Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

Venture through the land of Gensokyo 3

Waifu
RedTheHalf-Demon
RedTheHalf-Demon
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : Waifu
. :
Online
Offline

Posts : 29
Power : 70
Faith : 24
Ngày tham gia : 06/09/2020
Địa điểm : Cà Mau

Venture through the land of Gensokyo 3 Empty Venture through the land of Gensokyo 3

Bài gửi by RedTheHalf-Demon 17/3/2021, 12:10 pm

Đang là ngày hội ngắm trăng của Gensokyo, hay đáng ra nó phải như vậy, vì Mặt Trăng đã bị đánh tráo! Một lần nữa Red và Fenrir phải lên đường đi tìm kẻ chủ mưu đánh tráo mặt trăng, cùng với những người khác để lấy lại màn đêm cho Gensokyo.
Chap 1:

Sau dị biến Tuyết Mùa Xuân được vài tháng, đã có một số thay đổi khá đáng kể với tôi và cả Gensokyo.

Thứ nhất, giờ đền Hakurei đã có thêm một người ở mới, một Oni tên Ibuki Suika. Suika có mắt màu vàng, tóc màu cam với một nhánh tóc ngắn buộc bên trái và một suối tóc dài quá thắt lưng búi chắc lại bằng nhiều lớp vải trắng. Cô có hai chiếc sừng quỷ dài mọc ngang hai bên đầu, sừng bên trái có cột một chiếc ruy băng màu xanh, phía sau thắt chiếc nơ lớn màu đỏ. Cô mặc một chiếc áo hồng nhạt rách rưới cụt tay, một chiếc váy tím hồng dài, thắt một chiếc khăn quàng màu đỏ.

Tôi có lần đấu với cô trong một dị biến sau Tuyết Mùa Xuân, nhưng đó là chuyện khác. Cô có vẻ rất thích rượu, vì lúc nào tôi cũng thấy cô uống sake bằng bầu rượu mang theo mình. Bầu rượu có vẻ là một vật phẩm đặc biệt với Suika, do lúc nào tôi ko thấy cô vứt nó đi cả.

Thứ hai, tôi đã thay đổi cách thức chiến đấu. Thay vì sử dụng kiếm và thể thuật đa phần, tôi chuyển sang ma pháp để tấn công từ xa vì có lẽ tôi hợp với nó hơn. Nhưng không có nghĩ là tôi bỏ kiếm và thể thuật hoàn toàn, tôi vẫn sử dụng khi cần thiết. Tôi mua một cây kiếm mới để khỏi phải dựa vào Fenrir nữa.

Thứ ba, tôi có gặp một người phụ nữ tên Yukari. Cô nhận mình là Yêu Quái Của Ranh Giới, nhưng dường như cô còn có bí ẩn nào cô vẫn chưa cho tôi biết. Tôi có tìm hiểu về Yukari bằng cuốn Biên Niên Sử Gensokyo sau lần gặp mặt, và tôi biết được thêm vài điều về cô. Tên đầy đủ của cô là Yakumo Yukari, hành tung xuất quỷ nhập thần, có tính cách khó nắm bắt (Không hiểu ý là sao) và là một yêu quái mà bạn sẽ không muốn đối đầu.

Có vẻ là do năng lực điều khiển kết giới, nên cô mới đáng sợ như thế. Ngoài ra cô lại có kiến thức và kinh nghiệm phong phú, có trí tuệ siêu phàm. Và tôi còn biết được một số điều đáng kinh ngạc.

Yukari đã phát động chiến tranh giữa Gensokyo mà Mặt Trăng, nhưng thất bại. Cô còn lập ra kế hoạch áp chế con người trong Gensokyo, đó có lẽ là vì sao Nhân Thôn là nơi duy nhất an toàn cho con người. Có người còn nói cô là người đề nghị lập ra Đại Kết Giới và là người làm nên nơi hiện tại là Gensokyo.

Thực hư không rõ lắm, nhưng cô có vẻ là một người quan trọng trong Gensokyo. Đôi lúc tôi cũng hi vọng tôi không phải là kẻ thù của cô. Nhưng gác chuyện đó sang một bên, mọi thứ đã thay đổi không ít sau vài tháng. Cuộc sống trở về bình thường và tôi vẫn mong có gì bất thường xuất hiện tiếp.

Và…. Cầu được ước thấy. Đến tối thì bất thường xảy ra…

/Góc nhìn thứ 3, tại nơi nào đó…/

Trong màn đêm, một người phụ nữ với mái tóc bạc trắng đang giương cung tên, nhắm về phía mặt trăng.

-Hãy che giấu tất cả từ phía xa vùng đất Mặt Trăng kia. Bí Thuật “Thiên Văn Mật Táng Pháp”!

Mũi tên cô bắn ra tạo thành một tia sáng vàng bay đến Mặt Trăng, hay nói đúng hơn là ảnh của nó. Tia sáng bùng nổ, rồi một bóng đen che khuất Mặt trăng đi, rồi một Mặt Trăng khác hiện ra. Điều này đã tạo ra một số hoài nghi về Mặt Trăng hiện tại với những ai nhận thấy được sự bất thường của Mặt Trăng giả này.

Thứ nhất là vu nữ đền Hakurei, Hakurei Reimu. Cô có vẻ cũng nhận thấy được sự bất thường của mặt trăng, nhưng cô bất giác quay lại, phát hiện Yukari Yakumo từ từ bay xuống đằng sau Reimu. Dường như cả hai có quen biết, và Reimu có thái độ khá thù địch với Yukari, Yêu Quái của Ranh Giới. Không rõ lý do Yukari đến để làm gì, nhưng có lẽ không phải đến chơi đâu….

Thứ hai là về phía Hồng Ma Quán. Họ cũng nhận ra sự bất thường này, tuy nhiên họ khá là điềm tĩnh, vẫn chưa có hành động gì.

Thứ ba là Yuyuko và Youmu. Yuyuko vẫn là Yuyuko, vô tư như mọi khi. Youmu thì lại hết sức cẩn trọng.

Cuối cùng là Alice và Marisa, ngay sau khi thấy được sự bất thường là lên đường luôn, không có chần chừ gì. Có thể nói 2 người này phản ứng khá nhanh so với bao người khác

Dù gì đi nữa… Đây sẽ là một đêm dài đây….

/Góc nhìn của Red, Nhân Thôn…/

Tối nay là lễ hội ngắm trăng ở Gensokyo, và đây là lần đâu tôi tham dự, nên có phần hào hứng vừa nhàm chán. Yeah, tôi lạ vậy đấy, không cần phải nói. Fenrir thì hắn ta đi đâu mất rồi Hiện tại tôi đang ngắm trăng cùng chị Keine, thì bỗng dưng chị ấy nhìn mặt trăng với ánh mắt lạ thường.

-Có chuyện gì à, chị Keine? – Tôi hỏi.

-Có gì đó bất thường với mặt trăng…

-Em thấy bình thường mà, có gì đâu?

-Không, cổ nói đúng đấy. – Fenrir bất ngờ hiện ra ở cạnh tôi. – Mặt trăng hiện tại khác rồi. Có kẻ đã làm giả mặt trăng. Thời gian có vẻ cũng dừng rồi, nên có thể nói, đây là “Đêm Bất Diệt”.

-Sao cậu biết thời gian cũng dừng? – Tôi thắc mắc.

-Kinh nghiệm đấy. – Fenrir cười tự tin.

-Dù gì đi nữa, chúng ta cũng không thể làm ngơ chuyện này. – Nói rồi Keine đứng lên rồi đi đến cổng Nhân Thôn. Khi chúng tôi đi theo thì thấy Keine làm phép gì đó rồi quay về chỗ chúng tôi.

-Ưm… Chị vừa làm gì vậy?

-Chị đã che giấu Nhân Thôn khỏi Gensokyo, giờ thì Nhân Thôn sẽ an toàn. – Chị ấy giải thích.

-Ăn mất lịch sử, cô có giải thích điều đó đúng chứ? – Fenrir hỏi. Thực ra chị Keine từng nói với tôi về năng lực “Ăn lịch sử” của chị ấy, nó chỉ đơn thuần là che giấu thôi chứ không có gì đặc biệt lắm

-Cơ mà, giờ chúng ta nên làm gì đây? Đâu thể ở yên đây được. – Tôi nói.

-Chị sẽ canh giữ Nhân Thôn, còn vụ dị biến… Em và Fenrir có thể giải quyết được, đúng chứ?

-Chị cứ tin ở em! – Tôi vỗ ngực tự hào.

-Gì chứ bọn tôi là cặp đôi Ác Ma hoàn hảo đấy, Keine. – Fenrir tiếp lời.

-Vậy trăm sự nhờ em. – Chị Keine gật đầu rồi bọn tôi đi ra khỏi Nhân Thôn. Khi ra ngoài, Nhân Thôn đã biến mất! Sức mạnh của Keine không phải dạng vừa thật.. Bỗng dưng, tôi thấy Reimu đang bay về phía nào đó. Tin chắc Reimu đang đi giải quyết dị biến, tôi và Fenrir mọc cánh quỷ rồi bay theo Reimu. Cô đi về phía Mê Trúc Lâm, mà theo Keine nói là “Ai vào đó sẽ bị lạc mãi mãi”, nên tôi không hiểu vì sao cô lại bay vào đó.

/một lúc sau…/

Hiện tại tôi đang theo sát Reimu trong Mê Trúc Lâm, do cô có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết dị biến nên đi theo là chắc ăn. Cái rồi… Cô vừa quay lại là phi thẳng bùa vào tôi! Oi Reimu wtf??? Tôi lập tức phản lại bằng Đạn Ác Ma vào những lá bùa. Chúng va chạm rồi nổ thành khói che mắt chúng tôi, sau khi khói tan đi thì Reimu ngạc nhiên vì thấy tôi.

-Hóa ra là cậu à Red… Làm tôi hết hồn…

-Tôi mới là người nói câu đó đấy… Khi không quăng bùa vào người ta chi vậy??? – Tôi nổi cáu.
-Mà cậu làm gì ở đây với Fenrir vậy? – Reimu chỉ vào Fenrir.

-Giải quyết thứ đó đó. – Fenrir chỉ tay lên mặt trăng và nói. – Cô cũng vậy mà đúng chứ?

Bỗng dưng…

-Reimu, cô đùa giỡn đủ chưa?

Giọng đó…

-Yukari?! Là cô à!! – Tôi ngạc nhiên khi thấy bóng dáng của Yukari, lúc này trong một bộ đầm dài màu trắng, ống tay áo rộng quấn đai đỏ ở cánh tay, váy phồng. Cô khoác ngoài một loại áo choàng hai tà màu tím buộc cúc chéo kiểu Trung Quốc với hoa văn hình các quẻ trong bát quái, hai tà trước và sau được nối bằng hai đai lưng màu đỏ. Và đương nhiên, với cây dù quen thuộc.

-Ái chà, ta không ngờ sẽ gặp cậu ở đây đấy Red à. – Yukari nhìn tôi rồi cười nhẹ.

-Tôi cũng không ngờ sẽ gặp cô ở đây đâu… - Tôi gãi má bản thân. Không ngờ là Yukari cũng ở đây… Có vẻ cô đi cùng vơi Reimu, lạ nhỉ?

Reimu thì có vẻ ngạc nhiên khi thấy tôi và Yukari nói như quen biết từ trước.

-Khoan khoan! Hai người biết nhau à??

-Tôi có lần gặp cổ sau khi giải quyết dị biến Tuyết Mùa Xuân. Tuy là yêu quái nhưng cổ không có vẻ ác ý với tôi. – Tôi trả lời Reimu. - Ủa mà Reimu cũng biết Yukari à?

-À thì, cũng có quen biết… Cơ mà cậu nên cẩn thận với cổ đấy, không biết được cổ sẽ làm gì đâu. – Reimu thì thầm với tôi. Có vẻ Reimu có gặp chuyện gì với Yukari nên mới nói vậy rồi…

Và bỗng dưng lần 2, có giọng quen thuộc ở đằng sau tiếp, lần này…

-Yakumo Yukari!!?? – Tôi quay lại thì thấy Alice mà Marisa đang đi cùng nhau. Xem ra dị biến này thu hút được nhiều người phết nhở…. Lúc tôi nhìn Reimu thì thấy cổ đang từ từ bỏ trốn nhưng lại bị Marisa kêu…

-Đứng lại đã Reimu! Chẳng phải Yukari là kẻ thù sao… Sao ả ta lại ở đây!?

-Ủa? Yukari có làm gì xấu hay gì mà mấy người nói Yukari là kẻ thù thế? – Tôi hỏi Marisa.

-Nghe này Red! Yakumo Yukari có khả năng điều khiển ranh giới đúng không? Chắc chắn cổ đã xáo trộn ngày và đêm! Thủ phạm của màn đêm bất tận này… Chính là cô! – Marisa bắn một tràng suy luận như thám tử rồi chỉ vào người mà cô nghĩ là thủ phạm của dị biến này. Lúc tôi nhìn lại Yukari thì…

-Ừm, suy luận sắc đấy. – Yukari nói. Chắc chắn 100% nói dối… Vì Fenrir cũng nói rằng có kẻ làm giả mặt trăng, mà Yukari làm gì có thể làm được vậy nên… Yeah.

-Thật không ngờ một vu nữ lại tham gia vào chuyện này… - Alice nhìn Reimu với ánh mắt “không thể tin được”, cứ để thế này thì không ổn… Đang định phản bác thì Fenrir bịt miệng tôi lại, lôi ra một phía rồi lôi… Bỏng ngô??

-Nè, ngồi xem phim. – Fenrir cười.

-Cái gì vậy thưa ông nội???? - Cả tôi, Reimu và Marisa đồng thanh hét về Fenrir. Đang dầu sôi lửa bỏng mà lại đi ăn bỏng nhô… Quỳ chú luôn đấy Fenrir!

-Bọn tôi phe trung lập, không đứng về phía ai cả. Ok, có gì thì đánh luôn đi!

Và sau một hồi cãi nhau thì… Yeah, chắc ai cũng biết rồi nhỉ?

-Tự dưng lôi người ta ra chi vậy…. – Tôi vừa ăn bỏng ngô vừa hỏi Fenrir.

-Có phim hay xem mà, đứng xem tí có chết ai đúng không? – Fenrir lấy ra một bịch khác rồi ăn ngon lành. Rồi Marisa, Reimu, Alica và Yukari bắt đầu đối đầu nhau. Marisa đấu Reimu một phía, còn lại là Alice đấu Yukari. Tôi cũng đành bó tay… Và theo dõi trận đánh.

Về phía Alice và Yukari thì Alice vẫn như thường lệ, sử dụng búp bê mình điều khiển để bắn ra đạn và tấn công từ xa. Yukari thì lợi dụng những vết nứt không gian để nuốt các đòn tấn công và bắn laze từ đó. Tôi không biết cái cơ chế hoạt động của vết nứt đó thế nào nữa… Chắc sau này hỏi thử Yukari xem, nếu cô ấy muốn trả lời thôi…

Reimu và Marisa thì tôi biết cách họ chiến đấu nên không cần để ý, hiện tại thì tôi đang chăm chú quan sát Yukari và Alice… Và có vẻ tôi nhìn Yukari hơi nhiều đến mức hình như nhìn chằm chằm luôn… Bỗng dưng Yukari nhìn tôi rồi cười, làm tôi bất giác quay sang chỗ khác.

Tôi kiểu “Chết rồi… Cổ thấy mình nhìn rồi….”

/góc nhìn Fenrir/

Ta liếc qua Red và thấy rằng cậu ta đang nhìn Yukari chằm chằm, cậu ta không ngốc đến mức không nhận ra nhỉ? Rồi khi Yukari nhìn cậu thì lại quay sang chỗ khác. Ooohhh~ Ta hiểu chuyện gì rồi, có người crush một yêu quái rồi~

-Nè Red~ - Ta nói khi chọt khuỷu tay vào cậu. Red nhìn tôi với ánh mắt nghi ngờ.

-Gì đó? Lúc cậu nói như thế làm tôi bất an đấy…

-Thích Yukari rồi chứ gì~ - Ta thì thầm vào tai Red câu đó thì Red nghiêng người ra xa ta.

-Cái *beep* gì vậy?? Sao tự dưng cậu hỏi thế??

-Thì… Cậu có vẻ chăm chú vào Yukari nhỉ?

-Cái đó không phủ nhận… Cơ mà đâu có nghĩa là tôi thích cổ đâu…

Fufu, xem ra ta có trò mới rồi~ Đến lúc trở thành kẻ mai mối rồi nhỉ~

Sau đó một vụ nổ xảy ra khiến bọn ta nhìn về hướng xảy ra, có vẻ là từ Master Spark của Marisa nên mới mạnh thế. Vụ nổ lớn đến độ bốc cháy một phần rừng tre. Sau đó, một cái bóng của một căn dinh thự sau làn lửa hiện ra trước mắt ta, làm ta không khỏi knh ngạc. Lúc trước không thấy, sao giờ lại xuất hiện…?

/góc nhìn của Red/

Một dinh thự xuất hiện sau làn lửa làm bọn tôi không khỏi kinh ngạc. Marisa bay xuống cũng bối rối như Alice, tôi và Fenrir, nhưng có vẻ Yukari không có ngạc nhiên, cứ như cô đã biết trước căn dinh thự này đã ở đây vậy.

-Xem ra cái đó đã ở đây khá là lâu đấy. Ta ước tính cũng phải hơn 1000 năm trước. – Fenrir nhìn kĩ cấu trúc của dinh thự và nói ra suy nghĩ của mình. Hắn nói đúng, mình cũng từng xem một số phim cổ trang về Nhật và cấu trúc của dinh thự này khá giống trong phim đó.

-Cuối cùng cũng xuất hiện à? Reimu, chính là ở đây. – Yukari nhìn dinh thự rồi quay ra sau nói với Rei- Ủa mà khoan Reimu đâu?? Như trả lời cho thắc mắc, Reimu đáp đất sau lưng Marisa.
-Thế à? Vậy thì nghỉ làm trò hề với Marisa được rồi.

-Cậu đã né được sau… - Marisa thất vọng nói… Tội cho một cô nàng xả Master Spark kết cục không trúng…. Nhưng tôi có một số thắc mắc nên lại gần Yukari để hỏi.

-Yukari này… - Trước cả khi tôi nói hết, Yukari đã nói trước.

-Ta biết cậu có nhiều thắc mắc, nhưng ta sẽ trả lời sau.

-Đúng vậy đấy. – Reimu nói.- Thủ phạm thật sự của dị biến đang trốn trong đó.

Nghe đến đây, tôi và Marisa đều ngạc nhiên. Fenrir không mảy may cho lắm, có vẻ cậu biết vì sao Yukari và Reimu tới đây.

-Thủ phạm đã đánh tráo Mặt Trăng thật với Mặt Trăng giả. - Reimu nói tiếp.

-Quả nhiên là vậy, ta cũng có nghi hoặc ngay từ đầu khi nhìn thấy Mặt Trăng. – Fenrir nói. – Giờ thì, sao chúng ta không viếng thăm chúng nhỉ? Lên thôi Red!

Fenrir lập tức chạy vào thẳng dinh thự, bắt buộc tôi phải chạy theo sau.

-Nè! Đợi bọn tôi nữa chứ! – Marisa cùng Alice chạy vào theo.

-Chúng ta đi thôi, Reimu. – Yukari và Reimu cũng đi vào trong.

Kể từ giây phút này, trận chiến lấy lại Mặt Trăng chính thức bắt đầu!
Chap 2: Đôi Mắt Điên Loạn!:
Chap 3: Sử Giả Mặt Trăng! Cuộc Đụng Độ Ngoài Không Gian (Không hẳn):


Được sửa bởi RedTheHalf-Demon ngày 1/10/2021, 2:49 pm; sửa lần 2.

Về Đầu Trang Go down

Waifu
RedTheHalf-Demon
RedTheHalf-Demon
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : Waifu
. :
Online
Offline

Posts : 29
Power : 70
Faith : 24
Ngày tham gia : 06/09/2020
Địa điểm : Cà Mau

Venture through the land of Gensokyo 3 Empty Re: Venture through the land of Gensokyo 3

Bài gửi by RedTheHalf-Demon 28/6/2021, 4:48 pm

Chap 2:


Đã vài phút kể từ khi bọn tôi vào được dinh thự trong Rừng Tre Lạc Lối này, kể cũng lạ khi nhìn thấy được một dinh thự cổ trong này, lạ hơn là nó vẫn còn như mới, không bị mục theo thời gian. Những hoa văn trên những miếng vải cánh cửa trượt làm tôi như quay về lịch sử của Nhật Bản.

Bọn tôi đi được vài phút thì tới một ngã rẽ, có hai hướng trái và phải. Reimu lên tiếng:

-Sao lại có ngã rẽ ở đây chứ!? Haizzz… Thế này mới biết chừng nào mới tìm được kẻ đứng sau…

-Vậy thì còn cách nào đâu. – Alice nói – Tôi đoán cách duy nhất là phải chia ra thôi.

-Ý hay đấy! – Lần này là Marisa – Vậy thì tìm được kẻ chủ mưu nhanh hơn đó-ze

-Vậy… - Lần này là tôi lên tiếng – Tách ra thành phe con người và yêu quái được ko? Marisa, Reimu, tôi đi phía bên trái. Còn Yukari, Alice và Fenrir hướng bên phải.

-Ý đó cũng không tồi đâu. – Yukari đồng tình. Cảm giác vui vui sao ấy…

-Vậy bọn tôi sẽ đi trước vậy. – Reimu nói rồi cùng rẽ qua trái cùng Marisa. Tôi chuẩn bị đi theo thì…

-Từ từ đã bạn ei~ - Fenrir tóm lấy cổ áo rồi quăng về chỗ Yukari và Alice. – Bạn hãy qua đó đi cho vui~

-Ơ cái?! Nè Fen-

Chưa kịp nói gì thì Fenrir kéo theo Reimu và Marisa chạy đi mất rồi… Tên ác quỷ chết tiệt…

-Giờ cậu ta đi rồi… Vậy chắc chỉ còn cách là đi theo bọn tôi nhỉ, Red? – Yukari nhìn tôi hỏi. Tôi không còn cách nào khác ngoài đi theo họ nhỉ…

-Ugh… Gặp lại hắn tôi sẽ đánh hắn nhừ tử… - Tôi đứng lên rồi theo Yukari và Alice qua đường bên phải.

Hành lang dài thật… Tôi nghĩ, vì nó thực sự dài! Có cái dinh thự nào mà nó lại dài thế không?? Nãy giờ có lẽ đi hơn 100m rồi đó! Muốn nói mà nói không được! Toàn nói trong lòng không!!

-Fufu~ Có than thở cũng không được đâu nhé Red~ - Yukari nói trong khi mắt vẫn hướng về trước. Cô đọc tôi như một cuốn sách, hay là biểu cảm của tôi lộ ra hết vậy nhỉ…

-Nhưng mà, hành lang này đúng là dài thật đấy… - Alice lần này nói – Không biết dài đến đâu nữa.

Khi đang đi, bỗng dưng tôi cảm thấy một sự hiện diện ở phía trước, từ trong bóng tối. Yukari và Alice cũng dừng chân, tôi dám cá họ cũng cảm nhận giống vậy. Alice thì điều khiển búp bê gần mình để đề phòng, trong khi Yukari… Khá điềm tĩnh.

Tôi thì nắm chặt thanh Katana mình có, sau đó tiến lên đằng trước, nhưng mà Yukari nắm lấy vai tôi và kéo tôi về gần cô. Không phải kiểu gần như mọi người nghĩ nên đừng có hiểu lầm.

-Nào, đừng hấp tấp chứ. Lỡ một bước thôi là tiêu đời đấy. – Yukari bảo.

-Hai người gần gũi nhau lạ thường đấy. – Alice nhìn bọn tôi – Hai người thật sự quen biết nhau à?

-Thì cũng có.. – Tôi đáp, nhưng cảm thấy có gì đó đang đến, tôi ra khỏi cái nắm vai của Yukari, lập tức rút thanh Katana ra và phản lại những viên đạn bay tới chúng tôi. Những viên đạn có hình dáng như đạn thật, có điều có vẻ làm từ ma pháp. Sau khi bị phản ra đằng sau, chúng phát nổ khi va chạm vào tường bên.

-Giờ nhà ngươi có tính ra mặt không hay là muốn ta chém hả? – Tôi chĩa mũi kiếm vào bóng tối, nơi kẻ tấn công ẩn náu. Bỗng từ đó, một bóng người hiện ra. Sau đó, cả người mới lộ diện. Người tấn công là một cô thỏ, có mắt màu đỏ, mái tóc màu tím nhạt dài đến tận gót chân. Cô mặc loại áo vest đen với hai cúc áo trắng, cổ áo trái có một vật trang trí hình mặt trăng khuyết màu trắng. Cô mặc áo trong màu trắng, thắt cà vạt đỏ. Váy cô mặc là loại váy ngắn tới ngang đầu gối màu vàng nhạt. Cô mang tất trắng và đi giày đỏ.

-Khá khen cho các ngươi khi tìm được Vĩnh Viễn Đền đấy, lũ người Trái Đất. – Cô lên tiếng. Khoan đã, người Trái Đất? Vậy tức là… À khoan, chuyện đó để sau!

-Tuy nhiên… - Cô thỏ nói tiếp – Ta sẽ không để các ngươi phá đám chủ nhân! Ta sẽ chặn các ngươi ngay tại đây!!

Cô giơ ngón tay ra làm hình súng, tôi đứng ngây đó thắc mắc cô tính làm gì thì ngay lập tức từ đỉnh ngón tay một viên đạn ma pháp được bắn ra với tốc độ nhanh. Nhưng tôi phản công lại bằng cách bắn ra một viên đạn ma pháp khác từ vòng tròn ma pháp tôi tạo ra ở sau lưng. Hai viên va vào nhau tạo ra một vụ nổ giữa hai bên, khói mù từ vụ nổ che mờ tầm nhìn của tôi và tôi đoán là cả cô ta. Để đề phòng tôi lùi lại bên cạnh Alice và Yukari.

-Xem ra một trận đánh là không thể tránh khỏi nhỉ? – Yukari nói.

-Cô ta có vẻ có liên quan đến dị biến này đấy. Nếu đánh bại được cô ta, biết đâu có thể tìm được kẻ chủ mưu. – Alice nhìn chúng tôi trong khi điều khiển vài con búp bê gần cô.

-Ý kiến hay đó, Alice. – Tôi thu kiếm vào vỏ rồi tạo một vài vòng ma pháp sau lưng. – Vậy tới luôn chứ? Vì tôi ra đòn trước đây!!

/góc nhìn thứ 3/

Red bắt đầu trận chiến bằng loạt đạn ác ma từ vòng ma pháp bắn về phía cô gái thỏ (Chắc tôi nên gọi là Reisen từ giờ vì ai cũng biết rồi). Không gian hành lang khá hẹp nên ít chỗ né, nhưng Reisen thành công luồn lách qua loạt đạn. Nhưng chưa dừng ở đó, cầu ma pháp từ búp bê của Alice và laze từ gap của Yukari cũng bắn ra theo. Reisen bắt đầu vừa né vừa chạy, đồng thời bắn về phía nhóm Red loạt đạn.

Bọn họ đuổi theo Reisen dọc hành lang dài vô tận, bên ngoài có thể thấy được ánh sáng phát ra và kèm theo tiếng nổ bởi bão đạn từ cả hai phía. Bên trong thì thứ còn sót lại trên đường đi hành lang chỉ là những vết tích và sát thương để lại từ trận chiến của hai bên. Dần dần Reisen bị đẩy vào một căn phòng trống rộng rãi.

-Nãy giờ đánh mà không gian hẹp kinh khủng, giờ mới có chỗ rộng để đánh nhau thích hợp. – Red bẻ khớp tay và duỗi người – Giờ thì giải quyết cho xong chuyện nào!

-Mặt trăng là nguồn sức mạnh của yêu quái. Hãy trả nó lại! – Alice nói.

-Tôi ở cùng phe Reimu lần này. Hãy nhanh lên để còn bắt kịp với Reimu chứ. – Yukari tiếp lời.

-Giờ thì đầu hàng đi! Ba đánh một không chột cũng què thôi! - Red nói với Reisen.

-Có bao nhiêu cũng vậy thôi. – Reisen đáp lại lời khiêu khích của Red.

-Nói gì cơ? – Red hơi khó hiểu.

-Dù có bao nhiêu đi chăng nữa… - Bỗng dưng con mắt đỏ của Reisen sáng lên, làm Red có chút đề phòng. – Cũng đều như nhau trước “Hồng Nhãn Điên Loạn” của ta!!!

Không gian xung quanh bỗng chốc biến đổi, trở nên hơi tối. Xung quanh như một không gian vô tận, màu đỏ và đen là chủ đạo của không gian này.

-Ảo ảnh sao?! – Alice ngạc nhiên nhìn xung quanh, cả Red cũng thế. Yukari thì không có ngạc nhiên lắm. Red nhìn lại phía Reisen nhưng cô đã biến mất từ bao giờ, làm Red có chút lo ngại và hoảng nên dáo dác nhìn xung quanh. Nhưng khi Red nhìn ra sau lưng, thứ đạp vào mắt cậu là….

-Argh!!!!

Một viên đạn ma pháp. Không kịp phản ứng nên cậu bị trúng đòn và ngã. Cậu gượng dậy được nhưng đối đầu một đối thủ không thể nhìn thấy bằng mắt thường quả là khó khăn. Những dư ảnh của Reisen hiện ra xung quanh cả 3 người.

-Thế nào hả? Các ngươi không thể đánh bại được ta đâu. – Giọng Reisen được phát ra nhưng có chúa mới biết từ đâu.

-Ngán nhất mấy người sử dụng ảo ảnh thật... – Red làu bàu.

-Thế này thì làm sao đánh bại được cô ta đây chứ..? – Alice vẫn đề phòng xung quanh.

-Thế thì giáp lá cà cho xong luôn!!

Red phóng ra nhiều tia ác ma lên trời, sau đó chúng sà xuống và đánh vào xung quanh với hi vọng có thể đánh trúng. Tuy nhiên…

-Các ngươi nghĩ chỉ cần làm vậy sẽ bắn trúng được ta sao? – Giọng của Reisen lại vang lên, lần này tặng kèm một viên đạn từ Reisen thật. Nhưng lần này Alice đã đưa một con búp bê ra và đỡ được viên đạn.

-Sức mạnh này là ma pháp điên loạn kế thừa từ Mặt Trăng, các ngươi thậm chí sẽ không nhận biết được ta ở đâu. Giờ thì hãy xuống địa ngục đi nào!

Trừ hai người đang khá lo lắng ra, thì Yukari điềm tĩnh hơn họ, như việc cô đã có kế hoạch trước.

-Chẳng còn cách nào nhỉ? Tôi sẽ dùng đến át chủ bài. – Yukari nói với cả hai người họ.

Red và Alice thắc mắc về át chủ bài của Yukari. Nó là gì? Liệu có đủ để hạ được Reisen không?

Tuy nhiên bây giờ nên quay ngược thời gian và chuyển cảnh đã, vì trong lúc họ đang đấu với Reisen, thì nhóm của Fenrir, Marisa và Reimu cũng đang gặp chút khó khăn và đang ở trong một trận đấu.

Còn tiếp….

Về Đầu Trang Go down

Waifu
RedTheHalf-Demon
RedTheHalf-Demon
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : Waifu
. :
Online
Offline

Posts : 29
Power : 70
Faith : 24
Ngày tham gia : 06/09/2020
Địa điểm : Cà Mau

Venture through the land of Gensokyo 3 Empty Re: Venture through the land of Gensokyo 3

Bài gửi by RedTheHalf-Demon 1/10/2021, 2:47 pm

Chap 3:


Tua ngược thời gian chút xíu trước khi nhóm Red đụng độ Reisen, thì có lẽ nên nói qua bên nhóm Fenrir.

Reimu, Marrisa và Fenrir đang đi dọc hành lang. Và cũng giống như bên Red, khá là dài. Fenrir thì đang đưa tay ra sau đầu và ngáp.

-Trông nhà ngươi có vẻ đang rất chán nhỉ, ác quỷ? - Reimu nhìn Fenrir với ánh mắt khó chịu. Ác quỷ vốn ranh ma và hiểm ác nên bấy lâu nay Reimu luôn đề phòng hắn ta. Fenrir chỉ đáp lại với giọng điệu bình thường.

-Ờ, nãy giờ đi cả một đoạn rồi mà có đụng được ai đâu? Cô có chắc là đang đi đúng hướng không đó, vu nữ?

-Làm sao mà ta biết!? Bộ ngươi biết đường hay gì!?

-Không. - Hắn nhún vai. - Ta chỉ đi theo vì ta thích, thế thôi.

-Ngươi làm ta thực sự khó chịu đấy... - Reimu quay ngoắt đi.

Cả ba người họ đi tiếp dãy hành lang, đến một đoạn thì cứ như họ đang ở trong một hành lang ngoài không gian. Fenrir khá ấn tượng về điều này, còn hai người kia thì cũng chỉ nhìn qua một lúc. Những cánh cửa quanh hành lang trong suốt nhìn ra được trái đất và Mặt Trăng, phong cảnh trông rất đẹp. Reimu và Marisa đang trò chuyện về việc tin tưởng Yukari trong khi Fenrir đang ngắm nhìn khung cảnh

-Hoho~ Trang trí ấn tượng thật, người làm ra chúng cũng khá là giỏi đấy. - Fenrir nhìn quanh và khen ngợi.

-Ờ, phải công nhận là đẹp thật đấy, và kì quặc nữa. Nhưng ngươi không tính tìm kẻ chủ mưu à-ze? - Marisa hỏi Fenrir.

-Ý cô là con thỏ đang ở trước mặt chúng ta à?

Marisa và Reimu nhìn Fenrir, rồi nhìn về hướng hắn đang chỉ. Ở đó, một con nhóc thỏ với bộ đầm hồng đang treo ngược bản thân trên trần nhà.

-Ái chà... Bị phát hiện rồi sao~ Mà, kệ vậy. - Nó nói với giọng tinh nghịch. - Mấy người trái đất như các ngươi nên biết rằng: Khi bước vào Vĩnh Viễn Đền này, các ngươi đã không còn đường sống rồi...

Sau đó, nó quay người lại, lộ ra đôi mắt nham hiểm cùng nụ cười nham hiểm không kém.

-Hơn nữa... Tuổi đời con người khá là thấp đấy nhé..~ Ehehehe...~

...

...

...

-Không ai muốn nói gì à? Vậy thì...~ - Nó nhảy xuống sàn, đứng hiên ngang. - Chúng ta bắt đầu chứ-

Chưa nói dứt câu thì một cây cọc ma pháp bay ngang qua cô nhóc với tốc độ cao. Nó và Reimu cùng Marisa đứng hình rồi nhìn qua phía Fenrir, kẻ có ngón tay đang chĩa vào cô nhóc thỏ, cùng nụ cười nham hiểm.

-Nói nhiều quá đấy, nhãi ranh. Nếu nhóc nghĩ mình nguy hiểm thì đó sẽ là cái kết cho nhóc đấy. Vu Nữ, Phù Thủy, giúp ta một tay. Cỡ con nhãi đó thì 5 phút là xong.

Reimu hơi khó chịu vì Fenrir nhưng cũng bắt đầu thủ thế.

-Ta tạm nghe ngươi tối nay thôi đấy, Ác Ma.

Marisa cũng lấy Mini-Hakkero của mình ra.

-Hehe, vậy thì lên nào!

Chưa đầy 3 phút sau....

-T-ta đầu hàng... Đầu hàng... Ngừng lại đi..!

Cô nhóc thỏ (Aka Inaba Tewi) nằm gục trên sàn, đầy thương tích và giơ cờ trắng đầu hàng.

-Huh... Nhanh hơn ta tưởng đấy... - Fenrir thu vòng tròn ma pháp của mình về.

-Không lẽ đó là những gì cô thể hiện sau những lời khoe khoang đó sao... - Marisa có vẻ thất vọng một chút.

Fenrir đi ra đằng trước và nắm cổ áo Tewi với ánh mắt chứa sát khí cùng nụ cười nguy hiểm.

-Nào, nếu nhóc đã ngăn bọn ta ở đây thì chắc là ngươi có thông tin gì về dị biến hm~?

-T-t-t-t-tôi sẽ nói mà!! Xin lỗi!! Tôi sẽ nói hết nên xin tha cho tôi!!! – Tewi trở nên hoảng loạn và sợ sệt trước ánh mắt của Fenrir.

Fenrir nhìn về phía Marisa và Reimu.

-Hai người muốn hỏi nó câu gì không?

-Rốt cuộc nơi này là thế nào? - Marisa nói.


-Và người gây ra dị biến này là ai? - Reimu tiếp nối.

-Đ-được rồi!! Tôi sẽ nói!! Đây là thông tin chỉ có Thỏ mới biết thôi! Độc quyền đó!!

/góc nhìn Fenrir/

Nghe con nhãi thỏ đó nói nghe phiền phức và dài dòng nên ta sẽ tóm tắt ngắn gọn.

Hơn 1000 năm về trước, có một cô công chúa tên Kaguya đã bị đày ải xuống trái đất vì trọng tội của mình, đó chính là Bông Lai Dược. Cô cùng sử giả tên Eirin đã xuống đây và sống ẩn dật trong Rừng Tre Lạc Lối đến bây giờ. Kaguya cũng là chủ nhân của Vĩnh Viễn Đền này.

Có một số chi tiết vặt, bao gồm việc Kaguya có vẻ đẹp kiêu sa nên đã có nhiều người cầu hôn nhưng bị từ chối.

Chi tiết về Bông Lai Dược là ta rất hứng thú, có vẻ như đó là một loại dược có khả năng làm người uống bất tử.

Yep, vậy là đủ tóm tắt cho mấy người rồi.

/Góc thứ 3/

-Vậy là đủ chưa?

Sau khi khai xong, Tewi hỏi cả nhóm.

-Đủ gì cơ? – Marisa hỏi.

Nụ cười của Tewi bỗng dung nguy hiểm trở lại.

-Câu thời gian chứ sao.

Nói rồi, bỗng từ đằng xa có tiếng động. Khi nhìn kĩ hơn thì họ nhận ra: Trần nhà, sàn và thảm đều bắt đầu tách ra và rơi xuống dần dần đến chỗ nhóm của họ. Reimu, Marisa và Fenrir bắt đầu chạy về, cố gắng không để bị lọt ra ngoài nhưng không kịp. Họ lơ lửng trong không gian nhưng kì lạ là họ thở được. Dãy hành lang họ vừa ở bây giờ đã biến mất không dấu vết

-Huh, lạ rồi đấy… - Fenrir vừa khoanh tay vừa nói.

-Chuyện gì thế này… - Reimu nhìn dãy hành lang đã biến mất kia vừa hoang mang.

-Chuyện gì à… Sao chúng ta không hỏi thẳng kẻ chủ mưu đang ở đằng kia nhỉ?

Fenrir nhìn về hướng mặt trăng to lớn, Reimu và Marisa cũng nhìn theo. Ở đó, một bóng người, hay nói đúng hơn là người tạo ra mặt trăng giả ở chap đầu đã xuất hiện trở lại. Cô đứng hiên ngang trước mặt trăng giả, ánh mắt lạnh lùng hướng về phía của nhóm Reimu

-Vậy cô đã dụ bọn người Trái Đất đến đây… Đây là ranh giới giữa Mặt Trang Giả và Trái Đất. Các người giờ đã không còn lối thoát đâu.

-Hơ hơ, “không lối thoát” sao? Đập cô ra bã thì có lối thoát liền luôn, ngán ngẫm gì chứ. – Fenrir nhìn cô với nụ cười đầy tự tin.

-Hm, xem ra ngươi vẫn còn kiêu ngạo nhỉ? Hành trình tới đây là kết thúc rồi. Tewi, làm tốt lắm.

Fenrir nhìn về phía Tewi, người đang vui sướng gì họ đã mắc bẫy của cô.

-Yaaaa~ Sập bẫy rồi! Sập bẫy rồi!~

Mới dứt câu thì một viên đạn ma pháp đỏ máu bay thẳng vào đầu Tewi, làm cô bất tỉnh nhân sự. Viên đạn đó đến từ Fenrir, hắn thấy cô quá phiền nên tặng một viên đạn cho bớt nói.

-Cảm ơn nhé Ác Quỷ. – Marisa nhìn Fenrir, rồi quay sang kẻ chủ mưu. – Vậy cô là người gây nên dị biến này sao… Ta là Kirisame Marisa! Chuyên gia diệt trừ yêu quái! Hãy xưng tên trước khi bị ta tiêu diệt đi-ze!

-Yagokoro… Eirin.

-Eirin… Ra cô là sứ giả xuống Trái Đất cùng Kaguya… - Fenrir tạo một thanh kiếm từ sợi xích Địa Ngục rồi chĩa vào Eirin. – Ta là Fenrir. Hãy nhớ lấy cái tên này, sau khi ta đánh bại ngươi.

- Còn ta là Hakurei Reimu, vu nữ đền Hakurei. – Đến lượt Reimu lên tiếng. – Cô là ả đã đánh tráo mặt trăng… Chuẩn bị chịu chết đi!

Vừa nói vừa chĩa gậy Gohei về phía Eirin, cô tự tin nói. Cả hai người kia cũng có ánh mắt tương tự, tin rằng họ sẽ đánh bại được cô. Nhưng Eirin thì…

-Con người ngu ngốc. Làm sao các ngươi có thể sánh với ta, người sở hữu tri thức cổ đại này.

Nói rồi cô bắt đầu bắn ra những viên đạn bay về phía nhóm Reimu. Cả 3 cũng không vừa. Reimu thì lập tức dung năng lực bay của mình né tránh những viên đạn, Marisa thì cưỡi chổi lao đến, còn Fenrir thì mọc cánh quỷ, lao lên và dùng thanh kiếm xích đánh bay mọi viên đạn bay tới.

-Oh? Xem ra ngươi không phải là một con người nhỉ? – Eirin nhìn thấy đôi cánh quỷ của Fenrir, hơi ngạc nhiên.

-Ta có bao giờ nói ta là một con người đâu nhỉ?

-Hm, tuy nhiên… Ta sẽ không để các ngươi động vào Công Chúa. – Cô dõng dạc nói, tiếp tục bắn những viên đạn.

-Xem ra những gì con thỏ kia nói là thật… - Marisa nói.

-Đó là lý do cô đánh tráo Mặt Trăng sao? – Reimu hỏi lại. Mặt cô sứ giả bắt đầu có chút buồn, nhưng đó không phải lý do để khiến nhóm Reimu nương tay. Marisa ném ra vài lọ gốm bắn ra nhiều tia sang xanh hướng về Eirin, Reimu cũng phóng ra những tia sang vàng nhạt, Fenrir cũng theo đuôi họ phóng ra hàng loạt những cây cọc ánh sáng. Chúng bay tới Eirin với hỏa lực cao. Tuy nhiên…

*BOOM!!!* *ĐOÀNG!!!*

-Yeah! Thắng rồi-ze!!! –Marisa vui mừng.

-…Không, chưa đâu. – Fenrir lập tức đạp đổ lời nói của cô.

Vì sao? Vì Eirin hoàn toàn không có một thương tích ngay sau khi đám khói từ vụ nổ biến mất dần. Cô đưa tay lên, một lá chắn bao quanh cô chặn mọi đòn đánh, không một vết nứt.

-Không hiệu quả!? – Marisa ngơ ngác.

-Heh… Một lá chắn… Chừng nào nó còn đó, mọi đòn đánh lên cô ta là vô dụng… - Fenrir nhìn lá chắn của Eirin, hơi khó chịu.

-Chính vì Vĩnh Viễn Đền bị phát hiện… Nên các người không còn cách nào ngoài cái chết. – Eirin nói, làm Reimu hơi bực mình

-Mơ đi. – Fenrir đáp lại lời cô bằng giọng trầm. – Cũng lâu rồi ta mới vận động thế này đấy, nên cho phép ta đáp trả lại cô thế này…

Nói rồi Fenrir lao lên với tốc độ cao, dùng thanh kiếm xích của mình để chém vào lá chắn của Eirin.

-Ái chà… Chắc thật đấy, có phiền không nếu ta học từ cô hm? – Fenrir cười.

-Ngươi có ý gì hả? – Eirin khó chịu nhìn hắn.

-Ý gì đâu chứ ~ Chỉ là hỏi thăm năng lực của cô thôi. – Nói xong Fenrir nhảy bật về phía Reimu. Ngay sau đó, Eirin giơ bàn tay của mình lên và bắt đầu xuất chiêu.

-Thần Thuật: Thiên Trụ Phả Hệ!!

Từ trên tay của cô, một tia sáng phát ra và bắt đầu phân thành nhiều nhánh nhỏ, chúng lan ra khá nhanh và chẳng mấy chốc, tạo nên một hình thù giống như một cái cây lớn có hàng tram, hàng ngàn nhánh. Từ chúng, nhiều tia sáng bắt đầu phóng ra cực nhiều với tốc độ khá nhanh bay vào cả ba người.

-Bằng cách phân tán năng lượng ra một khoảng không gian lớn, ả bắn ra cực nhiều tia sáng với phạm vi cực rộng cùng hỏa lực cao. Điều này cần tiêu tốn kha khá năng lượng, xem ra thực lực không phải hạng xoàng… Nếu ả có thực lực như vậy mà còn dưới trướng Kaguya… - Fenrir vừa nghĩ vừa lao lên, tránh những tia sáng từ chiêu thức của Eirin. – Người Mặt Trăng sao… Mình háo hức để xem họ có tài cán gì…. Hehe…
Ở phía Reimu thì khả năng né của cô đương nhiên không có gì bàn cãi. Tuy nhiên Marisa lại khác, cô khá loạng choạng khi cố gắng tránh hết toàn bộ những tia sáng, thậm chí suýt trúng một tia sáng. Marisa nhìn thấy Reimu đang vượt lên mình và lầm bầm.

-Chết tiệt… Mình không thể theo kịp Reimu…

Tuy nhiên cô lại mất cảnh giác. Một chùm tia sáng đang lao thẳng về phía trước cô, khi cô nhận ra thì đã quá trễ, cô sẽ không thể né được, việc trúng đòn là hiển nhiên. Reimu nhìn thấy thế nhưng khoảng cách quá xa để đến kịp lúc. Fenrir thì hiển nhiên không quan tâm, tiếp tục lao đến Eirin.

Mọi chuyện bây giờ khá là rắc rối nhỉ… Không biết chuyện gì sẽ xảy ra về kết cục sẽ như thế nào nhỉ? Welp…

That’ll be answer, soon….

Về Đầu Trang Go down