Latest topics
2/7/2021, 8:54 am
27/6/2021, 9:27 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Waifu
jcebreakr
jcebreakr
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-10-999,b2-4-999,b3-40-999,b4-52-999
. :
Online
Offline

Posts : 791
Power : 3279
Faith : 439
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Saigyou Lounge, 2nd Cherry Street, Gensokyo

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by jcebreakr 16/11/2014, 9:23 pm

Mình đem fic qua đây để có gì mọi người tiện theo dõi. Với lại tốc độ update của mình giờ rất chậm nên để bên kia sẽ trôi ngay thôi. Mong mọi người thông cảm Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo 4c4fe5362783394
Map:

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo 13899614319_51359f8928_b
Chronicles of Gensokyo - Prologue:

Prologue

Mùa hè năm 118, một loạt các âm mưu ám sát được thực hiện với mục tiêu là những người đứng đầu quyền lực nhất Gensokyo. Tuy tất cả đều thất bại nhưng sự kiện đã đánh dấu sự xuất hiện của một thế lực mới tại Gensokyo, một tổ chức sát thủ dưới sự lãnh đạo của Remilia Scarlet. Với một kết giới bao quanh Misty Lake, The Scarlet Devil - tên gọi của nhóm sát thủ kia, đã ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công và xâm nhập để thu thập thông tin của tộc Tengu, chủ nhân của vùng đất bao quanh Misty Lake bấy giờ. Vì xung đột giữa các thế lực luôn xảy ra nên thông tin về The Scarlet Devil chưa bao giờ được trao đổi và thống nhất.

Gần một năm sau, đầu xuân năm 119, Hakurei Meimu, trưởng nam đồng thời là người đứng đầu gia tôc Hakurei đã kết thúc giao ước giữa gia tộc Hakurei và nhà Yakumo, xé bỏ hôn ước giữa Hakurei Reimu - thứ nữ gia tộc Hakurei, và trưởng nữ nhà Yakumo, Yakumo Ran với lí do nhà Yakumo đã không làm gì ngăn chặn hay giúp đỡ gia tộc Hakurei khi âm mưu ám sát nhắm vào Meimu được thực hiện một năm trước. Quyết định này của Meimu đánh dấu sự tan rã của liên minh quyền lực lớn mạnh và lâu dài nhất Gensokyo, dẫn tới sự thành lập của hai liên minh quyền lực mới, Hakurei – Kirisame và Yakumo – Saigyouji.

Mùa thu năm đó, được sự hậu thuẫn của Kaguya de Luna, Fujiwara Mokou đã tiến đánh và làm chủ Middle Kingdom, lãnh thổ tập trung con người đông nhất tại Gensokyo. Tuy kế hoạch ban đầu là sáp nhập Middle Kingdom vào lãnh thổ của nhà Luna nhưng sau khi lên nắm quyền, Mokou đã tuyên bố li khai, cắt đứt mọi quan hệ với nhà Luna. Vì thế nên sau này quan hệ giữa Middle Kingdom và Eintei luôn căng thẳng.

Hè thu 122 đánh dấu sự bành trướng nhanh chóng và mạnh mẽ của gia tộc Moriya, một trong hai gia tộc danh giá nhất tại Gensokyo. Với công nghệ pháo binh mới lạ và thuần hóa, điều khiển loài rắn khổng lồ, gia tộc Moriya đã chiếm được một phần lớn lãnh thổ từ tộc Tengu. Nhưng cuối cùng thì đoàn quân Moriya cũng phải dừng lại tại chân núi Yokai ở phía Bắc và đại đồn của Kappa ở phía Nam sau một trận chiến đẫm máu.

Tuy thất bại trong âm mưu độc chiếm núi Youkai và vùng đất xung quanh, gia tộc Moriya vẫn không chùn bước trong việc xâm chiếm các vùng đất khác. Và việc liên minh Moriya – Fujiwara tiến đánh Earth Palace vào mùa hè năm 123 là minh chứng rõ ràng cho tham vọng của gia tộc Moriya. Nhưng ở Gensokyo này không ai có thể làm bất cứ điều mình muốn. Liên quân Moriya – Fujiwara đã thất bại thảm hại ngay trước thềm Earth Palace dưới hỏa lực của binh đoàn Hell’s Ravens. Bên cạnh đó, thủ đô của Middle Kingdom và gia tộc Moriya lần lượt bị tấn công bởi liên quân Kirisame – Hakurei và đạo quân ‘thần thánh’ từ Heaven’s Keep dưới sự lãnh đạo của Hinanawi Tenshi, chủ nhân của thanh Hisou no Tsurugi. Chiến sự kéo dài đến đông 123 thì liên quân Moriya – Fujirawa tan rã. Earth Palace một lần nữa đứng vững trước mọi cuộc xâm lược, quân Heaven’s Keep cũng rút khỏi lãnh thổ gia tộc Moriya sau khi tàn phá một vùng rộng lớn. Nhưng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ chiến sự năm 123 là Middle Kingdom. Bên cạnh những mất mát về tài nguyên, kinh tế, vị trí lãnh đạo của Fujiwara Mokou cũng bị lung lay.

Như dự báo, hai năm tiếp theo chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của Middle Kingdom. Sau thất bại tại Earth Palace, Fujiwara Mokou dồn mọi nguồn lực vào quân sự, không còn quan tâm đến vấn đề quan trọng nhất của Middle Kingdom chính sự hòa hợp giữa youkai và con người. Nhận thấy sự bất ổn ngày càng tăng, hai lãnh đạo tôn giáo vốn đối lập nhau tại Middle Kingdom, Hijiri Byakuren và Toyosatomimi Miko đã cùng nhau âm mưu đảo chính. Tuy khác biệt về tôn giáo nhưng cả hai đều nhận thấy được tầm quan trọng của việc gìn giữ sự ổn định giữa các tầng lớp và chủng tộc tại Middle Kingdom. Không kịp trở tay trước sự hợp tác đầy bất ngờ kia, Mokou phải bỏ lại cơ nghiệp, trốn chạy về vùng đất nằm giữa Middle Kingdom và lãnh thổ của nhà Luna cùng với cố vấn thân cận nhất của cô, Keine Kamishirasawa. Trở lại với Byakuren và Miko, sự cân bằng, ổn định tuy đã được duy trì nhưng để xóa đi hoàn toàn nguy cơ xung đột nội bộ, cả hai đã thống nhất là sẽ cùng nhau cai trị Middle Kingdom, bỏ qua mọi khác biệt, xung đột trong quá khứ. Trên nơi trước đây là pháo đài của Mokou, The Phoenix’s Nest, đã bị thiêu rụi trong cuộc đảo chính là Tower of Equality, tòa tháp của sự bình đẳng, trung tâm quyền lực mới tại Middle Kingdom.

Sau sự kiện tại Middle Kingdom, Gensokyo dường như đã phần nào yên bình hơn trước. Nhưng bất cứ ai, là con người, youkai hay bất kì chủng tộc nào và sống ở bất kì nơi nào đều hiểu một điều, ‘hòa bình’ tại Genskyo không bao giờ tồn tại được lâu.

Chapter 1:


Chapter 1

Hakurei’s Capital

Trong gian phòng riêng, Hakurei Meimu đang thản nhiên xem qua lời đề nghị mới nhất từ nhà Kirisame hay đúng hơn là của Kirisame Marisa. Ngồi gần đó là Ibaraki Kasen, người giữ vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề trong nội bộ gia tộc Hakurei. Tuy chỉ là người hầu riêng cho người đứng đầu gia tộc nhưng ai cũng biết chính Kasen là người đã giữ cho gia tộc Hakurei trụ vững trong cuộc chiến quyền lực tại Gensokyo những năm gần đây, nhất là sau khi liên minh Hakurei – Yakumo tan rã chỉ vì sự nóng giận tức thời của Hakurei Meimu. Tuy gần đây mọi xung đột đã lắng xuống nhưng không có nghĩa là trò chơi quyền lực đã kết thúc. Giờ đây Kasen lại thấy nhức đầu vì lá thư Meimu đang cầm trên tay.

“Ngươi đang nghĩ gì Kasen?” Meimu đặt lá thư xuống chiếc bàn nhỏ giữa hai người.

“Xin cậu chủ hãy suy nghĩ kĩ trước khi trả lời nhà Kirisame. Tôi không nghĩ chuyện lại đơn giản như trong thư đã nói. Mối quan hệ giữa gia tộc chúng ta và họ vẫn đang rất tốt, tôi e là nếu cậu chủ đồng ý với lời đề nghị kia thì sẽ dẫn tới những hậu quả không như mong đợi.” Kasen điềm tĩnh trả lời.

“Những hậu quả không như mong đợi à?” Meimu lắc đầu với nụ cười đầy chế nhạo dành cho người hầu của mình “Sao ngươi không nói thẳng ra là ngươi đang ghen đi? Sao hả?” Xoay hai quả cầu yin-yang trong tay, Meimu nhìn Kasen với vẻ mặt đầy thách thức “Ta sẽ đồng ý với lời cầu hôn của Marisa. Với cô ta kế bên, sẽ không còn ai dám thách thức quyền thống trị của ta với vùng đất của gia tộc Hakurei lẫn nhà Kirisame, dù đó là ngươi hay Suika hay thậm chí là đứa em gái vô dụng của ta đi chăng nữa.”

Những lời nói của Meimu đã chứng tỏ điều Kasen lo sợ nhất đã trở thành sự thật, và cô biết rằng mình không thể làm gì trong tình thế này.  Meimu vì ảo tưởng kia sẽ trao toàn bộ cơ nghiệp gia tộc Hakurei cho nhà Kirisame hay nói đúng hơn là cho Kirisame Marisa. Nếu trước đây Kasen cùng Suika đã rất vất vả mới không để bộ ba Marisa – Alice – Patchouli cô lập và thâu tóm gia tộc Hakurei thì giờ đây chỉ với vài lời ngon ngọt, Marisa đã dễ dàng đánh lừa Meimu. Nhiều khi Kasen tự hỏi tại sao cô lại tốn công tốn sức phục vụ cho một người chủ như Meimu, và đặc biệt là lúc này.

“Xin cậu chủ đừng nghi ngờ lòng trung thành của tôi và Suika với gia tộc Hakurei. Nếu cậu chủ đã quyết thì tôi cũng không thể làm gì, chỉ mong cậu chủ hãy xem trọng lợi ích của gia tộc trong việc này.”

“Ta không hiểu tại sao ngươi lúc nào cũng tỏ ra lo lắng những chuyện không đâu. Nếu ngươi hay Suika không muốn đi theo gia tộc Hakurei nữa thì cứ việc đi khỏi đây. Ta đảm bảo là sẽ không ai trách cứ các ngươi đã phản bội hay gì đâu.”

Trước lời nói đầy mỉa mai kia, Kasen chỉ lặng cúi người chào rồi đứng lên.

“Giờ đã khuya rồi, có lẽ chúng ta nên tiếp tục cuộc nói chuyện này vào sáng mai. Chúc cậu chủ có một giấc ngủ an lành.”

Tiếng kéo cửa kèm theo tiếng bước chân xa dần theo dáng người của cô gái tóc hồng. Trong gian phòng giờ đây chỉ còn mỗi mình Meimu và lá thư kia.

“Tsk, toàn lũ lắm điều. Để xem các người sẽ nói gì khi con nhỏ Marisa kia quy phục ta. Bọn phù thủy chỉ giỏi lòe người kia không bao giờ thắng nổi kết giới của ta.”

oOoOoOo

“Hai người họ lại cãi nhau rồi...”

Trong một gian phòng khác chúng ta thấy một cô gái đang nằm ườn trên giường với một vài quả cầu yin-yang bay lơ lửng xung quanh. Hakurei Reimu đang cảm thấy vô cùng chán chường với cuộc sống hiện tại của cô. Dù không có khả năng tạo ra các kết giới như anh mình nhưng kĩ năng điều khiển các quả cầu yin-yang của cô thì không ai sánh bằng. Giờ đây Reimu có thể dùng các quả cầu yin-yang để nghe và nói chuyện với bất kì ai cô muốn.
“Meimu có bao giờ chịu nghe lời ai đâu. Nhưng em nghĩ sao về lời cầu hôn kia Reimu?”

Một giọng nữ vang lên từ một quả cầu lơ lửng trước mặt Reimu

“Em không quan tâm anh ấy làm gì!” Reimu giận dữ nói “Nếu Meimu bị nhỏ phù thủy kia lừa mất cơ nghiệp như lời của Kasen thì cũng đáng thôi!”

“Em cũng là người gia tộc Hakurei mà lại nói thế sao, người khác mà nghe được thì sẽ nghĩ sao đây?”

Nét giận dữ trên mặt Reimu nhanh chóng biến mất, thay vào đó là sắc hồng trên má cô gái

“Giờ này thì có ai mà nghe được chứ! Dù sao thì em cũng không muốn nghĩ tới chuyện đó nữa. Mà chị có chắc là Yukari đã ngủ chưa đó? Em không muốn bị trêu chọc như lần trước đâu.”

Đáp lời Reimu chỉ là một giọng cười từ quả cầu yin-yang

“Em vẫn còn để bụng chuyện hôm trước sao? Hôm nay chủ nhân đã đến Hakugyokurou với Chen từ sớm, em lo lắng vô ích rồi.”

“Chị thật là…” Reimu lắc đầu rồi ngồi dậy. Cùng lúc một ma trận phép thuật xuất hiện trước mặt cô .Một bàn tay thanh mảnh dần xuất hiện rồi nhanh nắm lấy tay Reimu, kéo cô gái ngã vào ma trận phép thuật kia.

“Khoan đã nà-”

Những quả cầu yin-yang đương lơ lửng giữa không trung giờ lăn đi khắp căn phòng trống bao trùm bởi bóng tối của màn đêm.
Chapter 2:


Chapter 2

Hakugyokurou

Dưới một cây hoa anh đào lớn, hai dáng người đương ngồi tựa vào nhau. Xung quanh hai người là những ánh ma trơi bay vấp vưởng.

“Ara~ Xem ra hai đứa nó vẫn còn ngây thơ lắm.” Yakumo Yukari nhoẻn miệng cười, khẽ lắc chén rượu trong tay. “Triển khai ma pháp như thế mà nghĩ là sẽ không bị phát hiện sao.”

“Cậu không nghĩ là Ran nó cố tình cho cậu biết sao? Dù gì thì con cái cũng phải dò ý cha mẹ trước khi chính thức đưa người yêu về nhà mà Yukarin”

Câu nói nửa nghiêm túc, nửa bông đùa kia khiến chén rượu trên tay Yukari suýt tí nữa là rớt vỡ tan tành.

“Mình biết rõ tính cách của nó mà, Ran không bao giờ-” Yukari cảm thấy dần mất tự tin khi đối diện với hai hòn ngọc màu hồng trước mắt. “Ý mình là….Urrggg!” Tức mình, Yukari uống hết phần rượu trên tay rồi vung tay về trước khiến khoảng không gian trước mặt cô dần vỡ ra từng mảnh. Và khung cảnh một gian phòng ngủ dần hiện ra trên khoảng không gian bị vỡ kia.

“Yukarin.”

Khung cảnh kia chưa hiện rõ đã nhanh chóng biến mất. Khoảng không gian cũng trở lại bình thường như trước. Một bàn tay mảnh mai cầm lấy tay Yukari, Saigyouji Yuyuko mỉm cười trước phản ứng của bạn mình. Chỉ những khi chỉ có hai người với nhau như lúc này thì Yuyuko mới có thể thấy được con người thật của Yukari, một Yukarin mà cô không nhường cho bất kì ai

“Cậu không chuyện xảy ra lần trước Reimu bắt gặp cậu đang nhìn lén sao? Mình không ngờ chỉ vì một quả cầu yin-yang mà nguyên một khu nhà-”

“Mình biết rồi!”

Nhăn mặt, Yukari lầm bầm điều gì đó rồi nằm gối đầu lên đùi Yuyuko, mái tóc vàng mượt mà được xõa ra.

“Cậu đang lo chuyện tình cảm của hai đứa sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cậu sao, Yukarin?”

Yuyuko vừa hỏi vừa đưa tay vuốt dọc mái tóc vàng mềm mại.

“Sẽ không có gì có thể thay đổi.” Yukari khẳng định, ngước nhìn Yuyuko “Đúng là mọi chuyện sẽ khác nếu Meimu không hành động như một thằng ngốc nhưng biết làm sao được. Gensokyo không có chỗ cho những tên ngốc như thế, đó là một điều hiển nhiên rồi”

“He he~ Một màn kịch sắp sửa bắt đầu nữa rồi, không biết là bi hay hài đây. Cậu nhớ soạn kịch bản sao cho hấp dẫn đấy nhé, mình sẽ không cho Youmu tham gia nếu nó chán òm đâu đấy.”

“Cậu sẽ không phải thất vọng đâu.” Yukari đón lấy một cánh hoa anh đào đang rơi, nắm chặt nó trong tay rồi cô nàng dần chìm vào giấc ngủ “Vì Gensokyo sẽ thay đổi hoàn toàn khi vở kịch kia bắt đầu.”

Núi Youkai – Bunbunmaru

Trật tự trong hỗn loạn, đó là miêu tả chính xác nhất trung tâm tình báo tiếng tăm nhất Gensokyo. Tuy chỉ mới sáng sớm nhưng đã có bao quạ tengu tấp nập ra vào các cửa, thậm chí bay ra từ các cửa sổ lớn để bắt đầu tuần tra núi Youkai.  Và ở giữa sự hỗn loạn kia là Shameimaru Aya, người đứng đầu Bunbunmaru và đang cảm thấy vô cùng lo ngại trước thông tin cô vừa nhận được.

“Nhanh chóng đến chỗ tộc sói tengu và báo cho nữ chủ Inubashiri  là hội đồng quân sự sẽ tổ chức họp khẩn với lãnh chúa Tenma, ta phải đi xác nhận lại thông tin này một lần nữa, ngươi mau đi ngay.”

“D-Dạ vâng!”

Liếc nhìn bóng dáng của em quạ tengu dưới quyền hấp tấp chạy khỏi văn phòng nhỏ nằm giữa Bunbunmaru của cô, Aya đứng bật dậy khỏi ghế, cầm lấy mảnh giấy báo tin trên bàn rồi đi về cửa sổ đương mở. Sau khi với tay lấy chiếc máy chụp hình quen thuộc treo trên tường gần đó, Aya búng người ra khoảng không trước mặt rồi tung cánh bay về hướng đại đồn kappa ở phía nam.

Kappa’s Outpost

“Ayayayaya...Nitori không bao giờ ngưng làm người khác bất ngờ mà.”

Tuy vẫn xem qua các báo cáo hằng ngày nhưng khi tận mắt thấy đại đồn của kappa bây giờ, Aya như được nhắc lại tầm quan trọng của nơi đây với sự tồn vong của tộc Tengu. Tuy số lượng kappa hiện giờ rất ít nhưng kĩ năng công nghệ của họ thì ngày càng tiến bộ. Tất cả đều nhờ vào một người, được lưu danh trong xung đột với gia tộc Moriya và hiện là nữ chủ của tộc kappa, Kawashiro Nitori.

“Không ngờ đích thân cô ta đến đây. Ta phải đi rồi, mọi người nhớ phải luôn cẩn trọng và sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất, tình hình hiện tại không đơn giản như trước đâu.”

Sau khi chắc chắn lời cảnh báo của mình sẽ được truyền đến mọi kappa, Kawashiro Nitori dùng cánh tay phải nhân tạo của mình kích hoạt hệ thống bay của chiếc ba lô trên vai rồi dần bay lên, nhoẻn miệng cười trước ánh mắt đầy ngạc nhiên của một cô quạ tengu nào đó.

“.............”

“Nhanh đến chỗ lãnh chúa Tenma nào, nếu lễ cưới kia diễn ra thì sẽ có biến động lớn từ phía Moriya, chưa kể đến Yakumo ở phía nam.”

Dừng lại trước mặt Aya, người vẫn còn đang bất ngờ trước những gì cô vừa thấy, Nitori giật lấy chiếc máy ảnh rồi nhanh chóng bay đi trước, bỏ lại cô quạ tengu đương hấp tấp bay theo sau.

“K-Khoan đã nào! Sao cô lại biết về chuyện của Hakurei và Kirisame trước cả tôi !? Rồi cô lại nâng cấp ba lô mà không báo cho tôi biết nữa à !?!?! Đơi đã nào!!!!”Được sửa bởi jcebreakr ngày 4/3/2015, 5:15 pm; sửa lần 1.

Về Đầu Trang Go down


_________________
Waifu
Dutch
Dutch
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 155
Power : 389
Faith : 98
Ngày tham gia : 08/11/2014

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by Dutch 18/11/2014, 5:56 pm

Okay, sẽ theo dõi :))

Về Đầu Trang Go down


_________________
Fight poison with poison
Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Ub6itt3
Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo 7YeQGXm

Posts : 1909
Power : 4804
Faith : 1564
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ 18/11/2014, 6:07 pm

Tình hình fic bên tớ cũng cập nhật siêu chậm, có khi phải học tập mô hình của jcebreakr. :v

Về Đầu Trang Go down


_________________
Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo NThLJ5u
Waifu
jcebreakr
jcebreakr
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-10-999,b2-4-999,b3-40-999,b4-52-999
. :
Online
Offline

Posts : 791
Power : 3279
Faith : 439
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Saigyou Lounge, 2nd Cherry Street, Gensokyo

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by jcebreakr 18/11/2014, 7:05 pm

Chapter 3:


Chapter 3

Hakurei Palace

“Nhóc có biết là mình đã làm gì không hả?” Ibuki Suika vừa hỏi vừa chỉ thẳng mặt người đang ngồi trước mặt cô, người mà cô đã hứa là sẽ giúp đỡ và chỉ bảo từ lúc nhỏ. Tuy vậy, bây giờ có lẽ là lúc Suika không còn có thể giữ lời hứa kia của mình, nhất là khi Meimu đã đơn phương chấp nhận lời cầu hôn của nhỏ phù thủy kia, giờ còn lại ra một quyết định như thế này.

“Ngươi có ý kiến gì à? Đây chính là cơ hội để chúng ta cho cả Gensokyo này biết gia tộc Hakurei lớn mạnh như thế nào. Chứ cứ làm theo lời ngươi và Kasen, tự giam chúng ta trong kết giới thì không phải đã tự tuyên bố Hakurei là một gia tộc hèn nhát sao?”

Suika dù rất muốn bóp nát cái bàn giữa hai người nhưng cô đã kiềm chế được cơn giận của mình. Dù sao thì đây cũng không phải là lần đầu Meimu và cô tranh cãi vì những quyết định hấp tấp của cậu nhóc kia.

“Đúng là chúng ta cần giữ vững danh thế của mình nhưng nếu phá bỏ kết giới xung quanh vùng đất của gia tộc ta, dù chỉ là trong một khoảng thời gian, thì sẽ không còn gì ngăn cản bọn gián điệp, sát thủ của các nơi khác xâm nhập lãnh thổ Hakurei. Không lẽ nhóc đã quên chuyện xảy ra lần trước kết giới được hạ xuống sao?”

“Ngươi…”

Không như Suika mong đợi, việc nhắc lại hậu quả kia không những không làm Meimu nhận ra sai lầm mà còn khiến cậu ta trở nên tức giận.

“Ngươi dám nhắc lại chuyện đó sao? Không phải là do lũ bọn ngươi vô dụng nên con nhỏ vampire đó mới có thể đột nhập vào phòng riêng của ta sao? Ta đã quyết định rồi, kết giới Hakurei sẽ được hạ xuống kể từ ngày mai cho đến khi đám cưới của ta kết thúc. Ngươi nên ngoan ngoãn làm theo lời ta, trung thành với gia tộc, không thì chỉ có tù ngục đang đợi ngươi thôi.”

“Pffff!!” Suika phì cười trước lời hăm dọa của tên nhóc kia. “Nên nhớ là ta chỉ phục vụ dưới quyền của Reimu chứ không phải như Kasen. Một thằng nhóc như người, dù có là người đứng đầu gia tộc đi nữa thì đừng mong có thể sai khiến ta làm điều gì.”

Khuôn mặt biến sắc vì giận của Meimu chỉ khiến Suika cảm thấy thú vị hơn. Nếu Hakurei tự đào mộ chôn mình thì cô cũng không bận tâm gì thêm. Kasen thì có thể tự lo cho bản thân, Reimu thì đã có con cáo nhà Yakumo kế bên, cô chỉ lo cho những con người và youkai đã và đang tin vào sự lãnh đạo của một thằng nhóc ngốc nghếch.

“N-Ngươi dám...Được thôi!”

Vẻ đùa cợt trên mặt Suika nhanh chóng biến mất khi những lá bùa được Meimu rút ra. Cô nàng oni lao về trước, hai sơi xích hai bên tay quấn chặt lấy cổ tay thằng nhóc trước mặt và sợi xích thứ ba siết lấy cổ Meimu, giữ chặt tên nhóc kia. Nhìn vẻ mặt đầy bất ngờ và sợ hãi trước mắt làm tinh thần Suika khá hơn trước rất nhiều.

“Nghe cho rõ đây. Nếu kết giới được hạ xuống thì Ibuki Suika này cũng không liên quan gì đến gia tộc Hakurei nữa. Ta đã chờ xem liệu ngươi có thay đổi so với trước đây không nhưng xem ra ta không còn đủ kiên nhẫn nữa rồi.”

Suika lắc đầu ngán ngẩm khi thấy Meimu cười đắc thắng trước những gì cô vùa nói. Những sợi xích trên người Meimu thả lỏng và thu ngắn lại khi Suika nhảy khỏi bàn và đi về cánh của kéo, bỏ ngoài tai những lời hăm dọa nhạt nhẽo.

“Đừng có nghĩ mọi chuyện đã xong vì ngươi bỏ đi đấy! Tự mà lết vào ngục đi! Không thì ta cũng cho người bắt ngươi thôi, ngươi sẽ phải hối hận vì những gì xảy ra hôm nay!”

Cạch!

“Cô vẫn tiếp tục làm theo những gì nó muốn sao, Kasen?”

Dừng lại ngay ngoài cửa, Suika lên tiếng hỏi người đương đứng ngoài tự nãy đến giờ, lắng nghe cuộc nói chuyện của cô và Meimu.

“Không như cô, Suika, ngoài nơi đây ra tôi không còn nơi nào để gọi là nhà nữa. Tôi sẽ làm mọi thứ để giữ lời hứa năm xưa. Meimu là trách nhiệm của tôi...tôi không ngờ là cậu bé nhút nhát năm nào lại trở thành một người như thế này.”

“Cô đừng có mãi nhắc đến chuyện cũ nữa.” Suika nhe răng cười, bước tới ngước lên nhìn Kasen “Nếu cô thật sự lo cho tên nhóc kia thì nhớ rõ điều này. Để làm lại từ đầu, xây dựng cơ nghiệp thì Middle Kingdom và Earth Palace là hai nơi lí tưởng nhất. Tôi chỉ nói vậy thôi, tương lai gia tộc Hakurei rồi đây sẽ ra sao phụ thuộc nhiều vào cô đấy.”

Đoạn, cô nàng oni dốc bình rượu vắt ngang hông uống một hơi rồi đi vào các gian nhà ở phía sau. Reimu đêm qua lại đi ôm mấy cái đuôi cáo mà ngủ rồi, không biết tình cảm nó dành cho con bé Ran kia hay là cho mấy cái đuôi nữa. Suika bật cười trước suy nghĩ của chính mình, bình thản kéo mạnh cửa phòng Reimu

“Ta về rồi đây Reimu! Hôm nay có nhiều việc phải làm lắm đấy!”

Một quả cầu yin-yang khá to nhanh chóng đập thẳng vào trán cô nàng oni, che khuất dáng một cô gái đang cố giấu mình sau chín cái đuôi cáo.

“Suika ngốc!!! Sao lại vào phòng người khác tùy tiện như thế!!!”

“Ha ha ha, Reimu của ta cuối cùng cũng đã lớn rồi. Hic hic~”

“Reimu, em thật là...mấy quả cầu yin-yang không phải muốn dùng khi nào cũng được. Ăn mặc cho chỉnh tề lại nhanh lên nhé, không biết vừa rồi ngoài nữ chủ Ibuki ra thì còn có ai khác thấy em như thế không. Chị biết trước là ở lại đây sẽ gặp rắc rối mà….”

oOoOoOo
Một tuần sau, kết giới Hakurei, kết giới mạnh nhất trên khắp Gensokyo, vật cản lớn nhất của mọi âm mưu xâm nhập vào lãnh thổ gia tộc Hakurei cuối cùng cũng được hạ xuống. Và thay đổi đó không thể nào giấu được lâu trước bao con mắt ngày đêm quan sát gia tộc mạnh nhất Gensokyo.

“Marisa, nếu tôi không lầm thì kết giới-”

“Không còn phải nghi ngờ gì nữa đâu Patchy, kết giới Hakurei đã không còn nữa rồi. He he~ Nếu còn nghi ngờ gì thì xíu nữa đây Alice sẽ xác nhận cho cô, ze~”

Trong phòng riêng của mình tại Kourindou, Patchouli Knowledge tự nhắc chính mình  là phải kiên nhẫn mỗi khi nói chuyện với Marisa. Vuốt mái tóc dái màu tím, cô nàng ngả người ra ghế, mắt vẫn chăm chú quan sát sơ đồ phép thuật trước mặt. Vòng sáng màu đỏ tượng trưng cho kết giới Hakurei đã biến mất, thay vào đó một dải màu vàng dần hiện lên.

“Mà chúng ta làm vậy có hấp tấp quá không Marisa?” Patchouli nhíu mày hơi lo lắng “Tên Meimu thì không là gì nhưng không dễ che mắt Kasen và đặc biệt là Suika đâu.”

“Patchy Patchy Patchy~” Giọng nói đầy đùa cợt của Marisa vang lên. “Cô quên mất ai là người đang dựng kết giới cho chúng ta sao? Cô cứ lo như thế thì không khéo sẽ khiến người khác hiểu lầm đó”

Tuy Kirisame Castle và Kourindou, thủ phủ và trung tâm buôn bán lớn nhất của Witch’s Alliance, liên minh phù thủy, cách xa nhau nhưng Marisa và Patchouli vẫn có thể nói chuyện với nhau dễ dàng thông qua các quyển tàng thư của riêng mình.

“Không ai ngoài Yakumo Yukari và con cáo của ả mới có thể phát hiện ra kết giới của chúng ta, tôi chắc chắn như thế.”

Một giọng nữ khác phát ra từ hai quyền tàng thư của Marisa và Pachouli. Và giọng nói đó thuộc về không ai khác ngoài Alice Margatroid, người cuối cùng trong tam trụ của Witch’s Alliance. Cô nàng hiện không ở tòa thành của mình, Alice’s Wonderland mà đang đứng giữa cánh rừng từng được kết giới Hakurei bảo vệ khỏi sự xâm nhập của bất kì ai.

“Dù sao thì Kirisame này, làm sao cô lại biết trước và chắc chắn rằng Meimu sẽ chấp nhận thư cầu hôn của cô như trong kế hoạch chúng ta đã vạch ra?”

Sự im lặng bao trùm cả ba nơi ngay khi Alice vừa dứt lời, họa chăng chỉ có tiếng gió thổi vi vu trong cánh rừng hay tiếng kim đồng hồ tích tắc trong hai căn phòng.

“Alice hôm nay cũng biết nói đùa nhỉ? Tất nhiên cô và Patchy đã biết là không ai có thể cưỡng nổi sức quyến rũ của tôi rồi. Meimu giờ chỉ là một con rối trong tay tôi thôi, chỉ cần nhỏ nhẹ vài tiếng là hắn sẽ làm mọi điều tôi muốn. He he he~”

“Vâng vâng, chắc hẳn là vậy rồi.” Patchouli bình thản nói, không hề tin tưởng vào câu nói vừa rồi của Marisa. “Bước hai trong kế hoạch đã hoàn thành. Alice, cô kiểm lại một lần nữa xem còn có những ai đang tò mò ở cánh rừng đó rồi nhanh quay về. Tôi không muốn bất kì ai bắt gặp cô ở đó đâu.”

“Xem ra đã quá trễ cho việc đó r-“

RẦM!

Alice nhanh chóng nhảy về sau để tránh một vật gì đó vừa bay thẳng đến chỗ cô nàng vừa đứng, tạo ra một vết nứt trên mặt đất và bao khói bụi bao trùm lấy một khoảng rừng.

“He he, sao lúc nào cô cũng dính vào rắc rối thế nhỉ? Giải quyết nhanh rồi về nhé!”

“Tsk, cô nghe Marisa rồi đấy. Nếu có chuyện nguy cấp thì cứ việc đốt trụi cánh rừng cùng bọn tò mò kia, không thì cứ làm như mọi khi.”

Bỏ ngoài tai hai câu nói kia, Alice cắt liên lạc với hai quyển tàng thư kia, chăm chú nhìn bóng hình đang dần hiện ra sau màn khói bụi. Một cây búa gỗ bọc sắt khá to đương gắm vào vết nứt trên đất và đứng trên đó là một dáng người nhỏ nhắn.

“Usa~ Ở đây không có hang thỏ nào dẫn tới Wonderland đâu…đúng là thật không may tí nào, Alice-chan~”

Khuôn mặt vẫn không có một biểu cảm nào, Alice lao về trước. Vô số dây cước phóng ra từ cặp găng tay bằng bạc, tạo nên một ma trận vây lấy dáng người nhỏ nhắn kia.

“Usa~ Alice-chan nỡ đối đãi với người giống mình thế này ư? Xem ra phải dạy cho cô em một bài học trong việc chào hỏi người khác rồi.”

oOoOoOo

Tách! Tách! Tách!

Cách nơi Alice đang giao chiến không xa, ẩn giữa những tán cây là một cô em quạ tengu đang nhanh tay bấm máy ảnh. Trong vòng vài tiếng, việc dò thám thông tin về kết giới Hakurei để báo về tổng doanh Bunbunmaru hằng ngày vốn rất ư là nhàm chán của cô đã thay đổi nhanh chóng. Vừa ghi nhận lại sự biến mất của kết giới Hakurei  thì cô nàng bắt gặp một trong tam trụ của Witch’s Alliance đang đánh nhau với một sát thủ đến từ Eientei. Dù không biết tại sao hai người họ lại ở đây và tại sao lại có xung đột khiến một cánh rừng tang hoang nhưng cô nàng chắn chắn rằng thông tin về việc này là vô cùng quan trọng, bên cạnh sự biến mất của kết giới Hakurei.

“Cứ đà này thì hai người họ sẽ phá tan nguyên khu rừng này mất.” Cô nàng rùng mình khi thấy một cây to bị cắt nát khi những dây cước suýt tí nữa là trói được cổ tay của cô thỏ kia, chưa kể những vết nứt trên mặt đất khi chiếc búa to được ném đi và trượt mục tiêu một cách suýt sao.

Nhẹ nhàng bước về sau, cô quạ tengu do thám của chúng ta cẩn thận không để một tiếng động nào tiết lộ vị trí của mình

“Nữ chủ Aya phải được biết về những gì xảy ra hôm nay càng sớm càng tốt. Bộ đàm của mình-”

Vút!

Đương với tay lấy bộ đàm liên lạc của mình thì cô quạ tengu chỉ kịp nghe tiếng gió rít để rồi thấy đau đớn khắp người, đặc biệt là sống lưng. Một viên đạn đã xuyên qua chiếc bộ đàm, phá vỡ nó và đi xuyên cơ thể cô gái, sượt qua cột sống.

“Urrrggg! K-Không thể nào!”

Cắn răng chịu đau, cô nàng đẩy mình khỏi cành cây và tiếp đất không hề nhẹ nhàng. Với hi vọng mong manh là rừng cây sẽ che chắn cho cô, cô gái khập khiễng đi về cabin bí mật của mình nhanh nhất có thể, bỏ mặc vết thương trên người cùng những viên đạn liên tiếp nhắm vào cô.

oOoOoOo

“Chỉ có một con quạ tengu thôi mà ngươi cũng không giải quyết được nữa. Đúng là thứ vô dụng mà.”

“Em..em lo là nó sẽ kịp gọi-”

“Việc đơn giản như thế mà còn làm không xong, kì này công chúa sẽ không bỏ qua cho ngươi nữa đâu. Chuẩn bị tinh thần đi là vừa~ Usa~”

“Vậy còn con quạ kia thì-”

“Đừng lo, ả phù thủy sẽ lo chuyện đó thay chúng ta. Bây giờ điều quan trọng nhất là quay về Eientei. Gensokyo sắp có biến động lớn và chúng ta phải sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Đi thôi!”

oOoOoOo

Sau đoạn nói chuyện ngắn trên, chúng ta quay trở lại với cô quạ tengu đang từng bước chậm chạp đi khỏi cánh rừng. Bên cạnh vết thương ban đầu, bả vai phải và cặp cánh của cô cũng không tránh khỏi làn đạn. Tuy đau khắp người nhưng khuôn mặt cô gái vẫn nở nụ cười vì chỉ còn vài bước nữa thôi là cô đến được cabin bí mật của mình ẩn trong một hang động ngay ngoài bìa rừng.

“Cố lên nào! P-Phải cảnh báo nữ chủ về chuyện hôm nay.”

Vừa bước chân khỏi cánh rừng, cô nàng chưa kịp mừng thì thấy cơ thể thể mình bỗng trở nên bất động. Bao quanh và trói vào người cô quạ tengu là một hệ thống dây cước chằng chịt, biến cô trở thành một con rối không hơn không kém. Và mỗi khi cố gắng vùng vẫy thì sự đau đớn tột đỉnh lan khắp người cô tengu tội nghiệp.

“Ả phù thủy khốn kiếp! T-Tộc tengu sẽ không tha-”

“Shanghai…”

Một cô bé trong bộ váy xanh đậm khá giống của ả phù thủy.

Một lưỡi dao lớn.

Và cô quạ tengu của chúng ta không còn biết gì cả.

À, mình nghĩ mấy fic mà update chậm post ở bên kia cũng được. Nhưng nên tổng hợp link mấy chap trước ở đầu post hay vào trong sign để dễ dò đọc lại đó mà. Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo 8ca580365138091

Về Đầu Trang Go down


_________________
Waifu

THNewbie
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 1
Power : 1
Faith : 0
Ngày tham gia : 15/01/2015

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by THNewbie 15/1/2015, 10:51 pm

Cho mình hỏi bạn có định tiếp hay drop cái fic này thế
Đọc thực sự thú vị (và cũng là lý do mình phải đăng ký để comment hỏi bạn đấy)

Về Đầu Trang Go down

Waifu
hakeya
hakeya
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Home
Lost


Posts : 2340
Power : 3296
Faith : 511
Ngày tham gia : 06/11/2014

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by hakeya 15/1/2015, 11:55 pm

trốn đâu mất tích rồi, nhưng chắc là chưa drop

Về Đầu Trang Go down

Waifu
jcebreakr
jcebreakr
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-10-999,b2-4-999,b3-40-999,b4-52-999
. :
Online
Offline

Posts : 791
Power : 3279
Faith : 439
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Saigyou Lounge, 2nd Cherry Street, Gensokyo

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by jcebreakr 1/3/2015, 9:53 pm

À, fic này mình đang chuẩn bị tiếp tục dù vẫn sẽ hơi khó hình dung ra nhân vật và plot hole tùm lum nhưng sẽ không drop đâu :3

Về Đầu Trang Go down


_________________
Waifu
jcebreakr
jcebreakr
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-10-999,b2-4-999,b3-40-999,b4-52-999
. :
Online
Offline

Posts : 791
Power : 3279
Faith : 439
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Saigyou Lounge, 2nd Cherry Street, Gensokyo

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by jcebreakr 4/3/2015, 4:16 pm

Chapter 4:


Chapter 4

Bắc Gensokyo - Heaven’s Keep

Nằm giữa vùng đất ngăn cách lãnh thổ của gia tộc Moriya và Witch’s Alliance là một tòa thành vô cùng đặc biệt. Bao quanh bởi màu vàng của hoa hướng dương và những tảng đá to lơ lửng giữa không trung, Heaven’s Keep có nét gì đó vừa lãng mạn vừa nguy hiểm cho những ai lần đầu đặt chân đến đây. Bên cạnh Heaven’s Keep, thì Mayohiga, Yama Manor, Hakurei’s Palace và Eientei trước đây vốn là những tòa thành bất khả xâm phạm cho đến khi âm mưu của Remillia Scarlet được tiến hành, khuấy đảo toàn bộ Gensokyo trong vòng một tháng.

“Iku, ta lại thấy chán rồi. Khi nào chúng ta mới bắt đầu Nam hạ đây? Ngươi không nhớ chúng ta đã suýt chiếm được toàn bộ lãnh thổ phía Bắc của bọn Moriya rồi sao? Chỉ cần ta xuất quân là lũ yếu đuối ở phía Nam sẽ phải quỳ phục dưới chân ta hết.”

Vừa vung kiếm, chủ nhân của Heaven’s Keep vừa lên tiếng than thở. Dù có sức mạnh vượt trội và thanh Hisou no Tsurugi, Hinanawi Tenshi lại không cảm thấy hài lòng chút nào. Lần cuối cô được vận động tay chân thoải mái là khi đánh nhau với một trong hai ả đứng đầu gia tộc Moriya mà tên cô nàng không buồn nhớ, chỉ có ấn tượng mơ hồ về hai con rắn khổng lồ đi cùng với ả kia. Dù sao thì Tenshi sẵn sàng một chọi nguyên bầy rắn còn hơn ngày nào cũng phải nghiêm chỉnh trong bộ đồ đầm quen thuộc, giam mình trong Heaven’s Keep để đóng trọn vai một nữ vương hoàn hảo.

“Xin chủ nhân hãy kiên nhẫn thêm một thời gian nữa, nếu nhưng gì công nương Yuuka nói là-”

“Ta không quan tâm Yuuka nói gì!” Tenshi tức giận la lên, thanh kiếm trong tay giờ kề sát cổ người hầu thân cận của cô, Nagae Iku. “Lúc nào cũng lặp lại điệp khúc chờ đợi thời cơ, rồi bảo ta trẻ con, chỉ biết đánh đấm mà không biết suy nghĩ gì. Cô ta nghĩ cô ta là ai chứ!”

“Thế em nghĩ ta là ai nào?”

Câu hỏi đầy thách thức trước lời nói của Tenshi vang lên từ phía cánh cửa đôi được đẩy mở. Và bước vào gian phòng là một cô gái có mái tóc ngắn màu xanh lá, cùng với đó là một bộ đầm màu đỏ sọc caro đen. Sự xuất hiện bất ngờ của Kazami Yuuka - người nắm giữ mọi quyền lực tại Heaven’s Keep và vùng lãnh thổ bao quanh, khiến Tenshi nhanh tay rút kiếm về, bộ dạng giận dữ khi nãy cũng không còn.

“Yuuka! Cô đang nắm thông tin gì mới về tình hình ở phía Nam đúng không?”

Cô gái tóc xanh biển bình thản tiến đến và ngồi lên ngai vàng, cứ như không có gì xảy ra cho tới khi Yuuka bước vào. Tenshi biết rõ ‘cố vấn’ của cô có thể làm gì và cô nàng không muốn danh dự và tòa thành của mình bị tổn hại vì một chuyện nhỏ.

“Những cánh hoa anh đào phương Nam không bao giờ nói sai điều gì cả. Và những thư mời được Hakurei gửi đi khắp Gensokyo đã xóa hết mọi nghi ngờ của ta. Đám cưới của Kirisame và Hakurei chắn chắc sẽ được tiến hành sau hai tháng tới đây. Cả Gensokyo đang rục rịch chuyển mình vì việc đó và chúng ta cũng không thể đứng ngoài mãi. Vậy ý của em thế nào?”

Đáp lại câu hỏi của Yuuka là một tiếng cười khanh khách cùng ánh mắt đầy hứng thú lẫn sát khí từ Tenshi.

“He he, chị biết rồi mà còn hỏi em à? Kể từ khi con ả vampire xuất hiện thì bọn phía nam ngày càng trở nên hung hãn hơn mà quên đi ‘chiến thần’ thật sự của Gensokyo này là ai rồi. Sớm hay muộn thì chúng cũng một lần nữa mò đến đây vậy tại sao chúng ta không nhắc cho chúng nhớ vì sao Heaven’s Keep mới đúng là thủ phủ của vùng phương Bắc này chứ không phải là cái núi nhỏ xíu của lũ tengu hay lâu đài quái dị của đám phù thủy.”

“Và rồi sao nữa?” Yuuka lạnh lùng lên tiếng, nhìn thẳng vào đôi mắt đỏ trước mặt mình “Em đừng quên rằng vì ai mà sau xung đột với nhà Moriya thì lãnh thổ của chúng ta cũng không thay đổi gì.”

Tenshi vừa đương cãi lại thì sự thay đổi trong ánh mắt của Yuuka làm cô nàng bỗng thấy rợn cả người và im bặt. Dù đây không phải là lần đầu nhưng Yuuka luôn làm cho cô nàng cảm thấy nhỏ bé hơn bằng cách này hay cách khác. Và Tenshi ghét cay ghét đắng sự thật đó.

“Chúng ta, à không, em sẽ không làm gi cả.” Yuuka bình thản ra lệnh. “Với chiều hướng mọi việc xảy ra ở phía Nam bây giờ có thể thấy rõ ai là người hưởng lợi thật sự sau những thay đổi kia. Điều quan trọng bây giờ là giữ vững biên giới phía Bắc với những gì đang xảy ra tại Outland. Và em sẽ là người làm việc đó.”

“Heh!” Tenshi bật cười, không giấu được sự khinh thường của mình “Chị có lo xa quá không đấy? Em mà phải đi giữ biên giới với lũ vô dụng tại Outland sao? Chị xem thường em quá rồi đó!”

Tenshi đứng bật dậy, thanh Hisou no Tsurugi trong tay đỏ rực lên. Nếu Yuuka không an tâm đến thế vậy tại sao không cử Iku mà lại bắt một chiến thần như Tenshi đi canh cửa chứ! Hay là chị ta muốn một mình có được vinh quang tiến đánh và chiếm lấy vùng đất phía Nam trong khi Tenshi không có mặt tại Heaven’s Keep? Những nghi ngờ kia ngày càng làm Tenshi giận dữ hơn và cô nàng đã lao thẳng về trước, vung kiếm chém Yuuka từ khi nào.

“Hinanawi…” Cơ thể Tenshi dường như đóng băng khi nghe giọng Yuuka bây giờ, đường kiếm của cô cũng đã bị đỡ nhẹ nhàng bằng cây dù quen thuộc. “Những gì ta nói không phải là một lời đề nghị mà là một điều lệnh và em sẽ làm theo. Không có bàn cãi gì hết.”

Chát!

Chủ nhân của câu nói vừa rồi chấm dứt lời nói bằng một cái tát tặng cho Tenshi, người vẫn còn đang bàng hoàng nhìn Yuuka với ánh mắt đầy bắt ngờ và tức giận. Nếu cô bé nghĩ Yuuka sẽ phản bội cô bé thì tốt thôi, cứ để sự giận dữ là sự thúc đẩy cô bé trên chiến trường.

“Iku, hãy mau chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi đến biên giới phía Bắc của nữ vương chúng ta. Mọi việc tại Heaven’s Keep từ nay sẽ do ta quyết định. Và Tenshi...em nên nhớ điều đơn giản nhưng quan trọng nhất tại Gensokyo này là bất cứ điều gì, dù lớn hay nhỏ đều không hoàn toàn như những gì ta nghĩ.”

Để lại cho ‘chiến thần’ của mình một điều cuối để suy nghĩ, Yuuka rời khỏi gian phòng. Bỏ ngoài tai những tiếng la hét sau lưng, cô nàng nhanh chóng lên đường đến nơi tiếp theo mình cần đến sau khi giải quyết mọi chuyện với Tenshi. Và đúng như lời Tenshi nói khi nãy, dù là Yakumo, Hakurei, Moriya hay là bọn sát thủ cùng lũ phù thủy nông nỗi thì tất cả bọn chúng phải nhớ rõ ai là người nắm quyền quyết định mọi việc tại Gensokyo này.

Núi Youkai - Tengu's Capital

Theo lời hiệu triệu thì các nữ chủ của các tộc youkai đã tập trung đầy đủ và cuộc họp với lãnh chúa Tenma - người đứng đầu lãnh đạo khu vực còn lại của Núi Youkai ngoài tầm ảnh hưởng của gia tộc Moriya, ngày càng trở nên căng thẳng. Ngồi giữa gian phòng là một cô quạ tengu dáng vẻ nghiêm trang với hai cặp cánh thả dài sau lưng. Sau biến cố những năm về trước dẫn đến việc cô phải nhận lấy vai trò lãnh chúa một cách đầy bất ngờ, Tenma đã cố gắng xóa đi mâu thuẫn giữa các nữ chủ của các tộc youkai trong vùng đất của mình và công sức của cô đã được đền đáp với sự thành lập của hội đồng quân sự, nơi các đại diện của các tộc youkai cùng bàn luận, chia sẻ thông tin, giải quyết các vần đề nội bộ cũng nhưng những chuyển biến quan trọng trên Gensokyo.

“Đây chắc chắn là một cái bẫy, người không thể nào đến đó được.” Inubashiri Momiji, nữ chủ của tộc sói tengu lên tiếng. Giữ nhiệm vụ quản lí việc tuần tra, bảo vệ trật tự cũng như biên giới lãnh thổ, Momiji luôn cẩn trọng với những quyết định và ý kiến của mình. “Dù với mạng lưới tình báo rộng lớn như Bunbunmaru thì thông tin về hoạt động của những ả phù thủy vẫn rất hiếm hoi. Chưa kể đến việc Hakurei hạ kết giới bao đời nay lần đầu tiên sẽ là cơ hội cho bọn Scarlet Devil lặp lại âm mưu khi xưa của chúng. Tôi nghĩ chúng ta nên từ chối lời mời kia.”

“Nhưng nếu làm thế thì không phải chúng ta đã từ chối cơ hội cho toàn bộ Gensokyo biết rằng Núi Youkai không còn là nơi ai muốn đến thì đến, muốn làm gì thì làm sao? Nếu Tenma xuất hiện tại lễ cưới kia với danh nghĩa là lãnh đạo của toàn bộ Núi Youkai thì các gia tộc khác sẽ phải nghĩ lại trước khi có âm mưu gì với vùng đất này.” Kawashiro Nitori, người hùng cũng như nữ chủ của tộc Kappa mạnh dạn tuyên bố “Tất nhiên là chúng ta sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi đặt chân đến lãnh thổ của Hakurei và tôi nghĩ cô sẽ làm tốt việc chuẩn bị đó.”

Nitori nhìn sang cô sói tengu ngồi đối diện mình và nhận được một cái gật đầu đồng tình của Momiji. Xem ra cuối cùng thì vấn đề đã được giải quyết, Tenma thầm thấy an tâm sau trao đổi kia giữa Momiji và Nitori nhưng điều làm cô hơi lo là sự im lặng của Aya từ nãy đến giờ. Kể từ khi bắt đầu cuộc họp thì Shameimaru Aya, người đứng đầu bộ máy tình báo, cố vấn quan trọng nhất của Tenma vẫn im lìm, khác hẳn các cuộc họp trước đây khi cô ấy là người đầu tiên đưa ra ý kiến và giải quyết của mình.

“Aya, có chuyện gì xấu đã xảy ra à? Em nghĩ sao về việc ta sẽ đến tham dự lễ cưới của Hakurei ?”

Câu hỏi của Tenma hướng mọi sự chú ý về Aya cũng như làm cô quạ tengu bừng tỉnh khỏi dòng suy nghĩ, lo âu của mình.

“A, mong người bỏ qua sự vô lễ của em. Nhưng trên đường đến đây cùng Nitori, em đã nhận tin rằng một chốt do thám của chúng ta tại biên giới của Hakurei đã bị phá hủy hoàn toàn. Bunbunmaru chỉ nhận được cảnh báo cuối cùng, và cảnh báo này chỉ được truyền về khi do thám của chúng ta đã hi sinh. Xem ra mọi việc phức tạp hơn chúng ta nghĩ.”

Thông tin mới của Aya làm mọi người phải nghĩ lại ý kiến của mình.Nhưng trước khi không khí cuộc họp trở nên căng thẳng hơn, Tenma đã đi đến quyết định của chính mình và đứng dậy trước ánh mắt khá bất ngờ của Aya, Momiji và Nitori.

“Mối quan hệ giữa Yakumo-Hakurei-Kirisame sẽ mang đến bao biến động cho Gensokyo, chưa kể đến tham vọng của Moriya với vùng đất của chúng ta vẫn luôn tồn tại. Nhưng chúng ta đã tự cô lập đủ rồi, dù ta biết đây là một nước cờ mạo hiểm nhưng ta sẽ đến lễ cưới kia. Momiji, ta cần một đội cận vệ tinh nhuệ nhất cũng như tăng cường tuần tra biên giới với Moriya cũng như Misty Lake. Nitori, hãy đẩy nhanh việc phổ biến các công nghệ mới cũng như hỗ trợ, cung cấp Momiji mọi thứ cần cho đội cận vệ của ta. Và về đại đồn ở phía nam, ta không cần biết em làm cách nào hay sáng chế ra thứ gì, hãy biến nơi đó thành pháo đài vững chắc nhất Núi Youkai này, hơn cả Tengu’s Capital nếu cần.”

Và như thế cuộc họp nhanh chóng kết thúc với Momiji cùng Nitori rời đi để lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi của Tenma cũng như giữ vững sức mạnh quân sự của Núi Youkai, trong gian phòng giờ đây chỉ còn lại hai cô quạ tengu với nhau, một là lãnh chúa của Núi Youkai và một là người đứng đầu bộ máy tình báo lớn nhất Gensokyo.

“Aya, ta biết em không hoàn toàn đồng tình với quyết định của ta nhưng chúng ta không thể cứ mãi đánh lừa chính mình với sự an bình giả tạo này. Em chắc hẳn cũng nhận ra được, nhất là sau tin dữ kia, hòa bình là điều hoàn toàn không thể trên Gensokyo này. Ta chỉ làm điều gì tốt nhất cho mọi người thôi.”

“Em sẽ nhờ cô ấy đi cùng người.” Aya trả lời với giọng nói thể hiện rõ ý định của mình, không cho Tenma từ chối đề nghị kia “Giờ em xin phép, trong hai tháng tới ta sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả tình huống có thể xảy ra, mong người hãy nghỉ sớm và sẵn sàng cho ngày mai.”

Cúi đầu lần cuối cùng, Aya quay người rời khỏi gian phòng khi một nụ cười buồn hiện ra trên mặt Tenma và cô nàng cũng về buồng riêng của mình, tin chắc rằng quyết định của mình là đúng và mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp.

Misty Lake - Scarlet Devil Mansion


Trong khi thông tin về đám cưới Hakurei-Kirisame đang khuấy động mọi thế lực tại Gensokyo thì tại Scarlet Devil Mansion, mọi chuyện vẫn diễn ra như hằng ngày, không có gì thay đổi. Ngoài lá thư đang được chủ nhân của tòa nhà cũng như người đứng đầu nhóm sát thủ có tiếng tăm bậc nhất Gensokyo, đọc qua trong khi tận hưởng tách trà của mình.

“Sakuya.” Một giọng nữ vang lên trong căn phòng trống “Ta cần phải ra ngoài một chuyến, đến lúc chúng ta đòi lại nữ pháp sư của chúng ta rồi. Và chúng ta sẽ không cần phải giam mình tại một nơi nhỏ bé như thế này mãi. Koakuma đủ sức duy trì kết giới trong hai ngày mà không cần người giúp đỡ, ngươi có một tuần để sắp xếp mọi chuyện sẵn sàng.”

Lá thư được một bàn tay khác nhận lấy và căn phòng trở về vẻ im lặng ban đầu, ánh đèn cầy lay lắt trong bóng tối cũng vụt tắt.

“...ngươi sẽ không thoát khỏi số phận của mình lần này đâu...Hakurei…”

Sorry vì tốc độ update siêu chậm của mình nhưng mãi thì cũng xong chap 4...chap 5 chắc sẽ có trong hai hay ba tuần tới ...nhỏ bé...


Được sửa bởi jcebreakr ngày 4/3/2015, 5:20 pm; sửa lần 1.

Về Đầu Trang Go down


_________________
Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by Ookami Ichia 4/3/2015, 5:01 pm

Hú! Chap moi Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo 1008612554 fic theo kiêu chia phe chiên tranh này hay dó. Chang có gì dê mà chê ca Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo 3186460637

Về Đầu Trang Go down


_________________
Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Icon210
I'm a confused boi
Waifu
hakeya
hakeya
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Home
Lost


Posts : 2340
Power : 3296
Faith : 511
Ngày tham gia : 06/11/2014

Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo Empty Re: Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo

Bài gửi by hakeya 4/3/2015, 5:02 pm

prologue
Spoiler:
các âm mưu ám được
ám sát

The Scarlet Devil, tên gọi của nhóm sát thủ kia đã ngăn chặn
sửa lại > The Scarlet Devil - tên gọi của nhóm sát thủ kia, đã ngăn chặn

gia tộc Moriya vẫn không chùng bước
chùn
Hakurei Reimu, thứ nữ gia tộc Hakurei và trưởng nữ nhà Yakumo, Yakumo Ran với lí do
sửa lại > Hakurei Reimu - thứ nữ gia tộc Hakurei, và trưởng nữ nhà Yakumo - Yakumo Ran, với lí do
Trên nới trước đây là pháo đài
nơi


còn lại chưa xem tới

Về Đầu Trang Go down


_________________
Chronicles of Gensokyo - Biên niên sử Genoskyo YW3dhSjs