Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 30/8/2015, 1:47 pm

Vài lời tâm sự: Dutch muốn viết fic mới ạ [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) 1986430711
Lưu ý: Đây sẽ là một fanfic cross-over với dòng Mass Effect, tuy nhiên ngoài bối cảnh game thì sẽ ko lấy gì khác trong series Mass Effect
Hướng dẫn sử dụng: Đọc từ trái sang phải

Chap 1
Press "F" to interact:


Nào cùng bắt đầu 1 câu chuyện mới.

Nhưng trước khi đi vào câu chuyện, bạn phải đi từ đầu.

Năm 2112 con người biết rằng mình không cô đơn ngoài vũ trụ bao la.

Năm 2157 con người chạm trán với người ngoài hành tinh.

Năm 2161 trường Trao đổi văn hóa được thành lập tại trái đất.

Năm 2172 câu chuyện bắt đầu……
________________________________________________________________________________________________________________

Chap 1: Một cuộc hội ngộ và chia tay, có lẽ…


Nhân vật chính của chúng ta là một con người bình thường như bao người khác. Có điều cậu học tại trường Trao đổi văn hóa, nhưng liệu như vậy có phải khác thường. Một người vẻ ngoài không mấy cuốn hút, tâm trí gần như không có một chút quan tâm nào đến cuộc đời. Đến chính cậu cũng không biết vì sao mình được nhận vào trường. Có lẽ do thiếu học viên Trái đất, cậu nghĩ vậy. Những cũng có thể đây là duyên số, chính bởi lý do xung quanh cậu toàn những người không khác cậu là mấy.

Đầu tiên phải kể đến là một anh chàng người Turia( Turian) – Họ được biết đến nhờ những thành tựu quân sự đáng tự hào nhất khắp vũ trụ, là những người có kỉ cương. Nhưng cậu bạn này lại hoàn toàn trái ngược. Katus Maulin là con của một gia đình có truyền thống quân đội lâu đời, nhưng cậu lại không hề có chút hứng thú nào với việc gia nhập quân đội. Dù được huấn luyện vũ khí từ nhỏ nhưng Katus lại thích nghiên cứu và lạm việc với máy tính và các thiết bị điện tử khác. Vâng, có thể nói Katus sinh ra nhầm loài, thực tế là đã có vài kẻ gọi cậu là nỗi thất bại của người Turia.

Nhưng Katus là một người có chính kiến và suy nghĩ khác mọi người, cậu chả bao giờ để ý đến những kẻ như vậy. Chẳng hạn như bây giờ, dù biết biết những người bạn của mình chả mấy ai hứng thú với đề tài nghiên cứu nhưng Katus vẫn nói luôn mồm mặc cho có người nghe hay không.

Katus: Tôi vẫn nghĩ đến chuyện cần nới cái van đó lỏng ra, mà còn cả nguyên liệu nữa, có lẽ ta nên…

Trong khi người bạn thân nhất đang liên mồm thì Duy lại ngồi dựa lưng vào ghế, mắt nhìn xa xăm ra ngoài cửa sổ, cậu không biết mình đang nhìn cái gì, trong đợi chăng? Có thể. Mong chờ chăng? Không bao giờ. Cho dù không biết Katus đang nói về cái gì nhưng Duy biết một điều, đó là cô bạn người Asari đang lấm lét nhìn trộm cậu suốt nửa giờ đồng hồ. Đó là Kash'li của nhà Prare, Duy đã biết là cô Asari kia thích mình từ lâu rồi, nhưng cậu không có hứng thú với mấy chuyện “yêu đương” cho lắm. Dù Prare là một trong những nhà giàu và có tiếng tại Illium, những người của nhà đó thường rất hãnh diện khi được nêu tên hay nhắc tới sau đó thì họ dành hàng giờ chỉ để kể về ông cha mình đã gây dựng gia đình như thế nào. Kash’li thì lại không thích như vậy chút nào, cô không thích giàu nhờ tiền của người khác, nhưng chả bao giờ cô bày tỏ suy nghĩ đó ra cả, vì có một sự thật là Kash’li đăng kí vào trường Trao đổi văn hóa chỉ vì muốn tách ra khỏi gia đình, dù cô vẫn đang sử dụng tiền của nhà, dù thích hay không.

Kash’li: Thôi được rồi, tạm thế đã. Mình nghĩ chúng ta nên bàn sang chuyện khác, nghe về kĩ thuật thế đủ rồi – Cô vừa nói vừa vuốt mặt thở dài.

Katus: Nhưng cuối tuần này là hết hạn rồi đó, mấy cậu không chịu nghiêm túc thì không qua được môn này đâu

Aya: Ayayayayaya! Hay là mấy ông bà cứ bàn nhé, gái còn phải ghé qua bên phòng in để kiểm tra mấy tờ báo.

Aya vừa nói vừa đứng dậy vỗ cánh. Thực ra là chả có báo chí gì cả, đó chỉ là cái cớ mà mọi người đã quá quen thuộc
Kash’li: Không được, ngồi xuống đây cho tôi. Trò đó xưa rồi – Kash’li vừa nói vừa dùng một luồng năng lượng kéo Aya xuống

*RẦM* “Á”

Aya ngã lăn ra đất, khi nhìn lên cô thấy nụ cười khẩy của Kash’li. Aya đứng dậy phủi quần áo, đưa ánh mắt hình viên đạn về phía cô Asari. Một tay nắm lại đập mạnh lên bàn, Kash’li nghiêng đầu sang một bên, níu mày. Aya ngồi thụp xuống ghế.

Kash’li: hehe…

Aya: Tôi mà không bị,……đau…..gì đó…..thì..

Duy: Hai người thôi đi được không

Katus: Mãi mới thấy ông nói 1 câu đấy – Katus dựa vào ghế, khoanh tay lại.

Duy: Tôi phải nghe điện thoại, mọi người đợi chút.

Duy vừa nói vừa đứng dậy, cậu đi thẳng qua sau cánh cửa mà không nhìn một ai. Mọi người thở dài rồi nhìn nhau.
________________________________________________________________________________________________________________

Katus: Không đùa đó chứ?

Kash’li: Cậu chắc chứ?

Aya: Tôi phải thấy mới tin cơ

Cách đây năm phút Duy quay trở về bàn ngồi xuống ghế. Chỉ cần nhìn qua ai cũng biết là có chuyện gì đó không bình thường.

Kash’li: Có chuyện à? – Kash’li lấy hết can đảm để hỏi thay cho cả nhóm

Duy: Tôi vừa biết tin rằng có một chiếc xe Limo 8 chỗ đỗ ngoài kia để đón mình – Duy nói mặt tỉnh bơ, liếc hết một vòng quanh bàn.

Cả 3 người há hốc mồm kinh ngạc. Sau vài phút ngơ ngác, mọi người bắt đầu nhìn nhau, nghi ngờ về chiếc xe 8 chỗ kia. Ban đầu ai cũng nghĩ rằng Duy nói đùa, nhưng rồi đều nhận ra Duy không biết nói đùa là gì, họ lại nhìn nhau tỏ vẻ khó xử.

Sau một tràng câu hỏi mà mình không biết phải trả lời ra sao, Duy đứng dậy nói:

-Mọi người ra cùng tôi vậy, tôi cũng bất ngờ lắm.
________________________________________________________________________________________________________________

Đúng như lời Duy, có một chiếc limo 8 chỗ đang đổ trước cổng trường, khi đi lại gần Duy thấy bố mẹ của mình bước ra. Họ vào xe nói chuyện và để mặc 3 người bạn khỏ xử lại với nhau.

Katus: Tôi đoán là chúng ta có bạn giàu rồi

Kash’li: Cậu đùa à – Kash’li lắc đầu nhìn Katus

Aya: Tôi biết phải viết gì rồi

Một lúc sau Duy bước ra, giải thích lại cho mọi người. Thì ra cậu là con của một nhà quý tộc ở Ý, vì lý do tị nạn mà đã phải để Duy lại và nhờ gia đình người Việt Nam nuôi, việc này xảy ra cách đây 15 năm.

Duy: Có lẽ là giờ tôi sẽ về nhà mới mà bố mẹ đẻ đã chuẩn bị. Nghe bảo là ở khu trung cư cao cấp gì gì đấy

Kash’li: Thế liệu mình cậu có tiếp tục học ở đây nữa không?

Duy: Có, cho dù như nào thì tôi vẫn sẽ theo học ở đây thôi.

Kash’li thở phào nhẹ nhõm rồi tự nhận ra rằng mình đã thể hiện cảm xúc quá lộ liễu, cô ngượng ngùng quay đi.

Aya: Bao giờ sẵn sàng phỏng vấn thì cứ gọi tôi nhé, ông sắp thành người nổi tiếng rồi

Duy: Xin đừng làm to chuyện, mọi người hãy giữ kín chuyện này cho tôi nhờ.
________________________________________________________________________________________________________________

Trái ngược với mong muốn của Duy, hôm sau cậu được đưa đến trường bằng chiếc 8 chỗ hôm trước. Dù đã nói hết lời nhưng có vẻ ông quản gia Duccio không dễ để bị thay đổi. Tất nhiên là việc này đã gây chú ý lớn, những người từ trước coi thường Duy thì giờ kẻ nhìn ngạc nhiên, kẻ thì càng thấy ganh ghét, kẻ thì lại cố tình làm thân tiếp cận cậu. Đáp lại những những lời chào bằng một cái gật đầu, Duy đi thẳng về phía lớp học. Vừa ngồi xuống ghế, Katus vội vàng đi ra chỗ của Duy

Katus: Không gây chú ý hả?

Duy: Tại ông quản gia cứ bắt ép, ông ta nói rằng để bảo vệ tôi

Katus: Nghe như kiểu nhà ông có kẻ thù ý nhỉ, haha

Duy: Ừ, ha ha……chắc họ chỉ làm quá lên thôi – Duy chẹp miệng trả lời
________________________________________________________________________________________________________________

Trong suốt cả ngày hôm đó, Duy không tài nào tránh khỏi cảm giác bị theo dõi, không chỉ từ những ánh mắt tò mò của những người trong lớp mà cậu còn cảm thấy như có những ai khác nữa đang theo dõi mình. Nhưng điều làm cho cậu thực sự cảm thấy bực mình đó là những người coi thường cậu giờ lại tỏ ra thân thiện quá mức, chỉ vì đi xe 8 chỗ đến trường mà gây nhiều sự chú ý thế này thật là phiền phức.

Sau ngày hôm đó về đến nhà chung cư, Duy bắt đầu hỏi thêm về bố mẹ đẻ của mình.

Duy: Ông Duccio này, thế tại sao bố mẹ không sang đây đích thân đón tôi

Duccio: Xin lỗi thưa cậu Romeo, nhưng ông và phu nhân Avellino không tiện để qua. Nhưng họ có gửi lời chào của mình đến cậu và họ còn dặn tôi đưa cho cậu thẻ tín dụng này

Duy nhận lấy tấm thẻ, mắt cậu bật mở to hết cỡ trước 7 con số 0 tròn chĩnh.

Duy: Tiền này tiêu kiểu gì?? Tôi vẫn đang đi học mà

Duccio: Tôi mới biết được rằng cậu đã đóng hết học phí ở trường nên tôi nghĩ tiêu như nào là quyền ở cậu.

Người quản gia vừa nói dứt lời bỗng đẩy người Duy xuống đất, một tiếng nổ lớn vang lên, gạch vửa bay tứ tung. Trong làn khói mờ mờ Duy thấy vài ánh đèn le lói từ mũ của những bóng người lạ mặt vừa phá nhà của mình. Duccio lật chiếc bàn ăn ra rồi kéo Duy vào sát phía sau, ông rút từ sau lưng ra một khẩu súng rồi đưa cho Duy.

Duy: Chuyện gì vậy ông Duccio??

Duccio: Tôi không có đủ thời gian để giải thích cho cậu mọi chuyện. Hay đi tìm cô bạn Asari của cậu, nhờ cô ta đưa cậu lên Citadel, tại đó cậu hãy đi tìm bố mẹ mình, họ có thể giải thích thêm, giờ thì đi mau tôi sẽ giữ chân chúng.

Duy biết là giờ có hỏi cũng chả thể làm gì, cậu cầm lấy khẩu súng rồi lao nhanh ra ngoài cửa, bỏ lại phía sau tiếng người la ó và tiếng súng. Không biết do may mắn hay trùng hợp nhưng xe của Kash’li đang đổ ở ngay bên đường, cô bạn Asari đứng ở bên ngoài thấy Duy chạy ra liền thay đổi thái độ.

Kash’li: Chuyện gì trong nhà vậy, mình nghe thấy tiếng súng

Duy: Không có thời gian, chúng ta phải tìm một nơi an toàn trước đã

Kash’li: Nhưng mình vừa gọi cho bên cảnh sát rồi, họ sẽ đến trong ít phút

Duy: Nhanh, ra khỏi đây

Cả hai người nhanh chóng lên xe rồi lao đi dưới bầu trời đêm. Khi đã đi được một lúc, Duy quay sang phía Kash’li nhìn cô rồi hỏi

Duy: Cậu đủ tuổi lái xe chưa vậy?

Kash’li: Tuổi của mình gấp chục lần tuổi cậu đó

Duy: Phải rồi, quên mất. Tôi biết được rằng cậu có thể đưa tôi lên Citadel

Kash’li: Phải, mình có tàu riêng, nhưng để làm gì

Duy: Tôi cần gặp người trên đó

Chap 2
Ấn để đọc:

Chap 2: Citadel

_________________________________________________________________________________________________________________

Phải, vậy là nhân vật chính của chúng ta đã vào vũ trụ lần đầu tiên trong đời. Đới với Duy đây là một trải nghiệm mới lạ, nhưng khi quay sang cô bạn Asari bên cạnh Duy thấy cô vẫn điềm tĩnh lái tàu. Duy tự hỏi Kash’li đã sống bao lâu rồi, chắc có lẽ đủ để học lái tàu và biết hết ngôn ngữ của vũ trụ. Người Asari, họ quả là……đáng ngưỡng mộ - Duy nghĩ – Có lẽ họ đã đang khám phá từng ngóc ngách của vũ trụ khi mà con người còn đang đánh nhau với gậy và đá. Bỗng nhiên Kash’li quay sang nhìn Duy rồi lại ngoảnh mặt đi luôn.

Duy: Cậu có gì muốn nói.

Kash’li: Không hẳn, chỉ là mình….cậu biết đấy, việc dưới trái đất.

Duy: Phải rồi, tôi sẽ kể lại hết mọi chuyện

Và rồi Duy kể lại toàn bộ câu chuyện từ đầu đến cuối. Trong suốt quá trình kể chuyện Kash’li ngồi im và suy ngẫm, cô suy nghĩ và chắp ghép câu chuyện những không tài nào tìm ra được nguyên nhân của cuộc tấn công da nhóm người lạ mặt.

Duy: Mà…..sao cậu lại có mặt taaij nhà tôi lúc đó thế

Kash’li: Nếu ý cậu là mình chủ mưu thì cậu sai rồi. Mình chả có lý do gì để tấn công cả.

Duy: Xin lỗi, chỉ là nhiều chuyện xảy ra quá, tôi không biết phải tin ai nữa….

Kash’li đặt tay lên má Duy, cô nhẹ nhàng lướt bàn tay mảnh mai của mình trên mặt Duy, nhưng cậu liền đứng dậy quay đi.

Duy: Tôi về phòng nghỉ đây. Có gì gọi tôi sau.
_________________________________________________________________________________________________________________

Hành động của bản thân khiến cho Duy vô cùng khó xử, cậu biết Kash’li có tình cảm cho mình, không phải là cậu không thích người ngoài hành tinh, chỉ là cậu không thích quan hệ nam nữ quá mức bạn bè. Cô bạn gái( Bạn là giới nữ) thân nhất của cậu là Aya cũng biết điều này. Việc Yokar và con người thân với nhau như vậy là rất hiếm tại trường Trao đổi, không phải vì khác loài mà là vì lịch sử của hai loài không mấy tốt đẹp, cho dù đấy đã là quá khứ nhưng những tiết sử học đây vẫn là một vấn đề khá “nhạy cảm”, đặc biệt với Aya. Về phần Kash’li, cô thấy hối hận vì không giữ Duy lại, giờ đây cô chỉ muốn được ở cùng với cậu. Thở dài ngao ngán Kash’li tập trung và tiếp tục lái tàu.

COM: Tàu lạ xin hãy nêu danh tính trước khi cập cảng

Kash’li: Đây là tàu Morrigan của nhà Prare, xin phép nhập cảng.
_________________________________________________________________________________________________________________

Sau khi xuống tàu Duy bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp trên Citadel. Thật nhiều người hành tinh đến đây, thật là nhiều nên văn hóa trên này, nơi đây thực sự là trung tâm của vũ trụ. Thoáng thấy Katus, Duy liền gọi Kash’li rồi đi tới cạnh Katus.

Katus: Gặp 2 người trên này quả là trùng hợp – Katus nhìn Kash’li rồi cười

Kash’li: Mình đi cùng Duy lên đây vì có việc quan trọng với bên đại sứ quán trái đất – Kash’li lắc đầu chán nản – Hay là hai người cứ ở đây nói chuyện, mình sẽ vào kia và sắp xếp một cuộc hẹn – Kash’li nói xong liền đi qua cửa an ninh và lên thang máy.

Katus: Vậy,…. Có gì xảy ra à

Duy: Đại loại thế, nói chung là sáng nay ông nói đúng. Có kẻ muốn tôi chết cách đây 2 tiếng.

Katus: Vậy, ông có chắc là lên đây sẽ an toàn không.

Duy: Tôi chả biết nữa. Nhưng giờ tôi chả dám tin ai

Katus nhìn Duy một hồi rồi đặt tay lên vai người bạn thân.

Katus: Nếu vẫn sợ thì theo tôi. Chúng ta sẽ đi kiếm chút đồ phòng thân.

Duy: Thực ra tôi có cái này

Duy vừa nói vừa lén giơ khẩu súng ra cho Katus xem. Nhìn liếc qua, Katus lắc đầu đưa tay lên kéo Duy đi theo mình.

Katus: Cái đó mà gọi là phòng thân à. Đồ ở trái đất lên đây chỉ là súng phun nước thôi. Cứ theo tôi.
_________________________________________________________________________________________________________________

Katus dẫn Duy ra trước một cửa hàng, tại đó treo khá nhiều đồ đạc linh tinh các loại. Đang ngắm nhìn những đồ trong cửa hàng thì có một người Turia bước ra từ sau cửa.

Chủ cửa hàng: Hai thanh niên cần gì?

Katus: Bạn tôi đây cần chút “đồ tự vệ”

Chủ cửa hàng: Hai chú có ở bên C-Sec không đấy

Katus: Ông chú đùa tôi đấy à

Chủ cửa hàng: Ha ha, chém gió tí. Vào trong này

Katus ra hiệu cho Duy đi theo, trước khi vào trong Duy cảm thấy có một ai đó đứng sau mình nhưng khi quay lại thì cậu không thấy có 1 ai ngoài đó. Nhìn qua lại cho chắc, Duy theo 2 người vào trong phòng. Từ không khí bắt đầu hiện hình của một người, cô hạ chiếc mặt nạ xuống để lộ khuôn mặt rồi lẳng lặng đi ra ngoài cửa hàng. Cô đưa tay lên, mở thiết bị liên lạc ra rồi gõ vài lần.

“Thấy hết chứ?”

???: Rõ lắm. Cứ tiếp tục theo dõi họ, Shameimaru.

“Rõ, aya”

Tắt thiết bị liên lạc của mình Aya lại đeo mặt nạ lên rồi biến mất.
_________________________________________________________________________________________________________________

Bên trong cửa hàng Katus nhận được tín hiệu từ Kash’li, cô nói là Duy cần vào gặp phía Hội đồng ngay lập tức. Bỏ dở việc mua sắm Katus và Duy liền nhanh chóng đến gặp Hội đồng. Việc này thật lạ, Duy không nghĩ rằng tìm một người cần phải ra đứng trước Hội đồng Liên Minh. Nhưng nếu nó là điều cần thiết để cậu gặp lại bố mẹ đẻ thì cậu sẵn sàng làm.

Asari Council: Không, tuyệt đối không

Turian Council: Tôi không thấy có hại gì

Asari Council: Nhưng chúng ta không thể ngẫu nhiên đưa thông tin cho một thường dân như vậy được

Yokarian Council: Tại sao, chẳng phải việc của ta là giúp mọi người sao?

Human Council: Tôi đồng ý với cô Hakurei.

Asari Council: Nhưng đây là thông tin mật của phía Citadel. Không thể đưa danh tính của tất cả mọi người trên Citadel cho một người nào đó đến hỏi được

Kash’li: Xin mội người hãy bình tĩnh đã, chúng ta có thể thương lượng

Asari Council: KHÔNG! – Người Asari đập tay xuống bàn, trừng mắt nhìn Kash’li – Chúng tôi nể cô lắm mới tiếp đó, cô Prare.

Duy: Tôi chỉ muốn tìn người thân của mình, có gì không được sao thưa quý Hội Đồng.

Cô gái thuộc phía Hội đồng của người Yokar lấy ra một tệp hồ sơ rồi chuyền sang cho bà Hội đồng Asari. Người Asari nhận lấy rồi liếc qua một lượt, nhìn xuống chỗ 3 người đang đứng phía dưới soi kĩ Duy rồi lại nhìn về phía Hội đồng Yokar. Hắng giọng bà nhìn xuống.

Asari Council: Thôi được, chúng ta sẽ làm một ngoại lệ. Cô Prare, hãy lấy những tài liệu này, chúng sẽ giúp cô tìm được người có thông tin cho chàng trai kia. Giải tán.
_________________________________________________________________________________________________________________

-Tại sao cô nghĩ thằng nhóc đó sẽ giúp được vụ này

-Tin tôi đi, tôi đã theo dõi họ rất gần

-Vụ này nên tốt hơn dự án N7

-Đằng nào thì ông cũng không còn lựa chọn đâu, quý Hội đồng

-Khốn nạn,…….

_________________________________________________________________________________________________________________

Tên: Nguyen Duc Duy ( Romeo Avellino)
Chủng tộc: Con người
Tuổi: 17 (Theo năm trái đất)
Biotic: Không
Class: Field Operative
-----------------------------

Tên: Kash’li Prare
Chủng tộc: Asari
Tuổi: 217 (Theo năm trái đất)
Biotic: Có
Class: Adept
------------------

Tên: Katus Maulin
Chủng tộc: Turia
Tuổi: 18 (Theo năm trái đất)
Biotic: Không
Class: Infiltrator
---------------------

Tên: Aya Shameimaru
Chủng tộc: Yokar
Tuổi: 505 (Theo năm trái đất)
Biotic: Có
Class: Vanguard
_________________________________________________________________________________________________________________


Chap 3
Ấn vào cái này chứ còn gì nữa:

Chap 3: Kẻ cấp tin
__________________________________________________________________________________________________________________

Hiện giờ bộ 3 của chúng ta vừa mới ra khỏi phòng hội đồng. Cầm trên tay tập hồ sơ, Duy lướt nhanh qua vài thông tin, trong đó có khoanh vào một địa điểm.

“-Chúng tôi chỉ có thể đưa cho các bạn thông tin này, hãy đi tìm người cung cấp thông tin mà tôi đã khoanh lại trong hồ sơ”

Duy: Được rồi, giờ ta sẽ đi tìn người cấp tin, mong rằng họ sẽ chịu hợp tác

Katus: Lo gì, cứ nói là người từ Hội đồng

Cả Duy và Kash’li đều gật đầu tán thành, họ cất tệp hồ sơ rồi nhanh chóng ra xe để đến nhà kho.
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Không biết
----------------------------

-Này, cô chắc là nên làm thế chứ

-Tôi biết tôi đang làm gì, không để lại nhân chứng

-Chả hiểu sao tôi lại làm việc với cô

-Cô biết vì sao mà….

-Phải~rồi, nhắc lại là tôi chỉ làm theo thỏa thuận thôi đấy. Không phải tôi lợi dụng hay gì đâu.

-Chúng ta đều muốn một kẻ chết, tôi thấy như này là hợp lý
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Nhà kho – Citadel
-------------------------------------

Chiếc xe từ xa hạ độ cao dần rồi đáp xuống đất. Từ trong xe Duy cùng 2 người bạn đồng hành bước ra, cậu quan sát kĩ nhà kho từ trái sang phải. Có hai bóng người ở xa, một người không thể nhầm đó là Aya, có vẻ cô đang nói chuyện với một người khác. Kẻ này thì không chỉ Duy mà cả 2 người kia cũng không thể nhận dạng. Hắn khoác trên mình một lớp vải che phần lớn cơ thể, chỉ để lộ chân và một bên tay. Còn loại áo giáp của hắn thì đến cả Kash’li cũng chưa thấy bao giờ, trong hơn 200 cô chưa từng nhìn thứ gì như vậy. Như nhận ra sự xuất hiện của nhóm bạn, kẻ lạ mặt ra ý cho Aya rồi đi mất.

Aya: Ayayaya, mọi người làm gì ở đây vậy?

Duy: Tôi cũng đang thắc mắc đây, bọn tôi được Hội đồng cử đến để lấy thông tin.

Aya ngạc nhiên, cô nhìn Duy rồi quay ra nhìn hai người đang đứng sau rồi lại quay qua nhìn Duy. Aya cau mày, ngửa ra nhìn xung quanh rồi quay lại nhìn 3 người.

Aya: Không chém đó chứ

Duy: Điêu làm chó :V

Aya: Hehe, tôi hỏi cho chắc thôi. Vậy chắc mọi người biết phải làm gì rồi chứ?

Kash’li: Làm gì – Kash’li khoanh tay lại, nhìn Aya đầy cẩn trọng

Aya: À thì cũng không có gì đâu, chỉ là dọn dẹp cái hang ổ buôn lậu thôi

Katus: Này này, chẳng phải đó là việc của bên C-Sec sao? – Katus vội vàng chen vào giữa Duy và Aya

Aya: Phải, nhưng mà trong nội bộ của Hội đồng có vài chuyện không thể nói – Aya nhún vai, đảo mắt sang phía Duy – Thế tóm lại là có làm không?

Duy: Cô rốt cuộc là ai?

Aya: Tôi sống đến 500 năm rồi, ông nghĩ thế nào???

Aya cười giả tạo, ánh mắt của cô chứa đựng một điều nặng nề mà Duy không tả nổi, cậu chỉ biết một điều: Cô gái làm báo vui vẻ, nhắng nhít mà cậu biết là một con người hoàn toàn khác.

Duy: Làm việc bẩn cho Hội đồng để đổi lấy thông tin?

Aya: Phải. À và chúng ta sẽ phải đến đó trước 5h, tức là còn 2 tiếng nữa.

Kash’li và Katus đều biết rằng đây là một vụ không hề dễ dàng, ít nhất là với Duy. Giờ đây họ hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của Duy, đây không phải lần đầu.

Duy: Được, tôi sẽ làm

Duy vừa dứt lời thì Kash’li vội vàng chen vào giữa

Kash’li: Chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm.
Mắt cô in rõ sự khinh bỉ, cô không ngờ rằng bấy lâu nay vũ trụ lại dựa vào những con người này để lãnh đạo họ. Cho dù có như nào Kash’li cũng sẽ làm rõ mọi chuyện, ánh mắt cô đã nói lên điều đó.

Aya: Tốt, nhanh nào


Chap 4
Hold "F" to interact:

Chap 4: “Stupid grin”
__________________________________________________________________________________________________________________

Katus: Thực sự thì mình cậu làm thôi, kéo tôi theo làm gì nữa?

Kash’li: Vì chúng ta là bạn, và bạn thì sẽ phải giúp đỡ lẫn nhau. (Mình không tin lời của con Tengu đó tí nào)

Katus: ( Nghe ảo thật, nhưng nhỡ đâu……)

Kash’li: Vậy chả phải là ta phải đến cái chỗ gì đó mà. Sao lại dừng lại ở đây?

Aya: Cô nghĩ tôi để cho Duy đi người không sao, chúng ta sẽ đi “mua sắm”
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Citadel
90’ trước 5h
------------------------

Aya dẫn cả 3 người bạn vào trong một cửa tiệm cầm đồ, cô gọi chủ quán ra và yêu cầu mua hàng. Đầu tiên, cô lấy cho Duy một thứ đeo vào tay gọi là Omni tool.

Duy: Cái này…….ở dưới kia không phổ biến lắm……

Aya: Ông nghèo không mua được thì cứ nói ra

Duy: Giờ tôi mua được rồi. Ông chủ, cái này giá bao nhiêu – Duy đập tay xuống bàn

Chủ tiệm: Rẻ lắm, khoảng 2000 đơn vị (Units) thôi chú em.

Duy: Cơ mà trên này có tính thẻ tín dụng không nhể??

Chủ tiệm: Thẻ gì?

Duy:….

Kash’li: Để mình trả cho.

Kash’li nói xong bật Omni tool ở cổ tay lên rồi thanh toán. Cô nhìn sang Duy rồi cười mỉm. Duy quay đi, để lộ một chút ngượng ngùng. Cậu nhận lấy Omni tool rồi đeo vào tay.

Duy: Tôi sẽ trả sau.

Kash’li: Không cần đâu – Kash’li cười gượng, đặt tay lên Duy. Nhìn cậu giờ như đang nửa tức nửa khó xử.

Aya vờ quay ra chỗ khác cho Duy đỡ ngượng, cô vô tình bị một thứ thu hút. Đó là một lưỡi kiếm đặt trong lồng. Ngay lập tức Aya đã bị thứ đó hút hồn, cô xán lại gần để nhìn kĩ hơn, tay chủ quán thấy vậy liền đi lại gần.

Chủ tiệm: Cô thích nó chứ?

Aya: Quá thích luôn ý chớ

Tay chủ đã biết được rằng có thể bán được lưỡi kiếm kia bằng bất cứ giá nào nên liền hắng giọng, đưa tay lên cằm xoa xoa.

Chủ tiệm: Cái này tôi e không bán được, nhưng nếu cô ưng thì tôi sẽ tính rẻ. 6000 đơn vị

Katus: Khoan, chả phải đây là hàng cấm sao

Chủ tiệm: Phải, đó là sản phẩm của bên quân sự. Nó là một lưỡi kiếm dùng cho Omni tool của chàng trai kia

Người chủ quán quay ra chỉ vào Duy.

Chủ tiệm: Nó đã được chỉnh sửa để không gặp những vấn đề mà nhưng lưỡi dao khác gặp. Nói nhỏ nhé, đây là mẫu 2.1, tôi được một người bạn chỉnh hộ đấy.

Duy ngắm lưỡi dao một lúc rồi quay qua nhìn Kash’li, cô đưa tay lên bụm miệng cười rồi gõ vài cái vào Omni tool. Hành động của cô khiến cho Duy ngượng muốn chết, bình thường cậu vẫn không gặp vấn đề gì liên quan đến tài chính, hay ít nhất là chưa phải hỏi tiền bạn bè như này. Giờ đây Duy cảm thấy mình thật chả làm được gì, cậu quyết sẽ trả nợ cho Kash’li dù cô có nhận hay không

Kash’li: Chúng tôi sẽ lấy nó

Chủ tiệm: Nhưng tôi chỉ có một bản duy nhất thôi, còn cô Tengu kia thì sao?

Aya: Ông cứ lắp cho người bạn của tôi. – Aya quay ra nhìn Duy rồi cười để lộ cả hàm răng.

Gật đầu, người chủ quán mở nắp hộp lấy ra lưỡi dao rồi nối với Omni tool của Duy. Sau đó ông bảo cậu tháo Omni tool ra để làm nốt phần nhập mã. Trong lúc đợi Duy đi quanh cửa hàng để ngắm những đồ bán ở đây, sau một lượt nhìn nhanh cậu chắc chắn rằng đây là một cửa hàng buôn lậu. Nhưng có một thứ đã thu hút sự chú ý của cậu. Aya đang đứng trước một mô hình súng đặt trong lồng kính. Bên trên có đèn chiếu vào trong lồng, khẩu súng được đặt trang trọng trên một thanh giữ, bên dưới có trải thảm.

Duy: Đang ngắm gì thế?

Aya: IMR Lancer. Đây là mẫu súng của người Trái đất, nó xuất hiện lần cuối cùng tại cuộc đụng độ giữ Yokar và con người. Hồi đó việc 2 loài mới gặp nhau thì liên quan đến súng đạn là đương nhiên – Aya nhìn khẩu súng nhưng trong mắt cô hoàn toàn không có hình ảnh của nó, trong trí nhớ của cô hiện giờ toàn là tiếng súng đạn, tiếng người kêu cứu, tiếng chì xuyên qua cơ thể, những tiếng gào thét đòi giết.

Chủ tiệm: Cô đang nói đến cái mẫu cổ lỗ sĩ đó à. Xin lỗi, nhưng tôi không bán nó đâu, đó là kỉ niệm của tôi.

Duy: Ông tham gia cuộc chiến đó sao?

Chủ tiệm: Phải…..Tôi đã đến Gensokyo

Aya: Thực sự thì đây là một thiết kế thông minh. Sử dụng cơ chế in 3D, thứ vũ khí này gần như không gặp trở ngại trong việc chiến đấu, tuy nhiên ra ngoài vũ trụ thì sẽ gặp nhiều vấn đề…. Ông chủ có thứ gì không “nhả” chì không

Chủ tiệm gật đầu rồi ấn nút công tắc bên cạnh, bức tường bên trái của Duy mở ra một kho vũ khí đủ loại

Katus: Wow,……bộ sưu tập đẹp đó…. – Katus sững sờ

Kash’li: Tưởng cậu không thích súng ống chứ? – Kash’li đảo mắt

Katus: Tớ chỉ không thích tham gia quân đội thôi, nhìn cái ống ngắm Mark V đó kìa – Mồm Katus mở ra không thể ngậm lại

Duy: Ấn tượng đấy, nhưng tôi không biết sử dụng súng.

Lại nữa. Cả 4 người quay ra nhìn Duy, phải, cả ông chủ cửa hàng nữa. Trên mặt mỗi người đều nhếnh mép nhìn Duy, người còn cau cả mày. Duy cũng chỉ biết thở dài chán nản.
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm bí mật
60’ trước 5h
-----------------------

Aya lái xe đưa cả hội đến trước một nhà kho chứa hàng phía xa thành phố, theo lời cô thì đây là địa điểm ít người qua lại. Rất thích hợp làm một nhà kho chứa vũ khí buôn lậu và làm những điều trái phép, hoặc mai phục một vũ buôn lậu.

Cửa xe mở Aya bước ra, theo sau là Katus, đi tiếp là Kash’li và ra cuối là Duy. Aya mở cốp xe lấy ra một khẩu shotgun, cô lấy một khảu súng bắn tỉa đưa cho Katus, riêng Kash’li thì từ chối dùng súng, chúng quá “nguyên thủy” đối với cô. Còn Duy thì cầm lấy một khẩu súng ngắn để phòng thân.

Aya: Được rồi, tôi sẽ lên trước tiên phong và đánh lạc hướng, mọi người ở phía sau nghe theo sự chỉ đạo của Duy và yểm trợ cho cậu ấy, không được để chuyện gì xảy ra với Duy.

Katus: Đã rõ

Kash’li: Còn cô thì sao?

Aya: Tôi tự lo được – Aya nháy mắt rồi cười mỉm.
__________________________________________________________________________________________________________________

Cả 4 người tiến gần vào nhà kho, khi đã đến đủ gần Aya ra hiệu cả 4 người đều áp lưng vào tường.

Aya: Đây rồi. Chúng ta đang có yếu tố bất ngờ, hãy chớp lấy cơ hội. – Cô nhìn Duy – Ông chắc là muốn làm không?

Duy: Đừng lo cho tôi. Vào đi

Aya gật đầu, cô luyện Biotic cho toàn thân sáng lên rồi mở cánh bay vào trong. Đúng như dự đoán, hội người buôn lậu liền nổ súng về phía Aya. Cô gái Tengu lượn vài vòng trên không rồi rút súng ra xả đạn xuống. Duy ra hiệu cho 2 người vào cùng mình, họ nhanh chóng tiến tới sau vài chiếc thùng và nấp ở đó. Katus lấy khẩu súng ra rồi ngắm một chút, sau vài giây cậu quay vào chỗ nấp

Katus: Tôi cần một vị trí cao hơn – Katus nói với Duy

Duy: Lên thang kia, cẩn thận

Katus: Rõ

Chàng Turia chạy ra khỏi vị trí và bắt đầu treo nhanh lên thang. Ở đầu bên kia căn phòng có vài kẻ buôn lậu đã phát hiện ra Katus và tất nhiên Duy biết điều này. Duy liên quay lại ra lệnh cho Kash’li tấn công 2 tên buôn lậu đang có ý định bắn Katus. Kash’li lập tức dùng Biotic và kéo chúng ngã khỏi cầu thang trên cao rơi xuống đất.

Aya: Đẹp đó

Kash’li: Ờm….cảm ơn?

Duy: Tập trung vào mọi người

Katus: Duy, tôi vào vị trí rồi. Chỉ cho tôi mục tiêu

Duy gõ vài cái vào Omni tool đễ chỉ tọa độ cho Katus, điều này Aya đã dạy cậu khi đang trên đường đến đây. Lần lượt từng tên bị Katus bắn hạ, quân số của chúng bị giảm đi đáng kể và nhanh chóng. Trong làn bạn bay Aya đã để bị trúng một vài phát vào cánh và cô không thể bay lượn được. Duy biết được điều này nên đã điều khiển 2 người tiến lên cao để yêm trợ cho Aya.

Aya: Ông sao rồi Duy?

Duy: Hơi buồn nôn chăng. Tôi cũng chả rõ nữa. Hình như tôi vừa bắn ai đó. Thấy chóng mặt nữa.

Katus: Tại ông đang phấn khích quá đó, cứ bình tĩnh

Duy: Kash’li tạo khiên rồi lên chỗ Aya đi. Tôi sẽ nấp ở đây

Kash’li gật đầu nhận lệnh cô giơ 2 tay lên tạo một lớp khiên quanh người rồi tiến về phía Aya đang nấp. Việc tách đội của Duy đã bị một kẻ trông thấy, một người Asari nhảy từ trên cao xuống, cô dùng súng bắn nhanh vài phát vào Duy. Khi gần chạm đất cô ta bật Biotic lên và đập vào Duy khiến cậu ngã lăn qua một bên. Sau đó cô tiến lại gần dí súng vào đầu Duy, nhưng chưa kịp siết cò thì mồm cô lại lẩm bẩm cái gì đó

Asari: Người…

*ĐOÀNG*

Đạn xuyên qua người cô Asari kia, máu bắn tung tóe. Duy nhắm mắt lại dùng tay che mặt. Khi mở ra cậu thấy cô ta đã chết và đang đè lên người mình. Duy liền ngồi dậy và đẩy cái xác ra khỏi người. Katus và Kash’li ngở ngàng quay lại phía sau nhìn. Cả 3 người thấy Aya đang giữ khẩu shotgun bằng 1 tay, tay còn lại đang nắm chặt. Sắc mặt Aya biến đổi đôi chút, Duy nhìn kinh ngạc, cậu ngồi dậy và thấy mọi người đang nhìn mình với ánh mắt tương tự khi nhìn Aya.

Kash’li: Cậu…..Dùng được Biotic sao?

Katus: Mặt cô có gì lạ lắm đó Aya

Duy: Đó có phải là lông vũ đang mọc ra không vậy?


Chap 5
Ấn vào đây :

Chap 5: Ngày huấn luyện

__________________________________________________________________________________________________________________

-Cậu dùng được Biotic sao?

-Tôi cũng éo biết. Còn cậu sao trông lạ thế

-Không sao,…khặc….không sao – Aya che mồm lại quay đi, cô cố tình né tránh Duy

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Duy vẫn cố tỏ ra bình tĩnh, mặc dù bản thân cậu đang sáng rực như cây thông Giáng sinh. Trong lúc Duy đang cố tìm hiểu nhiều chuyện một lúc thì Aya đã trở lại bình thường, cô đặt tay lên vai Duy để trấn an

-Ông cứ bình tĩnh, thở đều đều. Sau đó thì “tắt” Biotic đi

-Tắt kiểu éo gì !@#$#

--Cứ thả lỏng người ra, đừng suy nghĩ gì cả - Kash’li kéo mặt của Duy nhìn vào mình rồi nắm vào tay cậu

Duy nghe theo, cậu thở từ từ rồi thả lỏng người. Lớp năng lượng bao quanh người Duy dần dần biến mất. Lúc này Katus vẫn đang há hốc mồm kinh ngạc, chỉ trong 2’ mà có bao chuyện xảy ra, cậu vẫn không theo kịp được.

-Để tôi làm rõ nhé – Katus giơ một tay lên hướng về Duy – Duy thì có Biotic mà giờ mới biết. Aya thì không phải Yokar bình thường….còn gì không nhỉ, phải rồi. Ta vừa giết cả một đống người mà không biết lý do.

-Đúng rồi – Duy đập 2 tay vào nhau – Xong việc rồi, Aya đưa cho tôi thông tin đó nào.

Aya lưỡng lự, cô chần chừ đưa tay vào trong túi và lấy ra một xấp hồ sơ đủ loại đưa cho Duy. Duy nhận lấy rồi xem qua một lượt, Aya nhìn ra chỗ khác nói:

-Mà này, nếu ông muốn thì tôi có thể đồng hành cùng ông đến khi xong vụ này – Aya đưa tay lên gãi đầu - tôi chỉ nói thế thôi

Kash’li quan sát Aya, cô biết rằng giờ không thể tin Aya được, nhưng nếu cuộc hành trình tìm người thân của Duy còn kéo dài thì họ sẽ cần một người nào có thể giúp đỡ, và trong hoàn cảnh hiện tại thì Aya là người tốt nhất mà họ có thể tìm được. Dù sao thì 4 người cũng là bạn thân. Tuy vậy Kash’li vẫn nhìn Duy và khẽ ra hiệu lắc đầu, Duy nhìn cô rồi nhìn sang Katus, cho gù có thể nào thì Kash’li vẫn sẽ theo quyết định của Duy.

-Được, tôi nghĩ là chúng ta sẽ cần sự giúp đỡ của Aya

-Vậy trong đó có thông tin gì vậy? – Katus hỏi

-Cũng không có gì rõ ràng lắm – Duy liếm vết máu trên môi đi rồi chẹp miệng – Hiện giờ tôi biết được một điều đó là bó mẹ tôi có liên quan đến một công ti tên là BLUME, đây là một tập đoàn nghiên cứu công nghệ và khoa học.

-Theo mình thì chúng ta không nên đi tìm BLUME – Kash’li chen vào – Như mình biết thì BLUME là một cái tên không mấy tốt đẹp, tại đây họ thường nghiên cứu công nghệ nguy hiểm và đe dọa đến hòa bình của vụ trụ. Đứng đầu là một tỉ phú, ông ta không quan tâm đến những gì mất mà chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng mà thôi. Chúng ta nên thận trọng khi gặp bọn họ….

-Có lẽ chính cuộc tấn công tại Trái đất là của BLUME – Duy đưa tay lên cằm suy nghĩ

-Cho dù có phải đối đầu với BLUME hay không thì ông vẫn cần biết cách tự vệ

Cả ba người nhìn Aya, sau đó quay lại nhìn Duy

-Đệch – Duy nhìn qua 3 người rồi khẽ nói.


Địa điểm: Trên tàu Morrigan
-------------------------------------

Sau một bàn luận, mọi người đã quyết định sẽ hướng dẫn Duy dùng Biotic trước. Vậy là chàng trai Trái đất theo Kash’li xuống khoang chứa hàng và bắt đầu luyện tập…..

-Được rồi, mình sẽ dậy cậu cách sử dụng Biotic – Kash’li luyện lên một luồng năng lượng bao bọc quanh người rồi giơ tay ra tụ lại một khối năng lượng – Đây là Biotic, nó được tạo ra nhừ nguyên tố Không. Người Asari bọn mình được sinh ra với nguyên tố Không có sẵn nên đã được hướng dẫn sử dụng từ nhỏ, ngoài Asari ra thì rất ít loài có nguyên tố Không và không phải ai cũng có nó, hãy trân trọng
__________________________________________________________________________________________________________________

Tiếp theo là tiết sử dụng vũ khí của Katus.

-Okay, như ông đang nhìn, đây là một mẫu súng bắn tỉa của người Turia – Katus nâng khẩu súng lên – Nó có một đặc điểm là bắn xuyên tất cả mọi thứ nhờ đầu đạn nổ. Tôi sẽ không bắn thử bởi vì Kash’li sẽ giết tôi mất nếu như trên tàu có một lỗ thủng – Đặt khẩu súng xuống, Katus nhấc một khẩu súng khác lên – Tuy vậy, ông nên sử dụng súng trường tấn công của người Trái đất, nó có thể không phải “Anti-Material” nhưng nó vẫn có thể bắn xuyên giáp của Turia là được.

Katus mở khẩu súng ra rồi ngắm bắn, cậu bắn 3 phát về phía thân tàu để minh họa. Gập súng lại Katus đưa cho Duy để bắn thử, chưa kịp làm gì thì có tiếng nói từ loa:

-“Tôi mà nghe thấy một tiếng súng bắn vào tàu nữa là 2 người xuống luôn nhé”
__________________________________________________________________________________________________________________

Cuối cùng là bài học CQC (close quarter combat – Cận chiến) của Aya.

-Được rồi, có thể ông đã học cách sử dụng Biotic và đánh nhau theo kiểu Asari. Có thể ông đã học sử dụng vũ khí từ người Turia. Nhưng tôi muốn ông quên hết những điều đó đi. Vì giờ tôi sẽ dạy ông cách chiến đấu như một Tengu – Aya dứt lời vung cây gậy xuống tạo ra một tiếng xé gió vô cùng sắc – Để học cách đánh của Tengu, ông cần phải biết lợi dụng sức gió

Aya thực hiện liên tiếp 3 đòn tấn công cơ bản trong nháy mắt, thành thực mà nói thì Duy không thể theo kịp cô.

-Chúng tôi kết hợp tấn công với di chuyển nhịp nhàng-

-Đánh xong chạy

-Chính xác. Để lợi dụng sức gió, ông cần phải dùng Biotic, hãy sử dụng nó để thao túng không khí xung quanh người. Như vậy ông sẽ nhẹ hơn, nhảy cao hơn, ra đòn nhanh và mạnh hơn.

Aya vừa nói xong lập tức vung gậy về phía Duy, chưa kịp bật Biotic thì nhận nguyên một gậy vào người, Duy ngã lăn ra đất. Rất nhanh, Aya lướt về phía sau Duy kéo mạnh cậu dậy. Chưa kịp đứng vững Duy lại bị Aya đập gạy vào chân, lần này cậu khịu xuống, trước khi Aya kịp vung thêm một gậy Duy đã tạo được một màn chắn bằng Biotic và chặn đòn tấn công của Aya.

-Tốt lắm, phản xạ của ông nhanh hơn rồi – Aya quay cây gậy trong tay – Nhưng hãy nhớ rằng, một Tengu luôn nắm thế chủ động trong chiến đấu, công nhiều hơn thủ.

Dứt lời Aya vung gậy vụt mạnh vào màn chắn khiến nó vỡ tung, Duy mất đà ngã ra. Aya định kéo cậu dậy nhưng lần này Duy nắm vào tay cô kéo xuống rồi dùng cùi chỏ đập vào mặt cô. Lợi dụng đà ngã của Aya Duy đứng dậy rồi cướp lấy cây gậy.

-Đau quá….Nhưng tốt lắm.

Aya chưa kịp nói hết câu thì Duy đã vung gậy về phía cô, cô liền nhanh chóng dùng tay tạo lá chắn để đỡ rồi lăn qua phía sau Duy. Aya dùng chân ngáng Duy ngã xuống rồi dùng gậy để khóa tay cậu.

-Ông lằm tốt lắm, nhưng phải vận dụng gió. Đừng suy nghĩ phức tạp. Gió chính là từ hai thuật “Kéo” và “Đẩy”, thay vì dùng nó để thao túng đối thủ hãy dùng nó để thao túng chính bản thân.

Aya thả gậy để Duy đứng lên và thủ thế. Duy luyện lên một lớp Biotic quanh người rồi lao tới, lần này có nhanh hơn một chút. Cậu dùng gậy rồi thực hiện ba động tác tấn công như của Aya.

-Có thế chứ - Aya dùng tay đỡ các đường tấn công lại – Hãy nhớ, một Tengu chiến đấu không sử dụng sức mạnh để thao túng đối thủ, một Tengu phải chiến đấu có tự trọng – Aya đã nắm được vào một đầu gậy, cô hít một hơi – Cuối cùng là “TENGU LUÔN ĐI ĐẦU” (Tengu lead the way – First to in, last to out)

Aya hét lơn rồi gập khuỷu tay tay lại khiến cây gậy gẫy làm đôi, Duy liền dừng lại, Aya bỏ gậy rơi xuống đất rồi gục xuống thở dốc. Trong thoáng chốc trong đầu cô xuất hiện những hình ảnh cách đây hơn 10 năm, những nỗi đau, những lúc andreline đổ về tim, những điều cô đã gây ra…..

“Tòa án đã quyết định Sĩ Quan Chỉ Huy( Commander) Shameimaru có tội, hình phạt sẽ là đầy xuống hệ Terra – Trái đất và thực thi kế hoạch “Đưa Bão” “

“Không, Aya, các người không thể làm thế với Aya”

“Tòa án sẽ không bàn cãi gì thêm. Đưa người phụ nữ kia ra ngoài. Sĩ quan Chỉ Huy Shameimaru hãy lập tức về phòng nhân sự và lên đường”

“Không, Aya, đừng đi, chị không thể làm vậy, Aya, Aya, Ayaaaa..”

-Aya, cậu không sao chứ?

Giọng nói của Duy đã kéo Aya trở lại thực tại, cô ngước lên nhìn Duy, khuôn mặt cậu tỏ chút lo lắng. Aya lập tức đứng dậy, hít vào một hơi thật sâu rồi thở ra, cô lau mồ hôi trên trán và nhìn Duy:

-Ông làm khá lắm. Chúng ta đã sẵn sàng rồi đó
__________________________________________________________________________________________________________________

Wiki:

Gensokyo là ngôi nhà của người Yokar (Yokarian), nó đã tồn tại hơn hàng triệu năm

Tại Gensokyo, Tengu là một lực lượng Phòng Vệ - Đánh trả, các Tengu trong quân đội được mệnh danh là Hell Jumper

Tengu không đơn thuần chỉ là người có cánh….

Chap 6:
Ấn vào đây:


Chap 6: Sói và Cừu( Phần 1)
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Tàu Morrigan – Citadel
0700
--------------------------------------------

Hiện giờ cả nhóm đang ngồi tại phòng sinh hoạt chung trên tàu, Katus thì loay hoay với một đống máy móc trên bàn, cậu đang chỉnh sửa khẩu súng của mình. Duy hiện đang dùng máy tính và tìm thông tin về BLUME, Aya ngồi cạnh cậu để giúp đỡ, càng ngày Duy càng nhận ra Aya là một người mà cậu vẫn chưa hiểu hết một nửa, cô đang hack vào mạng an ninh của Citadel và theo dõi qua hệ thống máy quay. Kash’li bước vào, cô đặt xấp giấy lên bàn rồi ngồi xuống ghế.

-Hình như trên TV đang ầm lên vụ ở nhà kho kìa – Kash’li cởi bỏ áo khoác ra rồi tiến lại gần chỗ màn hình TV

“Hiện tại tôi đang đứng cạnh ông Maulin, trưởng bộ phận C-Sec của khu D23. Xin ông giải thích cho chúng tôi về vụ tấn công này”

“Hiện giờ các điều tra viên bên C-Sec chưa giám khẳng định gì, nhưng theo tôi đây chỉ là một vụ thanh toán băng đảng”

“Thanh toán băng đảng ngay trên Citadel? Liệu người dân trên này có an toàn không thưa ông”

“C-Sec sẽ không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào nữa, chào cô”

-Hình như đó là người nhà của ông à – Aya chỉ vào người đội trưởng C-Sec

-Phải, ông chú tôi – Katus trả lời – Tôi không ngờ chú ấy đã lên đội trưởng rồi

-Mà tại sao người Turia lại quan trọng việc quân đội vậy – Aya đóng máy tính lại

-Tôi chịu – Katus đặt khẩu súng xuống, nhún vai – Từ lâu rồi người của tôi vẫn vậy, họ khó đổi lắm.

-Kash’li, vụ hồ sơ thế nào rồi? Chúng ta đi được chứ - Duy quay sang hỏi Kash’li

-À phải – Kash’li chỉ vào đống giấy tờ lúc trước – Chúng ta đã được cấp phép để rời Citadel

Dứt lời Kash’li đi vào trong phòng lái, Duy cùng hai người còn lại đứng dậy đi theo, để lại trên bàn 2 tập hồ sơ.
__________________________________________________________________________________________________________________

Tên: Lamb’Canaan Vas Navigat
Chủng tộc: Quaria
Tuổi: 21 (Theo năm Trái đất)
Biotic: Không
Class: Engineer

---------------------

Tên: “Wolf”
Chủng tộc: Krogan
Tuổi: Không rõ
Biotic: Không cần
Class: Soldier
__________________________________________________________________________________________________________________

Còn tàu Morrigan từ từ bay lên khỏi mặt đất rồi phóng ra ngoài xa Citadel. Bên trong Duy đang đứng theo ngắm cảnh vũ trụ ngoài cửa sổ, đối với cậu đây không phải là thứ mà một người có thể thấy hằng ngày. Đắm chìm trong vũ trụ bao la, tưởng tượng tiềm năng mà mình có thể làm Duy trở lại thực tại bằng một cái vỗ vai

-Này, ổn chứ? – Katus hỏi

-Chả biết nữa – Duy thở dài – Tôi vừa tham gia vào một vụ thảm sát, sử dụng Biotic và giờ theo đuổi một tập đoàn công nghệ nguy hiểm. Tất cả trong vòng 1 ngày, ông nghĩ sao

-Thực ra thì tôi cũng cảm giác như ông thôi – Katus cười rồi vỗ vào vai Duy – Chúng ta chỉ là những con người nhỏ bé trong vũ trụ, tìm cách để sống qua ngày

-Nghe có vẻ…….

-Ha ha, tôi biết. Quá triết lý à?

-Không…..Tôi chả biết nữa
__________________________________________________________________________________________________________________

Hạm đội di cư – Tàu Navigat
0920
--------------------------------------

Tàu di cư của người Quaria,hiện tại Duy đang thấy phải đến hàng trăm tàu nhỏ vây quanh tàu mẹ, đây là cảnh mà không phải ngày nào cũng gặp. Nhưng cả nhóm trên tàu Morrigan sớm nhận ra những nhỏ nhỏ vây quanh kia không phải là tàu buôn, mà đó là tàu của một nhóm cướp. Duy chạy lại về phía bộ đàm, cậu cố liên lạc với hạm đội của người Quaria.

-“Đây là Đô đốc Salen, tôi đang nói chuyện với ai vậy?”

-Đô đốc, chúng tôi từ tàu Morrigan đi ngang qua, có vẻ các vị cần giúp đỡ

-“Phải, chúng tôi bị không tặc tấn công, bọn chúng đã phá hoại bộ phận đẩy, tàu chúng tôi không thể di chuyển, xin hãy vào giúp”

-Ngài cần chúng tôi làm gì?

-“Hãy giúp chúng tôi câu giờ, các kĩ sư của tôi cần thêm thời gian để sửa hệ thống phòng thủ”

-Đã rõ

Duy ngắn liên lạc với Đô đốc của tàu, cậu nhìn Kash’li hỏi:

-Tàu này có chiến đấu được không?

-Con tàu có trang bị đại bác ion, nhưng với các cỡ tàu chiến ngoài kia thì mình không chắc chúng ta sẽ làm được gì – Kash’li nhìn Duy, lắc đầu

-Hay chúng ta cướp một tàu chiến của chúng rồi dùng để tấn công – Aya chỉ về phía con tàu xa xa

-Được, Katus và Aya theo tôi – Duy vẫy tay ra hiệu rồi đi ra khỏi buồng lái – Kash’li ở lại đây và giữ Morrigan lành lặn

-Không phải nhắc – Kash’li chép miệng, cô đảo 2 mắt rồi lắc đầu
__________________________________________________________________________________________________________________

Tàu Morrigan lượn qua làn đạn để tiếp cận với một chiến hạm khác. Khi đã đủ gần Kash’li lái tàu của mình đâm vào bên cạnh tàu kia, cô dùng pháo và bắn vỡ cửa của tàu rồi giữ nguyên vị trí song song. Duy bước ra cửa thoát hiểm, cậu nhìn và cố ngắm điểm rơi của mình vào trong tàu.

-Tôi bắt đầu thấy hối hận về quyết định này – Duy hét lớn

-Đừng có nhát thế, cứ nhắm mắt lại và nhảy đi

-Cậu nói thì dễ, thử không bay được như bọn tôi xem nào – Katus nhìn Aya

-Hehe, tôi sẽ xuống trước rồi đỡ hai người – Aya mở cánh, bật Biotic – “TENGU LUÔN Đi ĐẦU”

Aya hô to khẩu hiệu rồi nhảy xuống con tàu đối diện, khi chạm sàn cô lăn một vòng vào chỗ khuất. Vì bị lực hút bên ngoài vũ trụ kéo, Aya phải dùng tay tóm vào vài thùng hàng, khi đã đứng vững cô ra hiệu cho hai người kia. Duy và Katus lần lượt nhảy rồi hạ cánh tương đối nhẹ vào trong tàu. Duy ngồi dậy gõ vài lần vào mũ bảo hộ rồi nhìn hai người bạn

-Ổn cả. Kash’li, cậu đưa tàu đi được rồi

-“Đã rõ”
__________________________________________________________________________________________________________________

Cả ba người nhanh chóng di chuyển lên trên cao và tìm đến cửa dẫn vào khoang chính của tàu. Thật không may là cánh cửa đã bị khóa, Katus ra hiệu cho hai người đứng đợi, cậu dùng Omni tool rồi gõ vài lần cánh cửa được mở ra. Cả ba người nhanh chóng đi vào và đóng cửa lại. Duy dùng Omni tool để kiểm tra không khí rồi cởi bỏ mũ bảo hộ, hai người kia cũng làm theo.

-Kế hoạch thế nào – Aya hỏi

-Giờ cậu hỏi tôi mới nghĩ đến – Duy gãi đầ thành thật

-Ờm….chúng ta sắp có bạn đấy – Katus ra hiệu chỉ về đèn báo màu xanh trên cánh cửa.

Duy ra hiệu cho mọi người nhanh chóng vào chỗ nấp, cánh cửa vừa mỡ sang hai bên lập tức có một tràng đạn dội xối xả và trong phòng. Phải đến 30 giây sau tiếng súng mới hết và sau đó là một loại tiếng thay đạn nối tiếp. Duy ra hiệu cho Aya, cô liền lao ra dùng shotgun bắn hạ 2 tên dứng trước, Duy dùng Biotic và kéo một tên về phía mình Aya xoay báng súng ra và đặp vào mặt hắn. Katus thì chuyển súng sang chế độ bắn tỉa và bắn vào một tên khác, hắn bị nổ tung sau khi viên đạn chạm vào.

-Wow, cái gì vậy – Duy ngạc nhiên

-Khẩu súng tôi tự chế - Katus tự hào đáp – Tôi kết hợp nó từ súng bắn tỉa của người Turia với súng trường tấn công của con người

-Rất ấn tượng – Aya vừa nói vừa kéo băng nhiệt ra khỏi súng

Katus dùng Omni tool và hack vào hệ thống của tàu. Trong thoáng chốc cậu đã tìm được vị trí buồng lái.

-Được rồi, đi hết hành lang này rồi rẽ phải là đến buồng lái – Katus ra hiệu

-Vậy thì đi thôi.

Duy ra lệnh rồi sau đó bắt đầu đi theo chỉ dẫn trước đó của Katus, họ vượt qua dãy hành lang. Trên đường có vài kẻ chặn đường nhưng chúng không là gì với ba người đang tiến ngày càng gần vào buồng lái. Cửa buồng vừa mở ra Aya rút súng ngắn và nhanh chóng bắn hạ tất cả mọi người trong phòng. Duy tiến lại gần bàn điều khiển rồi liên lạc với Kash’li

-Kash, bọn tôi chiếm được tàu rồi – Duy cởi bỏ mũ – Mở giao diện của Omni tool

-“Okay, giờ cậu chỉ cần kích hoạt vũ khí của tàu. Để làm vậy, cậu cần bật chế độ tấn công, khởi động lái tay, mở van ION, tái thiết lập phần điều kh-“

-KASH!! Nói dễ hiểu đi

-“Ấn vào nút có chữ “Hệ thống vũ khí” trên bàn điều khiển”

-Cho phép tôi – Katus chặn Duy lại

Qua vài lần gõ phím điều khiển, Katus đã kích hoạt hệ thống vũ khí trên tàu và giờ cậu đang dùng tàu để bắn trả lũ không tặc. Trong một thoáng, hàng tấn công của hội cướp đã bị làm mỏng. Có vài tàu đã phát hiện ra kẻ bắn lén, chúng vòng lại nhằm tấn công con tàu phản bội kia thì bỗng dưng một tia laze cắt ngang qua khiến chúng nổ tung.

-“Đây là Đô đốc Salen, chúng tôi đã tái kích hoạt được hệ thống phòng thủ. Xin lỗi các bạn về sự rắc rối”


Chap 7 : https://www.gensokyovn.net/t2014p10-topic#29478

Chap 8: Cùng trang với chap 7 Thèm thuồng

Chap 9: Trang 3

PS: Ai có gợi ý về tên series này thì PM Dutch với Thèm thuồng


Được sửa bởi Dutch ngày 17/10/2015, 6:16 pm; sửa lần 11.

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
amilorea
amilorea
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-1-1
. :
Online
Offline

Posts : 131
Power : 348
Faith : 213
Ngày tham gia : 30/01/2015

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by amilorea 30/8/2015, 3:11 pm

Hỏi trước một câu đã: Thế Aya là chủng loài gì? Đến từ hành tinh nào? Yaoming

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 30/8/2015, 3:27 pm

Dạ Yokar của Gensokyo, cái này sẽ nói sau [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) 1986430711

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
kyozero9999
kyozero9999
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 457
Power : 1041
Faith : 296
Ngày tham gia : 14/04/2015
Địa điểm : Đâu cũng Ok

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by kyozero9999 30/8/2015, 8:37 pm

Dutch thật tài giỏi lạ :maribel32:

Về Đầu Trang Go down


_________________
[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) T7bSovz
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 31/8/2015, 5:58 pm

Hơ, "tài gỏi lạ" là gì zợ Thèm thuồng
Chắc chap 2 sẽ ra trong vài hôm nhé (Dutch phải đi diễu hành hôm 2/9 nên sẽ không đăng như dự tính được @@)

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 5/9/2015, 11:56 am

CHAP 2 ạ :D
Ấn để đọc:

Chap 2: Citadel

_________________________________________________________________________________________________________________

Phải, vậy là nhân vật chính của chúng ta đã vào vũ trụ lần đầu tiên trong đời. Đới với Duy đây là một trải nghiệm mới lạ, nhưng khi quay sang cô bạn Asari bên cạnh Duy thấy cô vẫn điềm tĩnh lái tàu. Duy tự hỏi Kash’li đã sống bao lâu rồi, chắc có lẽ đủ để học lái tàu và biết hết ngôn ngữ của vũ trụ. Người Asari, họ quả là……đáng ngưỡng mộ - Duy nghĩ – Có lẽ họ đã đang khám phá từng ngóc ngách của vũ trụ khi mà con người còn đang đánh nhau với gậy và đá. Bỗng nhiên Kash’li quay sang nhìn Duy rồi lại ngoảnh mặt đi luôn.

Duy: Cậu có gì muốn nói.

Kash’li: Không hẳn, chỉ là mình….cậu biết đấy, việc dưới trái đất.

Duy: Phải rồi, tôi sẽ kể lại hết mọi chuyện

Và rồi Duy kể lại toàn bộ câu chuyện từ đầu đến cuối. Trong suốt quá trình kể chuyện Kash’li ngồi im và suy ngẫm, cô suy nghĩ và chắp ghép câu chuyện những không tài nào tìm ra được nguyên nhân của cuộc tấn công da nhóm người lạ mặt.

Duy: Mà…..sao cậu lại có mặt taaij nhà tôi lúc đó thế

Kash’li: Nếu ý cậu là mình chủ mưu thì cậu sai rồi. Mình chả có lý do gì để tấn công cả.

Duy: Xin lỗi, chỉ là nhiều chuyện xảy ra quá, tôi không biết phải tin ai nữa….

Kash’li đặt tay lên má Duy, cô nhẹ nhàng lướt bàn tay mảnh mai của mình trên mặt Duy, nhưng cậu liền đứng dậy quay đi.

Duy: Tôi về phòng nghỉ đây. Có gì gọi tôi sau.
_________________________________________________________________________________________________________________

Hành động của bản thân khiến cho Duy vô cùng khó xử, cậu biết Kash’li có tình cảm cho mình, không phải là cậu không thích người ngoài hành tinh, chỉ là cậu không thích quan hệ nam nữ quá mức bạn bè. Cô bạn gái( Bạn là giới nữ) thân nhất của cậu là Aya cũng biết điều này. Việc Yokar và con người thân với nhau như vậy là rất hiếm tại trường Trao đổi, không phải vì khác loài mà là vì lịch sử của hai loài không mấy tốt đẹp, cho dù đấy đã là quá khứ nhưng những tiết sử học đây vẫn là một vấn đề khá “nhạy cảm”, đặc biệt với Aya. Về phần Kash’li, cô thấy hối hận vì không giữ Duy lại, giờ đây cô chỉ muốn được ở cùng với cậu. Thở dài ngao ngán Kash’li tập trung và tiếp tục lái tàu.

COM: Tàu lạ xin hãy nêu danh tính trước khi cập cảng

Kash’li: Đây là tàu Morrigan của nhà Prare, xin phép nhập cảng.
_________________________________________________________________________________________________________________

Sau khi xuống tàu Duy bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp trên Citadel. Thật nhiều người hành tinh đến đây, thật là nhiều nên văn hóa trên này, nơi đây thực sự là trung tâm của vũ trụ. Thoáng thấy Katus, Duy liền gọi Kash’li rồi đi tới cạnh Katus.

Katus: Gặp 2 người trên này quả là trùng hợp – Katus nhìn Kash’li rồi cười

Kash’li: Mình đi cùng Duy lên đây vì có việc quan trọng với bên đại sứ quán trái đất – Kash’li lắc đầu chán nản – Hay là hai người cứ ở đây nói chuyện, mình sẽ vào kia và sắp xếp một cuộc hẹn – Kash’li nói xong liền đi qua cửa an ninh và lên thang máy.

Katus: Vậy,…. Có gì xảy ra à

Duy: Đại loại thế, nói chung là sáng nay ông nói đúng. Có kẻ muốn tôi chết cách đây 2 tiếng.

Katus: Vậy, ông có chắc là lên đây sẽ an toàn không.

Duy: Tôi chả biết nữa. Nhưng giờ tôi chả dám tin ai

Katus nhìn Duy một hồi rồi đặt tay lên vai người bạn thân.

Katus: Nếu vẫn sợ thì theo tôi. Chúng ta sẽ đi kiếm chút đồ phòng thân.

Duy: Thực ra tôi có cái này

Duy vừa nói vừa lén giơ khẩu súng ra cho Katus xem. Nhìn liếc qua, Katus lắc đầu đưa tay lên kéo Duy đi theo mình.

Katus: Cái đó mà gọi là phòng thân à. Đồ ở trái đất lên đây chỉ là súng phun nước thôi. Cứ theo tôi.
_________________________________________________________________________________________________________________

Katus dẫn Duy ra trước một cửa hàng, tại đó treo khá nhiều đồ đạc linh tinh các loại. Đang ngắm nhìn những đồ trong cửa hàng thì có một người Turia bước ra từ sau cửa.

Chủ cửa hàng: Hai thanh niên cần gì?

Katus: Bạn tôi đây cần chút “đồ tự vệ”

Chủ cửa hàng: Hai chú có ở bên C-Sec không đấy

Katus: Ông chú đùa tôi đấy à

Chủ cửa hàng: Ha ha, chém gió tí. Vào trong này

Katus ra hiệu cho Duy đi theo, trước khi vào trong Duy cảm thấy có một ai đó đứng sau mình nhưng khi quay lại thì cậu không thấy có 1 ai ngoài đó. Nhìn qua lại cho chắc, Duy theo 2 người vào trong phòng. Từ không khí bắt đầu hiện hình của một người, cô hạ chiếc mặt nạ xuống để lộ khuôn mặt rồi lẳng lặng đi ra ngoài cửa hàng. Cô đưa tay lên, mở thiết bị liên lạc ra rồi gõ vài lần.

“Thấy hết chứ?”

???: Rõ lắm. Cứ tiếp tục theo dõi họ, Shameimaru.

“Rõ, aya”

Tắt thiết bị liên lạc của mình Aya lại đeo mặt nạ lên rồi biến mất.
_________________________________________________________________________________________________________________

Bên trong cửa hàng Katus nhận được tín hiệu từ Kash’li, cô nói là Duy cần vào gặp phía Hội đồng ngay lập tức. Bỏ dở việc mua sắm Katus và Duy liền nhanh chóng đến gặp Hội đồng. Việc này thật lạ, Duy không nghĩ rằng tìm một người cần phải ra đứng trước Hội đồng Liên Minh. Nhưng nếu nó là điều cần thiết để cậu gặp lại bố mẹ đẻ thì cậu sẵn sàng làm.

Asari Council: Không, tuyệt đối không

Turian Council: Tôi không thấy có hại gì

Asari Council: Nhưng chúng ta không thể ngẫu nhiên đưa thông tin cho một thường dân như vậy được

Yokarian Council: Tại sao, chẳng phải việc của ta là giúp mọi người sao?

Human Council: Tôi đồng ý với cô Hakurei.

Asari Council: Nhưng đây là thông tin mật của phía Citadel. Không thể đưa danh tính của tất cả mọi người trên Citadel cho một người nào đó đến hỏi được

Kash’li: Xin mội người hãy bình tĩnh đã, chúng ta có thể thương lượng

Asari Council: KHÔNG! – Người Asari đập tay xuống bàn, trừng mắt nhìn Kash’li – Chúng tôi nể cô lắm mới tiếp đó, cô Prare.

Duy: Tôi chỉ muốn tìn người thân của mình, có gì không được sao thưa quý Hội Đồng.

Cô gái thuộc phía Hội đồng của người Yokar lấy ra một tệp hồ sơ rồi chuyền sang cho bà Hội đồng Asari. Người Asari nhận lấy rồi liếc qua một lượt, nhìn xuống chỗ 3 người đang đứng phía dưới soi kĩ Duy rồi lại nhìn về phía Hội đồng Yokar. Hắng giọng bà nhìn xuống.

Asari Council: Thôi được, chúng ta sẽ làm một ngoại lệ. Cô Prare, hãy lấy những tài liệu này, chúng sẽ giúp cô tìm được người có thông tin cho chàng trai kia. Giải tán.
_________________________________________________________________________________________________________________

-Tại sao cô nghĩ thằng nhóc đó sẽ giúp được vụ này

-Tin tôi đi, tôi đã theo dõi họ rất gần

-Vụ này nên tốt hơn dự án N7

-Đằng nào thì ông cũng không còn lựa chọn đâu, quý Hội đồng

-Khốn nạn,…….

_________________________________________________________________________________________________________________

Tên: Nguyen Duc Duy ( Romeo Avellino)
Chủng tộc: Con người
Tuổi: 17 (Theo năm trái đất)
Biotic: Không
Class: Field Operative
-----------------------------

Tên: Kash’li Prare
Chủng tộc: Asari
Tuổi: 217 (Theo năm trái đất)
Biotic: Có
Class: Adept
------------------

Tên: Katus Maulin
Chủng tộc: Turia
Tuổi: 18 (Theo năm trái đất)
Biotic: Không
Class: Infiltrator
---------------------

Tên: Aya Shameimaru
Chủng tộc: Yokar
Tuổi: 505 (Theo năm trái đất)
Biotic: Có
Class: Vanguard
_________________________________________________________________________________________________________________


Hơi muộn, sorry những ai hóng Thèm thuồng


Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Akari no Kokoro
Akari no Kokoro
Member
Xem lý lịch thành viênhttp://occultuslibrarium.blogspot.com/

Waifu Order : Nee,b1-10-998,b2-4-6,b3-25-4,b4-37-9,b5-13-5,b6-14-3,b7-15-1,b8-40-8,b9-43-10,b10-5-2,x11-58-14,u12-59-16,u13-60-15,a14-52-13,b15-53-12,b16-54-11,b17-16-999
. :

Blaze bay bay!
Blaze
Bay

Posts : 4263
Power : 15034
Faith : 2215
Ngày tham gia : 16/01/2015
Địa điểm : Rhodes Island

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Akari no Kokoro 5/9/2015, 12:21 pm

Cụ Dutch trở lại là cháu mừng rồi =w=

Về Đầu Trang Go down


_________________
[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) AxoNwbX [box="display: inline-block; border-style: solid; border-width: 8px 17px 8px 0; border-color: transparent #000000 transparent transparent; float: left"][/box][box="display: inline-block; width:250px; border-radius: 0px 10px 10px 10px; border:2px solid #000000; background:#000000"]
Target Acquired
[/box]
[box="opacity"][/box]

Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 5/9/2015, 12:29 pm

Hợ hợ, Kokoro cứ nói quá Thèm thuồng
Chap 3 sẽ ra rất sớm (2 ngày là cùng) Dutch đang cấp tốc viết

......

Aya: Đây gọi là viết à?

Dutch: Ờ thì, chơi game lấy ý tưởng [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) 1986430711

Aya: TẮT NGAY

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 7/9/2015, 1:30 pm

Chap này hơi ngắn, mọi người thông cảm. Dutch dồn hết cảnh hành động sang chap 4 rồi Thèm thuồng
Ấn vào cái này chứ còn gì nữa:

Chap 3: Kẻ cấp tin
__________________________________________________________________________________________________________________

Hiện giờ bộ 3 của chúng ta vừa mới ra khỏi phòng hội đồng. Cầm trên tay tập hồ sơ, Duy lướt nhanh qua vài thông tin, trong đó có khoanh vào một địa điểm.

“-Chúng tôi chỉ có thể đưa cho các bạn thông tin này, hãy đi tìm người cung cấp thông tin mà tôi đã khoanh lại trong hồ sơ”

Duy: Được rồi, giờ ta sẽ đi tìn người cấp tin, mong rằng họ sẽ chịu hợp tác

Katus: Lo gì, cứ nói là người từ Hội đồng

Cả Duy và Kash’li đều gật đầu tán thành, họ cất tệp hồ sơ rồi nhanh chóng ra xe để đến nhà kho.
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Không biết
----------------------------

-Này, cô chắc là nên làm thế chứ

-Tôi biết tôi đang làm gì, không để lại nhân chứng

-Chả hiểu sao tôi lại làm việc với cô

-Cô biết vì sao mà….

-Phải~rồi, nhắc lại là tôi chỉ làm theo thỏa thuận thôi đấy. Không phải tôi lợi dụng hay gì đâu.

-Chúng ta đều muốn một kẻ chết, tôi thấy như này là hợp lý
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Nhà kho – Citadel
-------------------------------------

Chiếc xe từ xa hạ độ cao dần rồi đáp xuống đất. Từ trong xe Duy cùng 2 người bạn đồng hành bước ra, cậu quan sát kĩ nhà kho từ trái sang phải. Có hai bóng người ở xa, một người không thể nhầm đó là Aya, có vẻ cô đang nói chuyện với một người khác. Kẻ này thì không chỉ Duy mà cả 2 người kia cũng không thể nhận dạng. Hắn khoác trên mình một lớp vải che phần lớn cơ thể, chỉ để lộ chân và một bên tay. Còn loại áo giáp của hắn thì đến cả Kash’li cũng chưa thấy bao giờ, trong hơn 200 cô chưa từng nhìn thứ gì như vậy. Như nhận ra sự xuất hiện của nhóm bạn, kẻ lạ mặt ra ý cho Aya rồi đi mất.

Aya: Ayayaya, mọi người làm gì ở đây vậy?

Duy: Tôi cũng đang thắc mắc đây, bọn tôi được Hội đồng cử đến để lấy thông tin.

Aya ngạc nhiên, cô nhìn Duy rồi quay ra nhìn hai người đang đứng sau rồi lại quay qua nhìn Duy. Aya cau mày, ngửa ra nhìn xung quanh rồi quay lại nhìn 3 người.

Aya: Không chém đó chứ

Duy: Điêu làm chó :V

Aya: Hehe, tôi hỏi cho chắc thôi. Vậy chắc mọi người biết phải làm gì rồi chứ?

Kash’li: Làm gì – Kash’li khoanh tay lại, nhìn Aya đầy cẩn trọng

Aya: À thì cũng không có gì đâu, chỉ là dọn dẹp cái hang ổ buôn lậu thôi

Katus: Này này, chẳng phải đó là việc của bên C-Sec sao? – Katus vội vàng chen vào giữa Duy và Aya

Aya: Phải, nhưng mà trong nội bộ của Hội đồng có vài chuyện không thể nói – Aya nhún vai, đảo mắt sang phía Duy – Thế tóm lại là có làm không?

Duy: Cô rốt cuộc là ai?

Aya: Tôi sống đến 500 năm rồi, ông nghĩ thế nào???

Aya cười giả tạo, ánh mắt của cô chứa đựng một điều nặng nề mà Duy không tả nổi, cậu chỉ biết một điều: Cô gái làm báo vui vẻ, nhắng nhít mà cậu biết là một con người hoàn toàn khác.

Duy: Làm việc bẩn cho Hội đồng để đổi lấy thông tin?

Aya: Phải. À và chúng ta sẽ phải đến đó trước 5h, tức là còn 2 tiếng nữa.

Kash’li và Katus đều biết rằng đây là một vụ không hề dễ dàng, ít nhất là với Duy. Giờ đây họ hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của Duy, đây không phải lần đầu.

Duy: Được, tôi sẽ làm

Duy vừa dứt lời thì Kash’li vội vàng chen vào giữa

Kash’li: Chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm.
Mắt cô in rõ sự khinh bỉ, cô không ngờ rằng bấy lâu nay vũ trụ lại dựa vào những con người này để lãnh đạo họ. Cho dù có như nào Kash’li cũng sẽ làm rõ mọi chuyện, ánh mắt cô đã nói lên điều đó.

Aya: Tốt, nhanh nào

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

[SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta) Empty Re: [SERIES] Ghost Riders in the Sky - Những Bóng ma Kị sĩ trên Trời (tên này là Beta)

Bài gửi by Dutch 12/9/2015, 10:44 pm

CHap 4 đây rồi nhé, mọi người đọc có gì cho vài cái review hay ý kiến để Dutch còn biết đường Thèm thuồng

Hold "F" to interact:

Chap 4: “Stupid grin”
__________________________________________________________________________________________________________________

Katus: Thực sự thì mình cậu làm thôi, kéo tôi theo làm gì nữa?

Kash’li: Vì chúng ta là bạn, và bạn thì sẽ phải giúp đỡ lẫn nhau. (Mình không tin lời của con Tengu đó tí nào)

Katus: ( Nghe ảo thật, nhưng nhỡ đâu……)

Kash’li: Vậy chả phải là ta phải đến cái chỗ gì đó mà. Sao lại dừng lại ở đây?

Aya: Cô nghĩ tôi để cho Duy đi người không sao, chúng ta sẽ đi “mua sắm”
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm: Citadel
90’ trước 5h
------------------------

Aya dẫn cả 3 người bạn vào trong một cửa tiệm cầm đồ, cô gọi chủ quán ra và yêu cầu mua hàng. Đầu tiên, cô lấy cho Duy một thứ đeo vào tay gọi là Omni tool.

Duy: Cái này…….ở dưới kia không phổ biến lắm……

Aya: Ông nghèo không mua được thì cứ nói ra

Duy: Giờ tôi mua được rồi. Ông chủ, cái này giá bao nhiêu – Duy đập tay xuống bàn

Chủ tiệm: Rẻ lắm, khoảng 2000 đơn vị (Units) thôi chú em.

Duy: Cơ mà trên này có tính thẻ tín dụng không nhể??

Chủ tiệm: Thẻ gì?

Duy:….

Kash’li: Để mình trả cho.

Kash’li nói xong bật Omni tool ở cổ tay lên rồi thanh toán. Cô nhìn sang Duy rồi cười mỉm. Duy quay đi, để lộ một chút ngượng ngùng. Cậu nhận lấy Omni tool rồi đeo vào tay.

Duy: Tôi sẽ trả sau.

Kash’li: Không cần đâu – Kash’li cười gượng, đặt tay lên Duy. Nhìn cậu giờ như đang nửa tức nửa khó xử.

Aya vờ quay ra chỗ khác cho Duy đỡ ngượng, cô vô tình bị một thứ thu hút. Đó là một lưỡi kiếm đặt trong lồng. Ngay lập tức Aya đã bị thứ đó hút hồn, cô xán lại gần để nhìn kĩ hơn, tay chủ quán thấy vậy liền đi lại gần.

Chủ tiệm: Cô thích nó chứ?

Aya: Quá thích luôn ý chớ

Tay chủ đã biết được rằng có thể bán được lưỡi kiếm kia bằng bất cứ giá nào nên liền hắng giọng, đưa tay lên cằm xoa xoa.

Chủ tiệm: Cái này tôi e không bán được, nhưng nếu cô ưng thì tôi sẽ tính rẻ. 6000 đơn vị

Katus: Khoan, chả phải đây là hàng cấm sao

Chủ tiệm: Phải, đó là sản phẩm của bên quân sự. Nó là một lưỡi kiếm dùng cho Omni tool của chàng trai kia

Người chủ quán quay ra chỉ vào Duy.

Chủ tiệm: Nó đã được chỉnh sửa để không gặp những vấn đề mà nhưng lưỡi dao khác gặp. Nói nhỏ nhé, đây là mẫu 2.1, tôi được một người bạn chỉnh hộ đấy.

Duy ngắm lưỡi dao một lúc rồi quay qua nhìn Kash’li, cô đưa tay lên bụm miệng cười rồi gõ vài cái vào Omni tool. Hành động của cô khiến cho Duy ngượng muốn chết, bình thường cậu vẫn không gặp vấn đề gì liên quan đến tài chính, hay ít nhất là chưa phải hỏi tiền bạn bè như này. Giờ đây Duy cảm thấy mình thật chả làm được gì, cậu quyết sẽ trả nợ cho Kash’li dù cô có nhận hay không

Kash’li: Chúng tôi sẽ lấy nó

Chủ tiệm: Nhưng tôi chỉ có một bản duy nhất thôi, còn cô Tengu kia thì sao?

Aya: Ông cứ lắp cho người bạn của tôi. – Aya quay ra nhìn Duy rồi cười để lộ cả hàm răng.

Gật đầu, người chủ quán mở nắp hộp lấy ra lưỡi dao rồi nối với Omni tool của Duy. Sau đó ông bảo cậu tháo Omni tool ra để làm nốt phần nhập mã. Trong lúc đợi Duy đi quanh cửa hàng để ngắm những đồ bán ở đây, sau một lượt nhìn nhanh cậu chắc chắn rằng đây là một cửa hàng buôn lậu. Nhưng có một thứ đã thu hút sự chú ý của cậu. Aya đang đứng trước một mô hình súng đặt trong lồng kính. Bên trên có đèn chiếu vào trong lồng, khẩu súng được đặt trang trọng trên một thanh giữ, bên dưới có trải thảm.

Duy: Đang ngắm gì thế?

Aya: IMR Lancer. Đây là mẫu súng của người Trái đất, nó xuất hiện lần cuối cùng tại cuộc đụng độ giữ Yokar và con người. Hồi đó việc 2 loài mới gặp nhau thì liên quan đến súng đạn là đương nhiên – Aya nhìn khẩu súng nhưng trong mắt cô hoàn toàn không có hình ảnh của nó, trong trí nhớ của cô hiện giờ toàn là tiếng súng đạn, tiếng người kêu cứu, tiếng chì xuyên qua cơ thể, những tiếng gào thét đòi giết.

Chủ tiệm: Cô đang nói đến cái mẫu cổ lỗ sĩ đó à. Xin lỗi, nhưng tôi không bán nó đâu, đó là kỉ niệm của tôi.

Duy: Ông tham gia cuộc chiến đó sao?

Chủ tiệm: Phải…..Tôi đã đến Gensokyo

Aya: Thực sự thì đây là một thiết kế thông minh. Sử dụng cơ chế in 3D, thứ vũ khí này gần như không gặp trở ngại trong việc chiến đấu, tuy nhiên ra ngoài vũ trụ thì sẽ gặp nhiều vấn đề…. Ông chủ có thứ gì không “nhả” chì không

Chủ tiệm gật đầu rồi ấn nút công tắc bên cạnh, bức tường bên trái của Duy mở ra một kho vũ khí đủ loại

Katus: Wow,……bộ sưu tập đẹp đó…. – Katus sững sờ

Kash’li: Tưởng cậu không thích súng ống chứ? – Kash’li đảo mắt

Katus: Tớ chỉ không thích tham gia quân đội thôi, nhìn cái ống ngắm Mark V đó kìa – Mồm Katus mở ra không thể ngậm lại

Duy: Ấn tượng đấy, nhưng tôi không biết sử dụng súng.

Lại nữa. Cả 4 người quay ra nhìn Duy, phải, cả ông chủ cửa hàng nữa. Trên mặt mỗi người đều nhếnh mép nhìn Duy, người còn cau cả mày. Duy cũng chỉ biết thở dài chán nản.
__________________________________________________________________________________________________________________

Địa điểm bí mật
60’ trước 5h
-----------------------

Aya lái xe đưa cả hội đến trước một nhà kho chứa hàng phía xa thành phố, theo lời cô thì đây là địa điểm ít người qua lại. Rất thích hợp làm một nhà kho chứa vũ khí buôn lậu và làm những điều trái phép, hoặc mai phục một vũ buôn lậu.

Cửa xe mở Aya bước ra, theo sau là Katus, đi tiếp là Kash’li và ra cuối là Duy. Aya mở cốp xe lấy ra một khẩu shotgun, cô lấy một khảu súng bắn tỉa đưa cho Katus, riêng Kash’li thì từ chối dùng súng, chúng quá “nguyên thủy” đối với cô. Còn Duy thì cầm lấy một khẩu súng ngắn để phòng thân.

Aya: Được rồi, tôi sẽ lên trước tiên phong và đánh lạc hướng, mọi người ở phía sau nghe theo sự chỉ đạo của Duy và yểm trợ cho cậu ấy, không được để chuyện gì xảy ra với Duy.

Katus: Đã rõ

Kash’li: Còn cô thì sao?

Aya: Tôi tự lo được – Aya nháy mắt rồi cười mỉm.
__________________________________________________________________________________________________________________

Cả 4 người tiến gần vào nhà kho, khi đã đến đủ gần Aya ra hiệu cả 4 người đều áp lưng vào tường.

Aya: Đây rồi. Chúng ta đang có yếu tố bất ngờ, hãy chớp lấy cơ hội. – Cô nhìn Duy – Ông chắc là muốn làm không?

Duy: Đừng lo cho tôi. Vào đi

Aya gật đầu, cô luyện Biotic cho toàn thân sáng lên rồi mở cánh bay vào trong. Đúng như dự đoán, hội người buôn lậu liền nổ súng về phía Aya. Cô gái Tengu lượn vài vòng trên không rồi rút súng ra xả đạn xuống. Duy ra hiệu cho 2 người vào cùng mình, họ nhanh chóng tiến tới sau vài chiếc thùng và nấp ở đó. Katus lấy khẩu súng ra rồi ngắm một chút, sau vài giây cậu quay vào chỗ nấp

Katus: Tôi cần một vị trí cao hơn – Katus nói với Duy

Duy: Lên thang kia, cẩn thận

Katus: Rõ

Chàng Turia chạy ra khỏi vị trí và bắt đầu treo nhanh lên thang. Ở đầu bên kia căn phòng có vài kẻ buôn lậu đã phát hiện ra Katus và tất nhiên Duy biết điều này. Duy liên quay lại ra lệnh cho Kash’li tấn công 2 tên buôn lậu đang có ý định bắn Katus. Kash’li lập tức dùng Biotic và kéo chúng ngã khỏi cầu thang trên cao rơi xuống đất.

Aya: Đẹp đó

Kash’li: Ờm….cảm ơn?

Duy: Tập trung vào mọi người

Katus: Duy, tôi vào vị trí rồi. Chỉ cho tôi mục tiêu

Duy gõ vài cái vào Omni tool đễ chỉ tọa độ cho Katus, điều này Aya đã dạy cậu khi đang trên đường đến đây. Lần lượt từng tên bị Katus bắn hạ, quân số của chúng bị giảm đi đáng kể và nhanh chóng. Trong làn bạn bay Aya đã để bị trúng một vài phát vào cánh và cô không thể bay lượn được. Duy biết được điều này nên đã điều khiển 2 người tiến lên cao để yêm trợ cho Aya.

Aya: Ông sao rồi Duy?

Duy: Hơi buồn nôn chăng. Tôi cũng chả rõ nữa. Hình như tôi vừa bắn ai đó. Thấy chóng mặt nữa.

Katus: Tại ông đang phấn khích quá đó, cứ bình tĩnh

Duy: Kash’li tạo khiên rồi lên chỗ Aya đi. Tôi sẽ nấp ở đây

Kash’li gật đầu nhận lệnh cô giơ 2 tay lên tạo một lớp khiên quanh người rồi tiến về phía Aya đang nấp. Việc tách đội của Duy đã bị một kẻ trông thấy, một người Asari nhảy từ trên cao xuống, cô dùng súng bắn nhanh vài phát vào Duy. Khi gần chạm đất cô ta bật Biotic lên và đập vào Duy khiến cậu ngã lăn qua một bên. Sau đó cô tiến lại gần dí súng vào đầu Duy, nhưng chưa kịp siết cò thì mồm cô lại lẩm bẩm cái gì đó

Asari: Người…

*ĐOÀNG*

Đạn xuyên qua người cô Asari kia, máu bắn tung tóe. Duy nhắm mắt lại dùng tay che mặt. Khi mở ra cậu thấy cô ta đã chết và đang đè lên người mình. Duy liền ngồi dậy và đẩy cái xác ra khỏi người. Katus và Kash’li ngở ngàng quay lại phía sau nhìn. Cả 3 người thấy Aya đang giữ khẩu shotgun bằng 1 tay, tay còn lại đang nắm chặt. Sắc mặt Aya biến đổi đôi chút, Duy nhìn kinh ngạc, cậu ngồi dậy và thấy mọi người đang nhìn mình với ánh mắt tương tự khi nhìn Aya.

Kash’li: Cậu…..Dùng được Biotic sao?

Katus: Mặt cô có gì lạ lắm đó Aya

Duy: Đó có phải là lông vũ đang mọc ra không vậy?

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison