Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom

Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Ub6itt3
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Empty [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 13/2/2018, 7:11 am

Cái này không phải là fic, mà chỉ là cốt truyện sơ lược được chế biến theo phong cách Bloodborne. Another Nosebleed ??

Mọi nội dung ở đây đều có thể thảo luận và chỉnh sửa, để đạt đến cảnh giới tối thượng của The Great Old Ones sự chính xác trong cốt truyện Bloodborne cũng như sự phối hợp nhịp nhàng với canon Tuhu. Hoan nghênh mọi fic one-shot hoặc dài kỳ liên quan đến chủ đề crossover Soulsborne/Tuhu.

1/ Mở đầu:

Nhân vật chính là một con người từ thế giới bên ngoài (Sumireko? Maribel?), mang bệnh hiểm nghèo (siđa, êbôla, v.v.), tìm đến Kinh Thành Mặt Trăng (Lunar Capital) để nhận phương thuốc thanh tẩy cơ thể nổi tiếng có tên là Ultramarine Orb Elixir.

trial omake.txt (LoLK) - Reisen đã viết:Perhaps there was something going on that only humans could see.
The Ultramarine Orb Medicine held the power to experience the future.
This medicine was a secret elixir known to everyone living in the Lunar Capital.
THwiki đã viết:The medicine temporarily removes the impurity of death and allows the user to experience the immediate future.

Nhân vật chính ký hợp đồng với một bác sỹ bí ẩn (mà ám chỉ là Reisen). Phương thuốc kỳ diệu này không thể mua bằng tiền, mà chỉ có thể đánh đổi bằng hợp đồng máu.

The Blood Minister đã viết:Good. All signed and sealed. Now let's begin the transfusion. Oh, don't you worry. Whatever happens... You may think it all a mere bad dream...

Sau khi truyền thuốc, nhân vật chính tỉnh dậy và phát hiện ra mình đang ở Kinh Thành Mặt Trăng trong mơ. Quả nhiên là vậy, mỗi lần chết đi, nhân vật chính lại thấy mình trở về một điểm mốc trước đó (giống như Pointdevice mode). Giữa một Kinh Thành Mặt Trăng phồn hoa mà lạnh lẽo, nhân vật chính phải tham gia vào một lực lượng có tên là Những Người Mơ Mộng (The Dreamers), thế lực chiến đấu quên mình trong một cuộc xung đột đẫm máu chống lại các sinh vật dơ bẩn có tên gọi chung là Fairy, hậu quả sinh ra từ phép thanh tẩy mà chính những người sáng lập ra trường phái y học này cũng không ngờ tới --- hay là, họ hoàn toàn ngờ tới? Liệu có phải là họ đang bảo vệ thế giới khỏi những sinh vật dơ bẩn này? Hay cuộc chiến ấy còn điều gì ẩn giấu đằng sau?

Do Bloodborne có thế giới mở và phương thức kể truyện tối giản, nên tiến trình game không hoàn toàn cố định, mà phần nhiều do người chơi tự định đoạt. Dưới đây, sau phần cốt truyện nền, sẽ là dữ liệu chế về các phe phái, nhân vật, địa điểm chủ chốt trong game.

2/ Cốt truyện nền:

Hai học giả vĩ đại là SatoriCirno đã khám phá ra một hệ thống hang động cực kỳ phức tạp. Họ cho người vào thám hiểm, và khám phá ra kiến thức về những Người Mặt Trăng, sinh vật tồn tại ở những tầng hiện thực rất cao so với các sinh vật trên Trái Đất. Giữa hai học giả bắt đầu có sự chia rẽ. Trong khi Satori cho rằng các sinh vật trần thế phải nâng cao nhận thức của bản thân để cuối cùng có thể đạt được đến cảnh giới của những Người Mặt Trăng, thì Cirno, do bị mê hoặc bởi năng lực thanh tẩy và nâng cao nội lực của máu Người Mặt Trăng, cho rằng cần dùng loại máu này làm cầu nối để tiến hóa. Cirno thành lập Giáo Hội Thanh Tẩy, đem bí mật về máu Người Mặt Trăng đến nơi mà sau này sẽ xây nên Kinh Thành Mặt Trăng. Satori tiếp tục phát triển trường phái học thuật Komeiji, và đến một thời điểm nào đó đã đạt đến cảnh giới có thể nhận thức và giao tiếp được với Người Mặt Trăng. Tuy vậy, một Người Mặt Trăng (ám chỉ là Mẹ Junkos) cảm thấy bị đe dọa, đã gửi Crompiece, Tiên Nữ Điên Cuồng xuống trần gian, phá hủy cơ sở vật chất của Satori, nhốt cô trong một bức màn che mờ hiện thực. Crompiece cũng làm điều tương tự với toàn bộ Kinh Thành Mặt Trăng, để cư dân ở đó không thể nhận ra sự ảnh hưởng của những Người Mặt Trăng đối với tầng hiện thực này.
Trong khi đó, ở Kinh Thành Mặt Trăng, tác dụng phụ của máu Người Mặt Trăng bắt đầu lộ ra. Cư dân ở đây dùng máu Người Mặt Trăng để thanh tẩy bản thân, nhưng rốt cuộc lại lần lượt bị biến thành những Fairy dơ bẩn, mất hết ý thức và bắt đầu phá hủy, giết chóc bừa bãi. Không có một dấu hiệu rõ ràng nào báo trước điều đó, cũng như không có phương thuốc nào chữa được dịch bệnh này, ngoài cái chết. Cirno nhận ra sự thật này quá muộn, và bản thân cô cũng đã bị biến thành Fairy. Thân xác cô được khóa chặt trong một khối băng và được chôn giấu trong cơn ác mộng khủng khiếp nhất.
Các cư dân chưa bị ảnh hưởng bởi dòng máu này bắt đầu đứng lên tự vệ. Dưới sự chỉ huy của Doremy, họ thành lập một lực lượng đặc biệt có tên là Người Mơ Mộng, chuyên chiến đấu chống lại Fairy. Sử dụng dòng máu của Người Mặt Trăng làm phương thuốc trị thương và nâng cao sức chiến đấu, họ trở thành vũ khí hiệu quả khắc chế Fairy, mặc dù bản thân họ luôn sống trong nhận thức rằng, rất có thể một ngày nào đó bản thân mình cũng trở thành Fairy.
Sau một thời gian, Giáo Hội Thanh Tẩy cũng lập ra lực lượng chiến đấu của riêng mình, dưới sự chỉ huy của Reimu. Lực lượng của Doremy thất thế, và do một biến cố xảy ra với một Người Mặt Trăng (về sau được biết là Mẹ Junkos), Doremy đã lui về một thế giới song song có tên là Giấc Mơ, với cơ cấu tìm kiếm thành viên từ thế giới thực, đào tạo trong Giấc Mơ và lại gửi trả về để chiến đấu với Fairy. Nhân vật chính bắt đầu sự nghiệp chiến đấu của mình theo cách này.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom NThLJ5u
Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Ub6itt3
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Empty Re: [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 13/2/2018, 7:28 am

3/ NGƯỜI MẶT TRĂNG
Người Mặt Trăng: Là các sinh vật cổ đại được cho là có nguồn gốc từ vũ trụ (nhưng không thể xác nhận điều này), và là nhân tố chính tạo ra những điều thần kỳ (cũng như khủng khiếp) trong game. Người Mặt Trăng đến từ một tầng cao hơn của hiện thực, có những năng lực mà người trần không thể tưởng tượng nổi. Họ đến với hiện thực này và can thiệp vào nó để tìm kiếm hậu duệ cho giống loài, vì những sinh vật ở tầng hiện thực cao hơn đã tiến hóa rất xa theo con đường riêng, có vòng đời rất dài, phát triển rất chậm và về cơ bản là đã đi vào bế tắc về mặt tiến hóa.

Một số Người Mặt Trăng quan trọng trong game
*và các nhân vật có liên quan chặt chẽ

_Eirinetas, Đứa Con Của Vũ Trụ: Đây được coi là một trong những Người Mặt Trăng cổ nhất, và cũng là Người Mặt Trăng duy nhất chủ động tiếp cận và truyền đạt kiến thức cho những sinh vật cấp thấp hơn, những mong đưa chúng đạt tới tầm cao mới để xứng đáng trở thành hậu duệ của mình. Dựa vào kiến thức từ Eirinetas, loài thỏ Mặt Trăng đã xây dựng được cả một xã hội, trong đó Kinh Thành Mặt Trăng được xây bao quanh hang động mà họ đã phát hiện ra Eirinetas.
*Reisen: Là một cư dân bản địa (thỏ Mặt Trăng), từng chiến đấu với tư cách là Người Mơ Mộng, nay lui về làm công tác y tế. Cô có liên quan chặt chẽ với Doremy, và là một đầu mối thu nhận thành viên để đào tạo thành Người Mơ Mộng. Reisen được cho là tiếp nhận kiến thức của Eirinetas về Ultramarine Orb Elixir.

_Sagume Thoát Tục: Một Người Mặt Trăng huyền thoại, không xuất hiện trên trần thế, nhưng sự tồn tại của cô được duy trì khi các sinh vật trần thế nhắc đến cô; từ đây, mọi sinh vật nhận thức được sự tồn tại của cô đều bị khống chế tâm trí và lây lan ảnh hưởng này sang sinh vật khác. Sau một quá trình lịch sử rất dài, Sagume đã gây ảnh hưởng lên toàn bộ Kinh Thành Mặt Trăng, mặc dù ảnh hưởng to lớn này hầu như không hề bị lộ. Giống như những Người Mặt Trăng khác, Sagume cũng mong mỏi tìm kiếm hậu duệ, và không tiếc sử dụng ảnh hưởng ngầm to lớn cho việc này, nhất là khi có giả thuyết cho rằng cô chính là Hiện Thân Của Mặt Trăng. Với ảnh hưởng này, cô gần như đã tạo ra được một hậu duệ Người Mặt Trăng thật sự, có tên là Kishin.
*Đồ Chơi Của Kishin: Một xe tự hành có sức mạnh thanh tẩy khủng khiếp, được tạo ra để bảo vệ và nuôi dưỡng Kishin.
*Kishin: Một Người Mặt Trăng vừa mới ra đời, và cũng không trực tiếp xuất hiện trên trần thế, mà chỉ để lại ảnh hưởng ở đó. Dù còn rất yếu, nhưng nó đã tạo ra cả một không gian giấc mơ riêng. Dưới sự chỉ đạo của Doremy, nhân vật chính sẽ phải xâm nhập vào không gian này, phá hủy Đồ Chơi Của Kishin để cắt đứt sự sống của Kishin.

_Hiện Thân Của Mặt Trăng: Một sinh vật khủng khiếp, được cho là đã tạo ra và làm chủ Giấc Mơ. Trừ phần kết ra, Người Mặt Trăng này không trực tiếp xuất hiện trong bất cứ diễn biến nào của game, nhưng ảnh hưởng của cô đến thế giới là vô cùng to lớn, vì trên thực tế, tay sai của cô chính là những Người Mơ Mộng. Nhiều giả thuyết cho rằng, Hiện Thân Của Mặt Trăng chính là Sagume; từ bao đời nay, cô vẫn dùng ảnh hưởng tầng tầng lớp lớp của mình để can thiệp vào thế giới thực, dùng lực lượng Người Mơ Mộng để giết chết các hậu duệ của những Người Mặt Trăng khác, ngăn cản họ tiến hóa trong khi tìm con đường tiến hóa của chính mình trên một địa bàn có ảnh hưởng chồng chéo của nhiều người Mặt Trăng. Nhưng cuối cùng, cô đã buộc phải giáng trần trong tình thế hiểm nghèo, khi Doremy can thiệp thông qua nhân vật chính, tiêu diệt hậu duệ của cô, đe dọa phá vỡ vòng tuần hoàn của Giấc Mơ.
*Doremy, Người Mơ Mộng Đầu Tiên: Doremy là một người ngoại quốc (không phải thỏ Mặt Trăng, nhưng cũng không phải con người giống như nhân vật chính). Cô đã sáng chế ra nghệ thuật chiến đấu với Fairy, mà các cư dân của Kinh Thành Mặt Trăng từ đó về sau đều noi theo, và cô cũng chính là mầm mống khai sinh ra lực lượng Người Mơ Mộng. Ở một thời điểm nào đó trong lịch sử, Giáo Hội Thanh Tẩy thành lập lực lượng Người Mơ Mộng riêng; Doremy và các cộng sự thất thế, lui về Giấc Mơ --- một thế giới mà nhiều dữ liệu ám chỉ là được Doremy tạo ra trong một giao kèo với Hiện Thân Của Mặt Trăng. Trong thế giới đó, Doremy tự tìm kiếm và huấn luyện những thành viên mới cho lực lượng của mình. Ở thời điểm bắt đầu của game, Doremy đã già, phải ngồi xe lăn, và hàng ngày chỉ vùi đầu vào những cuốn sách dày cộp ghi chép về những giấc mơ.
*Renko, Búp Bê Thô: Renko là một con búp bê do Doremy tạo ra, có kích cỡ như người thật, mô phỏng một cô gái tóc nâu, mặc áo choàng và đội mũ chóp. Renko có thể vận động và giao tiếp như người thật, có nhiệm vụ chăm lo cho những Người Mơ Mộng làm việc trong Giấc Mơ. Doremy tạo ra Renko sau khi Sumireko mất tích, những mong thay thế người học trò thân cận nhất của mình và đạt được sự khuây khỏa về tâm hồn trong vòng lặp vô hạn của Giấc Mơ. Tuy vậy, Renko đã không đạt được kỳ vọng này, và do đó đã bị Doremy từ bỏ, trở thành người làm công tác hậu cần.

_Mẹ Junkos: Là một Người Mặt Trăng đã "chết" trong cuộc tấn công của những Người Mơ Mộng, khi đang mang trong mình đứa con chưa chào đời. Bị "giết chết" ở hiện thực này, Mẹ Junkos bị đẩy về hiện thực cao hơn, trong khi đứa con của cô vẫn kẹt lại trong thân xác lạnh lẽo của cô, bơ vơ nơi trần gian. Trong cơn phẫn nộ, Mẹ Junkos đã tạo ra một lời nguyền kinh khủng, một cơn ác mộng vĩnh viễn giam cầm ý thức của những Người Mơ Mộng đã gây ra tội ác này.
Trong DLC "Người Mơ Mộng Cựu Thời" (The Old Dreamers), nhân vật chính sẽ phát hiện ra rằng, trong một nỗ lực nghiên cứu những Người Mặt Trăng, những Người Mơ Mộng Cựu Thời đã giết chết Mẹ Junkos, và rất có thể máu của Junkos đã được dùng cho phương thuốc thanh tẩy đầu tiên, gây ra đại dịch Fairy cho Kinh Thành Mặt Trăng.
Bloodborne FExtralife wiki đã viết:[...] it could have been Kos' blood that first launched Yharnam's "Old Blood" enterprise.
*Nữ Sinh Sumireko, Người Gác Cổng Vào Ác Mộng: Sumireko là một Người Mơ Mộng Cựu Thời, từng là học trò của Doremy, Người Mơ Mộng Đầu Tiên. Cô tham gia vào cuộc tấn công của những Người Mơ Mộng nhằm vào Mẹ Junkos, và vì hối hận với tội lỗi của mình, đã giã từ vũ khí rồi tự sát, biến bản thân mình thành phong ấn khóa chặt đường đi vào cơn ác mộng, mà chính tay cô và các cộng sự đã gây ra.
*Crompiece, Tiên Nữ Điên Cuồng: Đây là một Fairy cực mạnh do Mẹ Junkos tạo ra, nhằm chống lại việc Satori đạt đến cảnh giới của mình. Crompiece đã bắt nhốt Satori vào bên trong một màn hiện thực được ngụy tạo, và sau này màn hiện thực đó đã che phủ cả Kinh Thành Mặt Trăng, ngăn cản các cư dân ở đây nhận thức được sự thật về những Người Mặt Trăng.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom NThLJ5u
Waifu
sokirabaku
sokirabaku
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-1-999,b2-16-999,b3-4-999,b4-43-999,b5-2-999,b6-5-999,b7-44-999,e8-100-999,b9-52-999,b10-53-999,b11-54-999
. :
Online
Offline

Posts : 2070
Power : 379
Faith : 903
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : Ngân đồ lãng mệnh hồ

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Empty Re: [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom

Bài gửi by sokirabaku 18/2/2018, 10:48 pm

Nghe thấy con chín với satori là bắt đầu ngửi thấy mùi đứa nào chuẩn bị được lôi vào rồi [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 1986430711
Cơ mà... sao có vẻ chọn hàng làm cảnh sặc mùi bi kịch vầy...
Đoán kèo khả năng cao thành bi hài lắm Yaoming

Về Đầu Trang Go down


_________________
Mún troll phải đủ máu, mana, lên đồ kháng phép đầy đủ. Nhớ đó :
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 23j68mc
Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Ub6itt3
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Empty Re: [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 20/2/2018, 8:17 am

@sokirabaku đã viết:Nghe thấy con chín với satori là bắt đầu ngửi thấy mùi đứa nào chuẩn bị được lôi vào rồi [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 1986430711
Cơ mà... sao có vẻ chọn hàng làm cảnh sặc mùi bi kịch vầy...
Đoán kèo khả năng cao thành bi hài lắm Yaoming

Lore Bloodborne đen tối nhất mà, nó là game kinh dị trá hình. Đổ mồ hôi... Muốn viết kiểu bi hài thì hơi bị khó, cho Cirno vào chủ yếu vì dính đến fairy.
Mà phe cánh trong này cũng nhiều, mỗi nhóm có một lịch sử và lợi ích riêng, thành ra đọc hiểu được cũng hơi mệt. Spam tạm Duck Soulz đã.
Yes, indeed.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom JvA7Aj4

It is called Gensokyo, where the transitory lands of the Legends of Faith converge.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom WRTKjNQ

In venturing north, the maidens discovered the truth of the old words:
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 7PUpeGR

"The faith dwindles and the gods go without shrines."
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 7LeKFqA

When the link of the fantasy is threatened, the bell tolls, unearthing the old Legends of Faith from their folklores.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom G3vpVSx

Suwako, Saint of the Lake.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom I0045CF

Tenma's White Wolf Legion, the Mountain Watchers.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom 5Y02OZx

The reclusive lord of the Former Hell, Suika the Giant.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom QpO6axF

Only, in truth... the Legends will abandon their shrines... And the Undonated will rise.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom F02Z0RW

Nameless, accursed miko, unfit even to be god.
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom QhhdObP

And so it is,

that miko

seeketh

faith.

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom CX7vXPf

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom NThLJ5u
Waifu
feint101
feint101
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : Waifu
. :
Online
Offline

Posts : 245
Power : 774
Faith : 333
Ngày tham gia : 17/07/2016
Địa điểm : 1 xó xỉnh nào đó trong thư viện Voile

[Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom Empty Re: [Thảo luận crossover Soulsborne/Touhou] Dreamborne ~ Legacy of Lunatic Kingdom

Bài gửi by feint101 20/2/2018, 9:08 pm

cũng là fan của dark souls và là fan của touhou đây, ref rất hay, nhưng ko biết là Gensokyo đẹp đẽ có fit được với cái view của 1 thế giới đang chết dần do First Sin của Lord Gwyn hay ko

Về Đầu Trang Go down