Latest topics
10/12/2019, 5:03 pm
by dungVH
15/11/2019, 4:31 pm
15/11/2019, 4:30 pm
15/11/2019, 4:29 pm
15/11/2019, 4:29 pm
15/11/2019, 4:28 pm
15/11/2019, 4:28 pm
13/11/2019, 5:38 pm
8/11/2019, 4:12 pm
4/11/2019, 4:28 pm
4/11/2019, 4:27 pm

[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi

Waifu
tinkatan
tinkatan
Member
https://www.facebook.com/tankihou/?ref=aymt_homepage_panel

Waifu Order : ,b1-46-8,b2-1-2,b3-4-3,b4-40-4,b5-43-11,b6-44-13,b7-45-12,l8-58-7,l9-59-10,l10-60-1,b11-52-6,b12-53-5,b13-54-12
. :
Sống
Đang ngủ

Posts : 1420
Power : 7225
Faith : 1178
Ngày tham gia : 09/06/2015
Địa điểm : Căn phòng 4 bức tường 1 máy tính 1 quạt aka hang ổ của một con dơi điên

[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi Empty [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi

Bài gửi by tinkatan on 11/11/2016, 9:44 pm

Tóm tắt: Dơi không biết bay nhưng biết lăn, nên nó đã lăn đến Ảo Tưởng Huơng VN...

Bài hơi dài và xàm xàm, các bạn thông cảm:
Ngày xửa ngày xưa, có một con Dơi nhỏ màu xanh có hơi... đen đen. Con Dơi suốt ngày sống lẻ loi trong một cái hang nhỏ, tuy vậy nó vẫn hạnh phúc. Nó không bao giờ ra khỏi hang cả, không phải là vì nó không muốn thế, nhưng cửa hang đóng mãi khiến nó chẳng thể nào đi ra ngoài.

Một ngày nọ, con Dơi nghe thấy một thứ gì đó từ bên ngoài hang... một bài hát... Lời hát nghe thật tăm tối, thật buồn bã nhưng Dơi rất thích. Ngay lúc nó cảm thấy bài hát đó thật hay, thì bỗng dưng một tia sáng lọt vào hang từ khe đá vừa nứt. Và cứ thế, bài hát phát mãi không ngừng. Ngày nào Dơi cũng đến lắng nghe và ngắm nhìn tia sáng ấy. Nhưng rồi nó nhanh chóng cảm thấy chán, chán nản khi nó chỉ có thể ở đây nghe bài hát và nhìn tia sáng mà không biết được những thứ đó từ đâu ra. Con Dơi bắt đầu nảy ra một ý định, nó nuôi hy vọng rằng một ngày nào đó nó sẽ thoát ra ngoài. Thế rồi nó bắt đầu đào, đào rồi lại đào, khe nứt trở nên rộng ra, tia sáng lớn dần, con Dơi lại tiếp tục đào, khe nứt trở thành một lỗ hổng lớn, đủ để nó nhìn ra được bên ngoài hang.

"Chà... Tuyệt quá!"

Trước mắt con Dơi là cả một vùng trời rộng lớn, ánh nắng ấm áp rọi vào nó, làn gió nhẹ thổi qua má nó, thật dễ chịu làm sao. Dơi cảm thấy phấn khích vô cùng, dù chẳng nhận ra những thứ bên ngoài kia là gì, nhưng mong muốn được ra ngoài tìm hiểu những thứ đó trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết, khiến nó lại đào nhanh hơn.

Khi lỗ hổng đã đủ to, con Dơi nhanh chóng chui ra ngoài. Cả một thế giới mới, một thế giới bao la rộng lớn hơn hẳn cái hang nhỏ xíu của Dơi, nó đang ở đây, như một giấc mơ vậy. Con Dơi nhìn thấy một phù thủy bay trên bầu trời bằng chổi, cầm thứ gì đó bắn ra cả một chùm sáng lớn vào một cô gái mặc đồ đỏ cũng đang bay trên trời. Những đốm sáng và tia sáng lần lượt xuất hiện, rồi bay lòng vòng tạo thành đủ thứ hình dạng đẹp tuyệt vời. Con Dơi nhìn về một phía khác, nó thấy một con rồng lớn đang uốn lượn qua những ngọn núi, đến một khu rừng thì biến mất. Kì diệu làm sao! Những bài hát với đủ loại giai điệu lần lượt lọt vào tai nó, bài thì mạnh mẽ, bài thì êm dịu, lại có những bản nhạc không lời, tất cả đều rất hay. Những quang cảnh tươi đẹp, những con người thoắt ẩn rồi hiện, Dơi cảm thấy thích thú vô cùng. Nó đã tìm thấy 'mộng tưởng'.

Con Dơi quyết định rồi, nó đứng dậy, bỏ cái hang kia, nó sẽ tìm một nơi ở mới, nó sẽ ở trong thế giới mới này, nhưng... vừa dang đôi cánh ra thì nó chợt nhớ rằng mình chưa... biết bay, thế rồi Dơi bắt đầu lăn, vì với nó làm thế nhanh hơn đi bộ...

Sau nhiều ngày lang thang lăn lộn, Dơi tìm đến vùng đất phương đông của vương quốc Máy bay giấy. Nghe đâu đó là vương quốc phồn vinh nhất vào thời gian ấy, hơn thế nữa, vùng đất phương đông là nơi Dơi có thể sẽ tìm thấy được những kẻ giống mình, những kẻ đã tìm thấy niềm vui trong 'mộng tưởng'. Nhưng than ôi, khi vừa đứng trước ranh giới của vùng đất phương trong vương quốc Máy bay giấy, tất cả những gì Dơi thấy chỉ là một đống hoang tàn, nhà cửa đổ nát, chỉ có vài con người đi qua đi lại vật vờ như xác chết. Những ngôi nhà có vẻ như mới xây lại bám đầy rêu vì chẳng ai quan tâm chăm sóc, hoa cỏ héo úa, hàng cây khẳng khiu đã chết khô. Đành rằng vương quốc Máy bay giấy vừa sụp đổ cách đây không lâu, nhưng nhìn đến sự phục hồi nhanh chóng của các thành phố khác, con Dơi đã nghĩ hẳn vùng đất này cũng đã phần nào hồi sinh. Nhưng không, vùng đất phương đông giờ đây là một trong những nơi không thể phục hồi của vương quốc, người dân nơi đây đã ra đi biệt tăm. Không, không phải thế chứ, liệu có phải tại Dơi đã tìm thấy 'mộng tưởng' quá trễ nên nó còn chẳng có cơ hội làm quen lấy một người từng giống như nó chăng, hay thứ 'mộng tưởng' đó chẳng qua đối với người khác chỉ là phù du, chóng đến rồi sẽ chóng đi, khiến họ không còn tha thiết gì trở về xây dựng lại vùng đất này?

Dù lòng đầy thất vọng, chẳng biết nên làm gì, con Dơi vẫn tiếp tục lăn, lăn mãi, lăn mãi về huớng đông, rời khỏi vương quốc Máy bay giấy. Một ngày nọ, nó vô tình thấy một thị trấn nhỏ hình chữ "S" được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ, từ con thác trong ngọn núi cao ngất trời đến những thung lũng, đồng cỏ xanh mướt dưới bầu trời quang đãng, một con suối cắt ngang qua thị trấn, dẫn đến một vườn hoa huớng dương chói rọi dưới ánh nắng. Dơi tiến vào trong thị trấn, đâu đó nó thấy thấp thoáng những hình ảnh nó đã trông thấy như trong 'mộng tưởng'. Con Dơi lăn một vòng quanh thị trấn, người ta gọi nơi đây là GensokyoVN, và một lần nữa, nó như tìm thấy một 'mộng tưởng' khác, giống với cái nó đã từng thấy khi rời khỏi cái hang cũ mèm, nhưng lại đẹp và thú vị hơn. Không có nhiều người sống ở đây cho lắm, nhưng có vẻ trông ai cũng đều hạnh phúc cả.

Qua nhiều ngày, con Dơi đã đăng kí làm một người dân ở đây, nhưng quay đi quay lại chỉ biết lảng vảng quanh thị trấn, tham quan hết nơi này đến chỗ kia để nghe người ta trò chuyện, thảo luận cùng nhau. Nó chẳng dám lên tiếng nói điều gì khiến chẳng ai nhận ra sự hiện diện của nó cả. Dơi tiếp tục đi vào từng ngóc ngách của thị trấn, tìm hiểu mọi thứ ở đây, nó ngạc nhiên vì lịch sử nơi đây, hầu hết mọi người đều chuyển đến từ vùng đất phương đông ở vương quốc Máy bay giấy, và chỉ trong một thời gian ngắn, với vài người mà lại có thể xây dựng cả thị trấn như thế này.

Nhìn những người dân ở đây cùng trò chuyện với nhau, Dơi cực kì muốn tham gia với họ, nó muốn làm quen và kết bạn nhưng chẳng biết làm thế nào. Thế rồi nó quyết định đăng những bức tranh mình vẽ lên phòng tranh của thị trấn, mong rằng sẽ có ai đó đến nói gì đó để nó có thể làm quen. Kết quả là có một người tên mr.equal - có lẽ là một trong những người đứng đầu thị trấn, người mà Dơi cho là rất giỏi khi góp công rất lớn để xây dựng GensokyoVN - đã đưa ra một lời bình luận khiến Dơi phải nghĩ rằng "A, đây hẳn là đồng râm rồi!". Cơ mà lúc đó nó vẫn còn nhát nên chẳng dám nói gì lại cả. Nhiều ngày sau, Dơi bỗng thấy tiệm sách Linh Nại Am mở cuộc thi viết sử, hay nói trẳng ra theo kiểu dân gian thì gọi là chém gió, lại thêm một cơ hội khác cho nó để tìm cách kết bạn. Dơi chém ra một câu chuyện trong quá khứ về nữ chủ của Vườn Thái Dương, nơi đầy ắp hoa huớng dương ở phía bắc GensokyoVN. Chỉ là một câu chuyện ngắn, diễn đạt lủng củng, câu cú sơ sài nhưng Dơi rất tự hào về ý tưởng của mình và tự tin đem bài đi nộp. Nhưng rồi nó lại trông thấy một bài khác đã nộp trước, một câu chuyện được viết rất hay, đậm chất văn chương, đọc xong bài thi ấy, thay vì thấy tự ti khi bài của mình chẳng bằng thì nó lại cảm thấy người viết - chị Miên Nguyệt Phong Cơ - vô cùng đáng được nó ngưỡng mộ. Dù cho rằng bài của mình sẽ không đoạt giải, nhưng Dơi vẫn cứ để đó cho mọi người đọc, bởi đó là câu chuyện đầu tiên nó viết về 'mộng tưởng' của mình.

Sau đó vài ngày, cuối cùng Dơi cũng chui vào phòng điểm danh để chính thức xác nhận việc mình đã trở thành một phần của GensokyoVN. Ở đó, người gây ấn tượng nhất cho Dơi là thanbo, nó tự hỏi liệu cái tên đó phải chăng nghĩa là "thần bò", mà dù có phải hay không thì sau này nó vẫn gọi thanbo là "bò". Đó cũng chính là người đã kêu gọi Dơi đến với một công ăn việc làm chính thức ở đây: tổng hợp các tác giả của những bài nhạc, vì muốn đóng góp xây dựng GensokyoVN nên nó nhận việc ngay tức khắc, thêm một phần vì nó vô cùng thích nhạc ở đây. Trong thời gian đầu làm việc, Dơi lại để ý đến sawsore, một đàn anh bí ẩn chỉ cứ lâu lâu lại trồi lên xả bom rồi chạy đi núp, chẳng thấy nói năng gì nhưng theo những người khác thì anh có vẻ cũng rất giỏi và quan trọng đối với thị trấn.

Dơi dần thân thiết hơn với những người ở GensokyoVN. Nó bắt đầu tham gia những trò chơi trong nhà tập thể thật tích cực, rồi nó biết đến Rồng, người đã thành lập nên thị trấn này, theo Dơi thấy thì đó là một người dễ thương và thân thiện tuy ít xuất hiện, lại có gì đó khá hợp với mr.equal . Phòng tranh là nơi Dơi đến nhiều nhất, nó được làm quen với Sokirabaku, thiên tà quỷ khá là khó hiểu với những câu nói ngược, nếu mà quen rồi thì sẽ dễ hiểu hơn một chút, nhưng đến giờ Dơi vẫn còn thấy hơi khó khăn để hiểu khi nói chuyện với người đó, cũng vì vậy đây còn là thanh niên chuyên gia gây bối rối cho những người dân khác. Soki có nét vẽ khá lạ 'dị' khi Dơi mới ngắm tranh của hắn lần đầu, nhưng sau này đó lại là một trong những kẻ cùng thi đua với Dơi trong việc vẽ, giờ đây nó lại trở nên ngưỡng mộ những bức tranh và cách tiến hóa của tên thiên tà ấy. Cùng với hắn là Ookami Ichia, người vẫn được gọi là 'cún', Dơi không hiểu sao mình có lẽ không thể thân thiết được với người này, nhưng dù sao thì đó cũng là kẻ có cách vẽ mà Dơi rất thích nên nó chỉ dám đứng xa xa mỗi lần nói chuyện với Ichia.

Ngoài phòng tranh, nơi Dơi đóng góp nhiều không ít chính là tiệm sách Linh Nại Am. Kể từ sau bài thi về nữ chủ của Vườn Thái Dương, nó ngày càng tích cực viết những câu chuyện nhỏ, ngắn dài, một chương hay nhiều phần có đủ cả. Và cũng lúc đó, nó cuối cùng cũng làm quen được với người mà ban đầu nó cho là nên né càng xa càng tốt: Akari no Kokoro. Dạo đầu những ngày mới đến GensokyoVN, ấn tượng của Dơi về người đó là một thanh niên nghiêm túc nóng tính, nó đã thấy ngay là con Dơi trẻ dơi như mình thì khó mà hợp với người như vậy, nó nghĩ rằng Kokoro cũng chẳng ưa nó cho lắm. Nó vô cùng ngạc nhiên khi thấy Kokoro bình luận ủng hộ câu chuyện của nó, Dơi đã rất vui. Sau khi đọc xong những câu chuyện Kokoro viết, Dơi lại có thêm một người để ngưỡng mộ. Không những làm nó thích thú, những câu chuyện Kokoro viết lại làm Dơi càng muốn viết thêm và viết hay hơn. Dơi quyết định mặt dày kết bạn với Kokoro trên 'mặt sách' mà chẳng nói chuyện nhiều mấy. Một thời gian sau, khi Dơi tiết lộ nó là một con Dơi cho cả GensokyoVN thì Kokoro là kẻ đầu tiên bày ra trò đùa 'nướng Dơi', và chắc có lẽ cũng từ lúc đó, Kokoro trở thành người nói chuyện với Dơi nhiều nhất trong GensokyoVN.

Gần một năm ăn bám ở thị trấn trôi qua, Dơi cuối cùng cũng xây được một cái hang đàng hoàng mới toanh để sống và cả một phòng tranh đầy dơi cho riêng mình. Vào khoảng đó, một thánh vẽ khác lại chuyển đến GensokyoVN: dungVH. Đó là người nắm giữ kĩ thuật Dơi từng ao ước biết được, nó không ngần ngại dập đầu bái sư với dungVH và được chấp thuận ngay, nhưng sau này cả hai đều bận với chuyện riêng nên việc bái sư cũng trôi vào dĩ vãng mất rồi. Dù sao thì anh cũng là người rất thân thiện và dễ gần, dễ chấp nhận tính trẻ dơi của con Dơi.

Túm váy lại, Dơi đã ăn bám ở thị trấn GensokyoVN này được hai năm rồi. Nơi đây với nó như một gia đình mới vậy, một nơi nó có thể cùng chia sẻ với mọi người về 'mộng tưởng', một vùng đất tuyệt vời. Lần kỉ niệm ngày thành lập thị trấn thứ nhất, nó tuy rất muốn tham gia nhưng lại chẳng có thời gian làm gì cả. Lần này, lần thứ hai, cho dù có bận hơn cả lần trước, nhưng có lẽ nó đã quyết tâm phải làm được gì đó...


Và viết xong dòng này thì nó đã làm được rồi Yaoming

Lảm nhảm + giải thích:
Tranh thủ lén đăng bài trước khi bị bắt đi ngủ. Bài viết mang tính chém gió 1/3 còn cảm nghĩ thật là 2/3 nha [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi 1986430711
À thì mình biết đến Touhou là do một ngày đẹp trời vào M-A Confession [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi 1986430711 thấy có cái nội quy "không bàn đến game như Touhou, KanColle,..." nên cũng tò mò Touhou là gì, xong lại quên mất. Lại một ngày khác mình mà ra cái game RPG Ib và thấy cái fanmade vid với nhạc Bad Apple nhưng chủ đề là Ib, nghe rồi thì cuồng bài đó (đến giờ vẫn còn chưa ngán) và bắt đầu tìm hiểu Touhou. Sau khi biết thì cũng lăn lộn đủ kiểu để trải qua quá trình tìm hiểu -> cuồng cmnr -> kiếm đồng bọn thôi, tất nhiên nơi đầu tiên mình nghĩ đến là VNS (aka vương quốc Máy bay giấy), chui vào mới thấy box Touhou chẳng còn một mống nào cả nên mới lủi thủi đi ra, thầm nghĩ cũng tại mình biết tuhu trễ quá. Vài ngày sau thì tìm thấy GensokyoVN [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi 1986430711 và chuyện còn lại thì như trên =]]

Về Đầu Trang Go down


_________________
[img]http://orig09.deviantart.net/4659/f/2016/275/7/3/_banner__winter_futo_by_tinkatiranor-dajkywp.png[/img]:
Ngày nào cũng vào forum hóng chuyện chứ không biết thảo luận cái gì cả Yaoming Huh ??
Xin lỗi mình chỉ là đứa trẻ trâu Yaoming
Support me here
DA (arts): http://tinkatiranor.deviantart.com/
Wordpress (fanfiction): https://tankihou.wordpress.com/
Tumblr (shitty things here): http://tartblogartblog.tumblr.com/
Pixiv: http://www.pixiv.net/member.php?id=15478205
Twitter: https://twitter.com/Tinka_Super_Mup
Waifu
Akari no Kokoro
Akari no Kokoro
Member
http://occultuslibrarium.blogspot.com/

Waifu Order : Nee =w=,b1-10-7,b2-4-6,b3-25-4,b4-37-9,b5-13-5,b6-14-3,b7-15-1,b8-40-8,b9-43-10,b10-5-2,x11-58-14,u12-59-16,u13-60-15,a14-52-13,b15-53-12,b16-54-11
. :

Ни шагу назад!
Ни шагу назад!!!!
...

Posts : 4220
Power : 14736
Faith : 2121
Ngày tham gia : 16/01/2015
Địa điểm : Москва, Российская Федерация

[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi Empty Re: [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi

Bài gửi by Akari no Kokoro on 11/11/2016, 10:06 pm

*ôm Dơi* =w=

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi AxoNwbX [box="display: inline-block; border-style: solid; border-width: 8px 17px 8px 0; border-color: transparent #000000 transparent transparent; float: left"][/box][box="display: inline-block; width:250px; border-radius: 0px 10px 10px 10px; border:2px solid #000000; background:#000000"]
Target Acquired
[/box]
[box="opacity"][/box]

Waifu
tinkatan
tinkatan
Member
https://www.facebook.com/tankihou/?ref=aymt_homepage_panel

Waifu Order : ,b1-46-8,b2-1-2,b3-4-3,b4-40-4,b5-43-11,b6-44-13,b7-45-12,l8-58-7,l9-59-10,l10-60-1,b11-52-6,b12-53-5,b13-54-12
. :
Sống
Đang ngủ

Posts : 1420
Power : 7225
Faith : 1178
Ngày tham gia : 09/06/2015
Địa điểm : Căn phòng 4 bức tường 1 máy tính 1 quạt aka hang ổ của một con dơi điên

[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi Empty Re: [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi

Bài gửi by tinkatan on 12/11/2016, 10:08 am

*túm Kokoro OwO

Về Đầu Trang Go down


_________________
[img]http://orig09.deviantart.net/4659/f/2016/275/7/3/_banner__winter_futo_by_tinkatiranor-dajkywp.png[/img]:
Ngày nào cũng vào forum hóng chuyện chứ không biết thảo luận cái gì cả Yaoming Huh ??
Xin lỗi mình chỉ là đứa trẻ trâu Yaoming
Support me here
DA (arts): http://tinkatiranor.deviantart.com/
Wordpress (fanfiction): https://tankihou.wordpress.com/
Tumblr (shitty things here): http://tartblogartblog.tumblr.com/
Pixiv: http://www.pixiv.net/member.php?id=15478205
Twitter: https://twitter.com/Tinka_Super_Mup
Waifu
dungVH
dungVH
Member
http://www.pixiv.net/member.php?id=18813645

Waifu Order : Waifu,b1-1-999,b2-43-999,b3-44-999,b4-52-999,b5-2-999
. :
Online
Offline

Posts : 374
Power : 1795
Faith : 822
Ngày tham gia : 08/06/2016
Địa điểm : Dưới mồ.

[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi Empty Re: [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi

Bài gửi by dungVH on 12/11/2016, 11:25 pm

Mình không biết nói gì ngoài một từ: "Toẹt vời~~" :th4: :th4:

Về Đầu Trang Go down

Waifu
tinkatan
tinkatan
Member
https://www.facebook.com/tankihou/?ref=aymt_homepage_panel

Waifu Order : ,b1-46-8,b2-1-2,b3-4-3,b4-40-4,b5-43-11,b6-44-13,b7-45-12,l8-58-7,l9-59-10,l10-60-1,b11-52-6,b12-53-5,b13-54-12
. :
Sống
Đang ngủ

Posts : 1420
Power : 7225
Faith : 1178
Ngày tham gia : 09/06/2015
Địa điểm : Căn phòng 4 bức tường 1 máy tính 1 quạt aka hang ổ của một con dơi điên

[Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi Empty Re: [Bài dự thi 2016] Ngày xửa ngày xưa có một con Dơi

Bài gửi by tinkatan on 13/11/2016, 5:34 am

@dungVH đã viết:Mình không biết nói gì ngoài một từ: "Toẹt vời~~" :th4: :th4:
*bám Thèm thuồng Another Nosebleed ??

Về Đầu Trang Go down


_________________
[img]http://orig09.deviantart.net/4659/f/2016/275/7/3/_banner__winter_futo_by_tinkatiranor-dajkywp.png[/img]:
Ngày nào cũng vào forum hóng chuyện chứ không biết thảo luận cái gì cả Yaoming Huh ??
Xin lỗi mình chỉ là đứa trẻ trâu Yaoming
Support me here
DA (arts): http://tinkatiranor.deviantart.com/
Wordpress (fanfiction): https://tankihou.wordpress.com/
Tumblr (shitty things here): http://tartblogartblog.tumblr.com/
Pixiv: http://www.pixiv.net/member.php?id=15478205
Twitter: https://twitter.com/Tinka_Super_Mup