Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Waifu
hakeya
hakeya
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Home
Lost


Posts : 2340
Power : 3296
Faith : 511
Ngày tham gia : 06/11/2014

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by hakeya 14/8/2015, 7:09 pm

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 4281184

Về Đầu Trang Go down


_________________
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 YW3dhSjs
Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4931
Power : 10170
Faith : 2498
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by mr.equal 31/8/2015, 5:43 am

Vì lười trình bày *yao* nên quote lại nguyên văn *yao*

Chủ đề: >>>Kaseng cài loại hoa gì trên áo?

@Đom đóm ~1991~ đã viết:
Để có căn cứ xác định, cần dựa vào tranh vẽ chính thức:
[1] Họa sỹ: Azuma Aya (WaHH)
Spoiler:
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 XxHeo2C5
[2] Họa sỹ: Harukawa Moe (ULiL)
Spoiler:
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 EBHIY2zX
Từ 2 tranh này, có thể thấy bông hoa trên áo Kaseng là một bông hoa có màu hồng, tràng hoa dẹt với nhiều cánh hoa to xen kẽ, mép cánh hoa cứng, hoa không có nụ (đây không phải hoa thật, mà chỉ là đồ trang sức). Các đặc điểm trên giúp thu hẹp phương án vào 1 trong 3 loài hoa sau:
A. Hoa hồng
B. Hoa mẫu đơn Trung Quốc
C. Hoa sơn trà Nhật Bản
Về hoa hồng: Đây là loài hoa cực kỳ phổ biến vào thời điểm hiện tại, nhưng không thể nói là nó gắn bó chặt chẽ với văn hóa Đông Á và văn hóa Nhật. Cần lưu ý rằng, hoa hồng mà phần lớn người Việt Nam thường thấy không có tràng hoa dẹt, mà có tràng hoa hình cầu hoặc hình nón cụt, nhưng đó chỉ là những bông hoa chưa nở hết của một trong vô vàn các loại hoa hồng rất khác nhau. Trong trường hợp của hoa hồng Damask, chúng ta có thể thấy tràng hoa dẹt ( http://hedgerowrose.com/types-of-roses/ ). "Hoa hồng" là thuật ngữ mà Tuhu Wiki lựa chọn trong phần miêu tả Kaseng; miêu tả này hoàn toàn dựa vào con mắt của người viết, vì thế không được coi là căn cứ khách quan để kết luận. Trong phần chiết tự tên của Kaseng, ta thấy Ibaraki (茨木) có nghĩa là "bụi hoa hồng" ( https://ja.wikipedia.org/wiki/%E3%83%90%E3%83%A9 ), tuy vậy, "danh khả danh phi thường danh", tên riêng chỉ là tên riêng, mối liên hệ này tuy rõ ràng nhưng không phải là yếu tố kết luận. Tại Danbooru, hoa hồng cũng là cách hình dung trong tuyệt đại đa số các tác phẩm về Kaseng.
>Tóm tắt: Không có liên hệ về văn hóa, có liên hệ rõ ràng về tên gọi của nhân vật. Hình thức đạt yêu cầu ở mức trung bình. Mức độ ủng hộ cao.
Về hoa mẫu đơn Trung Quốc: Loài hoa này thì phổ biến trong văn hóa Đông Á, và phù hợp với trang phục và kiểu tóc Trung Quốc của Kaseng. Trong 3 loài hoa được nêu ra, đây là loài hoa có hình thức giống với miêu tả nhất, vì nó to hơn hoa hồng rất nhiều, cánh hoa luôn nở xòe tạo tràng hoa dẹt, và các cánh hoa của nó phẳng, không bao giờ quăn mép ( https://en.wikipedia.org/wiki/Peony#/media/File:Peony1.jpg ). Tuy nhiên, so với hình minh họa gốc của Kaseng, thì cánh hoa mẫu đơn Trung Quốc tương đối mỏng manh và có màu sắc khá nhạt nhòa; điều này có thể liên quan đến việc bông hoa trên áo Kaseng chỉ là đồ trang sức. Tại Danbooru, hoa mẫu đơn Trung Quốc có tỷ lệ xuất hiện cùng Kaseng rất thấp, và trong đúng 5 bức tranh có tag ibaraki_kasen peony_(flower), thì hết 4 bức có tag peony_(flower) ở hình nền và tag rose ở hình nhân vật.
>Tóm tắt: Có liên hệ trung bình về văn hóa, có liên hệ rõ ràng về hình thức thiết kế của nhân vật. Hình thức đạt yêu cầu ở mức khá cao. Mức độ ủng hộ thấp.
Về hoa sơn trà Nhật Bản: Không cần nói cũng thấy được sự liên hệ của một loài hoa Nhật với một nhân vật Nhật trong bối cảnh Nhật. Tuy nhiên, đó đã là liên hệ thuyết phục nhất về loài hoa này. Hoa có cánh dày, cứng, phù hợp với hình thức nhân vật gốc, nhưng với nhiều loài sơn trà Nhật Bản thì tràng hoa có rất nhiều lớp cánh hoa nhỏ ( https://www.rotherview.com/images/Black%20Lace.jpg ), chỉ một số ít loài có hình thức trùng khớp với thiết kế ( https://apps.rhs.org.uk/plantselector…/…/WSY0034524_4673.jpg ). Tại Danbooru, chúng ta sẽ chỉ tìm thấy đúng 1 bức tranh duy nhất có 2 tag ibaraki_kasen camellia_(flower).
>Tóm tắt: Có liên hệ rõ ràng về văn hóa, có liên hệ rõ ràng về quốc tịch của nhân vật. Hình thức đạt yêu cầu ở mức trung bình. Mức độ ủng hộ thấp.
Như vậy, chúng ta có thể thấy hai phương án sau (hoa mẫu đơn Trung Quốc và hoa sơn trà Nhật Bản) là tương đối phù hợp về mặt hình thức, nhưng tại sao trong một môn nghệ thuật liên quan nhiều đến hình thức như hội họa, hình tượng hoa hồng vẫn là phổ biến nhất? Đến đây, dữ kiện đầu tiên về hoa hồng đã lặp lại: đây là loài hoa phổ biến nhất ở thời đại này, và sự phổ biến đó cũng ứng với quan niệm của các họa sỹ đương thời. Khi họ nhìn thấy một món đồ trang sức trông giống hoa hồng, họ sẽ không cố nghiên cứu xem đó là hoa mẫu đơn hay hoa sơn trà, vì "hoa hồng" mới là ấn tượng đầu tiên đến với họ. Sự gắn bó của hình tượng hoa hồng đối với nhân vật Ibaraki Kaseng đã thể hiện rất rõ ràng hai khía cạnh "độc lập" và "tự do" của fan Tuhu đối với canon --- mà một bằng chứng khác thể hiện điều này chính là cái chày giã bánh giầy nhuộm đỏ của Seiran: văn hóa Nhật bảo đó là mứt đậu đỏ, nhưng fan bảo đó là máu, và họ nói là làm.

Hình minh họa: Kaseng đang ngồi trên núi, trầm ngâm suy nghĩ xem cái chày của Seiran màu đỏ là do mứt hay do máu.
Source: http://www.pixiv.net/member_illust.php?mode=medium&illust_id=47520785
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 PltGXHuc
qual đã viết:
Về phần mình, mình cho rằng bông hoa gắn trên ngực áo của Kasen là loài Otome Tsubaki (Ất Nữ Xuân 乙女椿 hoa trà thiếu nữ hoặc hoa trà trinh nữ). Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1008612554
- Thứ nhất: Bông hoa trên ngực Kasen chỉ là một vật trang trí mang tính tượng trưng, và hơn hết chúng ta thấy nó thông qua nét vẽ của họa sĩ. Kasen xuất hiện trong một tựa manga dài kỳ với tần suất gần như là liên tục, vậy nên việc đơn giản hóa một loại hoa vốn cực kỳ phức tạp trong quá trình vẽ là điều dễ hiểu (chỉ tính tới chiếc váy cắt lá của Shizuha thôi đã khiến họa sĩ đau đầu, chứ đừng nói tới một bông hoa nhỏ nhắn max chi tiết). Họa sĩ duy nhất vẽ nhân vật Touhou tới từng chi tiết thì chỉ có ZUN mà thôi. Buồn thay art chính thức duy nhất của ZUN về Kasen chỉ là một bản sketch hơi hướng chibi chứ không phải một potrait màu vẽ chi tiết, vậy nên dung mạo thật của Kasen vẫn có thể coi là một ẩn số.
- Thứ hai: Ất nữ xuân có cánh hoa rất nhiều, nhưng sắp xếp hết sức đều đặn ( https://i.imgur.com/2wwWa48.jpg ), đến mức bản thân mình nhìn vào cảm tưởng nó là một đồ thị xinh đẹp của một hàm số nào đó (trầm trồ). Hoàn toàn có thể đồng nhất những cánh hoa nhỏ này thành một "cánh hoa" lớn hơn, tạo ra đặc điểm hoàn toàn khớp với bông hoa trên ngực Kasen.
Đặc điểm của hoa hồng là từng cánh hoa của nó đặc ở góc khá nhỏ so với trục đứng của hoa, nghĩa là khi nhìn từ trên xuống (thẳng trục) cánh hoa hồng không tạo ra một cung tròn lớn (gần giống ký tự "D", hoa trên ngực Kasen), mà chỉ tạo ra một cung tròn khá hẹp (gần giống ký tự ")" ). Hoa mẫu đơn có cánh hoa mềm, mép hoa thường không trơn mà uốn lượn nhiều và có vẻ "xác xơ", đặc biệt là những cánh hoa ở dưới cùng thường có xu hướng bè ra, tạo thành dạng hình học xấu khi nhìn theo trục thẳng đứng, trong khi đó hoa Ất Nữ Xuân có tất cả cánh hoa đều có độ cong rất hoàn hảo, che phủ cho nhau nên khi nhìn từ trục thẳng đứng thì gần như cả bông hoa là một hình tròn.
Một đặc điểm hết sức lưu ý nữa là bông hoa của Kasen trong potrait của Touhou 14.5 còn có thêm lá. Lá của hoa hồng là lá đơn hình trái tim có răng cưa, có thể tương đối giống, nhưng là chỉ mọc ở cành hoa, còn nụ hoa thì chỉ có lá chiết, lá của hoa mẫu đơn là lá hình chân vịt, duy chỉ có hoa Ất Nữ Xuân có lá tương đối thuôn phù hợp nhất với lá trong potrait.
Sắc độ hồng của Ất Nữ Xuân cũng khá hoàn hảo.
Ngoài ra hoa Ất Nữ Xuân hầu như không nhìn thấy được nhụy, đặc điểm này, có thể là trùng hợp, nhưng vẫn rất khớp, và biến đặc điểm tương tự trong bông hoa của Kasen từ vô tình sang cố ý.
- Thứ ba - Quan điểm cá nhân: Về ý nghĩa thì khá thiếu tư liệu tham khảo về ý nghĩa của Ất Nữ Xuân, tuy nhiên một trong những ý mà mình để tâm tới đó là danh hiệu của loài hoa này "hoa hồng mùa đông", bông hoa này chỉ nở vào cuối đông đầu xuân, vốn được cho là mùa tàn của mọi loài hoa, trong khi những loài hoa thường mới chỉ bắt đầu hé nụ thì Ẩt Nữ Xuân đã khoe sắc rạng rỡ rồi. Ngoài ra bông hoa này không rụng từng cánh, mà một khi rụng thì rụng cả bông. Những đặc điểm này phần nào đó có thể liên hệ tới Kasen. Khác với mẫu đơn và hoa hồng vốn đều có gì đó rất nồng đậmđằm thắm, hoa Ất Nữ Xuân này mang vẻ đẹp thanh tao hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng hoàn mỹ vô khuyết, đúng với cái tên sơn trà trinh nữ của nó.
-----
Ảnh minh họa
So elegant, so perfect.
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 VEGKLC2r

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Ub6itt3
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 9/1/2016, 9:22 am

Dự thảo Luật Căn cước Phép thuật ở Gensokyo

Diễn đàn mở GensokyoVN


Dự thảo Luật Căn cước Phép thuật là một dự luật nửa bí mật, được trình lên cơ quan hành pháp tối cao của Gensokyo là Đền Hakurei. Phạm vi của dự luật là toàn bộ Gensokyo, cũng như bất cứ nơi nào trong vũ trụ mà năng lực hành pháp của Đền Hakurei có thể vươn tới.


Nội dung [ sửa | sửa mã nguồn ]


Dự luật này yêu cầu tất cả các cư dân ở Gensokyo phải khai báo toàn bộ năng lực của mình cho cơ quan hành pháp. Các năng lực này phải thỏa mãn hai tiêu chí: Không gây chết người, và có thể tránh được bằng một cách nào đó. Ứng với mỗi năng lực, người sử dụng sẽ được cấp một thẻ căn cước (gọi là Spell Card). Dự luật quy định, mọi mâu thuẫn ở Gensokyo đều phải được, và chỉ được giải quyết thông qua nghi thức đấu tay đôi; trong các trận đấu tay đôi này, mỗi người chỉ được mang một lượng thẻ căn cước giới hạn, và sử dụng nó trong thời gian giới hạn; bên nào hết thẻ thì dù còn mạnh đến đâu cũng phải đầu hàng vô điều kiện.
Về mặt kỹ thuật, nội dung dự luật này có nghĩa là không ai được sử dụng các năng lực gây tử vong đối với những nhân vật đã ký cam kết tuân thủ luật --- đây chính là sự ràng buộc giữa quyền được bảo vệ và trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người khác.
Chịu trách nhiệm giám sát và thi hành Luật Căn cước Phép thuật là Thủ từ Đền Hakurei (vị trí hiện do Hakurei Reimu nắm giữ).Lịch sử [ sửa | sửa mã nguồn ]


Trước khi có Dự thảo Luật Căn cước Phép thuật, giữa loài người và yêu quái ở Gensokyo thường xuyên xảy ra các cuộc xung đột đẫm máu và không có giới hạn. Do yêu quái mạnh hơn con người một cách tự nhiên, nên cân bằng ở Gensokyo đã bị đe dọa nghiêm trọng. Cân bằng này được duy trì tạm thời khi loài người suy tôn một vu nữ không tên lên giữ chức Thủ từ Đền Hakurei; với sức mạnh tối cao của mình, cô đã bảo vệ loài người trước mọi yêu quái, kể cả các yêu quái mạnh nhất. Sự xuất hiện của nữ Thủ từ không tên này đã tạo ra một giai đoạn hầu như không có xung đột; loài người coi cô là một biện pháp răn đe tương tự như vũ khí hạt nhân. Tuy vậy, tình hình đã thay đổi theo chiều hướng xấu, khi nữ Thủ từ của loài người đánh bại cả những yêu quái mạnh nhất của phe yêu quái. Với diễn biến này, phe người nghiễm nhiên trở thành phe mạnh hơn, và yêu quái không có cách nào để đảo ngược tình thế. Cân bằng ở Gensokyo có nguy cơ bị đảo lộn vĩnh viễn.
Trước nguy cơ đó, các yêu quái đứng đầu đã nhóm họp ở Hakugyokurou. Mục đích chính thức của cuộc họp là "bàn về sự cân bằng ở Gensokyo", nhưng chi tiết cuộc họp không được công bố. Sau đó, nữ Thủ từ Đền Hakurei đột ngột mất tích; việc này không thể xác nhận là có liên quan đến cuộc họp của yêu quái hay không, và các yêu quái phủ nhận hoàn toàn mọi liên quan của mình đến việc này. Trong dư luận loài người, đã dấy lên một giả thuyết có tên là Vụ ám sát Sendai Hakurei no Miko, cáo buộc đại yêu quái RumiaYukari đã lên kế hoạch thủ tiêu nữ Thủ từ của họ. Về mặt nguyên tắc, nữ Thủ từ của loài người được coi là còn sống, vì thế tính răn đe của cô vẫn còn nguyên vẹn. Trong nội bộ phe yêu quái xuất hiện một số ý kiến kêu gọi tận dụng thời cơ này để tuyên bố chiến tranh với loài người, nhưng do phần đông vẫn lo ngại nữ Thủ từ sẽ trở về bất cứ lúc nào, nên nỗ lực chiến tranh liên tục bị trì hoãn, và khi yếu tố bất ngờ đã trôi qua, phe yêu quái buộc phải đàm phán ngoại giao với loài người.
Cuộc đàm phán này đã nhất trí bầu Hakurei Reimu, một vu nữ tập sự, làm nữ Thủ từ mới của Đền Hakurei; trao vai trò duy trì trật tự Gensokyo cho Đền Hakurei; cũng như đưa ra tuyên bố chung về việc duy trì hòa bình giữa yêu quái và loài người. Tuy vậy, nền hòa bình này không có yếu tố gì đảm bảo ngoài tuyên bố chung, nên ngay sau đó đã xảy ra liên tiếp 5 cuộc xung đột lớn; rất may, trong cả 5 lần xung đột này, không có thiệt hại về người. Thực tế đòi hỏi Gensokyo phải có một bộ luật nhất định để làm căn cứ duy trì cân bằng. Để hạn chế việc yêu quái quá mạnh lấn át loài người, nhưng cũng để yêu quái có chỗ phát huy khả năng tự nhiên mà không bị thui chột, bộ luật đó phải đặt ra nghi thức giải quyết xung đột công bằng và không gây thiệt hại sinh mạng.
Bản thảo đầu tiên của Dự luật Căn cước Phép thuật đã được nhà sử học Hieda no Akyuu phát hiện trong quá trình đi tìm sử liệu cho bộ Kỷ yếu. Nó được ghi trên một biên bản hợp đồng của yêu quái, cho thấy nhân vật đã viết và trình dự luật này lên Đền Hakurei là một yêu quái nào đó. Nhiều ý kiến cho rằng yêu quái đó là Yukari, nhưng không ai có bằng chứng xác đáng, vì thế đây vẫn chỉ là thuyết âm mưu trong giới giang hồ Gensokyo.
Trường hợp đầu tiên ở mức Dị biến được giải quyết thông qua Luật Căn cước Phép thuật là vụ Khủng hoảng Tên lửa Scarlet, khi Remilia Vladimirovna Scarlet ra lệnh thiết lập vùng nhận diện phòng không trên toàn Gensokyo bằng hệ thống tên lửa S-299 "Red Mist". Từ đó đến nay, lịch sử Gensokyo đã ghi nhận thêm 18 lần thi hành Luật Căn cước Phép thuật ở mức Dị biến. Đáng chú ý, lần gần đây nhất diễn ra ở cả trong và ngoài Gensokyo.Đánh giá [ sửa | sửa mã nguồn ]

Về dự luật, do có sự ràng buộc khá công bằng và khoa học, nên hầu như toàn thể Gensokyo đều tuân thủ dự luật vô điều kiện. Kết hợp với vai trò hành pháp tích cực và hiệu quả của Đền Hakurei, người ta đánh giá dự luật này về bản chất đã là luật, dù mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm chứ chưa thông qua.
Về vấn đề hành pháp, nhìn chung dư luận Gensokyo đánh giá Hakurei Reimu là nhân vật đủ mạnh để đảm đương vai trò hành pháp, vì Hakurei Reimu cũng chưa từng thua bất kỳ ai ở Gensokyo. Tuy vậy, một số ý kiến không phổ biến cho rằng sự bất bại của Hakurei Reimu vẫn chỉ nằm trong khuôn khổ của luật, chứ chưa bất bại tuyệt đối như nữ Thủ từ tiền nhiệm, và rằng năng lực của Reimu chỉ là mạnh nhất trong giới hạn không sát thương. Điều này là có cơ sở, vì một số yêu quái có khả năng sát thương huyền thoại như Rumia đã trở nên hoàn toàn vô dụng khi phải sống trong giới hạn không sát thương. Nếu đúng như vậy, thì loài người trên thực tế đã thua kể từ khi nữ Thủ từ tiền nhiệm của họ biến mất. Kết hợp với vai trò mờ ám của phe yêu quái trong vụ mất tích này, người ta nghi ngờ rằng phe yêu quái thực chất đã đưa Reimu, một nhân vật không có thực lực, lên nắm giữ chức Thủ từ Đền Hakurei; trạng thái hòa bình hiện tại là giả, phục vụ cho một mục đích nào đó của các yêu quái đứng đầu; khi cần thiết, họ dễ dàng phá bỏ nền hòa bình này để đô hộ loài người một lần nữa.
Tuy vậy, người ta cũng chưa bao giờ chứng kiến sức mạnh thật sự của Reimu ở ngoài giới hạn không sát thương, vì thế trên thực tế chưa có ai dám phá luật Căn cước Phép thuật để đối đầu với Reimu.
Sự nghi ngờ về năng lực của Hakurei Reimu đã bị lung lay trong [tip="Dị biến gần đây nhất" link="" style=""]Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 E5v9Sks[/tip], khi Reimu và đồng đội phải đối đầu với các lực lượng nằm ngoài Luật Căn cước Phép thuật, bao gồm lực lượng đặc nhiệm không quân tinh nhuệ của Mặt trăng, các thần linh Mặt trăng, và các Thần linh của cõi giới khác ngoài Gensokyo. Tuy vậy, một số nhà âm mưu học ngoan cố nhất vẫn cho rằng, Dị biến này thực chất chỉ là [tip="một màn kịch do Yukari đạo diễn và Sakuya tiến hành" link="https://web.facebook.com/vannhan.sieu/posts/554275941415646?comment_id=554368761406364&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R0%22%7D" style=""]Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 7ddDXNL[/tip], để củng cố hình ảnh bất bại của Reimu. Bất chấp điều này, Luật Căn cước Phép thuật đã có hiệu lực ở các cõi giới khác, và thần linh ở đó cũng đã bắt đầu đăng ký năng lực để nhận các thẻ căn cước từ Đền Hakurei.
Một giả thuyết ôn hòa hơn cho rằng, với việc đăng ký sử dụng năng lực, Đền Hakurei sẽ kiểm soát chi tiết được năng lực của tất cả các nhân vật ở Gensokyo, và mở rộng ra là toàn vũ trụ. Đây là một lợi thế chiến lược không nhỏ đối với Gensokyo. Ví dụ củng cố cho luận điểm này là Mặt trăng, tổ chức đang đối đầu với Gensokyo, đến nay hầu như không công nhận dự luật; quan chức duy nhất đăng ký thẻ căn cước với Đền Hakurei là Kishin Sagume, tuy nhiên trong thực chiến, cô tỏ ra không hề mất chút sức lực hay chịu bất cứ thiệt hại nào, cho thấy các năng lực mà cô đăng ký đều không thể hiện sức mạnh thực tế, và chỉ mang tính ngoại giao trong một kế hoạch lớn hơn, tinh vi hơn của Sagume đối với Gensokyo.
Về bản thân các thẻ Căn cước Phép thuật, hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng vấn đề bản quyền cũng là một lĩnh vực cần được quan tâm. Luồng ý kiến này rộ lên sau khi ấn bản "Bộ sưu tập phép thuật" của Kirisame Marisa được phát hành, trong đó miêu tả và nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều phép thuật khác nhau. Bản thân Marisa cũng được cho là đã bắt chước phép thuật của rất nhiều nhân vật khác trong Gensokyo, mặc dù nghiên cứu và thử nghiệm phép thuật là công việc thường ngày của các pháp sư. Các nhà chức trách chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Về Đầu Trang Go down


_________________
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 NThLJ5u
Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Ub6itt3
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 10/1/2016, 6:34 am

Lâu lắm rồi mới dịch Việt - Anh, may chưa lụt nghề. :3

Draft of Spell Card Rules of Gensokyo

GensokyoVN, the free Touhou forum


Draft of Spell Card Rules is a semi-secret bill of laws, proposed to Gensokyo's highest law enforcement body, the Hakurei Shrine. The bill is effective in a large scope, from the entire of Gensokyo to as far in the universe as the Hakurei Shrine's power can expand.


Content [ edit ]


The bill requires all Gensokyo residents to inform the law enforcer of all their powers. These powers shall not: 1. kill, 2. be unavoidable. For each power, a licence called Spell Card is issued to the user. The bill states that all conflicts in Gensokyo should and must only be resolved through Spell Card duels, where each side is limited to a number and duration of Spell Cards; whichever side runs out of Spell Cards is to surrender unconditionally, no matter how much power remains.
Technically, the bill of laws forbids the use of deadly forces on those abiding the laws themselves. This creates a bond between the right to be protected and the responsibility to ensure others' safety.
The position responsible for overseeing and enforcing the Spell Card Rules is the Shrine Maiden of the Hakurei Shrine (currently held by Hakurei Reimu).History [ edit ]


Prior to the practicing of Spell Card Rules, there had been countless bloody and uncontained conflicts between human and youkai of Gensokyo. As the youkais are naturally stronger, the state of conflict endangered Gensokyo's balance. The balance was temporarily restored when people appointed a nameless miko as Shrine Maiden of the Hakurei Shrine; with her tremendous power, she protected human from all youkai, even the strongest ones. The emergence of the Shrine Maiden resulted in a short period without conflicts, as she existed as human's deterrence against youkai. But the situation in general was not necessarily better for Gensokyo's balance; as the Shrine Maiden had defeated even the strongest youkais, human had technically become the dominant side, and there was no hope for the youkais to reverse this. Therefore, the balance might never be restored.
Faced with such a gloomy perspective, the leaders of the youkai held a conference in Hakugyokurou. The purpose of the conference was officially stated to be "on the balance of Gensokyo", but no additional details were disclosed. The Shrine Maiden of the Hakurei Shrine was subsequently missing; the event could not be linked to the youkai's conference by evidences, and the youkai side were negative on that. Among human, the most famous theory was "The Assassination of the Shrine Maiden", which accused grand youkais Rumia and Yukari of annihilating their Shrine Maiden. Despite this, the Shrine Maiden was widely considered to be alive, and her deterrence remained effective. There were voices among the youkais that called for all-out war against human during that tactically favourable period, but the widely distributed fear of the Shrine Maiden's return postponed every war effort, until the youkai leaders decided on a diplomatic resolution.
The negotiation between human and youkai resulted in: 1. appointing Hakurei Reimu, a novice miko, as the new Shrine Maiden of the Hakurei Shrine, 2. entrusting the role of maintaining Gensokyo's order to the Hakurei Shrine, and 3. declaring peace between human and youkai. However, the declaration alone proved insufficient, as there erupted 5 subsequent conflicts at Incident level soon after that, fortunately without loss of lives. The reality means that a set of rules is needed as a framework for peacekeeping. To prevent youkais from overpowering human, but to give them room for practicing their natural powers, the rules must decide on a form of conflict resolving that is fair and safe.
The first Draft of the Spell Card Rules was discover by the historian Hieda no Akyuu, while researching for her "Perfect Memento in Strict Sense". The Draft was written on a contract form used by youkai, suggesting that it was a youkai that had written and proposed the Draft to the Hakurei Shrine. People tend to regard Yukari the author of the Draft, but as there has been no evidence, this remains a conspiracy theory.
The first Incident-level conflict resolved via Spell Card Rules was the Scarlet Missile Crisis, in which Remilia Vladimirovna Scarlet [*] ordered an air defense identification zone over Gensokyo, using the S-299 "Red Mist" surface-to-air missile system. Since then, Gensokyo has seen 18 more Incident-level conflicts resolved with the Spell Card Rules, the most recent of which extended its scope beyond Gensokyo.Opinions [ edit ]


Regarding the Draft, thanks to its fair and logical bond, it receives wide support from Gensokyo residents. This support, in combination with the active and effective role of the Hakurei Shrine in enforcing the rules, suggests that the Draft has technically become the Rules, without having to undergo the evaluation phase and be officially passed.
Regarding the law enforcement process, Gensokyo's public opinion generally consider Hakurei Reimu powerful enough for her role, as she herself is an undefeated figure so far. However, some unpopular opinions attribute her undefeated streak to the non-lethal nature of the Spell Card duels, unlike in the case of the former Shrine Maiden who was absolutely unbeatable in all-out fights. The argument has some valid points; for example, the legendarily vicious youkai Rumia has become totally powerless within the limitation of the Spell Card Rules. If this proves to be correct, then the human side was in fact defeated ever since the loss of their Shrine Maiden. The hypothetical responsibility of the youkai side for her disappearance might mean that the youkais purposely appointed a powerless Reimu to the position of Shrine Maiden of the Hakurei Shrine, maintaining a false peace that they can break any time for domination.
In reality, however, no one has ever witnessed Reimu's full power beyond the Spell Card Rules limitation, so no one has ever broken the rules and challenged Reimu to an all-out fight.
The doubt on Reimu's power was shaken in the most recent Incident, where Reimu and her comrades fought against forces from outside Gensokyo, and thus outside the Spell Card Rules: Lunarian Elite Airborne Troops, Lunarian Goddesses, and a Goddess from another world. Still, some of the most persistent conspiracy theorists claim that the Incident was an act directed by Yukari and executed by Sakuya [**], in order to showcase Reimu's supposed "power". In spite of such claims, the Spell Card Rules seem to have been adopted in other worlds, as the Goddesses residing there began to sign up their power to the Hakurei Shrine for Spell Cards.
A less aggressive theory states that, with the registration of power, the Hakurei Shrine has the absolute knowledge of all the power possessed by residents of Gensokyo and other worlds, which is a significant tactical advantage. An example in support of this theory is the Lunar Capital, which is in conflict with Gensokyo, and whose residents refuse to adopt the Spell Card Rules. The only Lunarian official that ever signed up for Spell Cards is Kishin Sagume, but through observation of her Spell Cards duel, Sagume did not suffer any damage nor did she break a sweat; this may be sufficient to prove that she did not sign up her true power, and the duel was rather a pure diplomatic move to advance her own grand scheme on Gensokyo.
Regarding Spell Cards themselves, there has arisen concerns over the Spell Cards' originality. This began after the publication of "The Grimoire of Marisa", in which Kirisame Marisa described in details many Spell Cards from various residents of Gensokyo. Marisa herself has been suspected of imitating many others' Spell Cards, although the nature of her work as a magician requires Marisa to study and experiment on all kinds of magic. So far, the officials has not issued any statement regarding this matter.


Note(s)


[*] Full name in Russian style, which means "Miss Remilia of the Scarlet family, daughter of Vladimir".
[**]referring to the possibility that, in the Pointdevice Mode, player characters may have been helped "backtracking" the damage thanks to Sakuya's manipulation of time

Về Đầu Trang Go down


_________________
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 NThLJ5u
Waifu
Tịnh Quang
Tịnh Quang
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : LG
. :
Online
Offline

Posts : 781
Power : 1606
Faith : 681
Ngày tham gia : 29/12/2015

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by Tịnh Quang 10/1/2016, 6:18 pm

"Hãy nói ra những gì bạn nghĩ"
Ầy, nghĩ gì nói nấy Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1008612554
@mr.equal đã viết:Về phần mình, mình cho rằng bông hoa gắn trên ngực áo của Kasen là loài Otome Tsubaki (Ất Nữ Xuân 乙女椿 hoa trà thiếu nữ hoặc hoa trà trinh nữ).
Đi hỏi ổng cho mau lẹ cho rồi, bày đặt "lười trình bày", phức tạp với chả chi tiết. Ổng trên tờ-mít gì đó Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1986430711
Mất thời gian viết luận mà cuối cùng vẫn chưa két luận 9xác là hoa gì Ý có nào anh Quẩy là người đầu tiên trên world khám phá ra sự thật ko ta Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1986430711 ,thật sự..... quá hợp lí luôn ấy chứ Like
Vô tình hay cố ý: Kasen hay Kaseng Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1986430711

Quẩy đã viết:hoa Ất Nữ Xuân này mang vẻ đẹp thanh tao hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng hoàn mỹ vô khuyết, đúng với cái tên sơn trà trinh nữ của nó.

Giun-côcô confirm Yaoming PURE shit PURE PURITY


Yaoming Em mới bên Tàu khựa dzề Yaoming
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 XFkn72N

Về Đầu Trang Go down


_________________
“Cách nhìn nhận cuộc sống của mỗi người chịu ảnh hưởng rất lớn từ những chuyện họ đã trải qua. Nếu bạn cảm thấy nó quá u ám, hãy cảm ơn cuộc sống bình yên của mình thay vì tìm cách chỉ trích quan điểm của người khác.”
[i]- Kites Quotes -[/i]

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 F8w1uiAlTouhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 JrO0qOU
Waifu
Akari no Kokoro
Akari no Kokoro
Member
Xem lý lịch thành viênhttp://occultuslibrarium.blogspot.com/

Waifu Order : Nee,b1-10-998,b2-4-6,b3-25-4,b4-37-9,b5-13-5,b6-14-3,b7-15-1,b8-40-8,b9-43-10,b10-5-2,x11-58-14,u12-59-16,u13-60-15,a14-52-13,b15-53-12,b16-54-11,b17-16-999
. :

Blaze bay bay!
Blaze
Bay

Posts : 4266
Power : 15056
Faith : 2228
Ngày tham gia : 16/01/2015
Địa điểm : Rhodes Island

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by Akari no Kokoro 14/1/2016, 12:11 pm

Có một cái mình vẫn hoài nghi, là mục đích thật sự của Chiến Tranh Mặt Trăng lần 1.
Về thanh thế, chắc chắn một điều bên Nguyệt Đô có cả Thiên Thời (vì nó ở trên trời) và có Địa Lợi (vì là nước chủ nhà).

Bên Yêu Quái hầu như không có gì.

Nhưng vì sao xảy ra giao tranh? Yukari không phải một kẻ ngu chỉ biết đưa quân lên chết bừa, hoặc chơi kiểu "đánh bạc khi chưa cầm chắc chiến thắng trong tay", bởi ả và Yuyuko là những bộ óc kinh khủng nhất mọi thời đại, ngang ngửa, nếu không hơn Eirin, một người được gọi là Bộ Não của Mặt Trăng. Ngay cả mục đích (không nhớ đọc lúc nào hoặc ở đâu) là "chiếm lấy nguồn năng lượng của Mặt Trăng" cũng không thể đưa ra để biện minh được.
Nhưng cuộc chiến đã xảy ra, và thất bại thuộc về phe Yêu Quái.

Đến giờ, mình chỉ biết một khả năng, rằng Yukari cố tình tạo ra cuộc chiến này để dập cái mộng mở mang bờ cõi của đám Yêu Quái, nhằm giữ vùng đất này mãi là một bí ẩn.

Nhưng khả năng còn lại, đó là tạo một tâm lý chủ quan cho người Mặt Trăng, dẫn đến cuộc Chiến Tranh Mặt Trăng lần 2 với kết thúc là Ảo Tưởng Hương thua hai trận nhỏ trước sức mạnh của Toyohime và Yorihime, nhưng lại thành công trong việc trả thù và chứng tỏ mưu trí của mình khi cài Yuyuko vào tận bên trong Nguyệt Đô, vào tận bên trong kinh thành để hốt lấy hũ rượu nghìn tuổi, đánh thọc thẳng vào sào huyệt của đối thủ mà không ai hay biết.

Về Đầu Trang Go down


_________________
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 AxoNwbX [box="display: inline-block; border-style: solid; border-width: 8px 17px 8px 0; border-color: transparent #000000 transparent transparent; float: left"][/box][box="display: inline-block; width:250px; border-radius: 0px 10px 10px 10px; border:2px solid #000000; background:#000000"]
Target Acquired
[/box]
[box="opacity"][/box]

Waifu
sokirabaku
sokirabaku
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-1-999,b2-16-999,b3-4-999,b4-43-999,b5-2-999,b6-5-999,b7-44-999,e8-100-999,b9-52-999,b10-53-999,b11-54-999
. :
Online
Offline

Posts : 2070
Power : 379
Faith : 903
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : Ngân đồ lãng mệnh hồ

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by sokirabaku 7/7/2016, 8:31 pm

Vâng thưa quý bạn và cá vị... Ngày hôm nay, chuyện mục nghiên cứu có cơ sở mang tính hư cấu Lv cao của Soki đã được tiếp tục bằng một nghiên cứu nhỏ như sau.
Nhân vật chính của cuộc nghiên cứu ngày hôm nay không ai khác ngoài nhân vật chuyên sâu nhất mà Soki đã nghiên cứu từ đầu touhou đến giờ. Giống loài Amanojaku ( Xin lỗi, đây không phải một nhân vật đâu Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1986430711)
Khởi nguồn của giống loài này chính là một thanh niên Amanozako đẹp trai hay cũng được gọi là Amanosagume không biết có đẹp trai hay hình như không đẹp trai cho lắm Chỉ biết là một Bích tủy trên giời ý là thần đó. Nhưng cụ thể, đó chính là nhân vật nền tảng để tạo nên "Kẻ trong sạch hơn thiên tà cũng như mạnh mẽ hơn thiên tà " Được nhắc đến trong Touhou, Kishin Sagume. Vâng bé hạc dễ thương của ai đó hâm hâm d.... à mà thôi.
Quay trở lại vấn đề chính... Cái từ "hình mẫu để tạo nên" thì ý của Zun theo mình ấy. Có đủ nguyên cớ để thành lập lập luận là: "Loài Amanojaku đã được tạo ra bởi Sagume". Lập luận này dường như khá chắc chắn. Vâng phải nói là cực kì chắc chắn... Theo nghĩa nào đó.
Nói đến một việc khác cũng chưa chắc đã không liên quan, đó chính là việc cô cũng đã tạo ra một sự vật khác mang tên... occult ball hay còn được gọi là Banh lạ Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1986430711 . Một sự vật khá thú vị nó có thể thay đổi hoặc tạo ra bất kì thứ gì dựa vào những gì "nó" nghe được. Những điều mà nó nghe được chính là những truyền thuyết đô thị, nó biến những truyền thuyết thành những sự thật bằng cách thay đổi quá khứ đã được định đoạt từ trước. Sự thú vị của nó đi đôi với sự đáng sợ không tưởng. Nó chính là sự vật đích thân Sagume tạo ra. Nói đến đây chắc ai cũng biết, ai cũng hiểu tại sao nếu như đã từng đi vào tìm kiếm thông tin trên Wikich-sama một cách sơ bộ về đậu hũ 14.5 .
Những điều trên có thể đã làm rõ một số tính chất của occult ball như sau.
1. Ẩn chứa một sức mạnh kinh hoàng
2. Tác động vào không gian lẫn thời gian
3. Đặc tính nhận thức.
(Nói đến cái thứ 3 chắc ai cũng hơi khó hiểu nhưng ẩn ý về tính chất này có thể coi là được thành lập từ khả năng nhìn nhận của occult ball. Giải thích cho tính chất này cũng hơi phức tạp. Cơ bản là thế này. Bất kì sinh vật sống cao cấp nào cũng đều tồn tại nhận thức. Nhận thức từ đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất. Nếu không có nhận thức thì việc thực hiện bất kì điều gì dường như chỉ có thể nhìn nhận vào bản năng tức kiểu động vật bậc thấp. Tuy nhiên occult ball hiểu những câu truyện hoang đường thành sự thật, mờ mờ ảo ảo trong tính chất và thậm chí còn tạo ra những sự vật có nhận thức đúng theo những gì nó nghe thấy. Nghe là mô khả năng trong phần nền để nhận thức còn cụ thể hóa nó chính là kết quả từ quá trình nhận thức có nền tảng đàng hoàng. Chính xác và rõ ràng. Nếu nói nó là bản năng thì hoàn toàn không chính xác vì một lẽ là những thứ hoạt động theo bản năng sẽ thậm chí chẳng hiểu được nó sẽ phải làm gì ấy chứ đừng nói gì tới chuyện đúng như là lời mà những câu chuyện kia nói tới nên rõ ràng việc occult ball có khả nhận thức. . Tóm lại đây chỉ là một phân đoạn nói nhảm ngắn thôi. Ai hứng thú đều có thể đáp đá và thảo luận bên dưới tùy thích. ( Nhưng mà cái này không quan trọng đâu dù nó có đúng hay sai cũng chả liên quan quái gì đến phần chính. Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 1986430711 )
Phần chính của câu chuyện ở đây là nói đến sinh vật mang tên Thiên tà quỷ. Một giống loài được vị thần Sagume tạo ra. Thì hẳn cũng tùy nhưng nhất định là vô cùng mạnh rồi hoặc hơi mạnh, hoặc yếu cực yếu nhưng theo mình... Yếu nhất cũng đủ sức "làm thay đổi thế giới". Có thể coi đây là một giả định hoang đường vì cho rằng Amanojaku quá yếu để làm được điều đó. Dẫn chứng điên rồ cho điều này đó chính là xuất pháp từ năng lực của Sagume. Năng lực biến tất cả những gì Sagume nói thành sự thật nghịch đảo của câu nói đó nhưng không có giá trị tức thời tuy nhiên lại chắc chắn sẽ trở thành sự thật. Điều này dấy lên một câu hỏi. Tại sao Sagume không sử dụng sức mạnh toàn năng này của mình để đối đầu với Junko và Hecatia ? Hay là đã dùng rồi mà không thể làm gì được ? Nhất định có điều gì đó ẩn giấu bên trong năng lực này. Cách vận động đã rõ nhưng nguyên nhân xảy ra vẫn còn là ẩn số. Đây chính là điểm mấu chốt mà mình cố gắng tìm kiếm mẩu suy nghĩ nào đó để làm rõ câu chuyện về giống loài hại não này thông qua mối quan hệ giữa vị Hi Thần và Thiên Tà Quỷ. Và bỗng nhiên mình nghĩ tới việc, Amanojaku luôn làm trái với những quy tắc. Quy tắc ở đây là gì đó mới là cái đáng nói. Cái quy luật này dù cho có là gì đi nữa nhưng có lẽ nó liên quan đến sự tương quan chung của thế giới xung quanh những Amanojaku. Nhưng sự tương quan này là của đa số, hay là thiểu số hay lại là một cái gì đó hoàn toàn khác. Đây là lúc lập luận về mối quan hệ giữa năng lực của Sagume và Amanojaku thực sự được hình thành.
Nếu đặt lời nói của Sagume là thứ tác động trực tiếp đến Thiên tà quỷ vậy thì có thể nói nó đã thành cái quy tác động đến cả cả giống loài Amanojaku. Khiến chúng đều làm ngược lại biến nghịch đảo của những lời nói của Sagume. Có thể nói là nó chính là năng lực thực sự của Amanojaku thì đúng hơn. Năng lực đó làm ngược lại những gì mà Sagume nói. Cả giống loài luôn ấy. Sức mạnh của một tập thể có thể thay đổi cả thế giới. Điều này thật ra cũng chưa có nhiều căn cứ lắm vì đậu phộng thông tin Mình biết tiếng anh nhưng éo biết tiếng nhựt. Nhưng ít nhất, nó có thể giải thích cho một số lập luận về năng lực của Sagume.
1 Tại sao không bao giờ thay đổi thế giới luôn và ngay. Tất nhiên, ra lệnh cũng giống như xây công trình phải đợi chứ.
2 Tại sao không sử dụng nó để tấn công đám Zun. Năng lực này hoàn toàn không có tính tuyệt đối. Đem ra dùng với bọn kia có mà có vấn đề.
Đại thể là thế vì chưa nghĩ ra được gì thêm vì thực sự năng lực con mắm hạc nó dị dị kì kì đến cái tên cũng đã thành tam sao thất bản, đúng là cái năng lực dị nhất mà Zun đã từng tạo ra.
Nhưng một vấn đề dấy lên nếu như điều này là sự thực là... Amanojaku có thực sự vui khi bết rằng số phận của bản thân lại gắn kết trực tiếp với lời nói của Sagume ?
Định mệnh mình biết mình diễn đạt như shieet nhưng mà đào mộ mà. Nhiệt tình chút cũng vui Yaoming

Về Đầu Trang Go down


_________________
Mún troll phải đủ máu, mana, lên đồ kháng phép đầy đủ. Nhớ đó :
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 23j68mc
Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4931
Power : 10170
Faith : 2498
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by mr.equal 6/8/2016, 9:04 pm

Giả thuyết về Dateless Bar Penguin

ZUN đặt tên cho album sắp ra mắt tới đây là 旧约酒吧 ~ Dateless Bar "Old Adam", trong tên tiếng Nhật, 旧约酒吧 là "Quán rượu Cựu Ước", trong hiệu tiếng Anh, Dateless Bar cũng được hiểu là "Quán bar vĩnh cửu". Khá vô lý khi cả tên tiếng Nhật và hiệu tiếng Anh đều nhắc đến chung một từ "quán rượu".
Vì vậy mình đã thử tìm hiểu theo hướng tìm nghĩa khác của từ "bar", và sau cùng mình đoán (bừa) là Dateless Bar ở đây có thể ám chỉ tới Mét Nguyên mẫu Quốc tế, đây là một thanh bạch kim dài đúng 1m được dùng làm chuẩn đo lường của thế giới. Thanh này được làm bằng hợp kim bạch kim, và được bảo quản tuyệt đối để trở thành mẫu độ dài "cho mọi thời đại, cho mọi dân tộc" nói cách khác nó được giữ để tồn tại vĩnh cửu (dateless).
"Old Adam" theo google thì là một từ để chỉ những tội lỗi của con người, được cho là "kế thừa" từ Adam, người đàn ông đầu tiên. Có thể cho rằng thanh bạch kim 1m trên là một trong những cột mốc đánh dấu bước đi của con người trên con đường khoa học, quay lưng lại với tôn giáo và tâm linh, tức phản Chúa (một trong thất đại tội). Vậy nên Dateless Bar "Old Adam" có thể hiểu là "thanh vĩnh cửu đánh dấu cho tội lỗi của con người", đứng từ góc nhìn của "thần linh".
Mình xin hết. Penguin

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Akari no Kokoro
Akari no Kokoro
Member
Xem lý lịch thành viênhttp://occultuslibrarium.blogspot.com/

Waifu Order : Nee,b1-10-998,b2-4-6,b3-25-4,b4-37-9,b5-13-5,b6-14-3,b7-15-1,b8-40-8,b9-43-10,b10-5-2,x11-58-14,u12-59-16,u13-60-15,a14-52-13,b15-53-12,b16-54-11,b17-16-999
. :

Blaze bay bay!
Blaze
Bay

Posts : 4266
Power : 15056
Faith : 2228
Ngày tham gia : 16/01/2015
Địa điểm : Rhodes Island

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by Akari no Kokoro 11/10/2016, 7:12 am

Chôm từ Touhouwiki

Cuối Magical Astronomy, Maribel bảo là đã biết cách lên mặt trăng, và 2 tập sau đó thì cả 2 đi nhiều nơi khác nhau để tham quan.
Trong Silent Sinner in Blue, Yukari kể Ran một câu chuyện về 1 yêu quái lên Mặt Trăng chơi đùa, nhằm ám chỉ một cạm bẫy đang đợi ả ở trên. Dù Yukari không nói tên yêu quái đó, Ran bảo rằng yêu quái đó có thể là chính bản thân Yukari.
Cái bẫy được tạo thành nhờ gây nên sai lệch thời gian để mặt trăng thành trăng rằm mỗi tháng và tích luỹ từ từ. Toyohime nói mỉa Yukari rằng chiếc bẫy đó cần 1000 năm để hoàn thành.

Về Đầu Trang Go down


_________________
Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 AxoNwbX [box="display: inline-block; border-style: solid; border-width: 8px 17px 8px 0; border-color: transparent #000000 transparent transparent; float: left"][/box][box="display: inline-block; width:250px; border-radius: 0px 10px 10px 10px; border:2px solid #000000; background:#000000"]
Target Acquired
[/box]
[box="opacity"][/box]

Waifu
ronglun227
ronglun227
Administrator
Xem lý lịch thành viênhttps://www.gensokyovn.net

Waifu Order : ,b1-22-999,b2-31-999,b3-32-999,b4-43-999,a5-58-999,b6-52-999,b7-53-999,a8-59-999,a9-60-999
. : :3 :.
Posts : 3410
Power : 8795
Faith : 963
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Gensokyo

Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ - Page 4 Empty Re: Touhou Theories - Hãy nói ra những gì bạn nghĩ

Bài gửi by ronglun227 11/10/2016, 12:30 pm

Ngắn gọn súc tích nhưng đủ để làm người đọc trầm trồ :th13:
Mấy quả bom thánh thả quả là thâm

Về Đầu Trang Go down