Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

California Odyssey

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

California Odyssey - Page 2 Empty Re: California Odyssey

Bài gửi by Dutch 8/7/2016, 11:13 am

"concept art"

Ranger & Harlot

California Odyssey - Page 2 2lcnx4w

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

California Odyssey - Page 2 Empty Re: California Odyssey

Bài gửi by Dutch 16/7/2016, 2:48 pm

Xin lỗi vì tiến độ hơi chậm Yaoming


Chap mới:


Quả là một cảm giác lạ lẫm đối với tôi. Ngồi trên ghế, đằng sau một chiếc bàn to tướng, bên trên là một chồng giấy tờ. Kể cũng oài đấy, hoặc ít ra là Ranger nói vậy. Điều này quả thật nằm ngoài thỏa thuận và dự đoán của chúng tôi. Ai ngờ đâu Dimintri lại giao cho tôi khu Palo Alto để quản lý, đây là khu vực bên trong Thung lũng, rất sát với SunnyVale, tuy nhiên để vào được bên trong thì cần phải vượt qua Santa Clara, thật không may khu vực này lại là một bãi chiến trường chính hiệu, những Chủ Nhà vòng ngoài đã phong tỏa khu vực không cho ai vào. Bây giờ nếu muốn vào thì chúng tôi phải nắm được toàn bộ quyền kiểm soát của Silicon, tức là lật đổ 3 nhà còn lại hoặc là thương lượng với bên giữ cửa. Thực sự thì không dễ để thương lượng, họ đóng lại là có lý do bảo vệ cho người bên ngoài, ai mà biết được bên trong như thế nào. Chỉ nghe đồn loáng thoáng là Nhà Microsoft - Phía giữ cửa đang có ý định mở rộng lãnh thổ vào đó, nghe đâu nữa là họ đang tuyển lính đánh thuê vào đó. Nhưng tôi không thể vừa ngồi bàn giấy vừa đi đánh nhau luân phiên được, cần phải hợp tác với Microsoft nếu muốn ra vào chỗ đó dễ dàng.

Tôi cởi cà vạt rồi nới một cúc áo ra đứng dậy. Dạo này tôi thở dài hơi nhiều, đã khoảng 1 tuần từ khi tới đây, chúng tôi quyết định hợp tác với Dimintri. Tôi ngồi bàn giấy làm lãnh đạo, những người còn lại thì ở ngoài kia.

"Blin, giờ anh sẽ chỉ cho cô cách quản lý"

Tôi đâu có cần học quản lý, mà quản lý để làm gì? Vậy mà mọi người cũng đồng ý được. Jane Doe, cô gái ở quán bar hôm trước đã tình nguyện gia nhập nhóm với chúng tôi, cô ta chỉ muốn thoát ra khỏi Thung lũng để khám phá thế giới bên ngoài. Sau khi làm kiểm tra SPECIAL thì tôi đồng ý ngay, có vẻ cô ta rất có kĩ năng trong việc sử dụng dao và súng, đồng thời là kĩ năng nói chuyện thao túng người khác. Có lẽ vì vậy mà tôi cũng bị lừa nhận lời, nhưng mà phải công nhận là để Jane đi cùng mọi người có vẻ hiệu quả hơn vì không phải bảo vệ cho tôi, tôi lại thở dài.

Tôi chán nản kéo ngăn bàn ra lấy một vỉ mentats mới, bóc 2 viên ra rồi cứ thế nhai sống. Xong xuôi tôi lại ném trả vào cùng với mấy vỉ nữa trong đó. Dạo này dùng mentats hơi nhiều, không khéo nghiện rồi cũng nên, nhưng tôi không thể làm việc mà không có nó được, mặc dù giờ tôi không giống đang làm việc cho lắm.... Bỗng dưng có tiếng gõ cửa, một giọng nói vang lên.

-Cô Odysseia.

Đó là Pavchenko, Cận vệ tin tưởng nhất của Dimintri. Giờ thì anh làm trợ lý cho tôi rồi, Dimintri cũng chu đáo thật. Tôi đi ra mở cửa, Pavchenko đứng đó cùng mấy người nữa.

-Cô Odysseia, chúng tôi nhận được tin có gián điệp tại Thung lũng

-Từ bao giờ?

-Vừa mới đây, một Stalker vừa báo cáo lại rằng anh ta nhìn thấy mấy người lẻn vào ở phía đông, anh ta còn nói rằng đây là người của NCR nữa. Chúng ta đều biết quan hệ của cô với NCR thế nào rồi đấy.

Pav giơ tờ giấy truy nã với số tiền thưởng tương đối nhiều ra, cũng may mà chúng tôi chưa bị nhận mặt, mới chỉ có vài mô tả thôi nhưng mà phải công nhận là vẽ giống phết.

-Hình như mới lên giá thì phải? - Tôi trả lời

-Tại vì có nhiều thợ săn tiền thưởng mất tích quá nên tiền thưởng tăng. Không khéo NCR đã khoanh vùng ở đây rồi

-Vậy mục đích của anh lên đây là gì? Cảnh báo thôi à?

-Không, Ngài Dimintri muốn tôi đưa cô ra ngoài để đích thân giải quyết vụ gián điệp này.

-Thực ra thì cũng đâu có bằng chứng vững chắc, nhỡ đâu đó chỉ là du khách trốn gác cửa của ta.

-Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng vì sự an toàn của Thung lũng nên ta cần phải điều tra cho ra lẽ

Tôi giờ mới hiểu mục đích của Dimintri.

-Có nghĩ là giờ tôi chỉ đi thăm dò thôi sao?

Pav gật đầu

-Cứ tưởng là Dimintri muốn tôi xuống đó "xử lý" - Tôi nhấn giọng - Được rồi, đi thôi.
______________________________________________________________________

Đi xuống cầu thang tôi thấy Pyro đang đứng đó, đã gần 5 ngày từ lần cuối chúng tôi gặp nhau, Dimintri không muốn để tôi bị xao nhãng nên đã giao việc cho chúng tôi trái nhau, dù ở cũng một khu nhưng rất khó để gặp. Vui quá tôi liền lao xuống vì không để ý nên vấp ngã, cả người tôi lao xuống tầng 1, may mà Pyro đang đứng đó. Khi mở mắt ra tôi thấy mình đang bám chặt vào người Pyro, còn Pyro thì ngã ngửa ra sau, vòng tay vỗ vỗ vào lưng tôi. Hơi nóng bốc ran lên hai bên má tôi, tôi vội vàng bỏ tay ra và ngồi dậy. Tôi nhìn Pyro, cố lờ đi tiếng cười phía sau rồi hỏi anh.

-Anh làm gì ở đây vậy?

-Nghe tin có người của NCR ở đây...

Tôi trố mắt, quay lại nhìn Pav, anh chỉ nhún vai.

-Người của NCR sao? Chúng tôi mới chỉ xác nhận đó là những người đột nhập trái phép thôi. Anh thấy bao nhiêu người?

Pyro giơ 1 ngón tay lên, dạo này tay đỡ run hơn rồi thì phải.

-1 đội á??!!

-1 người....

Vài người đằng sau phì cười, họ cố nén lại rồi giữ nguyên tác phong.

-1 người thì có vẻ đâu có đáng lo để anh phải đến báo cáo?

Tôi khoanh tay, nhìn Pyro. Anh chỉ im lặng rồi nhìn tôi chằm chằm. Tôi thở dài quay lại nhìn các Stalker đằng sau.

-Pavchenko và Pyro sẽ đi cùng tôi, mọi người có thể nghỉ ngơi được rồi.

Bọn họ vui vẻ tán thành rồi từng nhóm nhỏ đi ra ngoài. Còn chúng tôi thì bàn tiếp về ké hoạch sắp tới.

-Sao anh biết đó là người của NCR?

-Tình cờ nhìn thấy súng của hắn là súng của NCR, cách ăn mặc của hắn cũng rất giống NCR.

-Vậy thì cũng không đủ bằng chứng thuyết phục đâu

Pavchenko xen vào. Tôi cũng thấy vậy, chúng tôi cần điều tra kĩ hơn. Vậy là cả 3 người bọn tôi đều tán thành sẽ vào quán bar gần đây, đó là chỗ nhặt thông tin tốt nhất. Vì là người điều hành khu này nên chủ quán rất quen mặt tôi, trong vòng tuần qua cũng có khá nhiều vụ ẩu đả cho tôi xủ lý, tuy nhiên lúc này thì sự nổi tiếng lại có vẻ không giúp ích mấy. Tôi cần phải cải trang đê ít gây chú ý, khi đó thì mới dễ bề hành động.

Để tránh gây chú ý, chúng tôi quyết định là sẽ chia ra. Tôi ngồi trước chủ quán để dò hỏi chút thông tin.

-Hôm nay có khách mới nào không?

-Cô Odyssei đó à? Sao lại ăn mặc vậy?

-Chúng tôi đang điều tra vụ có kẻ xâm nhập trái phép. Có khách mới nào khả nghi không?

-Tôi không chắc lắm, nhưng cái gã ngồi ở góc kia rất kì lạ, mấy hôm nay hôm nào hắn cũng chỉ ngồi chỗ đó rồi lẳng lặng quan sát. Ngoài ra tôi không biết gì hơn.

-Hắn đến đây từ bao giờ vậy?

-Tôi không rõ, chỉ nghe họ đồn rằng lúc hắn đến cửa thì gặp một toán cướp cạn, ban đầu hắn nói chuyện với chúng rất hiền lành, thân thiện. Nhưng sau một hồi đôi co hắn rút súng và giết hết bọn cướp đó trong nháy mắt.

-Súng loại gì vậy?

-Súng trường đen, loại của NCR hay dùng đó.

Tôi quay lại nhìn, quả thật đúng như vậy. Vậy là đã xác nhận được người mà Pyro thấy, giờ thì chỉ cần tìm hiểu danh tính của hắn nữa thôi. Phải tìm cả mục đích của hắn nữa, khi đó thì mình mới yên tâm tiếp cận. Để coi nào, tạm thời xác nhận hắn là người NCR, đến đây một mình, có đem theo vũ khí.....Mà khoan, thời buổi này ai chả đem vũ khí bên mình....Quái thật.

-Cho tôi viên Mentats vào đây

-Cô mà cũng dùng mấy chất gây nghiện này à?

-Lúc cần thiết thôi

Cũng không hẳn, lúc nào ngứa miệng thì hơn. Cần phải để ý kĩ hơn. Quần áo nhìn có vẻ sạch sẽ, không rách rưới, lại còn là đồ nghi lễ nữa. Không, hắn chắc chắn không phải thợ săn tiền thưởng, hắn quá....bất hoạt( ít hoạt động), chỉ có ngồi quan sát thế kia giống như là đang tìm hiểu theo dõi vậy. Không lẽ hắn chính là gián điệp từ NCR. Không thể, hắn quá nổi bật.........

*RẦM*

Tôi giật mình nhìn ra lối vào, hai kẻ lạ mặt nào nữa đây.
______________________________________________________________________Giải thích một số thứ:

Ấn:


Sau khi bị trúng bom hạt nhân, Thung lũng Silicon gần như bị phá hủy, nhưng các công nghệ tân tiến đang được phát triển và thử nghiệm thì vẫn còn kẹt lại trong đống đổ nát của tro tàn của mùa đông. Người ta đồn rằng công nghệ trong đó sẽ giúp con người khôi phục lại nền văn minh đã mất của nhân loại, hoặc là làm cho một người duy nhất cũng có thể xây dựng một đế chế của mình,...

Thung lũng Silicon giờ đây được chia vùng cai quản bởi 4 nhóm người( Syndicates), trong số đó có Stalker của Dimintri và Mincrosoft của Steven Bill

Steven Bill chọn tên Microsoft vì lúc mới đến Silicon hắn đã đặt chân vào trụ sở của một công ti cổ, giờ đây còn lại một đống đổ nát. Thấy được tiềm năng của Thung lũng, Steven Bill liền tập hợp một cộng đồng nhỏ với mục đích thống nhất, tuy nhiên mọi chuyện lại không xuôn sẻ như vậy, lúc bấy giờ có nhiều người khác cũng sinh sống quanh Thung lũng cũng đã tự tập trung lại với nhau. Mâu thuẩn và bất đồng xảy ra, họ đã phát động chiến tránh với nhau trong nhiều năm trời. Stalker là nhóm đến cuối cùng, hiện giờ Microsoft đang duy trì quan hệ trung lập với Stalker.

2 nhà còn lại nhờ vào Odysseia và đồng bọn đã bị đẩy lùi dần khỏi Thung lũng( Có tiến triển chút thôi), giờ đây chỉ còn Stalker và Microsoft là đáng cho cư dân Silicon để tâm. Số phận của Thung lũng Silicon sẽ đi về đâu, ai là kẻ sẽ khám phá bí mật của Silicon

Microsoft là nhà giữ cửa vào trong Thung lũng, nơi có nhưng công nghệ tân tiến của thế giới còn sót lại

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

California Odyssey - Page 2 Empty Re: California Odyssey

Bài gửi by Dutch 17/7/2016, 10:51 am

Vừa update SPECIAL của Pyro và Ranger trên trang 1, còn lại thì không sửa gì hết Yaoming

Dutch thề là trang 1 chỉ update điểm SPECIAL thôi Yaoming

Không cần phải lên kiểm tra đâu Yaoming
lên kiểm tra please.....

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison