Latest topics
25/6/2020, 9:14 pm
18/6/2020, 5:02 pm
18/6/2020, 5:01 pm
18/6/2020, 5:00 pm
17/6/2020, 9:22 pm
10/6/2020, 8:23 pm
8/6/2020, 5:02 pm
8/6/2020, 5:01 pm
8/6/2020, 4:58 pm

Kishin Sagume

Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4928
Power : 10164
Faith : 2495
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

Kishin Sagume Empty Kishin Sagume

Bài gửi by mr.equal on 27/6/2016, 5:33 pm

[wikibase][box="background-color: #ffffff; width: 100%; font-size: 13px; line-height: 20px;"]

[ibox="color: #ff0000; font-size: 28px; font-weight: bold"]☯ Kishin Sagume ☯[/ibox]

[box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"]Kishin Sagume YMkXwkKT
Sagume trong Legacy of Lunatic Kingdom
Nữ thần mang tới tai họa bằng lời nói[/box][box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"][box="background-color: #87ceeb; border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; margin: 3px;"]
きしん
稀神サグメ
KishinSagume
[/box]
Giới tínhNữ
Loài[r="nguoimattrang"]Người mặt trăng[/r]
Năng lực• Đảo ngược tình hình bằng lời nói
Địa điểm• [r="nguyetdo"]Nguyệt Đô[/r]
[/box]
[itab="title" key="1" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="title" key="2" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Nguyên gốc tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Nghĩa tiếng Việt
Dùng trong
舌禍をもたらす女神
Goddess Who Invites Unfortunate Slips of the Tongue
Nữ thần mang tới tai họa bằng lời nói
LoLK
[/itab]
[itab="music" key="1" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="music" key="2" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Dùng trong
逆転するホイールオブフォーチュン
The Reversed Wheel of Fortune
LoLK
[/itab]
[itab="appear" key="1" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="appear" key="2" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Game
Xuất hiện
Vai trò
[r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r]
Midboss, boss màn 4
Ấn phẩm
Xuất hiện
Vai trò
[r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r]
Góp mặt chương 31
[r="fs"]Forbidden Scrollery[/r]
Góp mặt chương 34
[r="vfis"]Visionary Fairies in Shrine[/r]
Góp mặt chương 2
[/itab]
[hs1]Giới thiệu[/hs1][box="border: 5px double black; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px;"][itab="content" key="1" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="2" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
[toc][/itab]
[itab="content" key="2" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="1" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab][/box]
[indent]Kishin Sagume (稀神サグメ Kishin Sagume) là một [r="nguoimattrang"]người mặt trăng[/r]. Sagume là một nhân vật rất quan trọng của Mặt trăng, và không thường xuyên xuất hiện một cách công khai. Cô chính là nguyên nhân khiến dị biến [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] xảy ra. Cô cũng là người thiết kế kế hoạch để giúp đỡ Nguyệt Đô vượt qua được sự xâm lăng trong dị biến [r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r].
[/indent]
[hs1]Thông tin[/hs1]
[indent]Hiện tại Sagume chi mới xuất hiện trong [r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r], cô là midboss và boss màn 4. Ngoài ra cô có góp mặt nhỏ lẻ trong một vài manga chính thức.
Cô là một người rất ít nói, nói đúng hơn là cô hết sức cẩn trọng trong lời nói của mình, điều này bắt nguồn từ năng lực của cô. Và mặc dù cô có đặc tính khá giống một thần linh, cô không phải thần, cũng không phải quỷ hay tinh linh. Năng lực của cô khá giống với một [r="thientaquy"]thiên tà quỷ[/r], nhưng thực tế cô hoàn toàn vượt xa loài yêu quái này.
[hs2]Năng lực[/hs2]
[hs3]Đảo ngược tình thế bằng lời nói[/hs3]
Sagume có khả năng đảo ngược tình thế bằng lời nói của mình. Khi cô nói về một sự kiện hoặc tình huống nào đó, nó sẽ diễn biến theo hướng hoàn toàn ngược lại những gì mà cô nói bằng mọi khả năng có thể. Khi cô nói về việc cố gắng đạt một mục đích nào đó, nó sẽ thất bại. Nếu cô nói một thứ gì đó tệ hại sẽ xảy ra, bằng cách nào đó nó sẽ được giải quyết. Điều này đã khiến Sagume trở nên hết sức cẩn trọng trong lời nói của mình. Không phải thứ gì cũng sẽ đảo ngược theo lời nói của cô, quá trình sẽ thay đổi theo nhiều cách, chỉ có đích đến là chắn chắn bị đảo ngược. Với năng lực này, cả thế giới sẽ biến chuyển chỉ bởi lời nói của cô. Nếu cô nói điều này với ai đó, họ sẽ trở thành trung tâm gây ra sự đảo ngược.
Trong Legacy of Lunatic Kingdom, khi Junko xâm lược Nguyệt Đô và buộc cư dân ở đây phải đến Mộng Giới, Sagume đã đưa ra một kế hoạch dự phòng, theo đó họ sẽ chiếm lấy [r="aotuonghuong"]Ảo Tưởng Hương[/r] để thành lập Nguyệt Đô mới. Tuy nhiên khi thấy các nhân vật chính xuất hiện và thấy được sức mạnh của họ, Sagume đã quyết định đánh cược: Bằng cách nói cho họ nghe về kế hoạch xâm chiếm Ảo Tưởng Hương, năng lực của Sagume sẽ buộc cho kế hoạch đó phải thất bại, và Sagume đã đánh cược rằng nguyên nhân mà kế hoạch thất bại đó là do nó sẽ không cần được dùng đến nữa, nói cách khác Nguyệt Đô đã được cứu. Và vì cô nói trực tiếp với người chơi, cô đã buộc họ làm trung tâm để khiến tình thế này bị đảo ngược.
[hs3]Sức mạnh khác[/hs3]
Từ sức mạnh của mình, Sagume đã tạo ra các [r="occultball"]khối cầu bí ẩn[/r] với khả năng biến những lời đồn hoang đường thành sự thật.
[hs4]Spell card[/hs4]
Hầu hết các spell card của Sagume đều là "Ngọc phù", spell card sử dụng các khối cầu âm dương để tấn công người chơi. Cô có một spell card khác, được dùng ở mọi độ khó, tên nó là "Phiến Dực Bạch Lộ" ("cò trắng một cánh").
[hs2]Sở hữu[/hs2]
Sagume là người đã tạo ra các [r="khoicaubian"]khối cầu bí ẩn[/r], và cô dùng chúng cho kế hoạch dự phòng của mình. Hiện tại những quả cầu này đã thuộc quyền sở hữu của [r="marisa"]Kirisame Marisa[/r].
[/indent]
[hs1]Thiết kế[/hs1]
[indent][hs2]Tên gọi[/hs2][box="width: 100px" class="float-right"]
Kishin Sagume R1dvVvGY
Ảnh trong game của Sagume trong [r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r][/box]
Ý nghĩa những chữ trong họ Kishin:
- 稀 (ki - Hán Nhật) - "Hi", nghĩa là "hiếm có".
- 神 (shin - Hán Nhật) - "Thần", trong "thần linh".
Chữ 稀 (ki "Hi") đọc đồng âm với từ 鬼 ("Quỷ"), quỷ thần 鬼神 (kishin) là loài quỷ đầu lĩnh ở Địa Ngục, ngoài ra chữ quỷ cũng có vẻ liên quan tới thiên tà quỷ, loài yêu quái có năng lực khá giống với của Sagume. Lưu ý bản thân thiên tà quỷ không phải là một loài [r="oni"]quỷ[/r].
Tên gọi Sagume của cô có thể bắt nguồn từ nữ thần Ame-no-sagume.
Ame-no-sagume (天探女 "Thiên Tham Nữ") được cho là nguồn gốc của thiên tà quỷ. Trong thần thoại Nhật Bản, vào thời kỳ chiến tranh giữa Ama-tsu-kami (天津神 "Thiên Tân Thần", những vị thần đến từ trời) và Kuni-tsu-Kami (国津神 "Quốc Tân Thần", những vị thần đến từ đất), Ama-tsu-kami khi đó đã cử thần Ame-no-wakahiko đến để "đàm phán". Nhưng Ame-no-wakahiko không hề có hồi âm, ông đã ở đó, kết hôn (được biết là với Shatetaru-hime) và không còn muốn quay trở về. Ama-tsu-Kami khi đó đã cử một chim trĩ tên là Naki-me đến để do thám. Naki-me đã tới trước của nhà của Ame-no-wakahiko, thông báo lại chính xác thông điệp của thần linh, nhưng khi đó Ame-no-sagume đã bảo Ame-no-wakahiko rằng đó là một điềm xấu, và ông phải bắn chết nó ngay, chính vì nghe lời của Ame-no-sagume mà sau đó Ame-no-wakahiko đã phải chết.
Ngoài ra trong đoạn hội thoại của mình với Reisen, Sagume có nói rằng một phần trong người mình là một Ama-tsu-kami (những vị thần đến từ trời).
[hs2]Ngoại hình[/hs2]
[hs3][r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r][/hs3]
Sagume có mắt màu đỏ. Cô có tóc ngắn màu xám bạc, bện thành hai bím và buộc lại sau đầu [tipout="1"]. Cô mặc áo màu tím dài tay, váy màu tím xẻ thành hình những mũi tên, trên cổ đeo một chiếc nơ đỏ có nút thắt hình một chiếc micro. Cô mang áo khoác ngoài màu xám với hoa văn ở vai áo và phần rìa áo. Cô đi giày màu nâu với dây buộc màu trắng. Cô chỉ có một cánh trắng ở bên vai phải.
[/indent]
[hs1]Vai trò[/hs1]
※ Cảnh báo tiết lộ cốt truyện. ※
[indent][hs2][r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r][/hs2]
Nội dung:
Khi Junko bắt đầu cuộc xâm lược Nguyệt Đô, phía Nguyệt Đô đã bị áp đảo bởi chiến thuật của [r="junko"]Junko[/r]. Theo chỉ thị của Sagume, [r="doremy"]Doremy Sweet[/r] đã tạo ra một Nguyệt Đô giả bên trong Mộng Giới, và tạm thời để các cư dân của Nguyệt Đô ở đó mà họ không hề hay biết. Trong khi Nguyệt Đô thực đã được đóng băng toàn bộ để tránh sự ô uế.
Sagume vừa thành lập kế hoạch để chống lại Junko, bên cạnh đó cô đã tạo ra một kế hoạch dự phòng, đó là kế hoạch thanh tẩy Ảo Tưởng Hương và dời Nguyệt Đô đến nơi đây. Dùng sức mạnh của mình, Sagume đã tạo ra các "viên đá quyền năng", hay nói cách khác, các [r="khoicaubian"]khối cầu bí ẩn[/r]. Ở cạnh chúng sẽ khiến những lời đồn hoang đường, ví dụ các truyền thuyết đô thị, dần được thực thể hóa và trở thành sự thật, vốn là nguyên nhân gây ra dị biến Urban Legend in Limbo. Trong trường hợp mọi chuyện chuyển xấu, kế hoạch sẽ được thực thi - bằng cách tung tin đồn rằng NASA đang che dấu những gì họ đã nhìn thấy trên mặt trăng, tin đồn đó sẽ trở thành sự thật, rằng NASA đã thấy cư dân mặt trăng và Nguyệt Đô, và họ che dấu chúng, và chúng sẽ chìm vào quên lãng. Mọi thứ bị lãng quên sẽ xuất hiện trong Ảo Tưởng Hương, và bằng cách đó Sagume có thể khiến cả Nguyệt Đô xuất hiện trong Ảo Tưởng Hương nhờ vào lời đồn này.
Tuy nhiên mọi chuyện đã biến chuyển khi Sagume gặp nhân vật chính tại Nguyệt Đô. Sau khi thử sức với họ và nhận thấy họ thực sự rất mạnh, Sagume đã nghĩ rằng họ có thể đánh bại Junko. Và khi đó Sagume đã nói ra kế hoạch di cư đến Ảo Tưởng Hương của mình, bằng cách nói ra phương thức và mục tiêu của kế hoạch di cư, năng lực Sagume sẽ khiến kế hoạch đó thất bại, và Sagume đã hy vọng rằng sự thất bại của nó là do nó không được thực hiện, đồng nghĩa với việc Junko bị đánh bại. Sau khi ấn định lời nói của mình, Sagume đã chỉ cho nhân vật chính tới [r="tinhhai"]Tĩnh Hải[/r], nơi đang tràn ngập quân đoàn tiên nữ của Junko.
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ[/hs1]
[indent][hs2][r="doremy"]Doremy Sweet[/r][/hs2]
Việc tạm thời để người dân của Nguyệt Đô sống tại Nguyệt Đô giả trong Mộng Giới là do Sagume chỉ thị Doremy thực hiện. Không rõ vai vế giữa họ ra sao.
[hs2][r="reisen"]Reisen Udongein Inaba[/r][/hs2]
Reisen nhận ra Sagume, và thậm chí còn nhận ra thói quen trong việc nói chuyện Sagume. Ngược lại Sagume cũng nhận ra Reisen là con thỏ đã trốn xuống Trái Đất và đang nấu ở chỗ của Eirin. Mặc dù Sagume không phải là người thường xuyên xuất hiện một cách công khai, có lẽ Reisen biết Sagume vì cô từng là vật cưng của chị em Watatsuki. Cô gọi Sagume là Sagume-sama (サグメ様). Không rõ chi tiết về mối quan hệ giữa họ.
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ nhỏ[/hs1]
[indent][hs2][r="toyohime"]Watatsuki no Toyohime[/r], [r="toyohime"]Watatsuki no Yorihime[/r][/hs2]
Trong Forbidden Scrollery có cảnh Sagume bàn chuyện với chị em Watatsuki, thế nên chắc chắn họ có quen biết nhau.
[hs2][r="eirin"]Yagokoro Eirin[/r][/hs2]
Khi thấy sự xuất hiện của các cư dân Ảo Tưởng Hương ở Nguyệt Đô, Sagume đã nhận ra ngay đây là ý đồ của Eirin, do đó cô và Eirin chắc chắn có quen biết nhau.
[/indent]
[hs1]Spell card[/hs1]
[itab="scard" key="1" class="tab-2"]
Tổng 8 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="scard" key="2" class="tab-2"]
Tổng 8 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Anh
Xuất hiện
Màn chơi
Độ khó
玉符「烏合の呪」 Orb Sign "Disorderly Flock's Curse" LoLK Màn 4 E/N
玉符「烏合の逆呪」 Orb Sign "Disorderly Flock's Reverse Curse" LoLK Màn 4 H
玉符「烏合の二重呪」 Orb Sign "Disorderly Flock's Duplex Curse" LoLK Màn 4 L
玉符「穢身探知型機雷」 Orb Sign "Impure Body Detection Mines" LoLK Màn 4 E/N
玉符「穢身探知型機雷 改」 Orb Sign "Impure Body Detection Mines V2" LoLK Màn 4 H/L
玉符「神々の弾冠」 Orb Sign "Shotgun Coronation of the Gods" LoLK Màn 4 E/N
玉符「神々の光り輝く弾冠」 Orb Sign "Shining Coronation of the Gods" LoLK Màn 4 H/L
「片翼の白鷺」 "One-Winged White Heron" LoLK Màn 4 E/N/H/L
[/itab]
[hs1]Bên lề[/hs1]
[indent]• Màn chơi của Sagume là một trong những màn cực hiếm trong Touhou dòng Windows không hề có bất kỳ tiên nữ nào xuất hiện, hầu như kẻ địch trong màn chơi của Sagume chỉ là các khối cầu âm dương. Một phần là do tiên nữ là loài không tồn tại ở Nguyệt Đô.
[indent]◦ Bản thân của Sagume cũng dùng khối cầu âm dương để tấn công trong mọi đòn tấn công cũng như hầu hết các spell card của mình.
[/indent]
• Mặc dù trong mã nguồn của game có ảnh vẽ Sagume lúc bị đánh bại, nhưng nó không được dùng đến. Sau khi bị đánh bại Sagume vẫn nói chuyện với nhân vật chính trong tình trạng "không hề hấn gì". ZUN nói rằng sẽ rất xấu hổ nếu cô ấy "tả tơi" sau khi mới chỉ thử sức nhân vật chính [tipout="2"].
• Cô là một trong số ít các nhân vật Touhou không có vật trang trí trên đầu, và cũng là một nhân vật có kiểu tóc thực sự phức tạp khi so với những nhân vật khác.
[/indent]
[hs1]Fandom[/hs1]
[indent]• Những nhân vật thường xuất hiện cùng Sagume trong fanwork:
[indent]◦ [r="doremy"]Doremy Sweet[/r]: Do mối quan hệ giữa hai người họ đã được xác định. Sagume và Doremy thường được fan miêu tả là có một mối quan hệ lãng mạn. Tương tự Doremy hay được vẽ trong hình dáng của một con baku, Sagume cũng hay được vẽ trong hình dáng một con diệc (hạc, hoặc cò).
◦ [r="seija"]Kijin Seija[/r]: Seija là một thiên tà quỷ có năng lực khá giống với năng lực của Sagume, vì thế ngay khi Sagume được ra mắt thì đã nhanh chóng có fanart vẽ cô với Seija. Mối quan hệ giữa hai người họ thay đổi tùy theo họa sĩ, tuy nhiên gần đây xu hướng vẽ họ chung với nhau đang giảm bớt đi.
◦ [r="yorihime"]Watatsuki no Yorihime[/r] và [r="toyohime"]Watatsuki no Toyohime[/r]: Chị em Watatsuki và Sagume có quen biết nhau, và do đó họ cũng được fan vẽ chung với nhau.
◦ [r="satori"]Komeiji Satori[/r]: Sagume và Satori không hề có bất kỳ mối quan hệ chính thức nào, nhưng fan thấy rằng năng lực đọc tâm của Satori giúp cô có thể biết được suy nghĩ của Sagume mà không cần Sagume phải nói ra (ở đây fan quan niệm rằng tất cả mọi lời mà Sagume nói ra đều phải ngược với những gì cô nghĩ, giống như [r="seija"]Seija[/r]). Vậy nên dẫn tới việc hai người họ được ghép cặp với nhau.
[/indent]
• Không lạ khi cô được vẽ chung với những nhân vật có cánh khác của Touhou.
• Khi mới ra đời, nhiều fan đã ngay lập tức nhận thấy Sagume có điểm tương đồng với Sephiroth, vốn cũng có tóc bạc và được mệnh danh là "Thiên sứ một cánh".
• Do năng lực độc đáo của mình, có rất nhiều fanwork xoay quanh năng lực của Sagume, và thường mô tả nó dưới góc nhìn hài hước khi mà cô luôn nói mà không suy nghĩ thấu đáo, dẫn tới những "thảm họa" khi mọi việc xảy ra ngược với điều cô nói.
[indent]◦ Fan gần như ghép năng lực của cô với của Seija, và cho rằng mỗi khi Sagume muốn nói gì thì lúc nói ra cô phải nói ngược lại như thế, vì vậy cô là một hình mẫu điển hình của tsundere.
◦ Một số fan khác vẽ Sagume sử dụng một tấm bảng để viết những gì cô muốn nói lên trên đó.
[/indent]
• Ban đầu fan thường vẽ Sagume với kiểu tóc ngắn thông thường, sau này lượng fanwork mô tả Sagume với kiểu tóc bện sau đầu giống như thông tin chính thức đã trở nên phổ biến hơn.
[/indent]
[hs1]Thông tin cá nhân[/hs1]
[itab="prof1" key="1" class="tab-3"]
[r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r] - omake.txt[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof1" key="2" class="tab-3"]
[r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r] - omake.txt[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
○4面ボス 舌禍をもたらす女神
 稀神 サグメ
 Kisin Sagume

 種族:月の民
 能力:口に出すと事態を逆転させる程度の能力

 月の民である。
 普段、月の民の中では重要なポストにいて、余り表に出てこない。
 一応、神霊という部類に入るが、その性質は神とも鬼とも精霊とも付かない。

 無口な性格だが、その理由は能力にある。
 何らかの事象に対して(特に関係すると思われる人物に向かって)口にすると、
 その事象は逆に進み始めるのだ。
 似たようなものに天邪鬼がいるが、彼女は天邪鬼の上位にいる神霊である。
 天邪鬼は自分が反対の事を言うだけに対し、彼女は言った事で世界を反対に動かす。

 何かを成そうとしているのなら、それは尽く失敗するし、
 悪い事が起きているのなら、何らかの打破が見られる能力である。
 必ずしも自分に対して好転するわけでは無い。
 まさに、口は禍の元、となる神霊だ。


 月の民の賢者達は、純狐による攻撃で穢れの侵食を防ぐため、月の都を凍結させた。
 それと同時に、月の民を夢の世界に避難させた。
 夢の世界の都は、みなが思うようないつも通りの月の都だった。
 そこにいる月の民達はそれを本物の都だと疑うことは無かった。

 しかし、いつまでも夢の世界に閉じ込めておく訳にもいかない。
 長い夢は精神を蝕みやすいのだ。

 その為、賢者達は保険として「月の都遷都計画」を打ち立てた。

 「月の都遷都計画」は、幻想郷を浄化し、そこに都を作る事だった。
 浄化とは、生死を無くすこと。
 つまり、全ての地上の生き物を殲滅することだった。
 しかしそう簡単にいく訳もない。相手は幻想郷に住む妖怪達だ。

 彼女は、幻想郷にはある都市伝説を広める事が近道と考えた。
 彼女の能力を使い秘密のパワーストーンを作った。
 そのパワーストーンは言葉で世界を変える力を持っていた。
 近くに有るだけで、存在しないはずの噂話(都市伝説)が具現化する
 という恐ろしい代物である。

 都市伝説が具現化するようになった頃、誰かが有名な都市伝説を
 広めるのを待つだけ、というのが彼女の計画だった。

 有名な都市伝説、それが「アポロ計画陰謀論」である。
 「NASAは月で見た真実を隠している」という与太話だ。
 つまり、NASAは月で見た文明を隠している、と噂になれば
 月の文明、すなわち月の都が幻想郷に具現化するという訳だ。


 ……しかし、この計画はあくまでも保険である。
 彼女も本気では無かったし、そもそも遷都を望んでいる民は
 誰もいなかった。出来れば月に戻りたかった。
 それでも何らかの手を打たないと行けないほど、純狐の攻撃は
 手の打ちようが無かったのである。


 そんな時、幻想郷の人間がやってきた。
 まさかドレミーが月の都に人間を入れるとは思ってもみなかったが、
 彼女は人間の力を試し、強いことが判ると決意した。

 この人間に賭けよう。
 私が真実を喋れば、この人間を中心に事態は逆転する。
 自分が行ってきた遷都作戦は尽く失敗するが、純狐の作戦も失敗するからイーブンだ。
 後はこの人間がどうなってしようとも、月の都が救われれば……。
Boss màn 4 Nữ thần mang tới tai họa bằng lời nói
Kishin Sagume

Loài: Người mặt trăng
Năng lực: Khả năng đảo ngược tình thế khi nói về chúng

Một cư dân của Mặt trăng.
Cô có vị trí rất quan trọng so với những người Mặt trăng khác, và không thường xuyên xuất hiện một cách công khai.
Cô có thể được phân vào loại thần linh, nhưng bản chất thật của cô không phải là thần, quỷ, hay tinh linh.

Cô là người kín đáo, nhưng đây là do năng lực của cô mà ra.
Khi cô nói về một tình huống nào đó (đặc biệt là nếu tình huống này có liên quan tới người mà cô đang nói)
thì nó sẽ bắt đầu tiến triển theo hướng ngược lại.
Thứ năng lực này có gì đó giống với của thiên tà quỷ, nhưng cô là một thần linh với cấp bậc vượt xa loài thiên tà quỷ.
Thiên tà quỷ chỉ nói ngược, trong khi cả thế giới xoay ngược theo lời nói của cô.

Nếu cô ấy cố hoàn thành thứ gì đó, nó sẽ thất bại hoàn toàn,
và nếu thứ gì đó tồi tệ đang diễn ra, cô sẽ lại tìm ra được giải pháp.
Tuy nhiên không nhất thiết tình huống sẽ trở nên tốt hơn đối với cá nhân cô.
Cô thực sự là một thần linh có lời nói có thể mang lại tai họa.

Để tránh bị xâm lấn bởi sự ô uế từ đòn tấn công của Junko, những hiền giả của Mặt trăng đã đóng băng cả Nguyệt Đô lại.
Cùng lúc đó, họ đã sơ tán người dân ở Nguyệt Đô vào Mộng Giới.
Nguyệt Đô ở Mộng Giới giống hệt như Nguyệt Đô nguyên bản trong suy nghĩ của người dân.
Họ sống ở đây và không bao giờ nghi ngờ rằng nơi này là giả.

Tuy nhiên, chắc chắn họ không thể cứ giam người dân ở Nguyệt Đô trong Mộng Giới mãi được.
Càng kéo dài giấc mơ, tinh thần của họ sẽ ngày càng suy yếu.

Vì thế, những hiền giả đã đề ra "Kế hoạch di dời Nguyệt Đô" để dự phòng.

"Kế hoạch di dời Nguyệt Đô" là kế hoạch thanh tẩy Ảo Tưởng Hương và xây nên một kinh đô mới ở đó.
"Thanh tẩy" nghĩa là tận diệt sự sống và cái chết.
Nói như thế nghĩa là họ sẽ tận diệt mọi sinh vật sống trên mặt đất.

Cô nghĩ rằng bằng việc lan truyền một truyền thuyết đô thị đặc biệt trong Ảo Tưởng Hương, cô có thể tạo ra một lối tắt.
Dùng sức mạnh của mình, cô đã tạo ra những viên đá quyền năng bí mật.
Chúng có khả năng thay đổi thế giới bằng lời nói của người khác.
Chỉ cần đứng cạnh nó, những lời đồn (truyền thuyết đô thị) vốn không tồn tại sẽ được thực thể hóa.
Quả là một điều khủng khiếp.

Khi những truyền thuyết bắt đầu thành hình, việc cô làm đơn giản chỉ là chờ đợi
ai đó phát tán một truyền thuyết đô thị đặc biệt. Kế hoạch là thế.

Truyền thuyết đô thị nổi tiếng này là "Thuyết che dấu dự án Apollo".
Một tin đồn thất thiệt "NASA đang che dấu sự thật về những gì họ thấy trên Mặt trăng".
Tức là: nếu lan truyền tin đồn rằng NASA đang che dấu thông tin về nền văn minh Mặt trăng,
thì chính nền văn minh đó, tức Nguyệt Đô, sẽ được hình thành trong Ảo Tưởng Hương.

...tuy nhiên, kế hoạch này là một kế hoạch dự phòng, không hơn.
Cô không thực sự chú tâm vào kế hoạch này, và không người Mặt trăng nào muốn di dời kinh đô đi cả. Phải ở lại Mặt trăng, nếu có thể.
Nhưng cũng như nhau, vì cho dù họ muốn đánh bại Junko đến cỡ nào,
họ không có cách nào chống lại sự công kích của cô ấy.

Và rồi một con người ở Ảo Tưởng Hương đã xuất hiện.
Cô không ngờ là Doremy sẽ cho phép một con người đến Nguyệt Đô,
nhưng cô đã quyết định thử sức những người đó. Và cô nhận ra họ rất mạnh mẽ.

Mình sẽ đánh cược vào người này, cô nghĩ.
Nếu mình nói cho họ nghe sự thật, tình huống sẽ xoay chuyển, với họ làm trung tâm.
Chiến lược di dời kinh đô của mình sẽ thất bại, nhưng vì cuộc tấn công của Junko cũng sẽ thất bại theo, thế là hòa.
Không quan trọng con người kia sẽ làm gì sau đó, chỉ cần Nguyệt Đô được cứu...
[/itab]
[hs1]Nguồn và liên kết[/hs1]
• [r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r] - Đoạn hội thoại màn 4; omake.txt (thông tin cá nhân)
• [r="scoow"]Strange Creator of Outer World[/r]

[tipin="1"][r="fs"]Forbidden Scrollery[/r]: Chương 31.[/tipin]
[tipin="2"][r="scoow"]Strange Creator of Outer World[/r]: Phần 6 - Kishin Sagume[/tipin]

Các liên kết khác
- [r="character"]Danh sách các nhân vật trong Touhou[/r]
- [r="main"]Trang tổng quan của wiki[/r]
- Trang download của forum (game)


[box="margin: 0px; border: 5px solid black; width: 800px"]Nguồn bài viết:
http://en.touhouwiki.net/wiki/Sagume
http://touhou.wikia.com/wiki/Sagume
Người dịch: @sokirabaku Người trình bày: mr.equal - gensokyovn
Địa chỉ bài dịch: [current]
Giữ nguyên mọi thông tin trong khung này nếu mang bài viết ra khỏi diễn đàn
[/box]
[/box]
[metabox]Last edited: 27/6/2016
[style="button"]border-width: 0px; background-color: transparent; padding: 0px[/style]
[style="float-left"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="float-right"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: right; background-color: white; margin-right: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="tip"]word-wrap: break-word; font-size: 11.5px; box-shadow: 0px 4px 10px #555555[/style]
[style="tab-1"]border: 1px solid #eb87ce; background-color: #eb87ce; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-2"]border: 1px solid #87ceeb; background-color: #87ceeb; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-3"]border: 1px solid #ceeb87; background-color: #ceeb87; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-4"]border: 1px solid #ebce47; background-color: #ebce47; margin-top: 2px[/style]

[/metabox]

Về Đầu Trang Go down