Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

[Fanfic] A Dream or not

Waifu
DaemonLorn
DaemonLorn
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-19-999
. :
Online
Offline

Posts : 1856
Power : 2746
Faith : 416
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : AAAA. Tôi là người sao Hỏa. AAAA

[Fanfic] A Dream or not Empty [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by DaemonLorn 9/11/2015, 7:19 pm

Vài lời nói đầu: Do thấy có nhiều người viết fic quá, nên cũng tập tành viết theo. Câu chuyện sau chỉ là một chuyện vặt nhưng cũng mong mọi người cho vài lời cảm nhận để rút thêm kinh nghiệm.
A DREAM OR NOT
A - một sinh viên bình thường như bao những thứ bình thường khác, B - một cậu sinh viên khác và tự nhận là bạn của A, cả hai cùng với C - một ông chú tuổi ngoài bốn mươi, cả ba cùng nhau bước vào một căn nhà hoang theo lời mời của C. Theo ông chú nói thì ngôi nhà này trước đây là một căn biệt thự rộng lớn, nhưng rất kỳ quái khi mà chỉ có vài người sinh sống bên trong nhưng lại có rất nhiều động vật khác tập trung ở đây. Cả ba cùng bước vào căn nhà cùng với mục đích tìm kiếm một thứ gì đó. A lúc đầu không muốn cùng với hai người kia bước vào căn nhà một phần vì không có quan tâm đến thứ mà họ muốn tìm, một phần là cả hai đi vào căn nhà vào lúc nhá nhem tối. Nhưng vì hai người kia đã vào tòa nhà nên A cũng phải đi theo và từ khi cả ba đã bước vào tòa nhà có những thứ kỳ lạ đột nhiên xuất hiện liên tục.
A: Này B, thật tình thì mày muốn tìm gì tại cái nơi này thế?
B: Bí mật. Đến khi mày thấy thì mày sẽ biết. Giờ thì cố gắng mà tìm giúp tao đi.
A: Tìm mà tìm cái gì mới được? Mày không nói nó là gì thì tao tìm giúp mày bằng cái gì?
B: Thì mày cứ đi tìm đi. Đến khi thấy là mày biết là thứ đó.
C: Chú B này không tin ý gì cả. Thật tình thì cậu A đây đang sợ đấy.
A: Làm sao chú biết tôi sợ? Mà làm gì phải sợ cái nơi này chứ? Làm như sẽ có thứ gì đó đột nhiên nhảy ra không bằng?
C: Chú vẫn không biết đấy thôi. Lúc nãy tôi có nói nơi này rất là kỳ quái có phải không.
A: Thì chú có nói nơi này kỳ quái, nhưng mà việc nơi này từng có người sinh sống vậy mà tại sao giờ lại trở nên như thế này.
C: Theo tôi được biết thì cái nơi này trước đây thật ra chỉ có hai chị em cùng với những con thú cưng của họ sống tại đây, nhưng không hiểu vì lý do gì mà cô em gái mất tích, rồi cũng vài năm sau đó nghe đâu cô chị cũng mất, nên từ đó ngôi nhà này không còn ai sinh sống và trở nên hoang phế như thế này đây.
A: Cái nơi này đã trở nên hoang phế rồi, chú còn muốn vào đây làm gì nữa?
C: Mặc dù nơi này đã bỏ hoang từ lâu, nhưng dù gì cũng là một căn biệt thự của người giàu nhất vùng này, biết đâu bên trong vẫn còn thứ gì đó giá trị thì sao.
A: Nơi này đã bỏ hoang từ lâu, chúng ta cũng đã đi từ lúc vào đến giờ, đã đi qua không biết bao nhiêu phòng, nhưng có thấy thứ gì có giá trị ngoại trừ mấy đống đổ nát ra.
B: Cái thằng này, mày chả có tý mơ mộng gì cả. Mặc dù nơi này đã đổ nát, nhưng biết đâu lại có lối vào bí mật nào đó tại mấy nơi này dẫn đến mấy cái phòng kho báu thì sao.
A: Lối đi bí mật, mày nói cứ như phải rồi không bằng. Mà căn phòng này lại ở trên tận lầu cao và ở tận cuối dãy hành lang thế này, thì làm sao có lối đi bí mật được chứ.
B: Phải có lối đi bí mật chứ, đối với mấy căn nhà lớn như thế này, thì việc có một hay hai cái lối đi bí mật chỉ là chuyện bình thường. Như tại cái kệ này, có khi nào ngay tại cái nắm tay trên kệ này nếu kéo nó, hoặc quay nó thì có khi sẽ mở được một cái lối đi thì sao.
B vừa nói xong kéo cái tay nắm ngay kệ lên thì bổng nhiên bức tường bên cạnh rung chuyển và để lộ ra một lối đi.
B: Mày thấy chưa, mày thấy chưa. Tao nói có sai bao giờ, một lối đi bí mật này, chú gì đó ơi đến đây, nhanh đến đây.
C: Cái gì mà kêu như mày nhìn thấy ma thế, đến thì đến cũng phải từ từ chứ. Sao mấy chú mày có tìm được gì không.
B: Chú xem này, một lối đi bí mật. Chắc chắn là dưới đây có kho báu. Vậy là chúng ta giàu to rồi.
C: Chú mày khá, làm tốt lắm được rồi để chú xem lại mấy cái đèn nào. Được mấy cái đèn còn xài được, đây mỗi người một cái, xuống dưới cẩn thận đấy.
B: Chú cứ xem đây, đường nào cháu cũng sẽ tìm được một vài món quý báu cho chú xem.
A: Ê! Thật sự là mày tính xuống dưới đó thiệt à. Mà mày không cảm thấy kỳ lạ đối với cái lối đi này à.
B: Kỳ lạ, ý mày là sao. Đã tìm thấy lối đi thì phải xuống chứ, tao đã tìm ra lối đi này thì tao phải xuống chứ. Mà mày đừng có nói là mày sợ đó nghe.
A: Ai sợ chứ. Mày xuống thì mày xuống đi, tao theo sau.
Thế rồi cả ba người cùng đi xuống lối đi bí mật đó. Cái lối đi chỉ đủ chỗ cho một người đi và có cảm giác xa vô cùng, khi phải di chuyển xuống những bậc thang như vô cùng tận này, đến cả B người đã tìm ra lối đi này rất là hào hứng muốn đi xuống, nhưng cũng phải cảm thấy khó chịu đối với cái bậc thang này.
B: Mẹ nó cái bậc thang này. Nó tính dẫn đến tận đâu mà dài như thế chứ. Có khi nào nó dẫn xuống tận địa ngục luôn không đây?
C: Chú em biết đùa, nếu cái bậc thang này mà dẫn đến tận địa ngục, thì chẳng lẽ địa ngục lại gần với chúng ta vậy hay sao?
A: ...
Cả ba đi mãi đi mãi cuối cùng cũng đến được bậc thang cuối cùng và khi bước xuống đến nơi B hét lên.
B: PHẢI VẬY CHỨ! CUỐI CÙNG CŨNG ĐẾN!
A; Này đừng đột nhiên hét lên lớn tiếng như vậy chứ.
B: Sao sao sao, chú em mày sợ à?
A: Mày đừng có nói sợ này sợ nọ nữa. Tiếp tục đi đi kìa.
B: Chú mày khói phải nhắc. Để đó anh mày làm dẫn đường cho.
C: Nhưng mà cái nơi này là sao đây. Xuống hết mấy cái bậc thang khó chịu kia rồi tiếp theo lại là một dãy hành lang xa như vô tận thế này à.
A: Mà mày lúc nãy la lên lớn tiếng thế, mà đến giờ vẫn không nghe tiếng vọng lại. Có khi nào cái dãy hành lang này dẫn đến vô cùng luôn không.
B: Mày cứ đùa. Làm gì có chuyện cái hành lang này dẫn đến vô cùng được. Thôi không nói nhiều nữa cứ đi là biết thôi.
A: ...
Cả ba người tiếp tục di chuyển mãi và đến khoảng độ 30 phút sau thì B cảm thấy khó chịu.
B: Cái mẹ nó. Cái hành lang này làm cái đéo gì mà dài thế. Nó muốn dẫn đến tận đâu đây?
A: Mày cảm thấy chán chưa, chán rồi thì quay lại thôi.
B: Quay lại cái gì mà quay lại, đã đến tận đây mà quay về tay không à. Tiếp tục đi cho tao.
A: ...
A quay sang nhìn C, C không nói gì cả từ khi cả ba bước đi trên dãy hành lang này. Bên cạnh đó mặc dù trong dãy hành lang này cực tối đen vì không có bất kỳ thứ ánh sáng nào ngoại trừ mấy cái đèn pin mà cả ba người đang cầm trên tay, nhưng A cảm thấy như C đang mỉm cười, một nụ cười rất kỳ lạ và đáng sợ. A liền quay sang nhìn B và tiếp tục di chuyển.
Cả ba cứ đi mãi cho đến khi nhìn thấy một cánh cửa bằng gỗ. Lúc này B lại tiếp tục hét lên.
B: MẸ KIẾP CHÚNG NÓ! CUỐI CÙNG RỒI CŨNG ĐẾN! KHỐN NẠN CÁI TÊN XÂY NƠI NÀY!
A lại quay sang nhìn C và lúc này C như đang tức giận vì mấy lời nói của B. Mắt C trợn đỏ lên và hàm răng C kéo nhau kêu rất là khó chịu. B không chần chừ mở liền cánh cửa gỗ và đi vào bên trong. Bên trong căn phòng này cũng trống trơn chẳng có bất kỳ thứ gì và đến đây rồi B lại cảm thấy khó chịu.
B: MẸ NÓ VẬY LÀ CÔNG CỐC À. NÀY CHÚ C CHÚ NÓI LÀ TRONG NÀY CÓ KHO BÁU, MÀ TẠI SAO ĐẾN TẬN ĐÂY RỒI VẪN CHẲNG CÓ GÌ CẢ LÀ SAO.
C: Không không không, thật sự thì nơi này có kho báu đấy chứ. Mấy chú lại đây mà xem.
C chỉ vào một cái thùng giấy, cái thùng dường như rất mới, như vừa được mang đến đây, không hợp với cái hoàn cảnh bò hoang của tòa nhà này. Những đường băng nối cái thùng vẫn còn mới, được dán bằng keo trong nhưng không có bất kỳ vết bẩn nào trên đường băng. A cảm thấy kỳ lạ nhưng không nói gì cả, cùng B đến gần cái thùng và nhìn vào.
B: Vàng! Là vàng! Toàn là vàng! Chúng ta giàu to rồi.
B đưa cái thùng lên cho A bảo A cầm mang lên mặt đất. A không nói gì cả chỉ làm theo lời B là cầm lấy cái thùng và ngước lên nhìn C. Lúc đó C đang đứng sau lưng B và cầm lấy một vật gì đó như là một cây búa và giáng xuống đầu B một phát. A không kịp nói một lời, chân A từ từ lùi ra xa chỗ C đến gần cửa và bỏ chạy. Sau lưng A dường như là tiếng của B kêu cứu. Nhưng A làm như chẳng nghe thấy gì cả và chỉ cố gắng chạy thật nhanh thật nhanh. Dải hành lang cùng với bậc thang mà A cùng với hai người khác đã đi qua dường như cảm giác ngắn đi so với lúc cả ba cùng đi, chỉ chạy một tý mà A đã đến được căn phòng trên lầu lúc ban đầu. Lúc này A bỏ cái thùng giấy xuống và kéo lại cái tay cầm và lối vào bị đóng lại, bỗng nhiên một con mèo đen từ đâu nhảy xuống chân A khiến A bất ngờ. A nghĩ rằng C sẽ không thể nào thoát khỏi nơi đó, nhưng bỗng nhiên A nghe tiếng của B.
B: A ơi, tại sao mày bỏ tao. A ơi, tao hận mày.
A cảm thấy như có ai đó đang nhìn mình ngay lập tức A liền cầm lấy cái thùng giấy và bỏ chạy, đến được cái cầu thang ngay giữa tòa nhà A đang chạy xuống thì bỗng nhiên có một cái tay nắm lấy đầu A. Lúc này A không còn cảm thấy gì nữa cả và bổng nhiên dựng đứng người dậy, cơ thể đổ đầy mồ hôi. Mặc dù vẫn nằm yên tại chỗ, nhưng không thể di chuyển được bất kỳ đầu ngoài tay hoặc cả cơ thể được. Đến lúc này A mới nhận ra thì ra mình chỉ vừa mới nằm mơ và cố gắng trấn an bản thân rằng đó chỉ là mơ. A cố tìm cái điện thoại ngước xem giờ và thấy chỉ mới 3 giờ sáng, nên lại nhắm mắt ngủ tiếp. Và khi vừa nhắm mắt xong, A như người đang trong mộng nữa tỉnh nữa mê và cảm thấy khó chịu ngay đầu. B như dính chặt vào tường khi quay ngược đầu và cố kéo A lên trên trần nhà, bỗng nhiên con mèo đen lúc nãy nhảy vào mặt B, khiến B buông tay thả A ra. A ngay lập tức cắm đầu bỏ chạy ra khỏi căn biệt thự. Khi vừa đến cổng thì A nghe tiếng nói của B.
B: A ơi cứu tao. A ơi tao với mày là bạn mà. A ơi mày đâu rồi. A ơi.......
A lúc này tính quay lại tìm B thì bỗng nhiên một cô bé từ đầu đứng ngay sau lưng A và trên vai cô bé chính là con mèo đen lúc nãy đã cứu A. Bên cạnh đó quang cảnh của xung quanh của căn nhà, cũng như cả tòa nhà đã thay đổi. Những dải hoa hồng trắng trải dài trong khu vườn rộng lớn, cả căn biệt thự cũng mang trên mình một màu trắng và mọi thứ rất tràn đầy sức sống, như chưa từng bị bỏ hoang lâu ngày. A lúc này muốn lên tiếng, nhưng cô bé đã chặn lại.
Cô bé: Anh không cần nói gì cả, tui biết rõ mọi chuyện đã xảy ra với anh. Anh ngay từ đầu đã cùng du hành với hai oán linh. Ngay từ đầu B đã không phải là bạn của anh hay gì cả. Chúng đã cùng đi với anh với mục đích khiến anh trở thành một oán linh như chúng. Những gì mà anh đã thấy chính là những gì mà chúng đã trải qua khi chúng còn sống. Chúng là những kẻ trộm cố gắng đến đây để trộm kho báu, nhưng cuối cùng vì lòng tham chúng đã giết hại lẫn nhau và trở thành oán linh như anh đã thấy. Anh hãy xem mọi thứ như là một giấc mơ và rời khỏi đây ngay.
A tính hỏi thêm cô bé, thì cô bé liền nói ngay.
Cô bé: Tôi chính là chủ nhân của căn nhà này, tôi ở đây cùng với em gái của mình. Và việc tại sao tôi biết anh muốn hỏi gì thì anh chỉ việc biết rằng tôi là một yêu quái, cũng như hai linh hồn kia. Việc anh đã nhìn thấy linh hồn rồi thì thấy thêm yêu quái chắc cũng không là vấn đề gì phải không?
A nghe đến đây liền bỏ cái thùng giấy mà mình đang ôm trên tay xuống đất và cúi đầu chào tạm biệt cô bé. Bên trong đầu A chỉ còn lại suy nghỉ là cảm ơn cô bé đã cứu mình và liền bỏ chạy thật xa ngôi nhà đó.
A cứ chạy thẳng chạy thẳng vì có cảm giác rằng có ai đó đang đuổi theo mình. A cứ chạy đến khi gặp một cái cầu thang cao và trên đầu cầu thang có một cái cổng đỏ. A chạy qua cánh cổng và ngước nhìn lại thì thấy B và C đang ở sau lưng mình và đuổi theo mình, chỉ còn cách vài bước. Cả hai lao đến A, A dường như không còn sức lực ngả xuống đất, cảm thấy sợ hải bất lực A chỉ còn mong mọi thứ chỉ là mơ và nhắm mắt lại mong rằng khi mở mắt ra mọi thứ sẽ không còn. Đúng lúc dường như A chuẩn bị từ bỏ mọi thứ, thì một âm thanh kinh hải thốt lên và khi A mở mắt ra chỉ nhìn thây một cô gái mặt một bộ kimono màu trắng, còn hai người kia thì không nhìn thấy đâu cả.
Cô gái: Này anh kia, anh không sao chứ?
A: Hả? Hai người kia đâu rồi?
Cô gái: Tôi đã thanh tẩy họ rồi?
A: Thanh tẩy? Vậy là họ biến mất rồi à?
Cô gái: Nếu nói là biến mất thì cũng không phải. Nhưng nếu anh nghĩ họ biến mất cũng đúng.
A: Cô nói gì tôi thật sự không hiểu? Thật ra đây là đâu? Tại sao tôi lại ở đây? Tôi nhớ rằng tôi đang ở tại nhà của mình. Rồi bổng dưng tôi đi theo hai người họ vào một căn nhà và mọi thứ diễn ra rất là khó hiểu. Thật ra mọi chuyện là sao? Tôi chẳng hiểu gì cả.
Cô gái: Này này, tôi là người đã cứu anh đấy nhé. Anh không cảm ơn tôi lấy một tiếng, mà làm gì anh hỏi liên tục thế làm sao tôi trả lời được.
A: Tôi thật sự xin lỗi cô và cũng cảm ơn cô đã cứu tôi. Nhưng thật sự tôi chẳng hiểu chuyện gì cả, thật ra đây là đâu? Tại sao tôi lại ở đây? Theo lời của cô bé tại căn biệt thự màu trắng trong rừng kia nói thì hai người vừa đuổi theo tôi là oan hồn. Có thật không? Có thật họ là oan hồn không? Và tại sao hai người họ cứ đuổi theo tôi? Tôi chẳng hiểu gì cả, tôi cảm thấy rằng mình sắp điên rồi. Tôi không còn nghỉ được gì nữa, thật ra chuyện gì đang xảy ra?
Cô gái: IM LẶNG! ... Rồi vậy anh bình tĩnh được chưa?
A: Cô đột nhiên hét lên khiến tôi bất ngờ, nhưng ... thật sự cảm ơn cô vì đã giúp tôi bình tĩnh lại. À tên tôi là A, còn cô?
Cô gái: Tên tôi là *****, tôi là nữ tu của ngôi đền này và nơi này được gọi là ********, đây là nơi mà những phép màu vẫn còn tồn tại. Mà lúc nãy anh nói rằng anh vừa từ căn biệt thự màu trắng trong rừng chạy đến đây phải không?
A: Đúng vậy!
Cô gái: Căn biệt thự đó được gọi là ********* và cô chủ của căn biệt thự đó là ******, là một yêu quái có khả năng đọc suy nghỉ của người khác.
A: Yêu quái? Nhưng khi tôi gặp cô bé đó thì cô ấy cũng chẳng khác gì một cô bé bình thường là mấy.
Cô gái: Đối với nơi này thì yêu quái mang hình dạng người thường không phải là chuyện lạ. Nhưng chuyện lạ ở đây là cô ta lại cho anh rời khỏi nơi đó đấy.
A: Chính cô bé đó cùng với con mèo của mình đã cứu lấy tôi một lần.
Cô gái: Chuyện đó lại càng lạ hơn nữa. Thật ra anh là ai? Tại sao anh lại đến căn biệt thự đó? Và tại sao anh lại không bị người trong đó làm gì cả?
A: Tôi thật ra chỉ là một thằng sinh viên tại ngôi trường bình thường như những người khác thôi. Còn chuyện tôi vào căn biệt thự đó thì theo lời B và C ... À họ là hai người vừa đuổi theo tôi. Hai người nói rằng là căn biệt thự đó bị bỏ hoang và muốn vào trong đó để tìm kho báu. Còn chuyện người trong căn biệt thự đó không làm gì tôi là vì khi tôi vào trong đấy chẳng có bất kỳ ai hoặc thứ gì khác ngoài ba người chúng tôi cả.
Cô gái: Anh là người ngoài à? Nếu vậy thì cần phải có người đặc biệt để giải quyết chuyện của anh rồi. Được rồi anh nhắm mắt lại để tôi gọi người đó ra.
A: Nhắm mắt lại? Được thôi, miễn là mọi chuyện có thể được giải quyết thì muốn tôi làm gì cũng được.
Cô gái: Không được mở mắt ra nếu tôi không cho phép đấy. Được rồi, cô cũng ra đây đi. Rồi anh mở mắt ra được rồi đấy.
A mở mắt ra và nhìn thấy một quý cô tóc vàng mặc một bộ kimono màu đỏ, tay cầm một cái dù màu xanh, đứng bên cạnh *****. A liền hỏi.
A: Xin hỏi cô đây là?
Quý cô: Tên tôi là ****** và tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra đối với anh. Bên cạnh đó tôi cũng biết cách để anh có thể thoát khỏi mọi chuyện mà anh đang gặp phải.
A: Cô thật sự có thể giúp tôi? Vậy tôi phải làm gì để có thể thoát khỏi những chuyện này?
Quý cô: Chuyện anh đến được đó là vì anh có liên hệ đến ******** này,nếu anh muốn thoát khỏi đây thì anh phải hứa rằng anh sẽ không còn liên hệ gì với nơi này nữa và không có ý định muốn đến đây một lần nào nữa.
A: Tôi có liên hệ với nơi này, nhưng mà bằng cách nào mới được?
Quý cô: Việc anh có liên hệ với nơi này vì những sở thích hiện tại của anh, nếu anh chịu từ bỏ những sở thích của mình thì anh sẽ không còn đến nơi này nữa.
A: Từ bỏ sở thích của mình? Nhưng mà hiện tại những sở thích của tôi chính là những hoạt động hằng ngày của mình. Nếu phải từ bỏ sở thích của mình, vậy tôi phải làm sao?
Cô gái: Này anh, anh vừa trải qua một khoảnh khắc sinh tử mà anh vẫn không sợ à. May mắn cho anh là lần này anh gặp được tôi, nếu không gặp tôi thì có thể anh đã chết rồi đấy.
A: Nhưng mà từ bỏ sở thích của mình cũng như từ bỏ cách sống, chuyện này thật sự rất khó đối với tôi.
Quý cô: Nếu anh không từ bỏ sở thích của mình cũng được, nhưng nếu anh có đến đây một lần nữa và gặp phải chuyện tương tự thì lúc đó anh phải tự giải quyết đấy. Sẽ không có ai giúp đỡ anh cả. Còn bây giờ vì thời gian không còn sớm nên anh cần phải rời khỏi đây ngay. Giờ anh nhắm mắt lại đi.
A: Lại nhắm mắt à? Được thôi miễn sao tôi rời khỏi nơi này là được.
A nhắm mắt lại và không cảm thấy chuyện gì nữa, một lát sau đấy A mở mắt lên thì thấy rằng mình đang ở trong một căn phòng tối đen như mực, A liền mò mẫm trong bóng tối tìm thứ gì đó phát sáng và A chạm phải một thứ gì đó như một cái điện thoại và dùng cái điện thoại ấy phát sáng xung quanh căn phòng. Lúc này A mới nhận ra thì ra mình đang ở tại phòng của mình và mở công tắc đèn lên, căn phòng lúc này sáng trưng như trời ban mai. A lúc này cứ suy nghỉ trong đầu rằng những thứ mà mình vừa trải qua có thật sự là thật hay chỉ là một giấc mơ mà thôi, chính lúc đó A nhìn vào đồng hồ trên điện thoại của mình thấy rằng đã 6 giờ sáng và hôm ấy lại là thứ hai và có một lớp học vào lúc 7 giờ, liền ngay lập tức ngừng suy nghỉ đứng dậy tắm rửa chuẩn bị đi học. Trong đầu của A hiện giờ chỉ còn những thứ thường ngày mà mình cần phải làm, còn những lời mà ****** đã nói có ảnh hưởng gì đến A hay không cũng không còn quan trọng.
THE END
Kết rồi mọi người có mừng không, mừng vì đã đọc hết một cái chuyện nhảm nhí như thế này, nhưng thật sự thì mình thật sự rất muốn nghe suy nghỉ của mọi người qua câu chuyện vừa rồi. Cảm ơn rất nhiều nếu có bất kỳ ý kiến nào đó.

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by Dutch 9/11/2015, 7:43 pm

Búc mác, tối đọc Thèm thuồng

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by Dutch 10/11/2015, 1:10 pm

Dutch rất thích fic của Daemon, tuy nhiên có vài nhược điểm:

-Phần thoại hơi nhiều và gượng ép. Nên viết thêm về hành động và tương tác của nhân vật thay vì chỉ dùng thoại để dẫn chuyện.

-Thiếu chi tiết

-Xây dựng plot khá ổn, Dutch thích cái plot [Fanfic] A Dream or not 1986430711

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
DaemonLorn
DaemonLorn
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-19-999
. :
Online
Offline

Posts : 1856
Power : 2746
Faith : 416
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : AAAA. Tôi là người sao Hỏa. AAAA

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by DaemonLorn 10/11/2015, 1:54 pm

Thank you for your comment!!!
Thật tình thì mình viết cái chuyện này chỉ với mục đích là việc nói về việc những cuộc hội thoại của những nhân vật trong truyện để giúp cái chuyện phát triển cho thật nhanh, không quan tâm về việc viết về những thứ thật sự chi tiết. Nếu mà mình viết chi tiết thì chắc chắng là rất dài luôn [Fanfic] A Dream or not 1986430711.
Còn phần lời thoại thật ra là dùng cách nói chuyện thường ngày của mình để viết, thật sự thì mình không nói tục, nói bậy nhiều (Có thể nói là không nói luôn). Bên cạnh đó thì nói chuyện có thể nói là thiên về việc lịch sự quá lố (Khùng khùng quá mà [Fanfic] A Dream or not 1008612554).
Cuối cùng là cảm ơn nhận xét nhiều.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Fanfic] A Dream or not P0rag[Fanfic] A Dream or not 17emhv[Fanfic] A Dream or not 17emhv[Fanfic] A Dream or not P0rag
Waifu
Akari no Kokoro
Akari no Kokoro
Member
Xem lý lịch thành viênhttp://occultuslibrarium.blogspot.com/

Waifu Order : Nee,b1-10-998,b2-4-6,b3-25-4,b4-37-9,b5-13-5,b6-14-3,b7-15-1,b8-40-8,b9-43-10,b10-5-2,x11-58-14,u12-59-16,u13-60-15,a14-52-13,b15-53-12,b16-54-11,b17-16-999
. :

Blaze bay bay!
Blaze
Bay

Posts : 4263
Power : 15034
Faith : 2215
Ngày tham gia : 16/01/2015
Địa điểm : Rhodes Island

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by Akari no Kokoro 10/11/2015, 2:34 pm

Nói tóm tắt, đừng nên dùng dạng "A: câu thoại" "B: câu thoại", nó dễ làm người khác khó theo dõi (trừ khi viết kịch bản kịch). Còn nội dung thì nhận xét sau.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Fanfic] A Dream or not AxoNwbX [box="display: inline-block; border-style: solid; border-width: 8px 17px 8px 0; border-color: transparent #000000 transparent transparent; float: left"][/box][box="display: inline-block; width:250px; border-radius: 0px 10px 10px 10px; border:2px solid #000000; background:#000000"]
Target Acquired
[/box]
[box="opacity"][/box]

Waifu
DaemonLorn
DaemonLorn
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-19-999
. :
Online
Offline

Posts : 1856
Power : 2746
Faith : 416
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : AAAA. Tôi là người sao Hỏa. AAAA

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by DaemonLorn 10/11/2015, 2:45 pm

^ Ô Kê. Cảm ơn nhận xét. Để có viết tiếp một fic khác thì mình sẽ không dùng dạng này nữa.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Fanfic] A Dream or not P0rag[Fanfic] A Dream or not 17emhv[Fanfic] A Dream or not 17emhv[Fanfic] A Dream or not P0rag
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by Dutch 10/11/2015, 3:14 pm

Không thì Daemon viết kịch luôn cũng được Thèm thuồng

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
sokirabaku
sokirabaku
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-1-999,b2-16-999,b3-4-999,b4-43-999,b5-2-999,b6-5-999,b7-44-999,e8-100-999,b9-52-999,b10-53-999,b11-54-999
. :
Online
Offline

Posts : 2070
Power : 379
Faith : 903
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : Ngân đồ lãng mệnh hồ

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by sokirabaku 10/11/2015, 4:00 pm

Fic nhà người Ta  :yuuka30:

Về Đầu Trang Go down


_________________
Mún troll phải đủ máu, mana, lên đồ kháng phép đầy đủ. Nhớ đó :
[Fanfic] A Dream or not 23j68mc
Waifu
DaemonLorn
DaemonLorn
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-19-999
. :
Online
Offline

Posts : 1856
Power : 2746
Faith : 416
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : AAAA. Tôi là người sao Hỏa. AAAA

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by DaemonLorn 10/11/2015, 4:58 pm

Kịch à. Tôi cũng thích làm đạo diễn lắm đó. Thích thú với cái chuyện đưa nhiệm vụ cho người khác làm lắm nên nếu được thì xử luôn kịch.

Còn chú Sokirabaku cứ bình tĩnh. Dù gì cũng là fic mà mình làm lần đầu và có người đánh giá giúp là cảm ơn lắm rồi [Fanfic] A Dream or not 1008612554.


Được sửa bởi DaemonLorn ngày 10/11/2015, 5:05 pm; sửa lần 1.

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[Fanfic] A Dream or not Empty Re: [Fanfic] A Dream or not

Bài gửi by Dutch 10/11/2015, 5:03 pm

Nhưng mà viết xong có ai làm không mới quan trọng Buồn...

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison