Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

1cc List

Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by Khách viếng thăm 9/2/2015, 8:01 pm

Helel đã viết:Cho em hỏi 1cc là sao :(

1 credit clear (tức là 1 xèng về nước)

Lý do tại sao 1cc quan trọng là bời vì cái quan trọng nhất của game arcade nói chung và shoot-em up nói riêng là điểm số. Bởi vì khi mà xài continue thì điểm reset lại (mặc dù có vài hãng sẽ cộng thêm 1 vào số cuối, hầu hết xài cả hai ví dụ như Touhou). Chính vì điểm số quan trọng (để thấy rõ trình độ người chơi hoặc để thi đấu), thế nên 1cc mới quan trọng vậy.

PS: Chính vì vậy nên mình nghĩ mấy bạn nào post video Touhou hoặc shoot-em up nói chung nên ngừng đặt tên vid là walkthrough.

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
1cc List - Page 4 Ub6itt3
1cc List - Page 4 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 9/2/2015, 8:20 pm

^ Cái đấy có lẽ là bị nhầm lẫn về cách gọi thôi, phải là Playthrough mới đúng. 1cc List - Page 4 1008612554

Về Đầu Trang Go down


_________________
1cc List - Page 4 NThLJ5u
Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by Khách viếng thăm 9/2/2015, 9:22 pm

^ Thật ra có nhiều cách gọi video khác nhau mà không cần xài tới mấy chữ như walkthrough, playthrough, v.v 1cc List - Page 4 3186460637 Ví dụ:

Mình gọi là run (lưu ý mình bỏ 1 xèng vào và chơi được bao nhiêu hay bấy nhiêu):

1cc (Như tựa đề, nhiều người sẽ chỉ ra mode nào + char sử dụng, v.v):No + gì đó (vd no miss là không chết, no bomb là không bomb,v.v), có người sẽ dùng từ Perfect (tất cả các không hoặc chỉ no miss no bomb):
Tên game + số điểm đạt được (lưu ý những người bỏ điểm số vào thường là chơi lấy điểm cao):

EDIT: @minhfongboy chơi Touhou hard đi, không thì chơi Dodonpachi Daioujou + Dimahoo đi Yaoming (đoạn này đùa thôi, nhưng mà cứ chơi thử Touhou hard đi)

Về Đầu Trang Go down

Waifu
minhfongboy
minhfongboy
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 112
Power : 388
Faith : 64
Ngày tham gia : 07/02/2015
Địa điểm : Tokyo, Japan

1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by minhfongboy 10/2/2015, 7:41 am

mục tiêu mình là thắng normal để mở extra thoi, hard với lunatic ko phải là đối thủ của minh,2 mình chi can mở dc extra là quá đủ

Về Đầu Trang Go down

Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by Khách viếng thăm 10/2/2015, 3:16 pm

@minhfongboy đã viết:mục tiêu mình là thắng normal để mở extra thoi, hard với lunatic ko phải là đối thủ của minh,2 mình chi can mở dc extra là quá đủ

Nếu bạn muốn nâng trình độ mình lên thì phải tiếp tục chơi chứ không được ngừng 1cc List - Page 4 3186460637

In đậm: LMAO

Màu đỏ: Bạn chắc không biết nhưng hầu hết cộng đồng Touhou đều cho rằng độ khó của Extra thua xa Lunatic hay thậm chí là Hard 1cc List - Page 4 3186460637

Về Đầu Trang Go down

Waifu
minhfongboy
minhfongboy
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 112
Power : 388
Faith : 64
Ngày tham gia : 07/02/2015
Địa điểm : Tokyo, Japan

1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by minhfongboy 10/2/2015, 3:56 pm

Mạn phép cho mình nêu quan điểm của mình về touhou, tại có đứa nói mình chơi normal là gà kìa >_<

có 6 lý do mình ko bao giờ đụng tới hard, lunatic hay kể cả extra sau khi mình unlock nó ( nói chung là kệ cha mấy cái hard lunatic với extra luôn ) :

1. Núi đã cao còn có núi cao hơn, mình biết là nếu mình 1cc dc normal thì chắc chắn sẽ còn có rất nhiều "người" khác còn có thể làm dc hơn z, mình hoàn toàn đồng ý, hoàn toàn ủng hộ chuyện đó, mình nhìn nhận ra dc giới hạn của mình, mình biết khi nào dừng nên đối với mình, thắng dc normal đã là quá giỏi rồi
2. Độ khó của hard lunatic với extra trở nên cực kỳ hoang tưởng, những đứa nào ko phải là người mới chơi dc z, tất nhiên bạn nào làm dc thế thì mình hoàn toàn khen ngợi, hoàn toàn là tấm gương cho mình học tập noi theo. Nhưng nếu xét về độ khó thì mức độ đó phải mất hàng tháng hay hàng năm mới chơi dc, mà mình bây giờ đang học cấp 3 , đâu có rảnh ngao du mà chơi hoài, sắp thi đại học tới nơi rồi. Cho nên mỗi người phải biết lượng sức mình, giống mình thấy normal là vừa với mình thoi, cho nên mình mới khẳng định hard với lunatic ko đáng cho mình chơi bởi nó quá xa vời.
3. Đã trong cộng đồng thì phải biết tôn trọng lan nhau, cứ cho rằng mình chơi dc easy normal thôi là gà, cứ nói mình gà đi, mình chấp nhận à, mình ko quan tâm đâu tại mình đang sống trong cộng đồng touhou nơi mà có nhiều player khác cũng chơi, mà đâu phải ai cũng pro như bạn. Giống trong lớp mình có bạn mình moi choi touhou, nó mới đánh Parsee (Touhou 11) ở mức độ easy là thua hết mạng, nhưng mình đâu có cười hay chê bai nó? Tại mình biết là trong cộng đồng Touhou có người giỏi mà cũng có người dở, đâu phải ai cũng ngang ngang. Mọi người phải biết tôn trọng nhau thì mới có thể tạo nên một cộng đồng vui vẻ chứ. Trái lại, giả sử bạn nói tui chơi ngu, chơi dở hay nhát gan ko dám đụng tới hard hay lunatic, bạn làm như bạn chơi pro lắm z? Ok cứ cho là bạn thắng dc lunatic 1cc đi rồi bạn đi kiêu ngạo về điều đó, đừng nghĩ rằng bạn hơn người ta. Tại có thể trong cộng đồng có người chơi dc lunatic 1cc 90FPS, thậm chí là nhắm mắt luôn mà bạn ko bao giờ hay biết. Vì vậy mình ghét đứa nào thấy chơi giỏi hơn mà đi khoe khoang, muốn bát cho nó một phát >_<
4. Làm người phải biết lượng sức mình. Vừa rồi đã có tin một thanh niên do tap tạ quá sức dẫn đến tử vong. Đó chính là vấn đề. Mình biết lượng sức mình, chỉ chơi normal là dừng tại mình biết rằng mình ko thể chạm tới hard dc, điều hiển nhiên! Nhưng có vài người lại cố chơi lunatic luôn, vì điều gì cơ chứ? Theo lệ thường, 1cc dc normal là đã mở dc extra, ko cần phải làm khó mình làm gì, cứ cho rằng bạn 1cc dc lunatic rồi up lên youtube, ok, bạn trở nên nổi tiếng, nhưng điều gì sẽ đến sau đó? Bạn có dc tiền hay lợi lộc gì ko? KHÔNG!! Bạn ko dc gì cả mà chỉ trở nên cận hơn với phí giờ thôi. Thà là bạn chơi touhou vì mục đich gì đó tốt đẹp ( giống mình, mình chơi vừa giải trí vừa học tập luôn, mình vừa học tiếng nhật, tiếng anh với vài truyền thống của nhật nữa + unlock extra luôn ) thì tốt hơn là bạn cố hết sức ko vì điều gì. Trên thực tế, bạn chỉ cần chơi easy là bạn đọc hết lời thoại của touhou rồi, nhưng nếu bạn chơi lunatic, mức độ sẽ khó hơn rất nhiều và sẽ kéo bạn khá nhiều thời gian để đọc hết lời thoại, trong khi đó mấy đứa chơi easy 1 ngày là hiểu hết cốt truyện, khi đó bạn chơi lunatic đánh boss còn chưa xong. Đúng, mình chơi trên danh nghĩa vừa học vùa chơi, và cũng phải có ích nữa. Nếu bạn thấy sai, mình chỉ hỏi bạn 1 câu thôi : Bạn chơi lunatic để làm gì NẾU ko phải vì sự nổi tiếng?
5. Như đã nói, mình chỉ chơi giải trí chứ ko hề có ý định ngồi clear 100%, ( ai sống nhàn rỗi mới làm thế ). Có cái vid touhou 14 kia, mình đã nói 3 tháng luyện tập, đúng, mình tập nó trong 3 tháng, nhưng ko phải tập cái kiểu là mỗi ngày chơi 4 tiếng gì đó, ko phải z. Chả là chiều chiều mình đi học về, mình hay mở touhou chơi chút thôi ( chừng nửa tiếng ) trước khi học bài. Lâu lâu mình chơi quen rồi, tự nhiên tay mình quen, thành thử phá dc 1cc touhou 14 sau 3 tháng luôn. Mình ko cuồng như các player là chơi touhou mấy tiếng đồng hồ luôn, ko có. Mình chơi từ 2009 rồi nên mình quen thôi.
6. Vấn đề thực sự là day. Bạn sẽ hỏi tại sao mở extra cho cố zô rồi ko chơi? Tại vì mình chỉ muốn unlock hết nhạc thôi ( các bạn biet trong music room, nhạc nào chưa nghe sẽ để ???????????? ấy ). Mà mình lại muốn thu hết nhạc trong touhou trong dien thoại mình. Nên cách duy nhất là phải mở hết nhạc bằng cách mở extra, lưu hết nhạc roi thì thôi chứ mình ko cần chơi extra làm gì nữa

=> Tóm lại, mình chơi 1cc normal chỉ unlock hết nhạc thôi, ko hơn ko kém. Và anh này sẽ bát 1 bạt tay vào đứa nào nói anh gà nữa đó -_-

Về Đầu Trang Go down

Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4931
Power : 10170
Faith : 2498
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by mr.equal 10/2/2015, 4:53 pm

^ Ý bạn pandora là do câu này của bạn này.
hard với lunatic ko phải là đối thủ của minh
Ý của bạn chắc là "hard với lunatic không phải mục tiêu mà mình hướng tới" đúng không? Nhưng mình cho rằng nhiều người (bao gồm cả mình) sẽ hiểu câu này là "hard với lunatic dễ quá éo thèm chơi". Thật đó.
pandoraXhunter đã viết:Nếu bạn muốn nâng trình độ mình lên thì phải tiếp tục chơi chứ không được ngừng
Maybe, cách đây nửa năm mình "suýt" (tự sướng thôi) clear được Extra Ultra của Touhou 11, giờ nửa năm bỏ quay lại chết lên chết xuống không tới được spell card time out của Koishi nữa.
pandoraXhunter đã viết:Màu đỏ: Bạn chắc không biết nhưng hầu hết cộng đồng Touhou đều cho rằng độ khó của Extra thua xa Lunatic hay thậm chí là Hard 1cc List - Page 4 3186460637
Extra khó tới cỡ nào là tùy game, ví dụ như Extra 11 mà bảo nó chỉ khó bằng mức hard thì mình đấm thiệt đó.
Nếu xét theo từng stage lẻ thì mình tin rằng Extra tối thiểu ngang Lunatic, còn nếu xét chung thì rõ ràng là khập khiễng rồi.
Chưa kể bạn minh nói là "mở được extra là quá đủ", nghĩa là với bạn ấy (với mình) tới extra là ok, extra khó hơn normal là hiển nhiên chứ hử, cầm cái danh "clear extra" đi khoe cũng được rồi đó. Không cần chờ tới cao nhân Lunatic 1CC đâu.

Về Đầu Trang Go down

Waifu
minhfongboy
minhfongboy
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 112
Power : 388
Faith : 64
Ngày tham gia : 07/02/2015
Địa điểm : Tokyo, Japan

1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by minhfongboy 10/2/2015, 5:14 pm

thế nói kiểu đó gây sai ngữ cảnh à? oops!! o.O

Và xin nhắc lại luôn là mình ko có ý định chơi extra, cũng ko quan tâm nó khó thế nào dau, chơi lấy nhạc về nghe thôi à

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
1cc List - Page 4 Ub6itt3
1cc List - Page 4 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 10/2/2015, 5:31 pm

Tranh thủ tự giới thiệu về bản thân chút. 1cc List - Page 4 1008612554

>không chơi game danmaku
>fan Touhou

Thành tích của tớ là TH6 bàn 4, Easy. 1cc List - Page 4 1008612554 Cái thời mà tớ biết đến TH thì có thể gọi là đã "hết tuổi chơi game" rồi, nên tớ thấy @minhfongboy giờ vẫn còn sức trẻ sức khỏe thì cứ nên tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới chứ, tội gì. 1cc List - Page 4 1008612554

1cc List - Page 4 A11111
(btw, bác Tình 1cc List - Page 4 2082106397 )

Về Đầu Trang Go down


_________________
1cc List - Page 4 NThLJ5u
Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


1cc List - Page 4 Empty Re: 1cc List

Bài gửi by Khách viếng thăm 10/2/2015, 5:54 pm

Reply bài dài của bạn @minhfongboy ở đây: https://www.gensokyovn.net/t148p180-topic#7829

@mr.equal đã viết:^ Ý bạn pandora là do câu này của bạn này.
hard với lunatic ko phải là đối thủ của minh
Ý của bạn chắc là "hard với lunatic không phải mục tiêu mà mình hướng tới" đúng không? Nhưng mình cho rằng nhiều người (bao gồm cả mình) sẽ hiểu câu này là "hard với lunatic dễ quá éo thèm chơi". Thật đó.

Chính xác 1cc List - Page 4 2336915267

@mr.equal đã viết:
pandoraXhunter đã viết:Nếu bạn muốn nâng trình độ mình lên thì phải tiếp tục chơi chứ không được ngừng
Maybe, cách đây nửa năm mình "suýt" (tự sướng thôi) clear được Extra Ultra của Touhou 11, giờ nửa năm bỏ quay lại chết lên chết xuống không tới được spell card time out của Koishi nữa.

Xuống phong độ nhất thời 1cc List - Page 4 1008612554 . Hoặc là quên cách phá pattern 1cc List - Page 4 3186460637

@mr.equal đã viết:
pandoraXhunter đã viết:Màu đỏ: Bạn chắc không biết nhưng hầu hết cộng đồng Touhou đều cho rằng độ khó của Extra thua xa Lunatic hay thậm chí là Hard 1cc List - Page 4 3186460637
Extra khó tới cỡ nào là tùy game, ví dụ như Extra 11 mà bảo nó chỉ khó bằng mức hard thì mình đấm thiệt đó.
Nếu xét theo từng stage lẻ thì mình tin rằng Extra tối thiểu ngang Lunatic, còn nếu xét chung thì rõ ràng là khập khiễng rồi.
Chưa kể bạn minh nói là "mở được extra là quá đủ", nghĩa là với bạn ấy (với mình) tới extra là ok, extra khó hơn normal là hiển nhiên chứ hử, cầm cái danh "clear extra" đi khoe cũng được rồi đó. Không cần chờ tới cao nhân Lunatic 1CC đâu.

Cái này không phải mình nói. Cộng đồng nói vậy, ví dụ:

Spoiler:
1cc List - Page 4 SeL0cV3

Thớt này (lưu ý nhiều người, từ bình thường cho tới pro xếp Extra trước Hard): https://www.shrinemaiden.org/forum/index.php?topic=13123.0

Có câu này của Aliquantic luôn: http://shmups.system11.org/viewtopic.php?p=793973#p793973

@minhfongboy đã viết:thế nói kiểu đó gây sai ngữ cảnh à? oops!! o.O

Và xin nhắc lại luôn là mình ko có ý định chơi extra, cũng ko quan tâm nó khó thế nào dau, chơi lấy nhạc về nghe thôi à

Dùng từ/ý sai, bạn có thể nói là "Mình không muốn chơi Hard/Lunatic..." gì đó v.v

@Đom Đóm ~1991~ đã viết:Tranh thủ tự giới thiệu về bản thân chút. 1cc List - Page 4 1008612554

>không chơi game danmaku
>fan Touhou

Thành tích của tớ là TH6 bàn 4, Easy. 1cc List - Page 4 1008612554 Cái thời mà tớ biết đến TH thì có thể gọi là đã "hết tuổi chơi game" rồi, nên tớ thấy @minhfongboy giờ vẫn còn sức trẻ sức khỏe thì cứ nên tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới chứ, tội gì. 1cc List - Page 4 1008612554

Có người trên shmup forum thì ngược lại, thập nhị game cho ăn hành, thập tam hành lại game 1cc List - Page 4 3997031077

Về Đầu Trang Go down