Latest topics
16/8/2021, 11:56 pm
2/7/2021, 8:54 am
24/6/2021, 7:03 pm
22/5/2021, 9:48 am
9/4/2021, 12:32 am
by Iho

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Ookami Ichia 30/4/2015, 5:15 pm

Touhou Sengoku


[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) 20jo5zb

-----------------------------------------

Lời nói đầu:


Số là mình muốn tạo 1 game để giúp mọi người vui vẻ, một game mà có thể thu hút mem mới, kéo những mem hoạt động ngầm trở lại, 1 game mà có thể thu hút được nhiều người chơi.
Đây là 1  game mà mình đã ấp ủ làm khá lâu rồi từ hồi tháng 11 mới vào ăn hại ở forum thì phải. Nhưng do bản tính ăn hại lâu ngày ăn sâu vào người và quá dỗi vô dụng nên mình đã phải mời các cao nhân vào bàn luận... nghĩ dùm cái tên game và vài ý nữa Penguin Nhưng ngồi ném ý tưởng một hồi thì lung tung hết cả lên và... vẫn chưa ra đâu vào với đâu cả.
Nên mình tính test thử 1 trận để thử xem ổn không, và xem thử các ý kiến đóng góp của mọi người nữa.

____________________________________________________________________________________________


Đây là 1 dạng game RP khá phổ biến trên DA nên muốn chơi tại forum thì mình cần phải thay đổi lại luật chơi 1 chút:

Luật chơi chính của game này là vẽ. Quản trò là người lập ra game sẽ giao nhiệm vụ cho người chơi và nhiệm vụ của người chơi là hoàn thành nhiệm vụ đó bằng cách vẽ và để trí tưởng tượng bay cao bay xa. Nhưng nếu chỉ là vẽ thì game này thực sự là rất kén người chơi nên sau khi suy nghĩ kĩ thì mình ra 1 đặc cách: Những ai không biết vẽ có thể viết fic. Như vậy game sẽ theo cả 2 hướng vẽ và viết fic. Ai biết vẽ thì cứ vẽ còn lười thì có thể viết fic (nhưng mình ủng hộ việc vẽ hơn)

Và đây là vài VD cho dạng game này trên DA:
http://v-island-explorer.deviantart.com/
http://mh-roleplay.deviantart.com/
http://m-a-g-e.deviantart.com/
http://magiacademy.deviantart.com/
http://law-of-x.deviantart.com/


____________________________________________________________________________________________

Nội dung:


@RedDaisy đã viết:Xuân phân năm xx, Gensokyo đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng.


Trong gần một nghìn năm kể từ Đại Chiến Mặt Trăng, nhờ công lao của các vu nữ đền Hakurei cũng như sự cân bằng giữa các thế lực lớn tại Gensokyo được giữ vững bởi Yukari và sự đồng thuận của các Đại yêu quái, tại Gensokyo trong khoảng thời gian này chỉ xảy ra những dị biến nhỏ, những nguy cơ lớn tiềm tại được giải quyết ngay khi vừa manh nha. Nhờ đó, cư dân tại Gensokyo đã được hưởng một nền hoà bình dài lâu, nhưng cũng do đó, dân số tại Gensokyo đã nhanh chóng tăng lên vượt ngưỡng kiểm soát.

So với thế giới bên ngoài khi nền khoa học của nhân loại đang ngày càng tân tiến, niềm tin vào những thứ kỳ bí như thần thánh hay yêu ma đã giảm sút nghiêm trọng khiến sự tồn vong của những sinh thể tâm linh gặp nhiều khó khăn và bị đe doạ nghiêm trọng, thì vùng đất Gensokyo biệt lập an bình và tràn đầy năng lượng tâm linh kia quả thật là một chốn thiên đường lí tưởng. Vì vậy , số lượng những sinh linh di chuyển, tụ tập về Gensokyo ngày càng nhiều, cộng với số lượng các cư dân bản địa tại Gensokyo cũng đang ngày càng gia tăng đã tạo thành một đại nan đề đe doạđến sự cân bằng và tồn vong của Gensokyo.

Những chủ quản của Gensokyo như  Yukari Yakumo đã nhanh chóng ý thức được điều này, nhưng mọi thứ đã trở nên quá phức tạp đến mức cả họ cũng khó thể giải quyết nhanh chóng trong khi tình huống ngày càng cấp bách. Nguyên do ở đây không chỉ là vấn đề bùng nổ dân số, mà song song với đó còn là tham vọng ngấm ngầm cùng những mưu tính về quyền lợi, vị thế từ các thế lực, các tộc loài … khởi nguồn bởi sự đồng thuận, hoà hảo giữa các thế lực trong suốt ngàn năm qua chỉ là một sự “bằng mặt không bằng lòng”. Lẽ dĩ nhiên, ai cũng muốn thế lực, tộc loài của mình ngày càng vững mạnh, ngày càng nắm giữ vị thế cao hơn giữa một vùng đất đa dạng về chũng tộc và sự cạnh tranh đang trở nên ngày một gay gắt, đó âu cũng là những mong muốn chính đáng. Bất cứ ai, kể cả các đại yêu quái đến các vị thần đại năng, cũng đều mong bảo vệ và gia tăng số lượng thành viên cho phe cánh của chính mình, đó cũng là những mưu cầu mang tính bản năng.

Không ai có thể chịu lùi bước và nhượng bộ trước yêu cầu “cắt giảm nhân số” tộc nhân của mình, từ một tiểu yêu quái đến một vị đại thần. Do đó, mong muốn đạt được một sự đồng thuận chung giữa các bên để giải quyết vấn đề này ngày càng trởnên xa vời, trong khi sự bất hoà và hiềm khích lại ngày càng dâng cao, mối bất hoà này dần lan đến cả giữa những vị chủ quản của Gensokyo…


Thái thịnh tất hoá suy, bạo phát ắt bạo tàn… đây là những quy luật và xu thế tự nhiên như âm dương, không ai có thể ngăn cản và hoàn toàn tách bạch … cuối cùng, đứng trước tình thế này, Yukari Yakumo đành quyết định:

Phát động Gensokyo Đại Nội Chiến


Nếu tất cả những tham vọng và mưu cầu kia là chính đáng, là quyền công bằng mà chẳng ai có thể can thiệp, thế thì…

tồn vong, quyền lợi cũng như danh vọng của tộc loài cũng như của chính các vị, các vị hãy tự quyết định lấy.

Không gì có thể giải quyết vấn nạn dân số cũng như giải đáp những câu hỏi về quyền sinh tồn tốt hơn CHIẾN TRANH…
Tuy nhiên, dù là một cuộc nội chiến, mọi thứ vẫn phải nằm trong một giới hạn có thể kiểm soát được. Vì sau tất cả, mục đích của cuộc chiến này là để giải quyết nan đề về bùng nổ dân số chứ không phải để huỷ diệt Gensokyo.  Để kiểm soát và bảo đảm cho sự cân bằng, có những quy định và luật lệ chung đã được đặt ra. Những điều luật này cũng là sự thống nhất và đồng thuận duy nhất mà những chủ quản của Gensokyo cũng như những người đứng đầu các thế lực lớn đạt được qua những cuộc bàn luận và tranh cãi nảy lửa tưởng như không hồi kết… bất cứ phe phái nào tham chiến cũng phải tuân thủ những điều luật này, nếu vi phạm, hình phạt nhẹ nhất sẽ là trục xuất vĩnh viễn khỏi Gensokyo.


Luật chơi:


- Trong game, 1 guid sẽ được Quản Trò lập ra. Guid này sẽ quản lí tất cả các hoạt động của người chơi, từ việc giao nhiệm vụ, lên cấp, tranh phục và vũ khí.
- Ban đầu, sẽ có 3 vùng đất với 3 tộc khác nhau là Makai, Tengoku và Youkai với 3 biểu tượng riêng. Về sau có thể mình sẽ tăng thêm chủng tộc nhưng hiện nay cứ thử với 3 tộc này đã [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) 1008612554
- Khi bắt đầu game, Quản Trò sẽ random chọn vùng đất cho mỗi tộc. Không nhất thiết phải là Tengoku sống trên núi, Youkai sống trong rừng hay Makai sống tại Ma Giới.
- Nhiệm vụ của người chơi là khai hoang, mở rộng các vùng đất ra. Ngoài ra cũng phải phát triển kinh tế và quân sự.
- Đất do guid cai quản, vì vậy muốn kiếm đất thì người chơi phải bỏ tiền ra mua đất về và cùng lúc đó phải làm khá nhiều nhiệm vụ để khai hoang vùng đất mới.
- Hiện nay game chỉ chiến tranh bằng hình thức kinh tế. Nghĩa là cho đến cuối, phe nào nhiều quân nhất, nhiều đất nhất, giàu mạnh nhất sẽ thắng.
-Thời hạn: chơi trong khoảng 5 tháng. Nhưng kì đầu sẽ chơi trong 3 tháng thôi.


____________________________________________________________________________________________Giải thích và giới thiệc chung:


RP - Role-play
RP là các bạn đóng vai nhân vật (OC) của mình, nói chuyện trao đổi cùng với những OC khác.

OC - Original Character
Nhân vật tự chế, không có trong cốt truyện nào.

NPC - Non Playable Character
NPC là nhân vật không do người chơi điều khiển, tức là họ sẽ không tham gia RP cùng với mọi người. Và NPC ở đây là guil, những người sẽ sai các bạn làm những công việc lặt vặt. Và những nhân vật trong Touhou cũng sẽ thành NPC trong game này.

Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm các NPC khác của riêng mình. (Vd: gia đình của OC bạn, hoặc bạn thân, người quen của Oc... )

Các bạn có thể vẽ tranh hoặc truyện có bao gồm NPC nhưng không được tự ý chế thêm hoặc xuyên tạc họ.

RP ở đâu và như thế nào?
Ở forum mình tiện cái là có sẵn 1 chatbox luôn nên mọi người có thể vào đó mà RP. Tuy nhiên cách này có điểm hạn chế là vài bạn vì lí do khách quan không thể lên chatbox được. Vì vậy các bạn có thể RP với nhau trên FB, Skype, Twitter, Yahoo, Zingme tùy ý. Mình sẽ tạo một topic chatroom riêng để mọi người RP chung.

Cách thức RP
:yuuka1: Đi chơi với ta đi
:alice3: Không
(VD thôi, chỉ là VD thôi. Không có ý gì khác đâu)

Hoặc:
Yuuka: Đi chơi với ta đi
Alice: Không


Khi không đóng vai OC thì nội dung đối thoại phải để trong (( )) , ( ) , [ ]  
VD:
((mình off đây. bb mn)))
((bb))

Cấp bậc
Hiện tại có 8 cấp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao là: F, E, D, C, B, A, S và X
Tất cả người chơi sẽ bắt đầu ở cấp F
Khi lên cấp, các bạn có thể mở khóa những vùng mới hoặc mở khóa các phụ kiện trong các cửa hàng.
Như một quy tắc kinh nghiệm chung, bạn chỉ có thể nhận những công việc ở trên một cấp hoặc dưới một cấp của bạn.

Lên cấp và xuống cấp
Người chơi có thể lên cấp bằng cách hoàn thành một số lượng nhiệm quy định. Tuy nhiên, nếu người chơi cảm thấy khả năng của mình không đạt tiêu chuẩn thì cũng có thể vẫn ở cấp hiện tại. Ngoài ra, nếu người chơi thất bại một số lượng nhiệm vụ liên tiếp, bạn sẽ bị hạ xuống một cấp.

Nhiệm vụ
Có các nhiệm vụ từ rank F đến rank X. Nhiệm vụ càng khó thì càng mất nhiều thời gian hoàn thành, càng khó càng phải làm dài.
Nhiệm vụ nào được người chơi này chọn rồi thì người chơi khác không được nhận nữa.
Khoảng 1-2 tuần, guid sẽ làm mới nhiệm vụ trên [Bảng nhiệm vụ] và người chơi có thể chọn nhiệm vụ mới.

Phần thưởng
Phần thưởng mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ là tiền và kinh nghiệm. Nhiều khi có những phần thưởng thêm, phần thưởng đặc biệt như pet, vũ khí, dược thảo...
Ngoài ra, khi vẽ tranh, viết fic về các hoạt động hàng ngày bạn cũng sẽ nhận được thêm phần thưởng.

Dịch vụ và shop
Hiện nay chỉ có 1 dãy cửa hàng lớn nằm cạnh guid, bao gồm:
+ Cửa hàng pet
+ Cửa hàng vũ khí
+ Lò rèn
+ Quán bar

+...
Sẽ cập nhập thêm


Giá trị tiền tệ trong game
@Đom Đóm ~1991~ đã viết:Vỏ hến
- Loại tiền có giá trị thấp nhất và dễ kiếm nhất ở Gensokyo.
Vỏ trai sần - 1 vỏ trai sần bằng 5 vỏ hến.
Vỏ trai sông - 1 vỏ trai sông bằng 20 vỏ hến.
Vỏ ngao - 1 vỏ ngao bằng 50 vỏ hến.
Vỏ sò huyết - 1 vỏ sò huyết bằng 100 vỏ hến.
Vỏ sò điệp - 1 vỏ sò điệp bằng 200 vỏ hến.
__________
Các loại vỏ sinh vật biển sau đây được coi là báu vật, không bán hay dùng trong lưu thông mà chỉ có thể kiếm được trong nhiệm vụ, tuy nhiên có giá trị cố định và có thể quy đổi thành tiền.
Vỏ ốc cối - 1 vỏ ốc cối bằng 500 vỏ hến. Ốc cối là sinh vật biển sâu, có vỏ đẹp và mang giá trị trưng bày cao.
Vỏ trai biển nhỡ - 1 vỏ trai biển nhỡ bằng 500 vỏ hến. Có 1/100 khả năng chứa ngọc trai nhỏ, tăng gấp đôi giá trị.
Vỏ trai biển to - 1 vỏ trai biển to bằng 1000 vỏ hến. Có 1/100 khả năng chứa ngọc trai nhỏ, tăng gấp đôi giá trị.


---------------------------------------------------------------------------------------------


Xin lỗi vì nó hơi sơ sài, nhưng nếu mọi người đồng ý test thử thì mình sẽ tạo luôn mấy cái topic khác mà trong đó sẽ giải thích đầy đủ cho mọi người. Vì để hết trong 1 topic sẽ dẫn đến việc rối thông tin và hiện tại mình cũng đang bị loạn thông tin

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Icon210
I'm a confused boi
Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Khách viếng thăm 30/4/2015, 5:20 pm

Cũng hay đấy chứ, nhưng hơi dài...[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) R02oie

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Ookami Ichia 30/4/2015, 5:23 pm

viết vắn tắt rồi đó  Yaoming
p/s: Ichi đã bị nổ não vì quá tải thông tin...

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Icon210
I'm a confused boi
Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Khách viếng thăm 30/4/2015, 5:27 pm

Ý là thời gian chơi ấy, lỡ có hiện tượng AFK thì sao. [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) U78g8

Về Đầu Trang Go down

Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Ookami Ichia 30/4/2015, 5:30 pm

5 tháng là hơi ít  :maribel31: theo lẽ thường là những dạng game kiểu này là chơi vô thời hạn cơ. Chuyển thành game chơi theo kì rồi đó vì biết là mn sẽ khó mà theo được đến cùng

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Icon210
I'm a confused boi
Waifu
kesora9x
kesora9x
Member
Xem lý lịch thành viên

. :
Online
Offline

Posts : 91
Power : 136
Faith : 4
Ngày tham gia : 19/03/2015

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by kesora9x 30/4/2015, 5:31 pm

Xài hết khả năng viết lách để mà viết nguyên bài này là ghê gớm rồi A !
Mà RP thì nên thống nhất 1 chỗ để RP, Fb hay Skype cũng được mà vote Skype nói chuyện nhóm vui hơn Yaoming

Về Đầu Trang Go down


_________________
I don't care, okay?
Waifu
Ookami Ichia
Ookami Ichia
Member
Xem lý lịch thành viênhttps://ichitarimachito.deviantart.com/

Waifu Order : Waifu,b1-43-999
. :
Online
Offline

Posts : 1630
Power : 3275
Faith : 720
Ngày tham gia : 15/11/2014
Địa điểm : Một nơi nào đó...

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Ookami Ichia 30/4/2015, 5:36 pm

Nhiều người không có Skype như ta nè  Yaoming khỏi, nếu game bắt đầu ta sẽ tạo 1 group nhỏ trên face mà quẩy [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) 3186460637

Mà quên...
Thông báo:
Nếu có hơn 9 người tham gia thì game mới bắt đầu nhé. Và cũng phải hết tuần sau mới quẩy được. Vì tuần sau mình thi rồi hu hu

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Icon210
I'm a confused boi
Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4931
Power : 10170
Faith : 2498
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by mr.equal 30/4/2015, 5:39 pm

Chưa hiểu lắm nhưng cứ thử xem sao. =))))))

Về Đầu Trang Go down

Waifu

Khách viếng thăm
Khách viếng thăm


[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by Khách viếng thăm 30/4/2015, 5:40 pm

mặc định là tớ chơi nhé   [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) 9694lk

Về Đầu Trang Go down

Waifu
sokirabaku
sokirabaku
Member
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : ,b1-1-999,b2-16-999,b3-4-999,b4-43-999,b5-2-999,b6-5-999,b7-44-999,e8-100-999,b9-52-999,b10-53-999,b11-54-999
. :
Online
Offline

Posts : 2070
Power : 379
Faith : 903
Ngày tham gia : 04/01/2015
Địa điểm : Ngân đồ lãng mệnh hồ

[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) Empty Re: [Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc)

Bài gửi by sokirabaku 30/4/2015, 5:40 pm

Mình mún chém chết con lười Ichia Yaoming
Kệ đê
Cho em một chân

Về Đầu Trang Go down


_________________
Mún troll phải đủ máu, mana, lên đồ kháng phép đầy đủ. Nhớ đó :
[Test game] Touhou Sengoku (Đông Phương Chiến Quốc) 23j68mc