Latest topics
Yesterday at 4:05 pm
Yesterday at 4:04 pm
Yesterday at 4:03 pm
Yesterday at 4:01 pm
11/9/2019, 4:25 pm
5/9/2019, 3:46 pm

Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v

Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 Ub6itt3
Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 7YeQGXm

Posts : 1902
Power : 4753
Faith : 1524
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 Empty Re: Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ on 5/7/2019, 10:50 pm

[05.07.2019] Duyên nợ kiếp sau
Rì viu nhạc Tuhu phần 8 ~ Hieda MK7/8/9: https://www.youtube.com/watch?v=HV5YvpbyS6E
Lời bài hát: https://en.touhouwiki.net/wiki/Lyrics:_竹ノ花


Tình yêu, đối với các chị em nhà Hieda, sẽ luôn là một vấn đề rất rất đau đầu. Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 T8FAJKy Và đề tài này dù đã được khai thác rất nhiều, nhưng có lẽ vẫn chưa bao giờ là đủ.
Doujin huyền thoại cùng tên chính là cảm hứng để RD-Songz làm ra bài hát này. Doujin hay ở chỗ, nó khai thác 50% canon mà ít người biết, trong khi bỏ qua 50% canon còn lại mà có lẽ chúng ta đều đã biết.
Nếu có ai đó chưa đọc doujin này, và có ý định tìm đọc (18+, dĩ nhiên Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 1662990444), thì mình sẽ spoil cốt truyện ở đoạn sau. Các bạn có thể sẽ muốn đọc truyện trước rồi quay lại đọc rì viu, thậm chí có thể sẽ phải chờ đến khi đủ tuổi. Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 1662990444

Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 4281184

Trong truyện này, các thiếu nữ đời thứ 7-8-9 của dòng họ Hieda không sinh cách nhau cả thế kỷ như canon, mà là 3 thế hệ liền nhau. Cả 3 đều yêu cùng một người đàn ông theo những hoàn cảnh và những cách thức rất riêng. Phần kết truyện hé lộ rằng, các đời của dòng họ Hieda không kế thừa nhân cách, cũng không kế thừa trí nhớ, mà chỉ kế thừa của đời trước những món nợ chưa trả. Đời sau luôn đắm chìm trong câu truyện cuộc đời trước đó, mang lên vai những niềm vui, nỗi buồn, kỷ niệm, sự tiếc nuối, hay những mong ước dở dang. Họ không bao giờ được là chính con người mình, bởi vì nhân cách của họ được định hình một cách hoàn hảo bởi quá khứ. Ba người mà như một, nhìn bề ngoài không thể nhận ra những gánh nặng mà họ phải mang trong cuộc đời ngắn ngủi của mình.
Tình huống éo le đó đã tạo nên một câu truyện rất buồn nhưng cũng rất đẹp, đến nỗi RD-Songz đã làm riêng một bài hát cùng tên với truyện, để miêu tả cảm xúc của những người trong cuộc.
Dĩ nhiên, khi đi vào canon Tuhu và đối chiếu với câu truyện trên, chúng ta sẽ thấy một số điểm tương đồng cũng như khác biệt khá thú vị về các cô gái mang họ Hieda. Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 T8FAJKy Họ là những cá nhân hiếm có, phải trên dưới 100 năm thì Gensokyo mới xuất hiện 1 người như vậy. Ký ức duy nhất mà họ kế thừa đầy đủ là những thông tin liên quan đến bộ "Sử ký Gensokyo"; ngoài ra, bản thân họ cũng không bao giờ quên những gì mà bản thân nhìn thấy, nhưng lại chỉ có ấn tượng mờ nhạt về ký ức của những người đi trước. Như vậy, chúng ta có thể thấy một cách tiếp cận khá nhân văn của ZUN đối với quan niệm "đầu thai chuyển kiếp". Mỗi cô gái của dòng họ Hieda đều đã, đang và sẽ được sống cuộc sống của chính mình, không bị ràng buộc bởi duyên nợ của đời trước; hơn nữa, bằng cách gửi vào "Sử ký Gensokyo" những thông tin về các nhân vật sống rất lâu, họ sẽ có một nhóm "bạn bè" khá bền vững qua nhiều thế hệ (dĩ nhiên, Penguin phần lớn sẽ là yêu quái).
Bi kịch của những cô gái này, nếu có, sẽ nằm ở cuộc đời ngắn ngủi và trí nhớ hoàn hảo của họ. Ở một bài hát khác, chúng ta đã thấy trí nhớ hoàn hảo ấy vạch trần sự thiếu hoàn hảo của tình yêu. Nhưng với một cuộc đời ngắn ngủi, họ sẽ còn phải chấp nhận rằng có những việc mà họ không bao giờ làm được: chứng kiến con cái mình trưởng thành, vui vầy bên con đàn cháu đống, hay ở bên người bạn đời cho đến đầu bạc răng long. Cuộc đời của những con người này sẽ chấm dứt vào lúc tình yêu của họ đang ở giai đoạn thi vị nhất, giống như một bông hoa nở rộ chỉ để lụi tàn.
Đó có phải là một bi kịch không?
Đó có phải là một điều đáng buồn và đáng tiếc không?
Nếu được sinh ra lần nữa, những nỗi buồn và sự nuối tiếc có phải là điều mà họ muốn mang theo hay không?


Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 4281184

Chắc chắn là không.
Trên đời này mấy ai có được cái kết cổ tích như họ, yêu và được yêu cho đến tận giây phút cuối của cuộc đời?
Đó là một niềm hạnh phúc, dù rằng sẽ không có nhiều người hiểu và chia sẻ được niềm hạnh phúc này với họ. Góc nhìn của họ có một điểm khác biệt căn bản so với những người khác, mà chính điểm này quyết định toàn bộ câu truyện là vui hay buồn: Họ chấp nhận cuộc đời ngắn ngủi của mình, chấp nhận cái chết đang đếm ngược từng ngày. Số phận của họ càng mong manh, họ lại càng dũng cảm để sống, và để yêu.
Canon về những cô gái nhà Hieda rất mập mờ. Chúng ta sẽ không bao giờ biết chính xác, nguyên nhân nào chấm dứt cuộc đời của họ. Nhưng nếu suy rộng ra, thì số phận của họ có một cái gì đó tương đồng với những người mắc bệnh nặng và khó chữa. Khi điều trị cho những người này, y học đã phát hiện ra một thứ mà lâu nay chúng ta tưởng rằng chỉ là huyền thoại, đó là động lực sống. Một bệnh nhân bi quan và mất hết động lực sống, mất hết niềm tin vào tương lai, thì dù tiên lượng có tốt đến đâu cũng sẽ chết dần chết mòn, không thuốc nào cứu được. Ngược lại, một bệnh nhân bình thản đón nhận bệnh trạng của mình, mạnh mẽ và lạc quan trong từng phút giây, nhiều khi lại có thể làm nên những điều kỳ diệu mà y học không thể giải thích nổi.
Người ta vẫn chưa biết, làm thế nào mà tinh thần của bệnh nhân lại ảnh hưởng đến thể trạng của họ nhiều đến vậy. Nhưng những bệnh nhân lạc quan thì biết điều này một cách vô thức. Khi đã chấp nhận hiện thực về bản thân, họ không còn giữ trong lòng những mơ tưởng cao xa và những niềm hạnh phúc nằm ngoài tầm với. Cuộc đời họ không còn tính theo các mốc như 30-50-70 tuổi; với họ, cuộc đời lúc này là mỗi ngày. Họ sống chậm lại, bước từng bước một, ngủ ngon vào mỗi đêm dù biết rằng mình có thể sẽ không còn thấy ánh bình minh của ngày mới nữa.
Họ không đặt mục tiêu là phải làm nên điều kỳ diệu. Và không phải ai trong số họ cũng đều vượt qua. Nhưng nếu như họ vẫn sống, vẫn yêu, và vẫn mỉm cười, thì chặng đường mà họ đã bước từng bước nhỏ để vượt qua vẫn dài hơn rất nhiều, so với khi họ chọn buông bỏ mọi thứ.
Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 TiDGRSi

Với những người như thế, tình yêu và niềm hạnh phúc là cái gì đó rất khác.
Họ không mơ về nhà cao cửa rộng, gia đình đầm ấm, tương lai viên mãn. Họ chỉ cần một người mang đến trên môi họ một nụ cười. Họ chỉ cần biết rằng mình được yêu, và biết rằng tình yêu của mình có thể chạm tới một trái tim khác. Cuộc đời ngắn ngủi của họ khiến cho họ ý thức được những gì thật sự có ý nghĩa, và những điều giản dị mà không phải ai cũng có cơ hội nhận ra.
Bởi thế, một người chỉ cần yêu họ, là đã làm được rất nhiều cho họ, và không cần làm bất cứ một điều gì khác.
Những câu truyện đời của các cô gái mang họ Hieda không hề dang dở, bởi vì họ chấp nhận những điều mà họ không thể thay đổi về cuộc đời mình. Bằng cách này, họ tìm thấy tình yêu đích thực, tìm thấy niềm hạnh phúc. Họ đã có bên mình người bạn đời vĩ đại hơn bất kỳ ai, khi đem đến cho họ một lý do để sống vào mỗi ngày. Cuộc đời của họ có thể không dài, người bạn đời của họ có thể chưa làm được cho họ những điều mà người đó hằng ấp ủ. Nhưng chỉ có họ mới biết, mình đã hạnh phúc và may mắn nhường nào.

Sẽ không có gì hối tiếc.
Sẽ không có "duyên nợ kiếp sau".
Chỉ có một tình yêu rất đẹp và rất cao cả giữa hai con người.
Một người chấp nhận số phận, và ra đi với một nụ cười.
Người còn lại, rồi sẽ hiểu ra ý nghĩa của những điều mà mình đã làm,
sẽ không còn vướng bận bởi những dự định không thành.

Sẽ không có gì hối tiếc.
Sẽ không có "duyên nợ kiếp sau".
Ở đâu đó, vào lúc nào đó, sẽ có một tình yêu nở rộ.
Một người sẽ được sống là chính mình, trong một cuộc đời mới.
Người còn lại, rồi sẽ đem đến hạnh phúc cho cuộc đời này,
khi tìm thấy người trân trọng và thương yêu mình.


Đó mới thật sự là câu truyện của những cô gái mang họ Hieda, và những "nửa kia" của họ, những con người chấp nhận và yêu thương họ theo cách mà không ai khác có thể làm được.
Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 PHkGf5y

@tinkatan đã viết:Nhạc RD Đồng ý
Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 4xT4tGN

Về Đầu Trang Go down


_________________
Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 NThLJ5u
Waifu
nqrse301
nqrse301
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : Waifu
. :
Online
Offline

Posts : 4
Power : 12
Faith : 8
Ngày tham gia : 07/07/2019

Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v - Page 2 Empty Re: Quán trà của Đóm -- Nơi rì viu nhạc Tuhu các loại :v

Bài gửi by nqrse301 on 8/7/2019, 12:38 am

đây là quán trà mà tôi sẽ lui tới mỗi khi có dịp Yaoming

Về Đầu Trang Go down