Latest topics
Yesterday at 2:47 pm
18/1/2020, 1:08 am
by thanbo
17/1/2020, 10:58 pm
17/1/2020, 10:47 pm
14/1/2020, 4:54 pm
14/1/2020, 4:53 pm
14/1/2020, 4:50 pm
14/1/2020, 4:48 pm

Yagokoro Eirin

Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4913
Power : 10104
Faith : 2464
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

Yagokoro Eirin Empty Yagokoro Eirin

Bài gửi by mr.equal on 27/9/2015, 9:17 pm

[wikibase][box="background-color: #ffffff; width: 100%; font-size: 13px; line-height: 20px;"]
☯ Yagokoro Eirin ☯
[box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"]Yagokoro Eirin Th08EirinYagokoroResized_zpszr0rfefv
Eirin trong Imperishable Night
Brain of the Moon[/box][box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"][box="background-color: #87ceeb; border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; margin: 3px;"]
やごころえいりん
八意永琳
YagokoroEirin
[/box]
Giới tínhNữ
Loài[r="lunarian"]Người mặt trăng[/r], [r="god"]nữ thần[/r]
Năng lực• Tạo ra mọi loại thuốc
• Thiên tài bẩm sinh
Địa điểm• [r="vinhviendinh"]Vĩnh Viễn Đình[/r]
[/box]
[itab="title" key="1" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="title" key="2" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Nguyên gốc tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Nghĩa tiếng Việt
Dùng trong
月の頭脳
Brain of the Moon
Bộ não của Mặt trăng
IN
Chương 1 SSiB, chương 17 SaBND
街の薬屋さん
Town Pharmacist
Dược sĩ của thôn
StB
蓬莱の薬屋さん
Hourai Pharmacist
Dược sĩ Bồng Lai
PMiSS
[/itab]
[itab="music" key="1" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="music" key="2" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Dùng trong
千年幻想郷 ~ History of the Moon
Gensokyo Millennium ~ History of the Moon
IN
ヴォヤージュ1970
Voyage 1970
IN
[/itab]
[itab="appear" key="1" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="appear" key="2" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Game
Xuất hiện
Vai trò
[r="in"]Imperishable Night[/r]
Midboss màn 6, boss màn 6 lựa chọn A
[r="pofv"]Phantasmagoria of Flower View[/r]
Các kết thúc
[r="stb"]Shoot the Bullet[/r]
Boss cảnh 9-1, 9-3, 9-5, 9-7
[r="swr"]Scarlet Weather Rhapsody[/r]
Các kết thúc
[r="hm"]Hopeless Masquerade[/r]
Nhân vật nền
[r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r]
Các kết thúc
Ấn phẩm
Xuất hiện
Vai trò
[r="baijr"]Bohemian Archive in Japanese Red[/r]
Bài viết
[r="eotw"]Extra of the Wind[/r]
Góp mặt
[r="sabnd"]Strange and Bright Nature Deity[/r]
Nhân vật thứ chính
[r="pmiss"]Perfect Memento in Strict Sense[/r]
Bài viết
[r="ssib"]Silent Sinner in Blue[/r]
Nhân vật thứ chính
[r="gom"]Grimoire of Marisa[/r]
Bài viết
[r="cilr"]Cage in Lunatic Runagate[/r]
Nhân vật thứ chính
[r="iotmaiote"]Inaba of the Moon and Inaba of the Earth[/r]
Nhân vật chính
[r="fs"]Forbidden Scrollery[/r]
Góp mặt chương 21
[/itab]
[hs1]Giới thiệu[/hs1][box="border: 5px double black; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px;"][itab="content" key="1" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="2" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
[toc][/itab]
[itab="content" key="2" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="1" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab][/box]
[indent]Yagokoro Eirin (八意 永琳 Yagokoro Eirin) là một thiên tài về dược học đến từ [r="moon"]Mặt trăng[/r]. Cô sống một cuộc sống lưu đày ở [r="gensokyo"]Ảo Tưởng Hương[/r] sau khi lựa chọn sẽ dùng toàn bộ cuộc đời mình để phục vụ cho [r="kaguya"]Houraisan Kaguya[/r], người mà cô cảm thấy có lỗi. Cô là một trong những người được biết đến nhiều nhất ở Mặt trăng nhờ vào y thuật tài năng mà còn vì cô là người đã cùng với [r="tsukuyomi"]lãnh chúa Tsukuyomi[/r] sáng lập ra Nguyệt Đô.
Cô cũng là người đã tạo ra [r="bonglaiduoc"]Bồng Lai Dược[/r] nhờ vào sự trợ giúp của Kaguya. Đây là một thứ tiên dược cho người ta sự bất tử, và cũng là nguyên nhân khiến Kaguya bị đày xuống Trái Đất.
Eirin là một người bí ẩn với rất nhiều bí mật, và cách cô trả lời có vẻ không tự nhiên khi được hỏi về chúng. Nhìn chung cô là người khá ôn hòa, và hết mực tận tụy với Kaguya, người bạn thân nhất của cô. Eirin cho thấy mình là một người suy tính cẩn trọng và hết sức sâu xa. Nhờ vào trí tuệ của mình, cô dễ dàng đi trước người khác một bước, và gần như chưa từng bao giờ cho thấy sự nao núng trong xử lý tình huống. Eirin có vẻ không dễ dàng chấp nhận sự phản bội, và cách thức hành động của cô có thể vô cùng tàn nhẫn, vốn được thể hiện chủ yếu trong [r="cilr"]Cage in Lunatic Runnagae[/r]. Vì sự thông minh vượt trội của mình, Eirin hay bị người ta cho là kiêu ngạo hay bề trên vì họ không đủ sắc bén để theo kịp những gì mà cô nói. Eirin có vẻ thiếu sự hiểu biết về những lẽ thường tình trong cuộc sống, có thể là do cô không sống chung với con người.
[/indent]
[hs1]Thông tin[/hs1]
[indent][hs2]Năng lực[/hs2]
[hs3]Tạo ra mọi loại thuốc[/hs3]
Cô có thể tạo ra mọi loại thuốc/dược phẩm. Lẽ dĩ nhiên là cô không thể tạo ra một loại thuốc cần tới những quá trình không thể thực hiện được về mặt vật lý, cũng như không thể tạo ra thuốc mà không có nguyên liệu trong tay. Dù vậy một trong những loại thuốc nổi tiếng nhất mà cô từng làm ra, Bồng Lai Dược, lại được tạo ra bằng cách sử dụng năng lực của Kaguya. Những loại thuốc mà cô làm ra có thể từ những loại thuốc cảm thông thước cho tới những [r="hodiepmonghoan"]loại thuốc kỳ lạ[/r] có khả năng tác động tới những giấc mơ. Việc Eirin lén cho những con thỏ uống thuốc để thử nghiệm thuốc đã được kiểm chứng.
Trong số các loại thuốc mà Eirin pha chế, có hai loại thuốc mang tên [r="Kochoumugan"]Hồ Điệp Mộng Hoàn[/r] (Kochoumugan) có công năng đảm bảo cho người dùng một giấc mơ đẹp khi họ ngủ. Loại thuốc này được quảng cáo trên nhật báo Bunbunmaru và có vẻ khá ít phổ biến (mặc dù bản thân tờ báo quảng cáo nó cũng không hề nổi tiếng gì). Có một khách hàng trở lại nhiều lần để mua thuốc, đó là [r="alice"]Alice Margatroid[/r], không rõ nguyên nhân của việc này.
[hs3]Thiên tài bẩm sinh[/hs3]
Người ta nói Eirin vô cùng thông minh và cho rằng không ai có thể thông minh hơn cô. Hơn nữa, dòng họ Yagokoro nổi tiếng là một dòng họ với những thiên tài về y học, và ngay cả trong số đó, Eirin thuộc vẫn có trí tuệ vượt bậc. Tuy nhiên vì lý do này, người bình thường không thể nào hiểu được những gì cô nói.
[hs3]Bất tử toàn diện[/hs3]
Trong đoạn hội thoại với Yuyuko lúc sự kiện Imperishable Night diễn ra, Eirin đã tiết lộ rằng mình cũng đã uống Bồng Lai Dược. Ngoài ra nếu người chơi chọn lựa chọn A để gặp Eirin, vào đoạn cuối Kaguya sẽ xuất hiện trợ giúp cô, và hét to rằng họ (nhân vật chính) sẽ không bao giờ quên được những gì sắp diễn ra, nói về cả Bồng Lai Dược và sức mạnh thật sự của Eirin [id="cr1" type="tipout"][tip="#ob#1#cb#" link="#ct1" style-outer="width: 275px" type="center" class="tip"][export="ct1"][r="in"]Imperishable Night[/r]: Các đoạn hội thoại màn 6[/export][/tip][/id]. Việc uống Bồng Lai Dược được xác nhận cho thấy Eirin cũng có năng lực bất tử như Kaguya và Mokou.
Trong Inaba of the Moon and Inaba of the Earth, có một cảnh truyện khá vô lý khi Eirin bị bệnh, vốn là điều không thể đối với những ai đã uống Bồng Lai Dược, tuy nhiên điều này có thể chấp nhận được vì đây là một bộ truyện được vẽ dưới góc nhìn bàng quang của tác giả và có tính chính thức tương đối thấp.
[box="width: 280px" class="float-right"]
Yagokoro Eirin GoMIllus-EirinResized_zps0ztzfz2u
Ảnh minh họa spell card của Eirin trong [r="gom"]Grimoire of Marisa[/r][/box][hs3]Ma thuật khác[/hs3]
Eirin cũng cho thấy mình biết rất nhiều loại ma thuật khác: Trong Imperishable Night cô đã phong ấn cả Trái Đất, khiến nó nội bất xuất, ngoại bất nhập, ngoài ra cô cũng tạo ra một mặt trăng giả, gần như lừa được các nhân vật chính. Theo lời cô, những ma thuật kiểu tạo ra mặt trăng giả này chưa là gì cả, cho thấy khả năng của Eirin có thể còn hơn thế rất nhiều.
[hs4]Spell card[/hs4]
Các spell card của Eirin mang chủ đề khá đa dạng, bao gồm khoa học và truyền thuyết. Các truyền thuyết trong spell card của Eirin xoay quanh Omoikane, nhân vật vốn được cho là hình mẫu để tạo ra cô. Về mảng khoa học, cô có một số spell card liên quan tới trò chơi sự sống, và một số spell card khác liên quan tới và tàu con thoi Apollo 13.
[hs2]Nghề nghiệp[/hs2]
Sau sự kiện xảy ra trong Imperishable Night, Eirin bắt đầu sử dụng kiến thức về dược học của mình để chữa bệnh, khiến cô trở thành thầy thuốc hàng đầu ở Ảo Tưởng Hương. Thuốc mà cô bán rất đa dạng, từ loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ cho tới thuốc chữa bệnh, chúng được bán ở thôn thông qua [r="reisen"]Reisen[/r], một trong những người hầu của cô. Ngoài ra người ta cũng có thể tới gặp cô như gặp một bác sĩ bình thường, và cô có thể kê toa thuốc ngay cả với những loại bệnh mơ hồ nhất. Thuốc của cô phân biệt ra loại dành cho con người và dành cho yêu quái, không được phép trộn chúng lại với nhau vì chúng là thuốc bổ với một bên và là thuốc độc với bên còn lại. Hiệu nghiệm của chúng rất cao và không hề có tác dụng phụ, có cơ sở để tin rằng nó là sản phẩm ra đời bằng các công nghệ cao cấp của Mặt trăng. Những loại thuốc như thế này lẽ thường phải có giá cao, nhưng Eirin không hề quan tâm tới tiền công, và hầu như chỉ chờ người mua chủ động trả tiền cho cô. Người ta vẫn tin rằng cô có động cơ khác để làm thầy thuốc ngoài vấn đề lợi nhuận.
[/indent]
[hs1]Thiết kế[/hs1]
[indent][hs2]Ý tưởng[/hs2]
Eirin có thể được dựa theo hình mẫu là vị thần Ame no Yagokoro Omoikane no Mikoto (天八意思兼命), vị thần được cho là đã lên kế hoạch dụ Amaterasu ra khỏi hang động nơi bà đang giam mình. Có thể nhận thấy mối liên hệ giữa Eirin và Omoikane thông qua một số spell card của cô, và trí tuệ của hai người họ (Omoine vốn là vị thần của trí tuệ và sự thông thái).
[box="width: 155px" class="float-left"]
Yagokoro Eirin SSIBEirinPartyResized_zpszrqvc4kx
Eirrin xuất hiện trong [r="ssib"]Silent Sinner in Blue[/r][/box][hs2]Tên gọi[/hs2]
Ý nghĩa những chữ trong họ Yagokoro:
八 (ya) - "Bát", nghĩa là "số tám".
意 (gokoro) - "Ý", trong "ý chí", "ý nghĩ".
Chữ ya là số tám, đây là một con số linh thiêng, mang nghĩa "vô cùng", "vô tận", kết hợp với chữ gokoro mang nghĩa "ý nghĩ" tạo ra hàm ý về sự thông minh vô cùng vô tận, phù hợp với Eirin, vốn có danh hiệu là "Bộ não của Mặt trăng".
Ngoài ra họ Yagokoro của Eirin cũng ám chỉ tới mối liên hệ với Omoikane.
Ý nghĩa những chữ trong tên Eirin:
永 (ei - Hán Nhật) - "Vĩnh", trong "vĩnh hằng".
琳 (rin - Hán Nhật) - "Lâm", là tên một loại ngọc.
[r="ssib"]Silent Sinner in Blue[/r] có đề cập đến việc Eirin là tên ở Trái Đất của cô, còn tên ở Mặt trăng của cô thì chưa hề được biết đến. Tên của người mặt trăng không thể phát âm được bởi những thứ không thuần khiết (sinh vật ở Trái Đất).
[hs2]Ngoại hình[/hs2]
[hs3][r="in"]Imperishable Night[/r][/hs3]
Eirin có mắt màu xám và mái tóc dài màu bạc trắng được tết lại thành một chiếu đuôi dài tới ngang thắt lưng. Áo cô mặc có nửa trái màu xanh thẫm, nửa phải màu đỏ, cổ áo có màu trắng. Váy của cô cũng phân ra hai mảng màu nhưng có vị trí ngược lại. Áo và váy của cô đều có những đồ hình của các chòm sao, chân váy còn có thêm hoa văn hình các quẻ trong bát quái. Cô mang đai lưng màu trắng, mang tất trắng, đi giày đen. Cô đội một chiếc mũ như mũ của y tá với nền màu xanh thẫm và chũ thập đỏ. Hai tay cô cầm một cây cung và một mũi tên với hình dạng độc đáo.
[/indent]
[hs1]Quá khứ[/hs1]
[indent]Trong quá khứ, Eirin từng thuộc một trong các hiền giả của Mặt trăng. Nhờ vào trí tuệ của mình cùng với sự trợ giúp của Kaguya, khi đó là công chúa của Mặt trăng, Eirin đã thành công tạo ra một loại thuốc có tên là Bồng Lai Dược với khả năng mang lại sự bất tử. Eirin đã đưa nó cho Kaguya, Kaguya uống nó và trở nên bất tử, kết quả là Kaguya đã phải chịu hình phạt bị đày xuống Trái Đất. Vài năm sau, Kaguya được cho phép trở lại Mặt trăng, Eirin khi đó đã xuống Trái Đất cùng một vài người khác với vai trò sứ thần. Eirin cảm thấy vô cùng có lỗi với Kaguya vì chỉ có một mình Kaguya là phải chịu hình phạt, trong khi cô, người đã tạo ra thuốc và đưa nó cho Kaguya, lại không bị làm sao. Vì thế Eirin sẵn sàng làm mọi điều thứ vì Kaguya. Biết rằng Kaguya sẽ không thể có một cuộc sống bình thường nếu trở về Mặt trăng, Eirin đã quyết định sẽ ở lại với cô, và để làm được điều đó Eirin đã giết tất cả các sứ thần đi cùng. Họ sống giấu mình ở [r="eientei"]Vĩnh Viễn Đình[/r] nằm trong [r="rungtrelacloi"]rừng tre Lạc Lối[/r] cho tới khi bị Mặt trăng phát hiện ra, dẫn tới sự kiện Đêm Vĩnh Hằng.
[/indent]
[hs1]Vai trò[/hs1]
※ Cảnh báo tiết lộ cốt truyện. ※
[indent][hs2][r="in"]Imperishable Night[/r][/hs2]
Nội dung:
Trong sự kiện Imperishable Night, Eirin cố gắng phong toả con đường kết nối giữa Trái Đất và Mặt trăng bằng một phép phong ấn Trái Đất bên trong một căn phòng (tương tự như một câu chuyện thần thoại Trung Quốc về việc một thiên giới nằm bên trong chiếc hũ). Cô làm điều này chỉ để bảo vệ Kaguya và Reisen, ngăn không cho những sứ thần đến từ Mặt trăng có thể tìm thấy họ, nhưng việc làm này đã khiến các yêu quái ở Ảo Tưởng Hương chú ý. Họ đã lên đường ngăn chặn Eirin, và mặc dù cuối cùng kế hoạch đổ vỡ, Eirin đã nhận ra rằng những sứ thần sẽ không bao giờ vào được bên trong Ảo Tưởng Hương, và hiện giờ cô cùng Kaguya và Reisen vẫn đang được an toàn.
[hs2][r="stb"]Shoot the Bullet[/r][/hs2]
Nội dung:
Eirin là một trong những nhân vật được Aya tìm tới và chụp ảnh spell card.
[hs2][r="lolk"]Legacy of Lunatic Kingdom[/r][/hs2]
Nội dung:
Eirin cũng có liên quan tới sự kiện diễn ra trong Legacy of Lunatic Kingdom. Trong sự kiện này người mặt trăng đã tìm cách xâm lược và thanh tẩy Trái Đất. Các cỗ máy hình nhện và thỏ mặt trăng ra sức càn quét để biến hành tinh này thành một nơi không có sự sống. Cư dân ở Ảo Tưởng Hương không thể tùy tiện chống lại, vì một sai lầm đồng nghĩa với cái chết, trong khi đó những yêu quái khác vì lý do nào đó đã không thể ra tay ngăn cản việc này. Tuy nhiên Eirin đã liệu trước được việc đó, và làm ra một loại thuốc cho phép người uống có khả năng nhìn thấy được tương lai gần để đảm bạo họ hành động mà không có sơ sót. Cô ra lệnh cho Reisen đưa thuốc cho các nhân vật chính khác và cùng nhau giải quyết dị biến. Dù vậy ẩn sau hành động này lại là một mục đích khác của Eirin.
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ[/hs1]
[indent][hs2][r="kaguya"]Houraisan Kaguya[/r][/hs2]
Kaguya là người đã trợ giúp Eirin tạo ra Bồng Lai Dược. Để chuộc lỗi cho việc Kaguya bị trục xuất vì uống Bồng Lai Dược, Eirin đã chấp nhận cuộc sống lưu đày ở Trái Đất cùng với Kaguya, nguyện dùng toàn bộ cuộc đời mình để phục vụ cô. Kaguya cũng là chủ của Vĩnh Viễn Đình nơi Eirin đang sống.
[hs2][r="reisen"]Reisen Udongein Inaba[/r][/hs2]
Reisen là một con thỏ mặt trăng bỏ trốn khỏi Nguyệt Đô, hiện tại cô sống ở Vĩnh Viễn Đình và phục vụ cho Eirin cùng Kaguya.
[hs2][r="tewi"]Inaba Tewi[/r][/hs2]
Tewi là lãnh đạo của đàn thỏ yêu quái cư ngụ trong rừng tre Lạc Lối, hiện tại cô cũng đang sống tại Vĩnh Viễn Đình.
[hs2][r="Toyohime"]Watatsuki no Toyohime[/r] và [r="Yorihime"]Watatsuki no Yorihime[/r][/hs2]
Hai người họ là họ hàng xa của Eirin, và đều là học trò của cô.
[hs2][r="Tsukuyomi"]Lãnh chúa Tsukuyomi[/r][/hs2]
Lãnh chúa Tsukuyomi là người cùng với Eirin lập ra Nguyệt Đô
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ nhỏ[/hs1]
[indent][hs2][r="alice"]Alice Margatroid[/r][/hs2]
Alice là khách hàng mua thuốc thường xuyên của Eirin.
[hs2][r="mokou"]Fujiwara no Mokou[/r][/hs2]
Mokou cũng đã uống Bồng Lai Dược của Eirin, và do đó trở nên bất tử.
[hs2][r="sakuya"]Izayoi Sakuya[/r][/hs2]
Thông tin cá nhân của Eirin có đề cập tới việc cô ngạc nhiên khi thấy Sakuya, lý do của việc này chỉ có mình Eirin biết.
[/indent]
[hs1]Spell card[/hs1]
[itab="scard" key="1" class="tab-2"]
Tổng 15 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="scard" key="2" class="tab-2"]
Tổng 15 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Anh
Xuất hiện
Màn chơi
Độ khó
天丸「壺中の天地」Spacesphere "Earth in a Pot"INMàn 6AE/N/H/L
覚神「神代の記憶」Awakened God "Memories of the Age of the Gods"INMàn 6AE/N/H/L
神符「天人の系譜」God Sign "Genealogy of the Sky-Born"IN
GoM
Màn 6A
---
H/L
---
蘇活「生命遊戯 -ライフゲーム-」Revival "Game of Life"IN
GoM
Màn 6A
---
E/N
---
蘇生「ライジングゲーム」Resurrection "Game of Rising"INMàn 6AH/L
操神「オモイカネディバイス」Leading God "Omoikane's Device"INMàn 6AE/N
神脳「オモイカネブレイン」Mind of God "Omoikane's Brain"INMàn 6AH/L
天呪「アポロ13」Curse of the Heavens "Apollo 13"IN
GoM
Màn 6A
---
E/N/H/L
---
秘術「天文密葬法」Esoterica "Astronomical Entombing"INMàn 6AE/N/H/L
禁薬「蓬莱の薬」Forbidden Arcanum "Hourai Elixir"INMàn 6AE/N/H/L
薬符「壺中の大銀河」Medicine Sign "Galaxy in a Pot"INMàn 6AE/N/H/L
「天網蜘網捕蝶の法」"Heaven Spider's Butterfly-Capturing Web"IN
GoM
LW
---
LW
---
薬符「胡蝶夢丸ナイトメア」Medicine Sign "Butterfly Dream Pill - Nightmare Type"StBMàn 9Màn 9
練丹「水銀の海」Elixir "Mercury Sea"StBMàn 9Màn 9
秘薬「仙香玉兎」Secret Elixir "Lunar Incense"StB
GoM
Màn 9
---
Màn 9
---
[/itab]
[hs1]Bên lề[/hs1]
[indent][box="width: 250px" class="float-right"]
Yagokoro Eirin PMiSS_eirinResized_zpsjuet1nc6
Ảnh của Eirin trong [r="pmiss"]Perfect Memento in Strict Sense[/r][/box]• Trong thông tin cá nhân của Eirin, ta biết rằng cô đã giết tất cả những người đưa tin khác đi cùng mình. Trong thông tin cá nhân của Kaguya gọi họ bằng cái tên "sứ thần". Sau này ta lại biết được rằng thỏ mặt trăng được huấn luyện để trở thành sứ thần, và trong khi không có thông tin nào kiểm chứng về việc có sứ thần nào là người mặt trăng hay không, ta hoàn toàn có thể suy đoán rằng phái đoàn sứ thần thực ra là một đàn thỏ mặt trăng do Eirin dẫn đầu. Vì thỏ mặt trăng được người mặt trăng coi không khác gì những công cụ, vì thế việc Eirin giết chúng không làm nặng thêm tội trạng của cô.
[indent]◦ Cô cũng có nói rằng nếu tình thế bắt buộc, cô không ngại phải giết những con thỏ mặt trăng [id="cr2" type="tipout"][tip="#ob#2#cb#" link="#ct2" style-outer="width: 275px" type="center" class="tip"][export="ct2"][r="cirl"]Cage in Lunatic Runnage[/r]: [r="cirl" p="chap2"]Chương 2[/r][/export][/tip][/id].[/indent]
• Một spell card của Eirin có tên là "Apollo 13" dựa theo sự kiện người Mỹ hủy bỏ nhiệm vụ lên mặt trăng lần thứ ba năm 1970. Tựa của spell card này là "Sự nguyền rủa của Thiên Đường" (Curse of the Heaven), ngụ ý rằng nguyên nhân thực sự khiến tàu con thoi bị hư hỏng và buộc phải từ bỏ việc hạ cánh (nói cách khác: trì hoãn sự "xâm lăng"). Ngoài ra lời bình luận của spell card cũng có ngụ ý rằng người mặt trăng biết tại sao số 13 lại là con số bị nguyền rủa.
[indent]◦ Trong Silent Sinner in Blue, Eirin tiết lộ rằng chương trình Apollo thất bại vì mặt trời ("Apollo") không tương thích với phần tối của mặt trăng.
◦ Ngoài ra trong chương 2 của Cage in Lunatic Runnage có một đoạn đề cập tới công nghệ của mặt Trăng khi nói về sự cố của Apollo 13, ngụ ý cho việc phá hoại ngầm của người mặt trăng.[/indent]
• Trong chương 13 [r="iotmaiote"]Inaba of the Moon and Inaba of the Earth[/r], Eirin từng muốn giải phẫu [r="suwako"]Suwako[/r] vì sự tương đồng giữa cô và một con ếch.
• Trong Phật giáo Tây Tạng, cây cung ở tay phải và mũi tên bên tay trái (như cách mà Eirin cầm chúng) là biểu thị của sự thông thái, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự linh hoạt và đưa ra được những giải pháp hiệu quả.
• Ngoài ra cây cung và mũi tên cũng có khả năng là một sự tham chiếu tới nữ thần Hy Lạp của mặt trăng và của sự săn bắn, nữ thần Artemis (Artemis cũng là chị của Apollo, ZUN có đùa về việc Apollo là thần mặt trời, vậy nên chắc chắn ZUN cũng biết về Artemis). Cây cung của Artemis đôi khi được dùng đại diện cho mặt trăng khuyết, biểu tượng cho sự trưởng thành của mỗi người.
[indent]◦ Chòm sao Đại Hùng (còn được biết với tên chòm Bắc Đẩu) xuất hiện trên áo của Eirin từng có tên gọi là chòm Callisto, một trong những bề tôi của Artemis.
◦ Bản thân ZUN cũng có nói về việc cây cung đại diện cho mặt trăng khuyết. Trong [r="cirl" p="chap5"]chương 5[/r] của [r="cirl"]Cage in Lunatic Runnage[/r], Yukari không thể thấy được mặt trăng tròn vì một cơn bão, khi đó cô đã tự hỏi rằng có phải là do trên mặt trăng không con người cầm cung (ám chỉ Eirin) nữa hay không.[/indent]
• Trong truyền thuyết Trung Quốc, Hậu Nghệ là vị thần xạ tiễn bị trục xuất khỏi thiên giới. Ông đã cưới Hằng Nga, phiên bản Trung Quốc của công chúa Kaguya. Theo truyền thuyết này ông đã nhận hai bình thuốc trường sinh cuối cùng từ Tây Vương Mẫu. Thế nhưng Hằng Nga đã uống cả hai bình thuốc, và khiến nàng bay tới mặt trăng. Dù vậy cần đặc biệt lưu ý Hằng Nga trong Touhou Project hoàn toàn khác với Kaguya.
[/indent]
[hs1]Fandom[/hs1]
[indent]• Những nhân vật thường xuất hiện cùng Eirin trong fanwork:
[indent]◦ [r="kaguya"]Houraisan Kaguya[/r]: Vì mối quan hệ giữa hai người họ.
◦ [r="reisen"]Reisen Udogein Inaba[/r]: Vì mối quan hệ giữa hai người họ.
[indent][b3] Xuất phát từ việc Eirin dùng thỏ làm vật thí nghiệm, các fan thường hay mô tả Eirin đang "nhồi" thuốc cho những con thỏ ở Vĩnh Viễn Đình, mà đặc biệt là Reisen. Kết cục của Reisen trong những trường hợp đó thường khá "thê thảm".
[b3] Cũng có một số fanwork miêu tả Eirin như là một người chuyên bắt nạt Reisen, trong khi tuyệt đối hiền lành đối với các thành viên khác ở Vĩnh Viễn Đình.
[/indent]
◦ [r="Tewi"]Inaba Tewi[/r]: Vì mối quan hệ giữa hai người, thông thường Tewi hay xuất hiện chung với Reisen.
[/indent]
• Eirin thường hay được fan vẽ như một bác sĩ, hoặc một y tá.
• Eirin, cùng với [r="yukari"]Yukari[/r] và [r="kanako"]Kanako[/r], hay được fan cho chung vào một nhóm vì họ của ba người này đều có chữ ya (八 Bát), mà khi đọc lệch đi thì mang nghĩa là "già", hơn nữa ba người họ cũng được cho là trưởng thành hơn so với các nhân vật khác.
• Eirin thường hay được fan mô tả là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng vô tình, mặc dù cũng có một vài fanwork miêu tả cô với tính cách ôn hòa hơn.
• Xu hướng vẽ Eirin như là một cô bé cũng khá phổ biến.
[/indent]
[hs1]Thông tin cá nhân[/hs1]
[itab="prof1" key="1" class="tab-3"]
[r="in"]Impreishable Night[/r] - キャラ設定.txt[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof1" key="2" class="tab-3"]
[r="in"]Impreishable Night[/r] - キャラ設定.txt[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
 ○6面ボス 月の頭脳
 八意 永琳(やごころ えいりん)
 Eirin Yagokoro
 種族:月人
 能力:あらゆる薬を作る程度の能力。天才。
 月の民。つまりは宇宙人。地上に隠れ住んでから結構長い。輝夜との付き合いは、はるか昔輝夜が月に居た頃から始まっている。
 八意家は、何時しか月に住むようになった薬の天才家系。中でも永琳の知能は抜群である。彼女の頭脳は人間のそれをはるかに上回るが、逆に何を言っているのか良く判らない時も多い。
 本当は、輝夜より圧倒的に力を持つ。だが常に輝夜以上にならない様に力をセーブしているらしい。
 はるか昔、月の姫である輝夜の罪が晴れた為、罰として地上に落とされていた輝夜を月に連れ戻しに来た使者の一人。ただ、とある理由で輝夜と共謀し、月の使者を全員殺害してしまう。当時輝夜と一緒に住んでいた賤しき地上人には、口止め料として永琳特製の「蓬莱の薬」の入った薬の壺を手渡した。この薬、飲むと死ななくなるのである。
 その地上人は、蓬莱の薬を使わなかったらしく間も無く死亡した。
 後で分かった事だが、地上人は何者かに殺されていたのである。
 詳しい話は輝夜のエピソードで。
 また、咲夜を見て大変驚くのだが、何故なのかは永琳にしか判らない。
Boss màn 6 Bộ não của Mặt trăng

Yagokoro Eirin
Chủng loài: Người mặt trăng
Năng lực: Bào chế mọi dược phẩm. Thiên tài bẩm sinh.
Cô đến từ Mặt trăng. Điều này nghĩa là cô là một người đến từ hành tinh khác. Cô đã sống trên Trái Đất trong một khoảng thời gian dài. Mối quan hệ giữa cô và Kaguya xuất phát từ những ngày họ còn ở trên Mặt trăng.
Gia tộc Yagokoro là một dòng họ của những dược sĩ thiên tài và đã sống trên Mặt trăng từ rất lâu. Ngay cả trong số họ, Eirin vẫn thông minh một cách vượt trội. Cô thông minh hơn con người rất nhiều, và vì thế khiến họ khó có thể hiểu ý cô.
Thực chất, cô có sức mạnh hơn hẳn Kaguya. Tuy vậy, cô kìm hãm và duy trì chúng ở dưới cấp độ của Kaguya để tỏ thái độ tôn kính.
Từ rất lâu về trước, Eirin là một trong số những sứ thần đến để cố gắng đưa Kaguya trở về Mặt trăng; tội lỗi mà Kaguya gây ra khiến cô bị lưu đày dưới Trái Đất đã được dung thứ. Vì nguyên nhân nào đó, cô lại giúp Kaguya giết chết những sứ thần còn lại. Và để đảm bảo những người Trái Đất sống cùng Kaguya giữ im lặng, cô đã mua chuộc họ bằng Bồng Lai Dược, loại đan dược có sức mạnh khiến cho người trần trở nên bất tử. Tuy vậy, không người Trái Đất nào uống nó, và họ chết không lâu sau đó.
Ít lâu sau, người ta phát hiện ra họ đã bị giết hại.
Chi tiết nằm trong thông tin cá nhân của Kaguya.
Eirin rất ngạc nhiên khi thấy Sakuya, nhưng vì nguyên nhân gì thì chỉ có mình cô biết.
[/itab]
[itab="prof2" key="1" class="tab-3"]
[r="Bougetsushou"]Touhou Bougetsushou[/r] - Trang web chính thức[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof2" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof2" key="2" class="tab-3"]
[r="Bougetsushou"]Touhou Bougetsushou[/r] - Trang web chính thức[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof2" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
八意 永琳(やごころ えいりん)
月人/あらゆる薬を作る程度の能力。
輝夜とともに永遠亭に隠れ住む元・月の民。薬の扱いに長
ける事に留まらず天才的な頭脳の持ち主で「月の頭脳」
「月の賢者」と称えられたが、蓬莱の薬を巡る事件によって
地上に逃れる。
現在はその知識を生かして薬屋や医者のようなことをして
いるらしいが…?
Yagokoro Eirin
Người mặt trăng/Có năng lực làm ra bất kỳ loại thuốc nào.
Cô hiện tại đang sông ẩn dật trong Vĩnh Viễn Đình cùng với Kaguya - một người mặt trăng khác.
Cô được xưng tụng là "Bộ não của Mặt trăng", "Hiền giả của Mặt trăng" không chỉ vì bộ óc thiên tài mà còn vì sự tài giỏi trong việc làm thuốc, nhưng cô đã phải chạy trốn xuống mặt đất sau sự kiện liên quan tới Bồng Lai Dược.
Tuy vậy, dường như cô hiên tại đang tận dụng kiến thức của mình đề làm dược sĩ và mở hiệu thuốc...?
[/itab]
[hs1]Thư viện ảnh[/hs1]
[gallery]
[hs1]Nguồn và liên kết[/hs1]
2004/08/15 [r="in"]Imperishable Night[/r] - Đoạn hội thoại màn 5, đoạn hội thoại màn 6; キャラ設定.txt (thông tin cá nhân)
2005/12/30 [r="stb"]Shoot the Bullet[/r] - [r="stb" r1="sc" r2="stage9"]Bình luận về spell card màn 9[/r]
2005/08/11 [r="baijr"]Bohemian Archive in Japanese Red[/r] - [r="baijr" p="eirin"]Bài viết và phỏng vấn: Eirin[/r]
2006/12/27 [r="pmiss"]Perfect Memento in Strict Sense[/r] - [r="pmiss" p="eirin"]Yagokoro Eirin[/r]
2007/06/08 ~ 2009/04/09 [r="ssib"]Silent Sinner in Blue[/r]
2007/06/22 ~ 2009/11/22 [r="iotmaiote"]Inaba of the Moon and Inaba of the Earth[/r]
2007/06/25 ~ 2007/09/25 [r="cilr"]Cage in Lunatic Runagate[/r] - Chương 1, 2
2008/03/26 ~ 2008/04/26 [r="sabnd"]Strange and Bright Nature Deity[/r] - Chương 17-18
2009/12/27 [r="gom"]Grimoire of Marisa[/r] - [r="gom" p="eirin"]Spell card của Yagokoro Eirin[/r]

[id="ct1" type="tipin"][j="#cr1"][1][/j]. [import="ct1"][/id]
[id="ct2" type="tipin"][j="#cr2"][2][/j]. [import="ct2"][/id]

Các liên kết khác
- [r="character"]Danh sách các nhân vật trong Touhou[/r]
- [r="main"]Trang tổng quan của wiki[/r]
- Trang download của forum (game)


[box="margin: 0px; border: 5px solid black; width: 800px"]Nguồn bài viết:
http://en.touhouwiki.net/wiki/Eirin_Yagokoro
http://touhou.wikia.com/wiki/Eirin_Yagokoro
Người dịch: mr.equal / @hinarie / @Akari no Kokoro Người trình bày: mr.equal - gensokyovn
Địa chỉ bài dịch: [current]
Giữ nguyên mọi thông tin trong khung này nếu mang bài viết ra khỏi diễn đàn
[/box]
[/box]
[metabox]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/PMiSSEirin1Resized_zps2sbxs9ft.jpg" link="http://i.imgbox.com/HRwY4PyH.jpg"]Ảnh của Eirin trong bài viết của cô trong [r="baijr"]Bohemian Archive in Japanese Red[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/PMiSSEirin2Resized_zpsf23fo5pk.jpg" link="http://i.imgbox.com/kJTFclGe.jpg"]Ảnh của Eirin trong bài phỏng vấn của cô trong [r="baijr"]Bohemian Archive in Japanese Red[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/Main_visualResized_zpsksdzmawj.jpg" link="http://i.imgbox.com/brwwFQb4.jpg"]Eirin và Kaguya xuất hiện trong [r="cilr"]Cage in Lunatic Runagate[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/Cage_in_Lunatic_Runagate_CH1_00Resized_zpskg1tzhls.jpg" link="http://i.imgbox.com/HwiDfO5u.jpg"]Eirin xuất hiện trên bìa chương 1 của [r="cilr"]Cage in Lunatic Runagate[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/Th08EirinSpriteResized_zpslvhxah3t.jpg" link="http://i.imgbox.com/bRTMXMoS.png"]Ảnh của Eirin trong [r="in"]Imperishable Night[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/Th135EirinResized_zpshgand1o7.jpg" link="http://i.imgbox.com/TIVMNwPI.png"]Ảnh của Eirin trong [r="hm"]Hopeless Masquerade[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/GoMSigil-EirinResized_zps3fdcnk3w.jpg" link="http://i.imgbox.com/FbuVAmwi.jpg"]Biểu tượng của Eirin trong [r="gom"]Grimoire of Marisa[/r][/igal]
[igal img="https://2img.net/h/i1374.photobucket.com/albums/ag403/lauqermwiki/Character/Eirin/IMIEEirin2Resized_zpsei5i11ev.jpg" link="http://i.imgbox.com/4HYAjfxN.png"]Eirin xuất hiện trong [r="iotmaiote"]Inaba of the Moon and Inaba of the Earth[/r][/igal]
[style="button"]border-width: 0px; background-color: transparent; padding: 0px[/style]
[style="float-left"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="float-right"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: right; background-color: white; margin-right: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="tip"]font-size: 11.5px; box-shadow: 0px 4px 10px #555555[/style]
[style="tab-1"]border: 1px solid #eb87ce; background-color: #eb87ce; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-2"]border: 1px solid #87ceeb; background-color: #87ceeb; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-3"]border: 1px solid #ceeb87; background-color: #ceeb87; margin-top: 2px[/style]
[/metabox]

Về Đầu Trang Go down