Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

[Non-Touhou] The Elder Scrolls: Rogue (One shot)

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[Non-Touhou] The Elder Scrolls: Rogue (One shot) Empty [Non-Touhou] The Elder Scrolls: Rogue (One shot)

Bài gửi by Dutch 26/1/2016, 6:37 pm

The Elder Scrolls: Rogue

__________________________________________________________________________________________________________________

*Thịch thịch thịch*

Từng tiếng bước chân của hắn văng vẳng trong hành lang kéo dài. Lính tráng và hầu cận trông thấy thì đứng hết sang một bên, nín thở nhìn. Tất cả bọn họ không ai giám ho he một câu nào. Những cái liếc nhìn trộm đều đều trao đổi qua lại, hắn biết mọi người đang nhìn mình, hắn mặc kệ.

*Thịch thịch thịch*

"Cuối cùng nhà ngươi cũng đến"

Một người mặc áo choàng quay lại. Trên khuôn mặt đeo chiếc mặt nạ lừng danh, hắn được mệnh danh là Konahrik - tức là Lãnh Chúa.

Hai chiếc mặt nạ đối mặt, tỉnh bơ. Konahrik bước xuống khỏi bục, nhìn về phía kẻ đối diện. Họ là những Tu sĩ Rồng, là luật lệ của Keizaal này, là tay sai của các Chúa tể bầu trời, là kẻ thù của người dân.

Sau một hồi im lặng, Konahrik cất tiếng.

"Vẫn ít nói nhỉ"

Kẻ đột nhập ngả người ra đằng sau, hít một hơi

"YOL TOOR SHUL!!!"

Một luồng lửa xả ra, bay thẳng về phía Konahrik, vị Lãnh chúa lập tức giơ tay lên tạo ra một vòng bảo vệ phía trước, chùm lửa địa ngục thổi qua, làm tan chảy cả phiến đá đằng sau Konahrik. Hắn bỏ lớp khiên chắn, phủi phủi tàn lửa trên vai.

"Vậy ra lời đồn đại là có thật, ngươi là Dragonborn"

Kẻ được gọi là Dragonborn không nói gì, hắn rút thanh kiếm đang vắt vẻo bên hông, người không động đậy.

"Đồ vô ơn, hỗn xược"

Konahrik luyện ra một quả cầu phép trên một tay, tay kia nâng cái trượng vàng ròng lên.

"Gevild nii"

Một giọng nói từ trên trời cất lên, trần nhà bị phá xụp xuống. Từ trên trời, một con rồng hạ cánh xuống, trừng mắt nhìn Dragonborn.

"Vậy ra ngươi là Dovahkiin lừng ranh sao??"

Dragonborn từ từ quay sang nhìn con rồng trước mặt, ai biết được hắn đang suy tính gì đằng sau lớp mặt nạ.

"Ta là Diinaan, ta sẽ đưa nhà ngươi về đúng chỗ"

Con rồng nói xong lập tức há mồm đớp gọn lấy Dragonborn, nhưng hắn đã khéo léo né người qua một bên rồi còn kịp thời vung kiếm lên chém một đường vào Diinaan. Con rồng gầm lên một tiếng dài, vung đầu quật Dragonborn bay qua một bên. Kẻ Tu sĩ phản bội đập người vào tường rồi ngã ra đất. Con rồng tiếng tới, hàm răng há rộng và bắt đầu phun lửa. Lần này không kịp ngồi dậy, Dragonborn quờ quờ tay dưới đất và dùng chân đẩy cơ thể ra khỏi hơi thở băng giá của Diinaan.

"FUS RO"

Một lực đẩy cực mạnh bắn ra từ mồm con rồng, Dragonborn lăn người qua một bên, lực đẩy bay qua sát người hắn, đẩy đổ bức tường đằng sau. Gió và tuyết thổi vào, tràn đầy căn phòng. Trong nháy mắt Dragonborn dường như biến mất sau lớp tuyết bao phủ.

"VAX, nhà ngươi đầu rồi?? Ra mặt đi"

"LOK VAH KOOR!!!"

Con rồng gầm lên 3 từ, trong thoáng chốc bầu trời trong xanh trở lại, tuyết đã ngừng rơi. Dragonborn giờ đang đứng khom người giữa phòng, Diinaan lao tới ngoặm ngang người hắn rồi vứt sang một bên. Mùi máu tươi tràn đầy trong mồm con rồng, đã lâu rồi nó chưa nếm máu, tanh tanh mặn mặn.

Kẻ phản bội giờ nằm trên một vũng máu, người giật giật. Con rồng tiến lại gần hơn, khi nó vừa mở mồm chưa kịp làm gì thì từ trong bóng tối bay ra một lưỡi dao đâm vào mắt con rồng, nó rú lên một tiếng cảm tưởng như cả vùng này nghe thấy.

"Meyvitaan! Ngươi đâu rồi?"

"YOL TOOR SHUL!!"

Một ngọn lửa bừng lên đốt cháy da thịt con rồng, tiếng lửa đốt da nổ lộp bộp vang vọng giữa căn phòng rộng.

"YOL TOOR SHUL"

"YOL....TOOR SHUL"

"YOL!!"

Xen kẽ giữa những tiếng Thu'um là tiếng kêu đau đớn của con rồng đang bị ngọn lửa hàng nghìn độ đốt cháy, Konahrik khẽ quay mặt đi để né mùi khét lẹt quanh phòng. Dragonborn lao ra chèo lên đầu con rồng rồi đâm kiếm xuống, kết thúc sự đau đớn cho nó.

Da thịt của Diinaan bốc cháy rồi tạo thành một dòng chảy năng lượng, chảy vào người Dragonborn trước sự kinh ngạc của Konahrik. Dragonborn đứng trước bộ xương của Diinaan, một tay ôm chặt lấy mạn sườn bị gãy, máu xịt từng giọt, nhỏ xuống đất.

Konahrik đợi xem hắn định làm gì tiếp, kẻ bội giáo thả kiếm xuống đất, kim loại chạm sàn lạnh vang lên một tiếng cũng lạnh ngắt. Tay hắn vuốt vào bộ xương bên cạnh rồi bôi máu của con rồng lên mặt nạ. Konahrik lúc này mới nhận ra lớp màu kì lạ của kẻ bội giáo chính là máu của những con rồng khác được vẽ vào. Người Dragonborn run lên khe khẽ.

"Od.....Mah....Feim"

Dragonborn nặng nề nói từng tiếng, bầu trời trở nên sầm lại, tuyết rơi ngập phòng. Konahrik vội vàng lao về phía Dragonborn, nhưng đã quá trễ, hẵn đã đi mất.
__________________________________________________________________________________________________________________

Ngoài ngôi đền, dân làng đang tụ tập lại. Họ thắc mắc về những tiếng Thu'um được trao đổi vọng ra từ trong đền. Vài người cho rằng đó là của Diinaan, Chúa tể của đền. Có người lại khẳng định rằng đã nhìn thấy Dragonborn bước vào đền.

Xa khỏi những lời bàn tán, một bóng người đi men theo bức tường, cố gắng dùng nó làm điểm tựa bước tập tễnh ra dần khỏi làng . Được một đoạn, hắn không bước nổi nữa, khụi xuống, đầu gối hắn xụp vào nền tuyết trắng. Hắn dùng tay kéo bật chiếc mặt nạ ra, ho dồn dập, thổ cả ra máu bắn tung tóe xuống tuyết. Một khuôn mặt trái xoan hiện ra trong màn tuyết trắng, trên khuôn mặt có một vết sẹo kéo từ má đến khóe của đôi môi đầy đặn rồi xuống cằm. Cặp lông mày dài, mảnh mai cau lại, 2 tròng mắt xanh lặng nhìn vết máu ở mồm mặt trong của chiếc mặt nạ đang úm. Hai bên lỗ mũi phồng lên rồi xẹp xuống, mồm thở ra, đi cùng là một dòng máu chảy dọc cằm nhỏ xuống tuyết. Người phụ nữ lau đi vệt máu trên mồm, nhặt chiếc mặt nạ lên, cô khẽ lấy tay chùi đi vũng máu loang của mặn nạ, những vũng máu khô ăn sâu vào gỗ vẫn đọng lại đó. Cô đặt chiếc mặt nạ lên mặt, đứng dậy từ từ nhưng dứt khoát, rồi cứ thế đi vào màn tuyết trắng rồi mất tăm.
__________________________________________________________________________________________________________________

Chú thích:

Keizaal: Skyrim
Konahrik: Warlord - Lãnh chúa
Yol Toor Shul: Fire Inferno Sun - Lửa Địa ngục Mặt trời
Gevild nii: Dừng lại
Dovahkiin: Dragonborn
Diinaan: Frozen
Fus Ro: Force Balance
Vax: Kẻ phản bội
Meyvitaan: Đồ đểu
Od Mah Feim: Snow Fall Fade

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison