Latest topics
Today at 8:53 pm
11/4/2019, 4:55 pm
by dungVH
11/4/2019, 4:28 pm
10/4/2019, 9:25 pm
8/4/2019, 11:34 am
8/4/2019, 11:32 am
8/4/2019, 11:32 am
8/4/2019, 11:27 am

[Event] Ngọn Lửa Bất Tử

Waifu
Đom Đóm ~1991~
Đom Đóm ~1991~
Moderator
Xem lý lịch thành viênhttps://gensoviet-firefly.tumblr.com/about

Waifu Order : Trace,b1-58-999,e2-101-999,e3-102-999
. :
Online
Though the Scent Lingers

Posts : 1810
Power : 4336
Faith : 1240
Ngày tham gia : 06/11/2014
Địa điểm : Mind Matrix

[Event] Ngọn Lửa Bất Tử - Page 3 Empty Re: [Event] Ngọn Lửa Bất Tử

Bài gửi by Đom Đóm ~1991~ on 11/1/2016, 9:51 am

Thời kỳ đầu hoạt động ở VnS:
taikhoanphu là một nhân vật lừng lẫy tiếng tăm trong gia đình, cả nhà anh không ai là không biết đến anh. Nhưng trên Internet thì anh chả là ai cả, chủ yếu bởi anh cũng chả biết Internet là cái gì cho đến lớp 12.
taikhoanphu vốn là người trọn đời theo đuổi sự học, những đứa ghen ăn tức ở hay gọi là thất nghiệp. Ở bậc Đại học, do cảm thấy cần phải học một bộ môn nghệ thuật nào đó cho bằng bạn bằng bè, anh đã tìm đến VnSharing để... học vẽ. Mục đích ban đầu là như vậy, nhưng thật ra đến nay anh vẫn chả vẽ được cái quái gì cho ra hồn, do nhiều sự kiện phức tạp (hoặc do lười, nhưng chủ yếu vẫn là do các sự kiện phức tạp).
Ở VnS, taikhoanphu lấy bí danh là Đom Đóm ~1991~. Với nhận thức vào thời điểm đó, anh cảm thấy tên gọi trên mạng đương nhiên phải có năm sinh (?), ngoài ra không biết phải có thêm cái gì; vừa may nhìn ra ngoài cửa sổ anh thấy có những bóng sáng mờ mờ như đom đóm (mà ngay sau đó được xác định là đĩa bay chứ không phải đom đóm), vậy là anh gõ ngay vào khung soạn thảo cái tên Đom Đóm ~1991~ không chút chần chừ.

[Event] Ngọn Lửa Bất Tử - Page 3 9UMk6ZO

Vâng, dĩ nhiên là anh cũng có đôi chút hối tiếc về việc đó, nhưng vì biết rằng cái tên không làm nên con người mà là ngược lại (cũng như biết rằng muốn đổi tên phải mất 1 tỷ rep VnS), nên anh không còn bận tâm về việc nhỏ nhặt ấy, mà chuyên tâm học đạo. Ở VnS, ngoài đạo VnComic, taikhoanphu còn theo đuổi rất nhiều đạo học khác như khoa học tự nhiên, lịch sử xã hội, duy chỉ có hai đạo to tổ bố của VnS là anime và manga thì không rõ vì sao anh không dính dáng, có lẽ là do không có duyên.
Nhưng đạo học thật sự làm nên tên tuổi Đom Đóm ~1991~ lại chính là đạo AMP của box 1-2-3 Cười.

Rông dài chút về môn phái AMP VnS, đoạn này nên bỏ qua:
Hội AMP VnS là một hội kín hoạt động công khai, với các thành viên rất mạnh và rất nổi tiếng trong nội bộ của hội. Hội được thành lập khi nin9-h, Đệ Nhất Cao Nhân, trong khi lang thang trên mạng nước ngoài đã khám phá ra mối liên hệ giữa ngôn ngữ và hình ảnh trong một thực thể thống nhất gọi là Motivational Poster. Khi đứng riêng rẽ, từng hình ảnh và từng đoạn ngôn ngữ mang nghĩa này, nhưng khi tìm ra giữa chúng một sự tương hợp hay tương phản rồi ghép vào nhau, thì thực thể Hình - Ý lại mang một nghĩa khác hoàn toàn. Ngộ ra chân lý này, Đệ Nhất Cao Nhân đã sáng tạo ra phép Hình - Ý, và mở đạo quán mang tên "Anime Motivational Posters" (AMP) ở box 1-2-3 Cười, VnS. Định hướng ban đầu của môn phái là đưa tinh hoa AMP nước ngoài về phục vụ khán giả trong nước, cũng như làm tư liệu nghiên cứu, học hỏi.
Sau một thời gian hoạt động đều đều với lượng khán giả và môn sinh tăng đều đều, môn phái chứng kiến thay đổi mang tính cách mạng đầu tiên: AMP tự chế. Đây là thay đổi tất yếu sau một quá trình dài tích lũy kinh nghiệm của các môn sinh. Người mở màn cho trào lưu này là God_not_Good --- Đệ Nhị Cao Nhân. Trong quá trình tiếp theo, môn phái tiếp tục chứng kiến thêm sự xuất chúng của hai Cao Đồ, đó là siegetanksĐom Đóm ~1991~. AMP tự chế cũng đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu bên cạnh AMP nhập khẩu, nó cho thấy người Việt Nam có thừa sự tinh tế để nhìn ra những ý nghĩa xa hơn trong những khung hình A/M bình thường.
Tuy vậy, đỉnh cao thật sự của môn phái chỉ có thể đạt được sau khi xuất hiện Đệ Tam Cao Nhân --- mokey king. Vốn là người giác ngộ tự nhiên thuật Hình - Ý qua quá trình dịch truyện tranh xuất chúng, đáng kể nhất là bộ Gintama vốn mang sắc thái ngôn ngữ (Ý) vô cùng thâm thúy, Mokey đã thấu hiểu giá trị của những thực thể mà với các khán giả khác chỉ đơn giản là những tấm ảnh gây cười. Một con người xuất chúng luôn có cách xuất hiện khác đời, và Mokey cũng không phải là ngoại lệ: anh ra mắt môn phái AMP VnS bằng lời... tuyên bố chiến tranh. Loạt AMP đầu tiên của Mokey đã làm cho cả môn phái AMP VnS choáng ngợp, cho thấy sự khác biệt về chất so với những gì mà môn phái lâu nay vẫn làm --- đó là sự liên hệ giữa những khung hình A/M với những giá trị đời sống thật. Quả nhiên, dù suy tưởng sâu xa đến đâu, con người cũng không thể tưởng tượng về đời sống một cách sinh động như chính những gì đời sống vốn có. Với việc đưa ra lý thuyết về mối liên hệ giữa tưởng tượng và thực tế, Mokey đã mở ra cả một mặt trận mới, nơi anh là bá chủ, và đó chính là lý do vì sao một người mới đến như anh có thể tự tin tuyên chiến với cả một môn phái hoạt động lâu ngày như AMP VnS.
Tuy vậy, sau những bỡ ngỡ ban đầu, môn phái AMP đã nhanh chóng làm chủ thế giới quan mới, và dần dần lấy lại thế cân bằng; cuối cùng, sau khi bỏ ra bao nỗ lực, trí lực và hỏa lực, họ đã thua một cách thảm hại trước Mokey. Thất bại này có phần không nhỏ là do môn phái đang ở trong giai đoạn trầm lắng do vấn đề học hành, thi cử, dẫn đến sự vắng mặt hoàn toàn của Đệ Nhị Cao Nhân và sự có mặt ngắn ngủi của Đệ Nhất Cao Nhân với mục đích... cổ vũ. Tuy vậy, cuộc chiến này đã đưa ra ánh sáng hai Cao Đồ khác mà lâu nay vẫn ẩn mình học đạo, đó là mywordislawmagiripon. Cùng với siegetanks và Đom Đóm ~1991~, cặp bài trùng này đã chiến đấu anh dũng, thể hiện được khí phách của AMP VnS, và hy sinh cũng anh dũng như vậy. Rất may, môn phái AMP VnS đã gỡ gạc được danh dự bằng việc... ám sát thành công Mokey. Trận chiến long trời lở đất đã kết thúc trong ánh sáng rực rỡ của Master Spark và Starlight Breaker, và Mokey đã hồi sinh với tư cách là Đệ Tam Cao Nhân, người đã đưa nghệ thuật AMP lên một tầm cao mới, cũng như đem lại sự sống cho một môn phái đang mất dần sức nóng.
Dù vậy, cái gì đến cũng phải đến. Sự lên ngôi quá nhanh của nghệ thuật macro vốn vượt trội so với AMP về giá trị Hình - Ý, những biến động chính trị ở VnS dẫn đến sự ra đi của Đệ Nhị Cao Nhân, cũng như những bận rộn lo toan đời thường của những chàng trai cô gái sắp rời khỏi mái trường Đại học để bước vào đời, đã phủ một lớp bụi thời gian lên di sản nhiều trăm trang thảo luận của môn phái. Di sản ấy được xây nên bằng cảm hứng và nhiệt huyết, bằng bàn tay và khối óc, bằng những tiếng cười và những giọt nước mắt, nhưng trên hết, là bằng những tháng năm tuổi trẻ của những người trong cuộc, mà đến giờ nhìn lại, có lẽ họ đều cảm thấy khoảng thời gian ấy là không hề lãng phí chút nào. Vụ sập VnS chính là dấu chấm cuối cùng khép lại trang sử hào hùng AMP VnS, đưa những di sản bằng Hình và bằng Ý về với cõi mộng tưởng, và để lại một kỷ niệm, một dấu ấn khó quên trong tim những người đã gắn bó với nó, cũng như nhờ cái duyên đó mà gắn bó với nhau.

Về Tuhu FC:
Song song với đạo học AMP, ở VnS taikhoanphu đã khám phá ra đạo học Tuhu, không phải thông qua Touhou FC, mà thông qua... VnComic. Trong một kỳ của chuyên mục giới thiệu họa sỹ doujin, giáo chủ Bơ của VnComic đã nói về một họa sỹ Touhou rất nổi tiếng (nhưng không nhớ tên là gì); điểm đặc biệt của bài giới thiệu này là câu "Họa sỹ này không được biết đến rộng rãi ở ngoài Nhật Bản, vì Touhou cũng chỉ nổi trong nước là chính". Và dĩ nhiên, Bơ giáo chủ (quan chức của cả phái VnComic và phái Touhou FC) không quên đeo chữ ký quảng bá cho Touhou FC - tình cờ cũng chính là một bức tranh do họa sỹ trên vẽ, đã xuất hiện trong bài giới thiệu. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này đã thôi thúc taikhoanphu tìm hiểu về Touhou trên mạng; anh xác định ngay được nhân vật trong tranh là Reimu, tìm ra... wikia của Touhou, và tìm kiếm nhạc nền TH8 của Reimu --- đây là nhạc nền Tuhu đầu tiên mà taikhoanphu từng nghe, và cho đến nay vẫn được anh đánh giá là nhạc nền "Tuhu nhất trong các nhạc Tuhu". Do nhảy bổ vào fandom mà không hề có định hướng gì, anh đã phát hiện ra một nhân vật chính khác của Tuhu là... Rumia, vì nhân vật này cũng có nhạc nền riêng. Cuộc tìm kiếm trong ngày đầu tiên đưa taikhoanphu đến với khoảng 20 "nhân vật chính" khác, và dĩ nhiên quan trọng hơn là đưa anh đến với Tuhu FC để tải... nhạc nền của các nhân vật (chính là topic của bigfree). Tại đó anh bắt gặp ông bạn chí cốt học cùng trường là S-300V, và nhận ra S-300V từ lâu đã nổi danh một cõi ở bên này.
Dĩ nhiên chừng đó là chưa đủ để đi vào một lĩnh vực bao la như Tuhu. Nhưng sau một thời gian dài chỉ đọc... wikia, taikhoanphu đã ngấm dần cái thâm thúy của cốt truyện Tuhu, và dần dần đủ trình độ đọc về Tuhu trên Danbooru, làm chủ hai hệ thống dữ liệu về canon và fanon. Với taikhoanphu, Tuhu là một lĩnh vực đáng để nghiên cứu, vì nó là khuôn khổ của một tiềm năng tưởng tượng và sáng tạo vô hạn. Tuy nhiên, những nghiên cứu này là hoàn toàn độc lập. Vào những ngày cuối cùng trước khi đế chế VnS sụp đổ, như có một dự cảm nào đó, taikhoanphu mới lại tìm về với Tuhu FC.

Về GensokyoVN:
Cho đến trước khi VnS sụp đổ trên dưới một tuần, taikhoanphu mới bắt liên lạc với một số thành viên Tuhu FC VnS. Đây là một may mắn lớn, vì sau khi VnS sụp đổ, tình trạng mất liên lạc hoàn toàn đã xảy ra trên diện rộng, cắt đứt mối duyên của rất nhiều đôi bạn hay nhóm bạn thân ở VnS.
Khả năng liên lạc này tỏ ra vô cùng hữu ích, khi những con người xa lạ nhanh chóng tập hợp và thi hành một kế hoạch "vượt thời gian" chưa từng có trong lịch sử: trở về VnS trong quá khứ, về trước ngày xảy ra thảm họa, để di chuyển lực lượng, phương tiện và vật tư về tương lai, trong một căn cứ hoàn toàn mới. Cuộc chuyển quân thần tốc này đã hoàn thành thắng lợi, vào đúng thời điểm căn cứ mới được một tổ chuyên gia xây dựng xong. Kết quả của chiến dịch này chính là sự ra đời của GensokyoVN --- tổ chức kế thừa Touhou FC VnS trước đây. Và ở đây, khi trời đã yên, biển đã lặng, taikhoanphu - Đom Đóm ~1991~ - lại tiếp tục đạo học của mình. Cho đến nay, anh đã ngộ ra Tuhu không chỉ bao la vô cùng về phía bên ngoài với tiềm năng sáng tạo trên, mà còn thâm sâu không đáy ở những phép ẩn dụ nửa thật nửa ảo, những bí mật sẽ không bao giờ hé lộ, và những câu hỏi sẽ không bao giờ có lời giải. Đạo học ấy cho phép con người suy tưởng vô hạn, và liên hệ từ những suy tưởng ấy ra đời sống thực, để có một cuộc sống rực rỡ muôn màu. Đây có thể nói là một bước chuyển biến to lớn kể từ khi anh khám phá ra phép Hình - Ý, nó thống nhất tư duy và thực tại để tạo nên một thế giới quan độc nhất vô nhị.
Và để đi đến một thế giới quan như vậy, bước qua nhiều diễn biến như thế, thì chỉ có thể nhờ vào cái duyên.

[Event] Ngọn Lửa Bất Tử - Page 3 LsgpC26

Hãy nhớ, đạo học không có bến bờ, vì bến bờ nằm ở trong mỗi con người.

TB:
Cái này xuất hiện đúng đợt tớ chưa có Internet, nhưng chìm quá nhanh, nên lúc có Internet thì không thấy. May mà xâm nhập căn cứ của đối tượng Soki nên mới phát hiện ra.

Về Đầu Trang Go down


_________________
[Event] Ngọn Lửa Bất Tử - Page 3 M3Piskc
Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4872
Power : 9889
Faith : 2298
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

[Event] Ngọn Lửa Bất Tử - Page 3 Empty Re: [Event] Ngọn Lửa Bất Tử

Bài gửi by mr.equal on 11/1/2016, 12:16 pm

Một đoạn đường dài [Event] Ngọn Lửa Bất Tử - Page 3 1008612554

Về Đầu Trang Go down


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết