Latest topics
Yesterday at 2:47 pm
18/1/2020, 1:08 am
by thanbo
17/1/2020, 10:58 pm
17/1/2020, 10:47 pm
14/1/2020, 4:54 pm
14/1/2020, 4:53 pm
14/1/2020, 4:50 pm
14/1/2020, 4:48 pm

Ibaraki Kasen

Waifu
Akari no Kokoro
Akari no Kokoro
Member
Xem lý lịch thành viênhttp://occultuslibrarium.blogspot.com/

Waifu Order : Nee =w=,b1-10-7,b2-4-6,b3-25-4,b4-37-9,b5-13-5,b6-14-3,b7-15-1,b8-40-8,b9-43-10,b10-5-2,x11-58-14,u12-59-16,u13-60-15,a14-52-13,b15-53-12,b16-54-11
. :

Ни шагу назад!
Ни шагу назад!!!!
...

Posts : 4220
Power : 14736
Faith : 2121
Ngày tham gia : 16/01/2015
Địa điểm : Москва, Российская Федерация

Ibaraki Kasen Empty Ibaraki Kasen

Bài gửi by Akari no Kokoro on 29/6/2016, 1:33 pm

[wikibase][box="background-color: #ffffff; width: 100%; font-size: 13px; line-height: 20px"]
☯ Ibaraki Kasen ☯
[box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"]Ibaraki Kasen R1riO25i
Ibaraki Kasen trong Urban Legend in Limbo
Tiên nhân một tay có sừng[/box][box="border-width: 5px; border-color: #87ceeb; border-style: solid solid solid solid; padding: 5px; width: 400px"][box="background-color: #87ceeb; border-width: 5px; border-color: #87ceeb; border-style: solid solid solid solid; padding: 5px; margin: 3px;"]
いばらきかせん
茨木 華扇
IbarakiKasen
[/box]
Giới tínhNữ
LoàiCó thể là [r="hermit"]tiên nhân[/r]
Năng lựcHuấn luyện thú
Địa điểm• Một căn nhà trên [r="nuiyeuquai"]Núi Yêu Quái[/r]
• [r="nhanthon"]Nhân thôn[/r]
[/box]
[itab="title" key="1" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="title" key="2" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Nguyên gốc tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Nghĩa tiếng Việt
Dùng trong
片腕有角の仙人
The One-Armed, Horned Hermit
Tiên nhân một tay có sừng
WaHH chương 1, chương EX 1-2013, 2-2013, 2015
OSP chương 16
脅威!願いを訊く仙人
Menace! The Hermit Who Listens to Wishes
Uy hiếp! Tiên nhân lắng nghe những ước vọng
ULiL
(khi lựa chọn nhân vật)
思欲せよ!願いを叶える仙人
[N/A]
Hãy ham muốn đi! Tiên nhân lắng nghe những ước vọng
ULiL
(còn lại)
[/itab]
[itab="music" key="1" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="music" key="2" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Dùng trong
華狭間のバトルフィールド
Battlefield of the Flower Threshold
ULiL
[/itab]
[itab="appear" key="1" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="appear" key="2" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Game
Xuất hiện
Vai trò
[r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r]
Đối thủ, nhân vật chơi được
Ấn phẩm
Xuất hiện
Vai trò
[r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r]
Bài viết
[r="wahh"]Wild and Horned Hermit [/r]
Nhân vật chính
[r="osp"]Oriental Sacred Place [/r]
Góp mặt chương 16, 17
[r="fs"]Forbidden Scrollery [/r]
Góp mặt chương 10
[r="vfis"]Visionary Fairies in Shrine[/r]
Góp mặt chương 2
[/itab]
[hs1]Giới thiệu[/hs1][box="border: 5px double black; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px;"][itab="content" key="1" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="2" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
[toc][/itab]
[itab="content" key="2" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="1" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab][/box]
[indent]Ibaraki Kasen (茨木 華扇 Ibaraki Kasen), còn có hiệu khác là Ibarakasen (茨華仙) hay Kasen (華仙) là một [r="tiennhan"]tiên nhân[/r] tự phong bí ẩn sống tại [r="nuiyeuquai"]núi Yêu Quái[/r].
[/indent]
[hs1]Thông tin[/hs1]
[indent]Kasen xuất hiện với vai trò là nhân vật chính của tựa manga [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r]. Sau này cô xuất hiện với vai trò là một trong các nhân vật chính của [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r].
Kasen là một người hiền hòa và nhã nhặn với gần như tất cả mọi người. Cô luôn sẵn lòng đưa ra những lời khuyên hay dạy bảo người khác, nhưng hầu hết mọi người đều coi cô là giáo điều và quan trọng hóa. Kasen cũng rất thích những buổi yến tiệc, và mặc dù không nói rõ nhưng có lẽ cô là người rất thích đồ ăn vặt, gần như trong tất cả những lần xuất hiện ở Nhân Thôn Kasen đều mang theo đồ ăn trên tay.
[hs2]Năng lực[/hs2]
Khi Hakurei Reimu dò hỏi Kasen rằng cô làm được gì, cô trả lời là "bí mật" và "tôi có thể làm nhiều thứ lắm". Trong những bài viết chính thức về Kasen, ví dụ như thông tin cá nhân, không có lời nào khẳng định về khả năng của cô. Mặc dù rất nhiều việc cô làm có thể cho là năng lực, song vẫn không rõ nguồn gốc của chúng, có thể là năng lực bẩm sinh, có thể là năng lực đặc trưng của loài của Kasen, cũng có thể đây là các năng lực của một tiên nhân.
[hs3]Y thuật[/hs3]
Kasen biết từng loại thuốc giải cho các độc tố khác nhau. Cô còn sở hữu một hộp thuốc có khả năng trị bách bệnh, nhưng đi kèm với tác dụng phụ.
[hs3] Hiểu biết về muôn thú, huấn luyện thú [/hs3]
Kasen có thể giao tiếp với động vật, kể cả các [r="cryptid"]sinh vật thần thoại[/r], [r="yeuthu"]yêu thú[/r] và [r="rong"]rồng[/r]. Trong chương đầu của Wild and Horned Hermit, Kasen đã đến Bác Lệ Thần Xã sau khi cô nghe lũ chim đồn đại về một cánh tay xác ướp được phát hiện. Không chỉ giao tiếp được, Kasen còn có một lượng kiến thức lớn về các loài thú. Cô đồng thời sử dụng một số con vật làm người hầu, và có vẻ như cô có thể triệu tập chúng đến bên cô khi cần. Ngoài những loại động vật thường gặp như khỉ, rắn và chim chóc, Kasen còn từng cưỡi trên lưng một con [r="dapeng"]đại bằng[/r], và sai khiến cả những sinh vật hiếm như một con rồng (mặc dù nó còn non). Đối với những con rồng con này, cô từng bảo "tôi nói gì, chúng sẽ nghe theo". Theo lời [r="komachi"]Komachi[/r], việc sai khiến động vật là đòn đặc trưng của Kasen.
Kasen biết cách gây ảnh hưởng lên các loài thú, thậm chí có thể dẫn dắt một con thú thành những loài yêu quái khác nhau. Trong chương 16 của [r="osp"]Oriental Sacred Place[/r], Kasen nói rằng cô đã khuyên nhủ một con chó núi tấn công người khác. Cô đã hướng dẫn nó biến thành một yêu quái, thậm chí còn khuyên nó nên thành một con yêu quái không cần tấn công con người nhưng vẫn no bụng, như một con [r="tongkhuyen"]tống khuyển[/r]. Sau đó, con chó núi nói trên thật sự trở thành một tống khuyển, và để bảo vệ con người, nó đã đánh đuổi ba nàng tiên ánh sáng đang có âm mưu quậy phá.
Khi Kasen bảo rằng cô đã làm gì đó cho con chó núi và sau đó đưa cánh tay quấn băng lên trời trong một phong thái đầy ý nghĩa, đến cả [r="luna"]Luna Child[/r] cũng cảm thấy hoài nghi rằng liệu một con thú ăn thịt người có thể nghe theo lời thuyết giảng của Kasen hay không. Tất nhiên đây chỉ là một sự hoài nghi vô căn cứ.
Trên trang web chính thức của Wild and Horned Hermit có ghi rằng cô sở hữu khả năng huấn luyện thú, nhưng chưa thể coi nó là thông tin chính thức vì nó không được ghi là theo mẫu thường thấy (thường các năng lực luôn kèm theo cụm 程度の能力 - "Năng lực có thể ...", và được ghi trên một dòng riêng).
[hs3] Cánh tay nhân tạo [/hs3]
Cánh tay quấn băng của Kasen là một cánh tay nhân tạo. Bên trong cánh tay quấn băng trắng này có vẻ chỉ có một luồng khói màu đen (chúng rỉ ra khi cánh tay của Kasen bị Reimu nắm chặt). Cùng với việc Kasen đang tìm kiếm cánh tay mình, có thể hiểu rằng cô đã mất nó, và hiện đang dùng một loại ma thuật để hỗ trợ.
Kasen có thể điều khiển nó hoặc tách rời nó ra và để nó hoạt động độc lập. Cánh tay này có thể tiêu diệt [r="oanlinh"]oán linh[/r], loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi vòng luân hồi; Komachi không rõ làm cách nào Kasen làm được việc này. Ngoài ra, cánh tay cô bị phá huỷ khi chạm những quả Âm Dương ngọc, ám chỉ nó có yêu khí. Không ai rõ nguyên nhân, nhưng khi đó Kasen đã ngay lập tức tái tạo cánh tay giả. Âm Dương là Thần Thể (shintai) của ngôi đền và mang sức mạnh diệt trừ yêu quái. Việc cánh tay phản ứng và bị phá hủy có thể là vì Kasen là một yêu quái (chính xác là quỷ, sẽ đề cập bên dưới), cũng có thể cho rằng sức mạnh Kasen dùng để tạo nên cánh tay giả là sức mạnh của yêu quái. Trong chương 16, Kasen nhắc đến rằng nếu cô dừng uống rượu từ "Chiếc hộp gỗ tì chứa trăm loài thuốc", cánh tay cô sẽ thối rữa.
[hs3] Năng lực Khác [/hs3] [box="width: 185px" class="float-left"]
Ibaraki Kasen FVeYjyz9
Kasen trong [r="osp"]Oriental Sacred Place[/r] Chương 16[/box]
[b3] Dùng phong thủy che giấu nơi định cư: Thật tế đây có thể chỉ là một trong rất nhiều ứng dụng của phong thủy mà thôi. Dùng khả năng này, Kasen có thể dấu nơi ở của mình đi, và chỉ có thể dùng một con đường đặc biệt thì mới đến được nhà của cô (mặc dù cô tưng nói: "Vấn đề không nằm ở đường đi"). Ngay cả khi ngoài trời đang có bão tuyết, xung quanh nhà của cô không hề có một bông tuyết nào, giúp bảo vệ sự yên ả của nó, Marisa nói nó như thể một thế giới khác.
[b3] Tạo quả cầu ánh sáng: Trong chương 10 của Wild and Horned Hermit, Kasen tạo những khối cầu ánh sáng từ bàn tay phải có thể tồn tại trong thời gian dài, đồng thời cô có thể di chuyển chúng bằng ý nghĩ, có thể đây là một loại tiên thuật. Cô có thể dùng quả cầu ánh sáng với kích thước hay số lượng tuỳ ý, có thể thấy cô sử dụng với một lượng lớn quả cầu nhỏ hoặc một quả cầu lớn. Đây là một loại danmaku của cô trong Urban Legend in Limbo.
[b3] Dịch chuyển tức thời: Trong chương 2, cô xuất hiện đằng sau hòm phước sương trong [r="baclethanxa"]Bác Lệ Thần Xã[/r], làm [r="sanae"]Sanae[/r] giật mình lúc cô đang nói về phản ứng hợp hạch nguội. Không có thông tin nào cho thấy tầm sử dụng của khả năng này, có lẽ Kasen có thể dịch chuyển đến mọi nơi. Trong chương 17, cô tiếp tục sử dụng năng lực này, di chuyên đến đằng sau hòm phước sương mà không ai phát hiện. [r="miko"]Miko[/r], một tiên nhân khác, có khả năng vươn tới mọi nơi thông qua [r="senkai"]Tiên Giới[/r] mà cô tạo ra, không rõ Kasen có dùng cách thức tương tự hay không.
[b3] Sức mạnh thật sự: Trong [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r], sau khi chiến đấu với Reimu, cô tự nhủ rằng nếu cô sử dụng toàn bộ thực lực của mình thì sẽ quá rủi ro vì "nhiều lý do khác nhau". Không ai rõ rằng liệu cô đang ám chỉ đến ngôi đền (vì Đại Kết Giới) hay Reimu, hoặc có thể cô đang ám chỉ bản thân cô vì cô đang giả vờ làm một tiên nhân.
[hs4]Spell card[/hs4]
Các spell card của Kasen thường là những phép gọi thú. Cô cho thấy mình có thể triệu hồi hải cẩu ([r="tamachan"]Tama-chan[/r]), đại bằng, rồng, lôi thú và hổ để chiến đấu cho mình.
[hs2]Sở hữu[/hs2]
Kasen sở hữu Chiếc hộp Ibaraki chứa trăm loài thuốc, nó có thể chữa bách bệnh và hồi phục hoàn toàn mọi vết thương cho người uống. Nếu người uống đang khoẻ mạnh, thì chiếc hộp sẽ ban cho người đó sức khoẻ hơn người trong một thời gian. Tuy vậy, đánh đổi với việc chữa bệnh, tính cách người đó sẽ tạm thời trở thành tính cách một con quỷ.
[/indent]
[hs1]Thiết kế[/hs1]
[indent][hs2]Tên gọi[/hs2][box="width: 165px" class="float-right"]
Ibaraki Kasen B1z41Yp9
Kasen với thú nuôi trong [r="osp"]Oriental Sacred Place[/r][/box]
Ý nghĩa những chữ trong họ Ibaraki:
茨 (ibara) - "Tỳ", nghĩa là "cây bụi gai".
木 (ki) - "Mộc", nghĩa là "cây".
Ý nghĩa những chữ trong tên Kasen:
華 (ka - Hán Nhật) - "Hoa" trong "hoa cỏ", ngoài ra còn có thể là "hoa" trong "tinh hoa".
扇 (sen - Hán Nhật) - "Phiến", nghĩa là "cái quạt".
Mặc dù cô tự giới thiệu bản thân là Ibarakasen (茨華仙 Tỳ Hoa Tiên), hoặc ngắn gọn là Kasen (華仙 Hoa Tiên), đây chỉ là hiệu. Lưu chú ý hai chữ kanji cấu thành tên và hiệu của cô là khác nhau (扇 trong tên, 仙 trong hiệu). Họ của cô, Ibaraki, có thể ám chỉ tới Ibaraki-dōji. Tên Kasen của cô có thể liên quan tới Hà Tiên Cô (何仙姑 Kasenko). Hà Tiên Cô được cho là tiên nữ duy nhất trong số Bát Tiên của Đạo giáo.
[hs2]Ngoại hình[/hs2]
[hs3][r="in"]Wild and Horned Hermit[/r][/hs3]
Kasen có đôi mắt đỏ, mái tóc màu hồng dài chấm vai với hai búi tóc kiểu người Hoa màu trắng. Cánh tay phải cô quấn băng trắng từ cùi chỏ cho tới hết bàn tay, tay trái bị gắn xiềng, nhưng phần xích đã bị đứt. Cô mặc áo trắng, ống tay áo ngắn, tay áo được xẻ theo hình những chiếc lá. Cô mặc một chiếc váy màu xanh lá, viền váy có đường đứt đoạn màu nâu. Áo ngoài của cô có vạt trước màu nâu dài tới ngang váy với họa tiết giống lá liễu. Trước ngực áo của cô gắn một bông hoa màu hồng. Cô mang giày màu đỏ.
[hs3][r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r][/hs3]
Xung quanh bông hoa trước ngực cô giờ có thêm những chiếc lá thuôn dài màu xanh. Phần áo của cô giờ cũng được xẻ hình lá giống như tay áo.
Khi trúng phải spell card Transformation "Futatsuiwa Clan's Curse" của [r="mamizou"]Mamizou[/r], Kasen biến thành một con rắn màu hồng với hai búi tóc màu trắng trên đầu, con rắn đó quấn quanh một viên ngọc lớn màu xanh lam.
[hs3]Khác[/hs3]
Đôi khi Kasen mang áo với tay áo dài tới cổ tay thay vì tới cánh tay. Trong [r="osp"]Oriental Sacred Place[/r], ta thấy cô có mặc loại áo khác, nhưng ống tay áo của nó vấn giống kiểu cô thường mặc.
[/indent]
[hs1]Nghi vấn và Giả thuyết[/hs1]
[indent]
※ Tất cả thông tin trong mục này, ngoại trừ các bằng chứng, đều không hề mang tính chính thức. ※
[hs2]Về hình mẫu tạo nên nhân vật[/hs2]
Kasen có thể được dựa trên hình mẫu là quỷ Ibaraki-dōji (茨木童子), một trong những con quỷ cư ngụ ở núi Ooe và từng càn quét Nhật Bản. Ibaraki-dōji là thuộc hạ củaShuten-dōji (酒呑童子), vốn được cho là hình mẫu tạo nên nhân vật [r="suika"]Ibuki Suika[/r]. Tuy nhiên có những giả thuyết khác nhau cho rằng Ibaraki-dōji là một nữ quỷ, và nó có thể là con gái hoặc tình nhân của Shuten-dōji.
Khi Minamoto no Yorimitsu (源 頼光) và các thuộc hạ của mình, trong đó có Watanabe no Tsuna (渡邊 綱) đến tiêu diệt Shuten-dōji và đồng bọn của hắn, họ đã lập kế chuốc say các con quỷ trước khi ra tay tiêu diệt chúng. Tuy nhiên Ibaraki-dōji lại không chìm vào giấc ngủ như những con quỷ khác. Ả cố chiến đấu với quân linh, nhưng sau đó đã rút lui khi thấy không thể chiến thắng. Sau chiến thắng của mình, Minamoto no Yorimitsu lại nghe tin có quỷ quấy rối. Tin rằng không còn con quỷ nào sống sót, Watanabe no Tsuna đã một mình lên đường tìm hiểu sự việc. Ông bị Ibaraki-dōji phục kích, nhưng đã nhanh chóng phản công và vung kiếm chém đứt tay ả, khiến Ibaraki-dōji một lần nữa rút lui.
Tên gọi và chi tiết mất một tay này rất khớp với Kasen, và còn phù hợp hơn khi cô bị nghi ngờ là một con quỷ (xem phần dưới). Trong nhiều dị bản Ibaraki-dōji đã lập mưu và lấy lại được cánh tay bị chém đứt của mình, nhưng nếu Kasen thực sự được dựa theo Ibaraki-dōji, có thể cô đã không thực hiện được việc đó. Hai búi tóc của Kasen có thể là để che dấu cặp sừng đặc trưng của loài quỷ. Ngoài ra tay trái của cô còn bị xiềng, một đặc điểm mà hai con quỷ khác của Touhou là [r="suika"]Suika[/r] và [r="yuugi"]Yuugi[/r] đều có.
[hs2]Nghi vấn về chủng loài[/hs2]
Kasen được cho là một tiên nhân. Và mặc dù có rất nhiều điểm khiến mọi người tưởng cô là một tiên nhân thật, một vài hành vi và lời nói của cô lại có nhiều điểm để ta nghi ngờ rằng cô không thực sự là một tiên nhân.
[hs3]Thực giả về việc là tiên nhân[/hs3]
Trong chương 2 của Wild and Horned Hermit, khi Sanae cảm thán rằng "quả là một tiên nhân" với Kasen, Kasen trả lời rằng "dù sống như một tiên nhân, tôi vẫn chỉ là..." và ngay lập tức nuốt lại những gì định nói tiếp. Đây có thể coi là một sự lỡ lời, và cho thấy có thể Kasen chỉ khoác chiếc áo của tiên nhân bên ngoài mà thôi. Tuy nhiên cô cũng từng nói rằng "bằng cách đánh đuổi sứ giả địa ngục, tuổi thọ tôi dài hơn con người bội phần", và điều này lại khớp với các mô tả về tiên nhân trong [r="pmiss"]Perfect Memento in Strict Sense[/r]. Nhưng điều này không làm giảm đi mối nghi ngờ, vì nếu Kasen giả làm tiên nhân thật thì việc cô thông thạo các đặc điểm của tiên nhân cũng là lẽ dĩ nhiên. Kasen cũng biết nhiều đạo pháp, trong đó đặc biệt là về thuật phong thủy, góp phần cũng cố những bằng chứng chứng tỏ cô là tiên nhân.
Một trong những bằng chứng khác nữa là về cách ăn uống. Theo Perfect Memento in Strict Sense, hầu hết các tiên nhân chỉ ăn ở mức tối thiểu. Trong khi đó Kasen lại hoàn toàn ngược lại, có thể nói cô là một trong những nhân vật có tâm hồn ăn uống nhất từng xuất hiện. Trong Wild and Horned Hermit cô được thấy là ăn rất nhiều loại đồ ăn khác nhau, từ ăn quán tới ăn vặt. Đồng thời, ở chương 10, khi Kirisame Marisa vào nhà cô, cô có đãi Marisa một món gì như nikuman. Điều này cho thấy cách ăn uống của Kasen hoàn toàn không phù hợp với cách ăn uống của một tiên nhân.
[hs3]Nghi vấn việc Kasen không phải người[/hs3]
Trong chương 9 của Wild and Horned Hermit, Reimu tuyên bố rằng cô sẽ quét sạch mọi thứ không phải con người, thì Kasen bỗng hắt hơi và cảm thấy lạnh sống lưng. Ở Nhật thì việc bỗng dưng hắt hơi là một điềm báo cho thấy người hắt hơi đang bị ai đó nhắc đến. Đây có thể là một chứng cứ cho thấy Kasen không phải là người.
Theo lời Reimu trong chương đầu của Wild and Horned Hermit, cũng như trong Perfect Memento in Strict Sense, một tiên nhân thường sẽ trông khá già do họ phải trải qua khoảng thời gian tu luyện rất dài và cơ thể bị lão hóa. Trong khi đó Kasen lại hết sức trẻ trung, cho thấy có điều bất thường trong việc này. Mặc dù sau này [r="seiga"]Kaku Seiga[/r], một tiên nhân khác, cũng xuất hiện trong hình dáng rất trẻ, ta vẫn nên biết cô trẻ được như vậy là nhờ vào việc dùng bí thuật hoán xác trước khi tu tiên. Vậy nên trừ phi Kasen cũng dùng bí thuật với hiệu quả tương tự, nếu không có thể cô không phải con người.
[hs3]Nghi vấn việc Kasen là quỷ[/hs3]
Xét theo hình mẫu tạo ra Kasen là Ibaraki-dōji, không ngạc nhiên nếu thực tế cô thuộc loài [r="oni"]quỷ[/r]. Có thể cho là Kasen vốn là quỷ nhưng tu luyện thành tiên nhân, nhưng trong Perfect Memento in Strict Sense chỉ nói đến việc con người tu luyện thành tiên nhân, và nói chung trong Touhou chưa có bằng chứng nào về việc quỷ hay yêu quái có thể trở thành tiên nhân.
Trong chương 16, khi Sanae tỏ vẻ hoài nghi và hỏi rằng vì sao Kasen uống rất nhiều rượu từ chiếc hộp Ibaraki như thế, thì Kasen đã nhanh chóng trả lời rằng vì cánh tay của cô sẽ không bao giờ lành, và vì thế, nếu không có chiếc hộp thì nó sẽ thối rữa. Trong khi đó loại rượu từ chiếc hộp này được biết đến với "tác dụng phụ" là nếu con người và yêu quái uống nó vào thì họ sẽ xuất hiện những đặc điểm của loài quỷ. Trong cùng chương, Ibuki Suika có bảo rằng cô biết thân phận thật sự của Kasen, và cho rằng Kasen đang giả danh làm tiên nhân.
Đặc biệt trong chương 21 của Wild and Horned Hermit, Kasen phản ứng lạ lùng khi Reimu ném đậu vào cô, và Onozuka Komachi bật cười khi Reimu mời Kasen tới lễ hội ném đậu (setsubun), khẳng định rằng sẽ rất tức cười nếu Reimu làm thế. Kasen trả lời rằng dù cô không thật sự để tâm đến lễ hội này, cô không thể nào chịu được nghi thức mamemaki (nghi thức ném đậu). Cô nói cô có một triệu chứng tâm lý rằng khi ai ném đậu vào cô thì cô sẽ run bần bật. Nghi thức ném đậu này là một trong những yếu điểm đặc trưng của quỷ, vì thế, đây có thể là một chứng cứ quan trọng cho thấy Kasen có gốc quỷ.
[/indent]
[hs1]Vai trò[/hs1]
※ Cảnh báo tiết lộ cốt truyện. ※
[indent][hs2][r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r][/hs2]
Nội dung:
Kasen gặp mặt Reimu ở Bác Lệ Thần Xã để hỏi chuyện Reimu về bóng hình bí ẩn vừa xuất hiện tại đây. Cô cũng nói chuyện với Reimu về [r="occultball"]khối cầu bí ẩn[/r], khuyên cô không nên thu thập chúng trong khi bản thân cô bảo là sẽ giúp bảo vệ khối cầu của Reimu, dẫn đến cuộc chiến giữa hai người. Sau khi thua Kasen, Reimu đưa Kasen khối cầu của mình, và được Kasen căn dặn không được thu thập đủ bảy khối, kèm lời giải thích rằng nó chỉ đem lại nhiều rắc rối hơn cho Reimu.
Kasen sau đó lần lượt gặp mặt Futo và Kokoro trên đường truy tìm Marisa, cô nhận thấy cả hai người họ đều phát ra hào quang bí ẩn và có những đặc điểm cho thấy bị ảnh hưởng từ các truyền thuyết đô thị, cô đã đánh bại cả hai rồi lấy khối ngọc của họ.
Ở Bác Lệ Thần Xã, lúc này cô đã tìm ra Marisa, và nhận ra Marisa cũng đã có đủ bảy khối, điều này khiến Kasen khá bất ngờ vì hóa ra có nhiều hơn bảy khối cầu bí ẩn. Kasen bị Mamizou bắt gặp. Mamizou cho rằng Kasen đang âm mưu gì đó, nên đã quyết đấu với cô. Sau khi hạ gục Mamizou, Kasen ra lệnh cho Mamizou phải giữ im lặng, nhưng Mamizou đã nhìn ra dự định của Kasen. Mặc dù vậy Mamizou không có ý định cản cô lại.
Ở Thế giới bên ngoài Kasen đã bắt gặp Sumireko. Trong khi Kasen rất ngạc nhiên về khả năng của Sumireko, Sumireko đã tỏ ra rất vui mừng khi dụ được một kẻ không-phải-con-người ra khỏi Ảo Tưởng Hương, đồng thời cô cũng thừa nhận mình là người đã đứng sau kế hoạch về những khối cầu bí ẩn. Kasen tỏ ý định sẽ giải quyết dị biến. Mặc dù Sumireko tỏ ra rất tự tin về sức mạnh của mình, sau cùng cô đã bị Kasen đánh bại.
Sau khi đánh bại Sumireko, Kasen ở lại thế giới bên ngoài ba ngày đúng như những gì cô nói với Mamizou. Lúc trở về, cô được Mamizou đón tiếp. Kasen bảo rằng cô ở ngoài truy tìm một thứ gì đó (dù thất bại). Mamizou khăng khăng muốn nghe thêm, nên Kasen kể toàn bộ mọi thứ về bản chất của khối cầu huyền bí. Tuy vậy cô không hề hé nữa lời về Sumireko.
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ[/hs1]
[indent][hs2][r="reimu"]Hakurei Reimu[/r][/hs2]
Kasen và Reimu quen biết nhau từ rất lâu. Cô thường xuyên viếng Bác Lệ Thần Xã trong quá khứ, dù vậy Reimu không nhớ được điều này và phải nhờ Kasen nhắc cho. Đa phần cô nhận được sự khó chịu của Reimu, vì Reimu ghét các bài thuyết giáo và không muốn ngôi đền của mình bị vấy bẩn bởi chúng. Cô cho Kasen là một bà tám hay giảng đạo, dạy đời người khác. Tuy vậy, Reimu thường công nhận những bài giảng này, không rõ vì Kasen thường đúng hay Reimu không muốn đối đầu với Kasen. Kasen hay chỉ trích Reimu, tin rằng cô quá tham lam và không chăm chỉ thực hiện nghĩa vụ của mình.
[hs2][r="marisa"]Kirisame Marisa[/r][/hs2]
Marisa và Kasen đã từng gặp nhau từ trước cả khi bắt đầu mạch truyện [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r]. Ban đầu Marisa chỉ nghĩ rằng Kasen là một tiên nhân lạ, song cũng chính Marisa là người đầu tiên nhận ra cô. Khi đã tái ngộ, Marisa thường mời Kasen đến viếng thăm thường xuyên hơn, mặc sự khinh miệt của Reimu. Marisa mong rằng Kasen sẽ chia bí quyết sống lâu cho cô, đổi lại cô nguyện ý nghe những bài thuyết giảng của Kasen.
[hs2]Các vật nuôi của Kasen[/hs2]
Các vật nuôi của Kasen tối thiểu gồm một con [r="dragon"]rồng[/r] tên Koutei, một con [r="daibang"]đại bằng[/r], một con [r="loithu"]lôi thú[/r] tên Mukou, một con [r="ho"]hổ[/r] tên Houso và hai con đại bàng biển tên là Kanda và Kume. Có vẻ cô cũng có nuôi một con rắn và một con khỉ. Hầu hết chúng là những sinh vật thần thoại, và có thể được Kasen triệu tập bất kỳ lúc nào, như lúc gọi rồng để dụ dỗ Reimu hoặc dùng đại bằng để di chuyển. Tuy nhiên, từng có một khoảng thời gian con lôi thú cô bắt được trước đó trở nên cô đơn và đã bỏ cô mà đi.
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ nhỏ[/hs1]
[indent][hs2][r="sanae"]Kochiya Sanae[/r][/hs2]
Sanae cũng sống tại [r="nuiyeuquai"]núi Yêu Quái[/r] và có thể nói cô và Kasen là hàng xóm. Họ thường xuyên gặp nhau và có thể coi là bạn của nhau. Sanae cũng hay bị Kasen chỉ trích, nhưng ít hơn Reimu nhiều.
[hs2][r="kanako"]Yasaka Kanako [/r] và [r="suwako"]Moriya Suwako[/r][/hs2]
Dù khá thân với Sanae, Kasen nghi ngờ âm mưu thu thập đức tin của Kanako và Suwako cũng như sự bất lực của họ trong việc xử lý những mối nguy hiểm từ [r="geyser"]Trung tâm mạch phun nước ngầm[/r].
[hs2][r="komachi"]Onozuka Komachi[/r][/hs2]
Onozuka Komachi và Kasen có vẻ hơi thù địch nhau. Được lệnh theo dõi Kasen, Komachi hoài nghi cô, đến độ từng đe doạ cô bằng cây lưỡi hái của mình – tuy nhiên có vẻ lúc đó Komachi không hề nghiêm túc.
[hs2][r="suika"]Ibuki Suika[/r] và [r="yuugi"]Hoshiguma Yuugi[/r][/hs2]
Khi Ibuki Suika xuất hiện ở Bác Lệ Thần Xã, Kasen nhanh chóng né tránh cô. Có vẻ như Kasen biết Suika từ trước, nhưng mối quan hệ của cả hai vẫn là một ẩn số, và hình như cô do dự trước việc cho Suika biết tình trạng hiện tại của mình. Tuy vậy, sau khi biết Kasen mượn một tí rượu sake từ Yuugi, Suika nhận ra rằng Kasen đang lên kế hoạch gì đó và quyết định để Kasen yên. Cô cũng tự nhận là biết thân phận thật của Kasen.
[/indent]
[hs1]Spell card[/hs1]
[itab="scard" key="1" class="tab-2"]
Tổng 8 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="scard" key="2" class="tab-2"]
Tổng 8 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Anh
Xuất hiện
Màn chơi
Độ khó
包符「義腕プロテウス」Wrap Sign "Prosthetic Arm Proteus"ULiLSử dụngSử dụng
龍符「ドラゴンズグロウル」Dragon Sign "Dragon's Growl"ULiLSử dụngSử dụng
鷹符「ホークビーコン」Hawk Sign "Hawk Beacon"ULiLSử dụng
Sử dụng
*猿の手よ!敵を握りつぶせ!**Monkey's Paw! Crush my Enemy!*ULiLSử dụng
LW
雷符「微速の務光」Thunder Sign "Slow-Speed Mukou"ULiLCốt truyệnCốt truyện
*死ぬまで願いを叶える手**Hand that Grants Wishes Until Death*ULiLCốt truyệnCốt truyện
*猿の手はオカルトな夢を見る**The Monkey's Paw Dreams of the Occult*ULiLCốt truyệnCốt truyện
虎符「両門の彭祖」Tiger Sign "Houso of Both Gates"
(chỉ trong bản chơi thử ở C87)
ULiLCốt truyệnCốt truyện
[/itab]
[hs1]Bên lề[/hs1]
[indent]• Hiệu Ibarakasen của Kasen xuất hiện trong tên Nhật của Wild and Horned Hermit - Touhou Ibarakasen.
• Kasen là một trong những ý tưởng ZUN có trong đầu để làm boss màn Extra trong [r="td"]Ten Desires[/r], bên cạnh đó là [r="byakuren"]Hijiri Byakuren[/r]. Tuy nhiên sau cùng người nhận vai trò này là [r="mamizou"]Futatsuiwa Mamizou[/r].
• Kasen được Marisa nhắc đến trong kết truyện 4 của Ten Desires rằng cô nghe Kasen nhắc đến mục tiêu tối thượng của Đạo Giáo là đạt được trường sinh bất lão.
• Danh hiệu của Kasen, Tiên nhân một tay có sừng (片腕有角の仙人) có vẻ được dựa trên tên của một vở Noh tên là "Tiên nhân Một Sừng" (一角仙人 Ikkaku Sennin).
[indent]◦ Theo bối cảnh lịch sử, vở Noh trên ngụ ý rằng Kasen không hẳn là một tiên nhân, mà là một rishika, một người truyền tri thức. Họ khác với các tiên nhân ở điểm đôi khi họ được gọi là Phật.[/indent]
• Kasen có ngâm thơ của Miyako no Yoshika khi cô mới xuất hiện. Theo truyền thuyết, Ibaraki-dōji đã tỏ ra rất thán phục sau khi đọc thơ của Miyako no Yoshika.
• Một trong các bảng màu của Kasen gợi tới nhân vật Mami Tomoe của Puella Magi Madoka Magica.
• Vì trong Wild and Horned Hermit Kasen gần như luôn xuất hiện với đồ ăn trên tay, đặc biệt là khi cô ở [r="nhanthon"]Nhân Thôn[/r], vậy nên fan thường hay mô tả cô là một người có tâm hồn ăn uống. Có lẽ Twilight Frontier đã nắm bắt điểm này nên tất có một số tư thế chiến thắng của Kasen trong [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] mô tả Kasen đang cầm đồ ăn trên tay.
[/indent]
[hs1]Fandom[/hs1]
[indent]• Những nhân vật thường xuất hiện cùng Kasen trong fanwork:
[indent]◦ [r="seiga"]Kaku Seiga[/r]: Kể từ khi Kaku Seiga xuất hiện trong Ten Desires, một số fan vẽ Kasen với Seiga cùng nhau, thường đang đối đầu nhau bởi Kasen là một tiên nhân bình thường còn Seiga là một tiên nhân xấu xa.
[indent][b3] Một số fanwork khác miêu tả họ đối đầu rất nảy lửa, xuất phát từ giả thuyết rằng [r="yoshika"]Miyako Yoshika[/r] (người hầu của Saiga) thực chất chính là nhà thơ Miyako no Yoshika đã bị Seiga đầu độc trong quá khứ.[/indent]
◦ [r="suika"]Ibuki Suika[/r]: Vì có giả thuyết về việc Kasen được dựa trên Ibaraki-dōji, trong khi Suika lại được dựa trên Shuten-dōji. Vì có giả thuyết cho rằng Ibaraki-dōji là tình nhân của Shuten-dōji nên có nhiều fanart vẽ cặp Kasen và Suika.
◦ [r="yuugi"]Hoshiguma Yuugi[/r]: Kasen được vẽ chung với Yuugi và Suika vì có giả thuyết về việc Kasen cũng là quỷ (Ibaraki-dōji), fan cho rằng cô cũng nằm trong nhóm Tứ Sơn Đại Vương cùng với Yuugi và Suika.[/indent]
• Không lạ khi rất nhiều fanart vẽ Kasen và những thú cưng của mình, đặc biệt là những con thú xuất hiện cùng cô trong [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r].
• Vì là một tiên nhân, Kasen không cần ăn nhiều, và một số người liền liên tưởng rằng cô khá gầy. Một số fan đã dùng hình ảnh này, vẽ một Kasen ốm đến mức phô xương sườn dưới da, và thế là cái tên Abarakasen (肋華仙, "Lặc Hoa Tiên", lặc có nghĩa là "xương sườn"), một kiểu chơi chữ của cái tên giả Ibarakasen, đã ra đời.
[indent]◦ Dù vậy, đa phần các hoạ sỹ vẽ Kasen với thân hình đầy đặn, đôi khi quá đẫy đà, xuất phát từ thực tế là có vẻ cô ăn rất nhiều.[/indent]
• Vì một lý do nào đó, Kasen thường được vẽ với một dấu ấn trên tay cô, dấu ấn này từng xuất hiện trong chương 2 của Wild and Horned Hermit.
[/indent]
[hs1]Thông tin cá nhân[/hs1]
[itab="prof1" key="1" class="tab-3"]
[r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] Trang web chính thức [box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof1" key="2" class="tab-3"]
[r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] Trang web chính thức [box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
茨木華扇(号:茨華仙)
片腕有角の仙人
山に棲み、修行を重ねる仙人。し
ばしば里や神社に現れては、あり
がたいお説教をしてくれるらしい。
動物を導く能力を持っており、龍や
大鵬といった幻獣すらも自在に操
る。
Ibaraki Kasen (hiệu: Ibarakasen)
Tiên nhân một tay có sừng
Một tiên sống trên núi, tu luyện không ngừng nghỉ. Người ta nói cô hay xuất trong làng và tại đền, khiến người ta khiếp sợ với những trận mắng nên thân. Cô có khả năng sai khiến thú vật, ngay cả những sinh vật thần thoại như rồng và đại bằng.
[/itab]
[itab="prof2" key="1" class="tab-3"]
[r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] - Trang web chính thức[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof2" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof2" key="2" class="tab-3"]
[r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] - Trang web chính thức[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof2" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
オカルト「猿の手」
変幻自在の腕とペットの動物達を活用した広い射程が
自慢の仙人、スピードに抱える難を有利な間合いでカバーする
オカルトアタック「逃れられない猿の手」は
遠隔操作が可能な猿の手で
遠くの敵へ掴みかかる便利な攻撃だぞ
Điều bí ẩn "Cánh tay khỉ"
Một tiên nhân tự hào với khả năng điều khiển cánh tay ảo ảnh của mình và những con vật mà cô coi như thú cưng, với cự ly sử dụng rất xa,
chuyên giữ khoảng cách hợp lý để đối chọi với những kẻ địch có tốc độ.
Đòn tấn công bí ẩn "Tay khỉ không thể chạy trốn"
là một tuyêt chiêu rất tiện lợi, bắn ra cánh tay khỉ có thể điều khiển từ xa để tóm lấy kẻ thù.
[/itab]
[hs1]Thư viện ảnh[/hs1]
[gallery]
[hs1]Nguồn và liên kết[/hs1]
• [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r]
• [r="tdinterview"]Bài phỏng vấn hai phần với ZUN về Ten Desires[/r]
• [r="osp"]Oriental Sacred Place[/r] - Chương 16
• [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] - Giới thiệu trên trang web chính thức, các đoạn hội thoại
• [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r] - [r="sopm/bunbunmaru13"]Ưu và khuyết điểm của lưới sương[/r]

Các liên kết khác
- [r="character"]Danh sách các nhân vật trong Touhou[/r]
- [r="main"]Trang tổng quan của wiki[/r]
- Trang download của forum (game)

[box="margin: 0px; border: 5px solid black; width: 800px"]Nguồn bài viết:
http://en.touhouwiki.net/wiki/Kasen_Ibaraki
http://touhou.wikia.com/wiki/Kasen_Ibaraki
Người dịch: @Akari no Kokoro Người trình bày: mr.equal - gensokyovn
Địa chỉ bài dịch: [current]
Giữ nguyên mọi thông tin trong khung này nếu mang bài viết ra khỏi diễn đàn
[/box]
[/box]
[metabox]Last Update: 29/6/2016
[igal img="https://i.imgur.com/XHlFboE.png" link="https://i.imgur.com/NGJGBBr.jpg"]Kasen xuất hiện trong [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r][/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/iagZIR4.png" link="https://i.imgur.com/Q6Ynqwq.png"]Kasen trong [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r][/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/RKZfibB.jpg" link="https://i.imgur.com/7wB6TUL.jpg"]Kasen trong bìa [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] tập 1[/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/iuP4lZa.jpg" link="https://i.imgur.com/l9LuKzz.jpg"]Kasen trong bìa [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] tập 2[/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/i4z27fb.jpg" link="https://i.imgur.com/FARnqrP.jpg"]Kasen trong bìa [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] tập 3[/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/VePwHrN.jpg" link="https://i.imgur.com/lNIQoly.jpg"]Kasen trong bìa [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] tập 3[/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/4QusTti.png" link="https://i.imgur.com/x5YAfSk.png"]Kasen trong bìa [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] tập 4[/igal]
[igal img="https://i.imgur.com/lwW770Y.jpg" link="https://i.imgur.com/ZF2OIr4.jpg"]Kasen trong bìa [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] tập 5[/igal]
[style="button"]border-width: 0px; background-color: transparent; padding: 0px[/style]
[style="float-left"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="float-right"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: right; background-color: white; margin-right: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="tip"]word-wrap: break-word; font-size: 11.5px; box-shadow: 0px 4px 10px #555555; width: 275px[/style]
[style="tab-1"]border: 1px solid #eb87ce; background-color: #eb87ce; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-2"]border: 1px solid #87ceeb; background-color: #87ceeb; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-3"]border: 1px solid #ceeb87; background-color: #ceeb87; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-4"]border: 1px solid #ebce47; background-color: #ebce47; margin-top: 2px[/style]
[/metabox]

Về Đầu Trang Go down


_________________
Ibaraki Kasen AxoNwbX [box="display: inline-block; border-style: solid; border-width: 8px 17px 8px 0; border-color: transparent #000000 transparent transparent; float: left"][/box][box="display: inline-block; width:250px; border-radius: 0px 10px 10px 10px; border:2px solid #000000; background:#000000"]
Target Acquired
[/box]
[box="opacity"][/box]