Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by Ookami Ichia 16/5/2016, 12:26 am

Đông Phương Ám Thiên

Tác giả: #Forte

Disclaimer: Đây là fiction dựa trên nhân vật từ series Touhou PROJECT và được phóng tác bởi Forte. Mọi chi tiết trong tác phẩm không ảnh hưởng tới tác phẩm gốc.

Genre: Thể loại trong truyện.

Rating: T

Summary: Gensokyo là một vùng đất thiêng liêng, tuy vậy, liệu cuộc sống thật sự có đầm ấm và vui vẻ? Với những kẻ có sức mạnh bạt núi ngăn sông, liệu họ có chấp nhận chuỗi ngày thanh bình?

Status: Hoàn - 20 chương.

Lời nói đầu:

Xin chào các bạn, mình là
Forte.
Cách đây rất lâu mình có một loạt các giấc mơ về series Touhou và quyết định sẽ viết 1 fanfic dựa theo giấc mơ đó.
Lúc đầu mình viết fic này bằng tiếng Anh, vừa để trau dồi sinh ngữ vừa để cho nhiều người đọc. Nhưng bây giờ mình thấy nếu viết bằng tiếng mẹ đẻ sẽ có nhiều cảm xúc hơn nên sẽ chơi song ngữ luôn. Thôi nói nhiều quá mình post luôn, các bác chém nhẹ tay.


Danh sách chương

- Chương 1: Ngày bình yên cuối cùng -
- Chương 2: Chuyện lớn -
- Chương 3: Thiên hạ vô địch -
- Chương 4: Mây và núi -
- Chương 5: Gặp mặt -
- Chương 6: Sóng sau xô sóng trước, được không? -
- Chương 7: Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa -
- Chương 8: Đóa sen trong chùa -
- Chương 9: Kẻ lạ mặt -
- Chương 10: Mục đích không chỉ một -
- Chương 11: Kẻ phản bội -
- Chương 12: Báo thù -
- Chương 13: Cánh đồng máu -
- Chương 14: Sự thật phơi bày -
- Chương 15: Trận chiến cuối cùng -
- Chương 16: Thiên hạ cường giả, nhân bất lộ tướng -
- Chương 17: Thiên Hoa Nan Trụy -
- Chương 18: Đẳng cấp Võ Thần -
- Chương 19: Truy Tinh Trục Nguyệt -
- Chương 20: Cửu thiên cửu bách cửu thập cửu -


Đôi lời lảm nhảm của đứa đăng:

- Đăng song song với topic kia vì mình to f*king tùy hứng và cũng do nhìn tiếng Anh phát nản...
- Có lẽ sẽ vẽ 1 bức minh họa cho fic này.
- Fic này được Forte huynh viết từ năm 2010
- Tiến độ: tùy độ lầy và chăm của đứa đăng...Được sửa bởi Ookami Ichia ngày 19/2/2019, 7:49 pm; sửa lần 13.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Icon210
I'm a confused boi
Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by Ookami Ichia 16/5/2016, 7:15 am

20/4/10
Chương 1: Ngày bình yên cuối cùng:


Cô gái dang rộng đôi cánh và lướt trên bầu trời. Dù đang là giữa trưa nắng gắt nhưng cô không hề tỏ ra mệt mỏi. Có lẽ vì cô đã quen với công việc này, hoặc cũng có thể vì cô là Syameimaru Aya, tengu nhanh nhất Ảo Tưởng Hương, đồng thời cũng là nữ phóng viên của tờ Bunbunmaru danh tiếng. Hôm nay, Aya được sự ủy thác của "yêu tinh đứng đầu", đi mời các danh gia vọng tộc đến dự một cuộc họp kín.

Ảo Tưởng Hương là vùng đất rộng lớn, tuy nhiên dân cư không nhiều, đa số là yêu tinh, ác quỷ còn sót lại sau đợt càn quét từ thời xa xưa. Tuy bị người đời sợ hãi, coi như đại diện của tội ác nhưng những cư dân Ảo Tưởng Hương thật ra đang chung sống với nhau rất hiền hòa. Đại chiến năm đó phần lớn cũng là do con người quá ích kỷ và huyễn hoặc bản thân mà ra. Sau đợt càn, một trong số người ít ỏi dám đứng lên bảo vệ yêu tinh là gia tộc Hakurei, đã cầu đến Long thần để tạo ra một biên giới ma thuật cực mạnh, bao bọc một vùng đất lớn và cách biệt nó hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Vùng đất đó trở thành nơi cư trú cho mọi yêu tinh, ma quỷ, tinh linh bị săn đuổi, chính là Ảo Tưởng Hương.

Từ khi được thành lập, nơi đây đã đón nhận rất nhiều thành phần từ ma giới, quỷ giới thậm chí cả thiên đình và mặt trăng. Tuy bị coi là những kẻ bị săn đuổi, số lượng nhân vật có sức mạnh bá đạo cũng không phải là ít. Những người đó đứng ra thành lập môn hộ cho riêng mình và dần dần Ảo Tưởng Hương bị chia năm xẻ bảy. Các gia đình đó ngoài mặt thì cười cười nói nói, nhưng nào ai biết trong tâm họ toan tính những gì?

Aya là người của làng Tengu, ngụ trên Yêu Quái đỉnh. Làng của cô chủ trương trung lập, sống phiêu diêu tự tại không động đến ai. Aya cũng theo đó mà làm cái nghề nhà báo, bay đi khắp nơi lấy tin tức để thỏa mãn cái tôi của mình. Thật ra cô cũng là một nhân vật lợi hại, tuy võ công không cao nhưng tốc độ thì không ai sánh kịp.

Aya tự cho mình là kẻ nhanh nhất và chưa có ai đủ sức để tranh danh hiệu đó với cô cả. Aya được những người có danh vọng nhờ vả mỗi khi cần cô lan truyền tin tức, thường thì là những câu chuyện vu vơ, cũng có khi là những lời mời tiệc tùng.

Lần này cũng vậy, yêu tinh đứng đầu Ảo Tưởng Hương hiện tại là Yakumo Yukari, gửi thư mời họp các danh gia trên núi Yêu Quái. Thời gian hẹn là nửa đêm, nên ngay trong buổi sáng Aya đã đưa tin cho gần hết những nhân vật được mời. Bây giờ nhà cuối cùng trong danh sách là Vĩnh Viễn Đình, tọa lạc chính giữa Mê Trúc Lâm.

Khu rừng này nổi tiếng dễ làm người ta đi lạc, thậm chí các youkai nếu ma lực không đủ cũng khó mà tìm được lối ra. Nghe nói ngày trước, chủ nhân của Vĩnh Viễn Đình là Houraisan Kaguya từ một công chúa ở mặt trăng, giáng xuống trần nhập vào cây tre, một lão nông nhìn thấy đem cô về nuôi cho khôn lớn. Chuyện công chúa ống tre này vốn đã rất nổi tiếng, nhưng vẫn có những vấn đề phía sau mà lịch sử không ghi lại. Một trong những vương giả bị Kaguya từ hôn, đã ôm hận mà bỏ đi biệt xứ, con gái ông, tên gọi Mokou, đã đem lòng thù hận Kaguya. Khi Kaguya về mặt trăng, cô bỏ lại một cái hũ, dặn rằng nó đựng thuốc trường sinh. Vị vương giả kia không có được Kaguya thì không thiết tha gì nữa, bèn đem thuốc vứt đi. Người con gái kia căm ghét Kaguya, liền trộm lấy tiên dược và một hơi uống mất. Quả thực công chúa không đùa, Mokou từ đó có thân bất tử, nhưng là một cô bé chân yếu tay mềm, cô đã phải trải qua muôn vàn cay đắng. Sau này, Mokou luyện được võ công, lại nhận được ma lực của phượng hoàng, trở thành một kẻ bá đạo. Với sự bất tử của mình, Mokou ngày đêm luyện tập mong một ngày có thể bay đến mặt trăng, ăn gan uống máu kẻ thù.

Dĩ nhiên, may mắn rất khó nắm bắt, nhưng nếu có một thời gian thật dài thì kiểu gì cũng sẽ nắm được. Sau khi đến ở tại Ảo Tưởng Hương, Mokou cuối cùng đã tìm được kẻ thù của mình. Houraisan Kaguya cùng tùy tùng đã quay lại Trái Đất, xây dựng Vĩnh Viễn Đình và có màn chào hỏi khá hoành tráng với vùng đất mới. Năm đó, ngay sau khi đến Ảo Tưởng Hương, Kaguya đã tạo ra một mặt trăng giả với ma lực cao cấp khiến cho nhiều yêu tinh nổi điên. Nhưng đánh chó phải nể mặt chủ, Kaguya chưa rõ về các nhân vật ở Ảo Tưởng Hương mà đã ra tay như vậy, quả thực là không sáng suốt. Ngay đêm đầu tiên, "yêu tinh đứng đầu" Yakumo Yukari đã nhận ra sự xuất hiện của nhóm Kaguya và lập tức kêu gọi hai thế lực hùng mạnh khác là Hồng Ma Quán và Bạch Ngọc Lâu đến dằn mặt kẻ lạ. Hậu duệ của gia tộc Hakurei là Hakurei Reimu cũng có mặt, vì cô là người trực tiếp bảo vệ ranh giới cho Ảo Tưởng Hương, đồng nghĩa với việc có trách nhiệm với mọi biến cố xảy ra tại vùng đất này.

Nhóm Houraisan Kaguya lần đó bị đánh cho tơi tả, phải trả lại mặt trăng và cam kết không phá hoại nữa. Sau này, Vĩnh Viễn Đình được coi là một nơi trung lập, ít khi tiếp xúc với người ngoài. Aya là một ngoại lệ, vì với một nhà báo, còn gì vui thú hơn là nói chuyện với những người mang bên mình đầy bí ẩn?

"Thưa với Yagokoro tiên sinh là Aya có tin cần chuyển giao." cô phóng viên nói với Inaba Tewi, yêu tinh thỏ đang đập bánh gần cửa. Cô thỏ nhỏ này nhìn vậy chứ tuổi dễ đã gấp ba Aya, mà Aya thì năm nay cũng đã gần 500 tuổi rồi, sống hơn mười lăm thế kỷ mà vẫn ngây ngô dễ thương như vậy, quả là lạ lùng. Tewi cười khì và chạy vào trong, í ớ mấy tiếng, một lúc sau đã có người ra tiếp. Cô nương này thân thể cao ráo, mặt ngọc tóc dài, nếu không kể đến đôi tai thỏ dài ngoằng trên đầu thì cũng là một đại mỹ nhân.

"Sư phụ mời cô nương vào đình uống chén trà." Cô gái hơi cúi đầu, động tác lễ nghi nhưng miệng thì cười khúc khích.

Aya với người ở Vĩnh Viễn Đình cũng là chỗ quen biết, bảo thân thiết thì chưa hẳn nhưng bạn bè quàng vai bá cổ cũng không xa. Tuy vậy, Aya vẫn hay dùng lễ khi gặp mặt, âu cũng là thói quen muốn mình sang trọng vậy. Mọi người đã quen nên cũng lịch sự đối đáp với cô.

Đường đi nước bước trong đình Aya đã quen, không cần dẫn đường mà vài ba bước đã đến phòng của Yagokoro Eirin.

"Tiên sinh, có thư của Yakumo tiền bối. Đại ý là mong được gặp công chúa Kaguya và Yagokoro tiên sinh tại Yêu Quái Đỉnh đêm nay, bàn đại sự."

"Haha, đại sự của thị thì có mà sakê với ngắm trăng nhìn gió. Không cần để ý, trà của Vĩnh Viễn Đình ta còn ngon hơn!" Eirin vẫy bảo Aya ngồi xuống, đồng thời gọi cô nương thỏ ngọc rót trà. Nguyên Eirin là cô giáo của Kaguya, cùng Kaguya chạy khỏi mặt trăng xuống Ảo Tưởng Hương này. Cô là một dược sĩ tài năng, Vĩnh Viễn Đình danh tiếng như hôm nay là nhờ một tay cô tạo nên. Những vị thuốc của Eirin đã cứu sống rất nhiều người cũng như đẩy lui dịch châu chấu cách đây hai năm. Ngoài ra Eirin còn là nhà hóa học, vật lý học, thiên văn học, ẩm thực học và ca sĩ. Có thể nói cô là thiên tài trong mọi lĩnh vực, kiến thức trong hơn hai trăm ngàn năm sinh sống quả đáng hâm mộ. Sau này, Eirin nhận một con nguyệt thố làm học trò, đặt tên là Inaba Udongein Reisen, cũng chính là mỹ nhân đang rót trà kia.

Ba người nói chuyện trên trời dưới đất một lúc thì Kaguya đẩy cửa bước vào. Trong số bốn người ở Vĩnh Viễn Đình Kaguya, Eirin, Reisen và Tewi thì Aya thân với Kaguya nhất. Cô công chúa này tuy lười biếng, ít ra ngoài nhưng lại hóng chuyện, mỗi lần gặp Aya hai người đều tíu tít như chị em, Eirin khi thấy công chúa vui vẻ thì cũng mừng mà tin tưởng Aya hơn.

Do Aya đã có chủ ý, Vĩnh Viễn Đình là nơi cuối cùng nhận thư nên mọi người cùng uống trà và tán chuyện. Eirin biết ý nên khéo léo gọi Reisen cùng mình ra ngoài, để Aya với Kaguya tự nhiên, mà thật ra hai người đã bắt sóng rồi thì dù Eirin có ở lại cũng thế mà thôi. Chuyện bên ngoài, chuyện trong đình cho đến chuyện riêng tư của người khác và chuyện VNSharing dùng firewall chống DDos đều được lần lượt nói hết. Vui vẻ hồi lâu thì mặt trời đã dần xuống núi. Aya đứng dậy chỉnh trang y phục và tạm biệt Kaguya. Cô không quên nhắc Eirin đến dự họp khi bước chân khỏi cửa. Quay lại lịch sự chào mọi người lần nữa rồi Aya mới tung cánh bay về Yêu Quái Đỉnh.

Với tốc độ của mình, chẳng mấy chốc Aya đã đặt chân về làng. Trong sự ngạc nhiên của mình, cô được đón tiếp bởi chính Yakumo Yukari. "A, Aya, cuối cùng cũng xong rồi sao, tốt lắm." Nữ yêu này mười phần xinh đẹp, lại không có một nét gì khác người, nếu so thị với các mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành thời xưa thì có lẽ còn hơn. Vẻ đẹp đó cũng là một nguyên nhân khiến người ta nghĩ thị là một tiểu thư lá ngọc cành vàng, chứ ngờ đâu lại là một đại ma đầu pháp thuật cao cường? Yukari vốn ít nói, nhưng mỗi khi mở miệng là ai nấy đều lắng nghe, như thể bị hút hồn vậy. Aya tuy cũng là một yêu tinh cấp cao, nhưng cũng không ngoại lệ, trong số những cao thủ ở Ảo Tưởng Hương, thì Yukari là người cô ngại nhất.

"Hy vọng mọi người sẽ đến đông đủ. Aya này, ta chưa hề biết phong cảnh Ảo
Tưởng Hương nhìn từ đây lại đẹp như vậy."

Đứng từ đỉnh núi cao nhất mà nhìn xuống, thấy thiên hạ như nằm trong tay. Vùng đất linh thiêng nhẹ nhàng nhuốm một màu đỏ thắm từ ánh tà dương đang dần tan vào không trung, những cơn gió mạnh mẽ thổi qua rừng cây không đủ sức làm khó chịu Yukari, trái lại, từng cơn từng cơn đưa đẩy tà váy trắng muốt, lướt qua mái tóc hoàng kim như càng làm cho nữ yêu này đẹp hơn bao giờ hết. Aya sau mời Yukari về nhà mình dùng cơm, lại khéo hỏi thông tin về cuộc họp kín. Đáp lại cô phóng viên tò mò, Yakumo Yukari chỉ cười:

"Cô cũng được mời, sao phải gấp gáp như thế?"

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Icon210
I'm a confused boi
Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by Ookami Ichia 17/5/2016, 7:39 am

Chương 2: Chuyện lớn:


Khi trăng lên quá đầu cũng là lúc Yukari và Aya đi ra điểm hẹn. Tuy vẫn còn một ít thời gian nhưng là chủ xị thì nên đến sớm một chút. Hóng gió được một lúc thì Aya cảm thấy vài bóng người lướt lên từ phía sườn núi. Gió trời lồng lộng, vách đá nhấp nhô hiểm trở mà họ đăng sơn như đi trên đất bằng, quả thật khinh công phi phàm. Chẳng mấy chốc mà ba bóng người đã đặt chân lên đỉnh, không ai khác chính là ba cao thủ ở Mê Trúc Lâm: Yagokoro Eirin, Houraisan Kaguya và Fujiwara no Mokou.

"Đồ rùa rụt cổ, lần sau ta giết ngươi!"

Không thèm để ý đến Yukari và Aya trước mặt, Mokou liên tục xỉa xói và dọa nạt Kaguya, thế nhưng lời tuôn như suối mà không hề động thủ, ngược lại, chốc chốc cô lại liếc nhìn Eirin một cách e dè. Nguyên là, khi Kaguya lên đường theo đúng thư hẹn thì gặp Mokou tại bìa rừng, hai người đã quá quen nhau nên vừa chạm mặt đã tung quyền, với họ cũng như lời chào hỏi. Lúc này, Kaguya ăn mặc sang trọng, quyền quý cho đúng với danh phận công chúa, dù gì đây cũng là lần đầu tiên trong 2 năm cô bước chân ra khỏi Vĩnh Viễn Đình. Đã diện đẹp như vậy, lẽ nào chưa khoe được với ai đã đánh cho rách nát? Nghĩ thế nên Kaguya không tiến chỉ lùi, được ba bước thì Mokou càng hăng, tung liền hỏa chưởng vào ngực nàng.

Chưởng này đánh ra chưa chắc tổn hại đến Kaguya, nhưng bộ áo lộng lẫy kia bị đốt tan là điều khó tránh. Nhưng chưởng chưa đến thì một người lướt ngay đến trước mặt Mokou, một tay gạt đòn một tay tung ngay quả phật thủ. Chiêu xuất ra nhanh như điện, lại bất ngờ nên Mokou không tránh kịp, người bị ném về phía sau cả trượng.

Kẻ vừa xen ngang là Eirin, cô trước giờ để mặc cho hai người giết nhau cũng vì đó là niềm vui hiếm hoi của công chúa. Nhưng hôm nay Kaguya đại diện cho Vĩnh Viễn Đình gặp mặt các nhân vật cao cấp, không thể để người khác coi thường vẻ ngoài được.

"Fujiwara cô nương, hôm nay công chúa có việc quan trọng không thể chơi với cô được. Có gì xin hãy để đến mai, Eirin thất lễ."

Thật ra Mokou cũng được mời, cô không nói ra mà cũng chỉ muốn đùa với Kaguya một lát. Nhưng tự nhiên con mẹ này lại từ đâu xông vào, đấm mình một cái rồi còn ra vẻ lịch sự, thật quá khó chịu. Cô rút lá thư của Yukari mà Aya đưa từ trưa ra ném vào Eirin. Cô dược sĩ chưa kịp bắt lấy thì một quyền đã đến trước mặt.

"Hóa ra cô nương cũng được mời, vậy mình cùng đi."

Eirin cười, đưa tay vẽ một vòng tròn lớn, vừa chụp lá thư và gạt đấm của Mokou đi, đồng thời kéo cả người cô gái này về trước, còn mình xoay người vòng ra sau. Đòn này trong nhu thuật, dùng tốc độ là chính, Mokou đã lỡ lao lên lại bị chụp tay, không thu quyền về được chỉ còn nước cam chịu cho Eirin khóa chặt.

"Hahaha, tung hoành thiên hạ hơn một ngàn năm để rồi bị khống chế dễ dàng vậy, Mokou dễ thương lắm!" Kaguya cười khanh khách, tiền lại gần Mokou. "Ưm, lần sau muốn đấu với Eirin thì hai ta phải liên thủ mới được." Vỗ má Mokou một cái, Kaguya quay đi. Eirin hiểu ý liền thả Mokou ra, hai người gườm nhau một lúc rồi bước theo Kaguya.

Trên đường đi, Mokou không dám tấn công nữa nhưng cũng không tiếc lời rủa xả vị công chúa bên cạnh mình. Kaugya không lấy đó làm điều, vừa nãy cô không được đánh một trận đã là đáng tiếc, giờ đấu võ mồm cho khuây khỏa vậy. Nói trắng ra, hai người này ngoài mặt đối đầu chứ trong tâm đã thân thiết tự bao giờ, một ngày không chửi bới hay đè nhau ra đánh là ăn không ngon, ngủ không yên, cơ thể thừa thãi cứ như thiếu thiếu một cái gì.

Trở lại Yêu Quái đỉnh, lúc này người đứng đầu Hồng Ma Quán là Remilia Scarlet cũng có mặt, đi cùng cô là miko bảo vệ Ảo Tưởng Hương, Hakurei Reimu. Hai người mặc kệ nhóm Kaguya mà đến chào hỏi Yukari với Aya. Yukari vui vẻ tiếp chuyện chứ Aya thì có ý không vui. Chả là quan hệ của Mokou với Kaguya không ít người biết, với Aya lại càng rõ như ban ngày. Cô lúc trước không nói với Kaguya về việc Mokou được mời cũng là vì mỗi khi nhắc đến kẻ thù này, công chúa mặt trăng nói cười không dứt. Aya biết hai người ghét nhau ngoài mặt mà trong bụng thì chả khác gì Vô Kỵ với Triệu Mẫn tuốt bên Trung Quốc, lòng không khỏi đố kỵ.

"Nào nào, quý vị. Hôm nay Yukari mỗ không có ý mời mọi người xem kịch của Vĩnh Viễn Đình."

Mỹ nhân tóc vàng vỗ tay, nhìn thẳng vào nhóm Kaguya. Câu nói nhỏ gọn nhưng đanh thép, truyền sâu xuống tận chân núi ngóc ngách nào cũng nghe được, quả thực nội công thâm hậu. Yukari dứt lời thì Mokou và Kaguya thôi ngay không cãi vã nữa.

"Nhắc nhở hai đứa trẻ mà cũng phải dùng thiên lý truyền âm, phải chăng Yakumo nhà ngươi có ý khoe tài?"

Một giọng nó khác vang từ dưới chân núi vọng lên, âm thanh đi át cả gió, so với màn trình diễn vừa nãy của Yukari thì còn có phần hơn. Thoáng một cái đã thấy bóng người đến sau rặng cây, chỉ trong phút chốc mà từ dưới đã lên tới đỉnh, khinh công còn cao hơn ba cao thủ Mê Trúc Lâm nhiều.

"Thật không dám múa rìu qua mắt thợ, thần tiên xin đừng chấp nhất tiểu yêu làm gì."

"Thôi thôi, ngươi mà là tiểu yêu thì trên đời không ai dám nhận là ma đầu hết."

Người này thân thể cao lớn, mắt tỏa hào quang, chỉ một mình mà khi thế hùng dũng như thiên binh vạn mã, chính là nữ thần đền Moriya, Yasaka Kanako.

"Oa, thần mưa giá lâm, ngài đẹp quá."

Một cô bé không biết từ đâu chạy đến ôm chấm lấy Kanako. Cô nương này bé nhỏ vô tư chưa ai từng gặp, nhưng hành tung xuất quỷ nhập thần khiến không ít người hoảng hốt.

"Koishi ngoan lắm, dạo này mọi người dưới đó thế nào?"

Kanako tươi cười xoa đầu cô bé như cháu gái của mình, mọi người ồ lên một tiếng. Hóa ra đó là Komeiji Koishi, em gái của Komeiji Satori đứng đầu Địa Tinh Điện, một thế lực hùng mạnh dưới mặt đất. Gia tộc Komeiji có tam nhãn, có thể nhìn thấu suy nghĩ của người ta nên bị ghê sợ, Satori dùng sức mạnh này đánh bại nhiều cao thủ để lấy danh tiếng cho gia đình mình, còn Koishi thì có khả năng nhìn thẳng vào tâm khảm, lại làm cho người khác không để ý đến mình. Có câu "đao gươm dễ đỡ ám tiễn khó phòng", Koishi có thể đứng ngay sau lưng các cao thủ từ bao giờ mà ko bị phát hiện thì quả là một năng lực đáng sợ.

"Satori đại tỷ bảo rằng tỷ không thích chỗ đông người, nên bảo con đến thay. Kanako nương nương, thế rốt cuộc Yakumo Yukari tự nhiên gọi mọi người đến đây là có việc gì?"

Mọi người lại ồ lên nữa, nhưng lần này xen lẫn tiếng cười. Cô bé này kính trọng Kanako như thế, lại gọi thẳng tên Yakumo Yukari, khác nào bảo Yukari dưới Kanako mấy bậc. Vị nữ thần cười lớn, xoay sang Yukari như bảo thị trả lời câu hỏi đấy. "Yêu tinh đứng đầu" cũng cười đáp lại.

"Thật ra sáng sớm hôm nay có xảy ra biến cố, nên ta triệu tập mọi người để thông báo gấp." Thị nhìn quanh xem mọi người có lắng nghe hay không, đến Kanako cũng không cười nữa. "Sư cô trụ trì chùa Myouren, Hijiri Byakuren, đã bỏ mạng dưới tay Vô Hạn Hoa Thần Kazami Yuuka."

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Icon210
I'm a confused boi
Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by Ookami Ichia 21/5/2016, 2:01 pm

Chương 3: Thiên hạ vô địch:


Chùa Myouren được xây dựng chưa lâu, nhưng cũng đã có nhiều danh vọng. Ảo Tưởng Hương là vùng đất âm thịnh dương suy, hầu hết nhân vật có tiếng tăm đều là nữ cả, ngôi chùa này cũng không ngoại lệ. Trụ trì là sư cô Hijiri Byakuren, năm xưa để gìn giữ nhan sắc của mình, cô đã tập luyện tà môn, sau này đạt mười thành hỏa hầu thì không còn quay đầu được nữa. Môn công phu này dùng ma thuật xung quanh mình mà phát triển, thế nên yêu quái đối với Byakuren là tối quan trọng. Tuy lúc đầu cô chỉ coi chúng như đồ vật, nhưng dần hiểu ra yêu quái cũng như người, có tâm tư tình cảm, Byakuren từng bước hiểu thêm về loài tà ma và có cảm tình với chúng. Từ đó, cô thề sẽ bảo vệ yêu quái hết sức mình, không còn nghĩ gì đến sức mạnh trường sinh bất lão kia nữa.

Với tấm lòng như vậy, Byakuren được chào đón nồng hậu tại Ảo Tưởng Hương. Tuy sự xuất hiện của cô có hơi ầm ỹ nhưng từ khi xây chùa đến nay Byakuren luôn được ca tụng, đến một lời phàn nàn cũng không có. Chính vì thế mà tin cô bị giết nhanh chóng lan truyền, người người giận dữ. Có người phỏng đoán rằng hung thủ là một kẻ ghen ăn tức ở, thấy Byakuren đức cao vọng trọng nên ra tay sát hại. Cũng có người hiểu chuyện, biết Byakuren võ công cao cường không thể bị một kẻ ất ơ xuống tay, liền tung tin rằng đây là một thanh trừng trong chốn võ lâm. Mỗi người một ý nhưng tất cả đều mong muốn truy tìm thủ phạm, tứ mã phanh thây để sư cô có thể ngậm cười nơi chín suối.

"Hung thủ có khả năng là Kazami Yuuka."

Reimu nói với đám đông đang hò hét trước cổng chùa, chưa đầy một khắc không còn ai ở lại.

"Thật tình, vừa nghe tên Yuuka đã bỏ chạy hết. Thế mà cũng đòi báo thù." Aya lắc đầu, cô cùng Reimu rảo bước vào chùa. Vào cuộc họp đêm qua, khi cái tên Vô Hạn Hoa Thần Kazami Yuuka được phát ra, cũng không ít người phải rùng mình. Trước nay hầu hết mọi sự cố đều được giải quyết thông qua danmaku, một trò chơi dùng nội lực xuất chưởng, không phải chưởng thường mà phải biến chiêu sao cho đẹp. Người chưởng người né, ai trúng chưởng thì thua cuộc và phải làm theo lời kẻ thắng. Chính nhờ hệ thống này mà hơn chục năm nay dù nhiều biến cố nhưng chưa có ai bị thương nặng, lại do Hakurei Reimu thân thủ phi phàm, danh hiệu bất bại trong trò này nên mọi nơi đều yên ổn. Nay nhất lưu cao thủ Kazami Yuuka ra tay giết chết Hijiri Byakuren, chưa kể là đơn độc phá tan luật lệ ở Ảo Tưởng Hương, mà còn khiêu khích mọi người rằng thị muốn làm gì thì làm.

"Luận võ công, dù là một trăm Reimu tôi cũng không phải đối thủ của sư cô. Thế mà kết cục lại thế này, không hiểu Yuuka còn ở cảnh giới nào?"

Gian phòng chính ngổn ngang mảnh tượng vỡ, vị Như Lai khổng lồ cuối điện bị vạt một miếng lớn, nửa thân bên phải hoàn toàn biến mất. Vết máu loang lổ khắp nơi, bết lên thành tường như thể người ta dùng chậu mà tạt lên vậy. Đích thân Yagokoro Eirin đã xác nhận số máu trong điện toàn là của Byakuren, về phần Kazami Yuuka thì một giọt mồ hôi cũng không có.

Trên tấm bình phong, nơi thi thể Byakuren dựa vào khi chết, có lưu lại ba chữ:

Ta thắng rồi

Aya biết đây là chứng cứ duy nhất, liền chụp hình từ nhiều góc độ. Trước khi đến đây cô và Reimu đã gặp các đệ tử của Byakuren: Minamitsu Murasa, Houjuu Nue, Kumoi Ichirin, Toramaru Shou. Tuy võ công không bằng sư mẫu nhưng so với Aya hay Reimu cũng không phải kém, đại đệ tử Toramaru Shou cũng đứng trong hàng ngũ cao thủ Ảo Tưởng Hương. Vậy mà cả bốn người đều bị đánh ngất trước khi kịp nhìn mặt kẻ ác nhân. Công lực như vậy, Aya chỉ có thể đếm được vài người, mà tất cả đều có mặt vào cuộc họp hôm qua, đều không hay biết vụ sát nhân này. Tất cả, trừ Kazami Yuuka.

"Yukari nghi ngờ Yuuka cũng không phải không có cơ sở. Nhưng Eirin tiên sinh cũng nói, xám thì vẫn không phải trắng, trừ phi chắc chắn được huyết tự này là do Yuuka viết, thì ta không nên bất cẩn."

"Nói đúng lắm, nhưng khổ nỗi trước giờ tôi gặp mặt Yuuka nhiều, nhưng tuyệt nhiên không biết thủ bút của cô ta. Mà giả dụ có xác định được đi nữa, mà nếu Yuuka không đứng ra nhận tội, thì vẫn phải điều tra thêm."

Quả không hổ danh người bảo vệ Ảo Tưởng Hương, Reimu không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào, đối mặt với vụ đại án mà vẫn bình tĩnh được như vậy, cô gái mười bảy tuổi này không phải tầm thường. Sau một lúc suy tính, Reimu quyết định cùng Aya tìm đến nhà của Yuuka, Vô Hạn Thành. Nếu thị có ở nhà, thì quả là đơn giản, nếu không thì ít ra cũng sẽ tìm được vài manh mối, chả lẽ ngay trong nhà mà không có thủ bút của thị hay sao?

-----

Vô Hạn Thành là một vùng độc lập, tuy cũng thuộc Ảo Tưởng Hương nhưng ma khí rất nặng, khác xa các nơi khác, do đó chỗ này ít ai lui tới, ngại ma khí thì ít mà tránh xa Kazami Yuuka thì nhiều. Muốn đi đến thành còn phải băng qua một hồ máu, mùi tanh không gì bằng, nếu là người công lực thấp thì hẳn đã hoa mắt nôn ọe hết cả rồi. Reimu với Aya thì lướt mình bay qua huyết hồ như không, chẳng mấy chốc đã đến trước cửa thành, Reimu gọi lớn:

"Vô Hạn Thành Chủ Kazami Yuuka, hôm nay Hakurei Reimu có thắc mắc xin được giải đáp."

Chờ một lúc không thấy trả lời, cô lại kêu to lần nữa.

Im lặng. Cảm thấy có gì khác lạ, Reimu ra hiệu cho Aya, hai người cùng đẩy cửa bước vào.

Bên trong thành vắng lặng như tờ, một chiếc lá bay ngang cũng nghe được Với tính cách của Kazami Yuuka, không lý gì thị lại có cơ quan cạm bẫy, lại càng không ẩn nấp, như vậy chẳng lẽ thị không còn ở Vô Hạn Thành nữa sao?

"Sao cũng được, tìm manh mối rồi tính."

Reimu nhanh chóng lục soát khắp nơi, còn Aya thì bay lên cao để quan sát toàn diện. Vô Hạn Thành không lớn, chẳng mấy chốc mà Reimu đã đến khắp các phòng, cô để ý đến một cánh cửa lớn.

Youkai✰Moe
Không phận sự miễn vào, không nghe ăn đòn ráng chịu.

Là một cô gái trong sáng ngoan hiền, đọc những dòng chữ đó làm sao Reimu có thể không muốn vào? Cho rằng đây hẳn là phòng của Kazami Yuuka, Reimu liền đá nhẹ vào cánh cửa.

*VÚT*

Một đường kiếm chém thẳng ra từ khe cửa, tốc độ cực nhanh. Nếu vừa rồi Reimu không đưa chân đá mà theo thói quen đẩy cửa vào thì tay cô đã đứt đôi rồi.

"Ai?" Reimu nhảy tót ra sau, thủ thế.

Cánh cửa bật mở, bước ra là một cô nương tóc vàng, tay cầm một dị khí. Cô gái liếc thấy Reimu, khịt mũi một cái liền xông tới. Vũ khí đó là một lưỡi hái lớn, nhưng cán cầm lại cong vút khiến nó nhìn như một vòng tròn. Bởi hình dạng cổ quái đó, nó không thể đâm được, bù lại tốc độ của món vũ khí này rất nhanh, nếu đi vào đường chém của nó thì thật không biết chống đỡ thế nào. Reimu ngay lập tức nhận ra kẻ lạ mặt.

"Elly! Phải Elly không?"

"Con nhãi ranh còn dám gọi tên ta?"

Elly vung lưỡi hái chém liên tiếp vào Reimu, trong chớp mắt đã hơn hai chục chiêu. Với tốc độ này Reimu không dám giao đấu mà chỉ tập trung né đòn, danh hiệu Vô Địch Danmaku vốn không phải hữu danh vô thực, dù địch thủ có mạnh hơn mình đi nữa thì không chạm người thì cũng như biểu diễn vậy thôi. Nhưng Elly là thủ hạ của Yuuka thì đâu phải tầm thường, cách đây rất lâu cô bị Reimu dùng danmaku đánh bại đã sớm biết thân thủ của cô bé này rất phi phàm, nếu chỉ tấn công bình thường thì chỉ là chém gió. Elly lập tức vận công, mỗi nhát chém là một đường khí xé toạc không gian. Ở khoảng cách gần như vậy làm sao Reimu tránh được tất cả?

Trong khoảnh khắc hung hiểm, Reimu thấy thân mình bị giật mạnh về sau, trong chớp mắt đã cách xa Elly mấy trượng. Hóa ra Aya trên trời thấy tình hình nguy ngập, liền nhằm đúng khoảng cách giữa hai chiêu mà tung mình vào cứu Reimu. Elly thấy khinh công Aya cao như thế cũng không đuổi theo, chỉ đứng đó nhìn.

"Ta biết các ngươi muốn gì. Hừ, thứ nhất chủ nhân ta không có ở đây, thứ hai là chủ nhân ta một tháng may mắn với về nhà một lần, thứ ba nữa nếu chủ nhân ta không muốn gặp các ngươi, thì đừng hy vọng được gặp. Ba điều đó, các ngươi tin hay không thì tùy, và cút đi."

"Thứ nhất, chủ nhân ngươi là nghi phạm giết người. Thứ hai, bọn ta muốn xác minh có đúng vậy không. Thứ ba, bọn ta nếu chưa tìm ra manh mối thì sẽ không về. Ba điều đó, ngươi tin hay không thì tùy, giờ tránh ra!"

Aya mồm năm miệng mười đấu khẩu với Elly, chân rảo bước đến bên cửa, cô thấy Elly so với mình không chênh lệch bao nhiêu, nếu liên thủ với Reimu thì chắc chắn là thắng nên không sợ sệt gì cả.

"Hừ, tưởng hai đánh một là được sao, Kurumi!"

Elly hú lên một tiếng, từ phía huyết hồ gió bỗng lồng lộng thổi vào. Aya chưa kịp định thần thì đã thấy một nữ nhân cánh dơi xông thẳng đến. Reimu như đã biết trước, liền xoay người đối địch với kẻ kia, còn Aya phải lập tức thi triển bộ pháp tránh né lưỡi hái của Elly.

"Elly, dùng Thủy Trận!"

Kurumi cất tiếng, dang rộng cánh dơi mà quật, máu từ huyết hồ tự nhiên tràn lên bờ, cuồn cuộn chảy về phía bốn người. Khi còn ở Vô Hạn Thành, Kazami Yuuka đã truyền thụ cho Elly và Kurumi hai trận pháp là Phong Trận và Thủy Trận, xung khắc lẫn nhau, sử dụng môi trường xung quanh thành mà khống chế địch nhân. Kurumi từ xa đã sáu phần đoán được Aya có thể điều khiển gió, dùng Phong Trận chả khác gì cho hổ thêm cánh, nên cùng Elly dựng Thủy Trận là như vậy.

Aya nhất thời không thoát được vòng kiềm tỏa của Elly, chả mấy chốc mà làn sóng máu đã ngập đến đầu gối. Reimu cũng không khá gì hơn, huyết tương bên bết, dính vào người thì thật là khó chuyển động, huống chi nếu dâng cao thêm, ướt đôi cánh của Aya thì coi như cá đã nằm vào rọ.

"Dừng tay!"

Một cơn lốc lớn từ trên trời cuốn xuống hai người Reimu và Aya, rút hết biển máu lên không đồng thời đánh bạt Elly với Kurumi về sau. Aya vừa rảnh tay liền nắm lấy Reimu đứng vào trong tâm lốc, cô đã nhận ra kẻ cứu tinh vừa đến là ai.

Người đó bay giữa cơn lốc, mình mặc áo bào, tay cầm đại đao uy nghi như tướng nhà trời. Khi thấy Aya và Reimu đã an toàn liền hú lên một tiếng, vung đao cuốn hết số máu kia văng về huyết hồ. Kurumi thấy người này công lực quá cao cường trong lòng hết sức kinh hoảng, liền chạy ra phía sau Elly ẩn nấp. Aya thấy đồng minh anh hùng như vậy rất mừng, bật cười nói:

"Momiji! Sao biết chúng tôi ở đây?"

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Icon210
I'm a confused boi
Waifu
ronglun227
ronglun227
Administrator
Xem lý lịch thành viênhttps://www.gensokyovn.net

Waifu Order : ,b1-22-999,b2-31-999,b3-32-999,b4-43-999,a5-58-999,b6-52-999,b7-53-999,a8-59-999,a9-60-999
. : :3 :.
Posts : 3410
Power : 8790
Faith : 958
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Gensokyo

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by ronglun227 21/5/2016, 10:11 pm

Nói nhỏ với, cậu có thể ghi chỗ tác giả ấy, ghi thành #Forte đi :3
gắn hashtag cho dễ tìm sau này

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by Ookami Ichia 22/5/2016, 7:06 am

@ronglun227 đã viết:Nói nhỏ với, cậu có thể ghi chỗ tác giả ấy, ghi thành #Forte đi :3
gắn hashtag cho dễ tìm sau này

okay, đã edit =))

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Icon210
I'm a confused boi
Waifu
tinkatan
tinkatan
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://www.facebook.com/tankihou/?ref=aymt_homepage_panel

Waifu Order : ,b1-46-8,b2-1-2,b3-4-3,b4-40-4,b5-43-11,b6-44-13,b7-45-12,l8-58-7,l9-59-10,l10-60-1,b11-52-6,b12-53-5,b13-54-12
. :
Sống
Đang ngủ

Posts : 1423
Power : 7237
Faith : 1187
Ngày tham gia : 09/06/2015
Địa điểm : Căn phòng 4 bức tường 1 máy tính 1 quạt aka hang ổ của một con dơi điên

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by tinkatan 22/5/2016, 11:15 am

sao không đăng fic tiếng Anh nữa ;;-;;

Về Đầu Trang Go down


_________________
[img]http://orig09.deviantart.net/4659/f/2016/275/7/3/_banner__winter_futo_by_tinkatiranor-dajkywp.png[/img]:
Ngày nào cũng vào forum hóng chuyện chứ không biết thảo luận cái gì cả Yaoming Huh ??
Xin lỗi mình chỉ là đứa trẻ trâu Yaoming
Support me here
DA (arts): http://tinkatiranor.deviantart.com/
Wordpress (fanfiction): https://tankihou.wordpress.com/
Tumblr (shitty things here): http://tartblogartblog.tumblr.com/
Pixiv: http://www.pixiv.net/member.php?id=15478205
Twitter: https://twitter.com/Tinka_Super_Mup
Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by Ookami Ichia 22/5/2016, 12:18 pm

@tinkatan đã viết:sao không đăng fic tiếng Anh nữa ;;-;;

... Bạn choẻ lười...
Mà fic này có cả bản tiếng Anh đó, ai có nhu cầu nhai cả 2 ngôn ngữ, hay luyện tiếng bản đăng cả 2 luôn cho nhoaaaa ~

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Icon210
I'm a confused boi
Waifu
ronglun227
ronglun227
Administrator
Xem lý lịch thành viênhttps://www.gensokyovn.net

Waifu Order : ,b1-22-999,b2-31-999,b3-32-999,b4-43-999,a5-58-999,b6-52-999,b7-53-999,a8-59-999,a9-60-999
. : :3 :.
Posts : 3410
Power : 8790
Faith : 958
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Gensokyo

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by ronglun227 22/5/2016, 12:35 pm

Đăng luôn đê [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên 1008612554

Về Đầu Trang Go down

Waifu
tinkatan
tinkatan
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://www.facebook.com/tankihou/?ref=aymt_homepage_panel

Waifu Order : ,b1-46-8,b2-1-2,b3-4-3,b4-40-4,b5-43-11,b6-44-13,b7-45-12,l8-58-7,l9-59-10,l10-60-1,b11-52-6,b12-53-5,b13-54-12
. :
Sống
Đang ngủ

Posts : 1423
Power : 7237
Faith : 1187
Ngày tham gia : 09/06/2015
Địa điểm : Căn phòng 4 bức tường 1 máy tính 1 quạt aka hang ổ của một con dơi điên

[Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên Empty Re: [Lưu trữ] Đông Phương Ám Thiên

Bài gửi by tinkatan 22/5/2016, 3:10 pm

Đăng hết OwO

Về Đầu Trang Go down


_________________
[img]http://orig09.deviantart.net/4659/f/2016/275/7/3/_banner__winter_futo_by_tinkatiranor-dajkywp.png[/img]:
Ngày nào cũng vào forum hóng chuyện chứ không biết thảo luận cái gì cả Yaoming Huh ??
Xin lỗi mình chỉ là đứa trẻ trâu Yaoming
Support me here
DA (arts): http://tinkatiranor.deviantart.com/
Wordpress (fanfiction): https://tankihou.wordpress.com/
Tumblr (shitty things here): http://tartblogartblog.tumblr.com/
Pixiv: http://www.pixiv.net/member.php?id=15478205
Twitter: https://twitter.com/Tinka_Super_Mup